Pé Tin Cute và Trần Lực Cười trả lời thư bạn đọc

Trần Lực Cười (TLC): Vâng, chào các bạn, mặc dù Hà Nội hôm nay rất lạnh nhưng tôi vẫn dậy sớm để rủ bằng được Pé Tin Cute đi ăn phở uống trà chanh

Pé Tin Cute (PTC): Gió mùa đông bắc lại tràn về, thách thức truyền thống chém gió của Tin Khó Tin. May mắn thay, Tin Khó Tin lại được thừa hưởng tinh thần chém gió bất khuất của Việt Nam, quốc gia nhiều gió nhất trong khu vực.

TLC: Nhân nói đến chém gió, có độc giả  Pham An (bị tình nghi tên thật là Phàm Ăn) đã đặt câu hỏi trên facebook của Tin Khó Tin nhân dịp Tin Khó Tin thông báo mời bạn đọc đặt câu hỏi chào mừng thành viên thứ 2000: “Có nên tin cái thông báo này không (xin lỗi vì đọc nhiều TKT quá đâm đa nghi)?”

PTC: Em xin thay mặt Tin Khó Tin với lịch sử chém gió từ hàng trăm năm qua khẳng định lại với anh Pham An (Phàm Ăn) là thông báo này có thật 1000%.

TLC: Nhân đây anh nghĩ mình cũng nên xin lỗi độc giả vì cái tội bác biên tập ngâm câu hỏi hàng tuần liền không trả lời.  Câu hỏi chứ có phải tiền cứu trợ lũ của người nghèo đâu mà ngâm lâu như vậy. Hi vọng là khi Tin Khó Tin trả lời độc giả cũng là lúc gia đình anh Nguyễn Ngọc Chương ở xã Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh nhận được tiền cứu trợ làm nhà mà họ được phân từ cuối năm 2010, để không còn phải sống tạm bợ trong những ngày cuối năm.

Một năm sau cơn lũ, gia đình anh Nguyễn Ngọc Chương vẫn phải ở nhà tạm bợ vì chính quyền xã ngâm tiền cứu trợ

PTC: Độc giả Đặng Viết Ngọc cũng đã ngỏ ý chê chỗ ở hiện tại của Tin Khó Tin là tạm bợ và dột nát, với câu hỏi kép: “Toà soạn Tin Khó Tin đóng ở đâu thế ạ? Giao diện Tin Khó Tin có thể cải tiến cho phù hợp với lịch sử trăm năm được không?” Em xin trả lời là toà soạn Tin Khó Tin ở Hà Nội, mà nhà cửa khu phố cổ thì … rất cổ, hiện có kế hoạch trùng tu nhưng sau 10 năm mới sửa được 4 nhà nên mãi không đến nhà này. Một lí do không kém phần quan trọng là việc anh kiến trúc sư trưởng kiêm thiết kế giao diện của Tin Khó Tin đã bỏ việc do không có lương. Nếu bạn đọc nào có lòng hảo tâm muốn đứng ra giúp Tin Khó Tin sửa nhà sửa cửa sửa cả trang oép thì xin liên hệ gấp với Tin Khó Tin ạ!

TLC: Vâng, không chỉ có phố cổ Hà Nội và trang oép của Tin Khó Tin mà cả các ngôi tháp ở khu di tích Mỹ Sơn cũng đang trong tình trạng xuống cấp, cần phải tu sửa gấp. Tuy nhiên có ý kiến e ngại rằng nếu qua trùng tu thì những khu kiến trúc xây bằng gạch này sẽ thành bê tông cốt thép hết, sẽ bị đụng hàng với cửa ô Hà Nội.

PTC: Theo ông A Vương, chủ quản công ty giầy Hong Fu ở khu công nghiệp Hoàng Long, Thanh Hoá, nếu công trình kiến trúc bị rạn nứt thì nên dán keo 502. Loại keo đa chức năng này tuy không dán được đế giày, nhưng dán được cả bàn tay người lao động, hẳn cũng gắn được gạch ngói.

TLC: Bên cạnh những thắc mắc về vấn đề nhà cửa, cũng có rất nhiều người tò mò về danh tính ban biên tập Tin Khó Tin, mà nhất là Pé Tin Cute. Bạn Nguyễn Văn Hùng thắc mắc, “Em muốn hỏi chị Pé Tin Cute là ảo hay thật? Chị ấy học trường gì? Đã qua đào tạo của các anh bên Kênh 14 chưa mà viết bài hay quá?” Xin bật mí với độc giả, Pé Tin Cute là có thật, chưa qua đào tạo của Kênh 14 bao giờ vì Pé vẫn chưa biết pô-sơ ảnh tự sướng. Pé Tin Cute còn chưa tốt nghiệp cấp 3 và đang nuôi hi vọng vào học đại học hot gơn Việt Nam Hờ-gu.

PTC: Bạn Luu Thuy Linh còn hỏi thêm, “Nghe nói ban biên tập của Tin Khó Tin thật ra toàn các cụ U80 nên là không ai dám khoe hình. Có hình ảnh nào của các cá nhân nhóm biên tập để chứng minh/bác bỏ tin đồn trên hem?” Thực ra câu trả lời cho vấn đề này rất đơn giản ạ. Ban biên tập của Tin Khó Tin đều ở độ tuổi cập kê, nhưng chưa có tiền mua iPhone để chụp ảnh tự sướng, còn iPhone Tàu của anh Lực Cười thì hỏng lên hỏng xuống, nên cũng chưa chụp ảnh. Hiện ban biên tập đang có dự định sẽ cực lực phủ nhận đã tự làm, tự quảng cáo và tự lên án trên-lờ có nhiều cảnh nóng để quảng bá hình ảnh của Tin Khó Tin, nhưng ý tưởng này cũng đã bị ca sĩ nào đó thực hiện mất. Khi nào ban biên tập nghĩ ra một cách đánh bóng tên tuổi mới thì sẽ lập tức trình làng độc giả.

Ca sĩ Hoàng Lê Vy :"Vi-đi-ô cờ-líp của tôi chỉ toàn là những cảnh trong sáng như thế này thôi."

TLC: Và cuối cùng, rất nhiều độc giả đã thắc mắc về giáo sư tiến sĩ Ngô Bảo Châu. Bạn Võ Quang Phát hỏi: “Tin Khó Tin có liên quan gì tới 5xu và tiến sĩ Ngô Bảo Châu ạ?” Thành thực mà nói thì ban biên tập Tin Khó Tin cũng như rất nhiều người Việt Nam khác, chưa từng gặp giáo sư Ngô Bảo Châu bao giờ, cũng không hiểu bổ đề cơ bản là cái gì, nhưng lại có chủ nghĩa fan cuồng vô đối. Còn bờ-lốc-gờ 5xu thì Tin Khó Tin nghe tiếng đã lâu, nhưng đến gần đây mới biết là 5xu là bạn thân của Ngô Bảo Châu. Nghe nói 5xu có một fan-cờ-lắp với khẩu hiệu “In-tơ-nét là phù du, 5xu là tất cả” nhưng Tin Khó Tin chưa tham gia. Mặc dù vậy, Tin Khó Tin rất hi vọng một lần được gặp các vị tiền bối.

PTC: Em cũng hi vọng cả hai bậc tiền bối đều bỏ quá cho chủ nghĩa fan cuồng của Tin Khó Tin.

TLC: Vâng tôi cũng xin hứa là khi có một người Việt Nam khác đạt được thành công bằng trí tuệ, đam mê và nỗ lực của mình trên trường quốc tế, và được giải thưởng to hơn giải Fiên-xờ ví dụ như giải Nô-ben, giải Ích-nô-ben, giải Ốt-ca, giải “chê giáo sư Xoay mà không bị ném đá”, và nhất là giải hoa hậu thế giới hoàn vũ trái đất liên hành tinh, thì tôi sẽ chuyển sang hâm mộ người đó chứ không hâm mộ Ngô Bảo Châu nữa.

PTC: Phần giao lưu xin tạm dừng ở đây ạ. Nếu còn câu hỏi thì cả nhà nhớ tiếp tục gửi về facebook của Tin Khó Tin hoặc email tại tinkhotin@gmail.com. Chúc cả nhà một cuối tuần ấm áp!!

Trong khi đó, nhận xét về hội chứng fan cuồng,

... Tiến sĩ Ngô Bảo Châu không có câu hỏi nào cho Tin Khó Tin

Ảnh theo dantri.com.vn, vietnamnet.vn, vnexpress.net

Bình Luận

bình luận

6 comments for “Pé Tin Cute và Trần Lực Cười trả lời thư bạn đọc

 1. December 2, 2011 at 8:19 am

  Nói thật ( phải dùng 2 từ này ) là mình có một số giao diện đẹp & tối ưu cho WordPress ( theme thesis ), và khá phù hợp với TKT. Nếu TKT cần thì mình tặng cả bộ.

  • Nghiêm Chỉnh
   December 2, 2011 at 12:31 pm

   Cảm ơn bạn nhiều nha, nếu bạn có thể gửi TKT qua email tinkhotin@gmail.com thì tốt quá.

  • March 11, 2014 at 8:10 pm

   No coinpamlts on this end, simply a good piece.

 2. Hùng
  December 2, 2011 at 11:48 am

  Tin khó tin có bao nhiêu người ạ.Tại sao cuối tuần chỉ có 2 anh chị Trần lực cười và Pé tin cute đi trà tranh chém gió.Sao ko thấy bác Nghiêm chỉnh đi bao giờ??

  • Nghiêm Chỉnh
   December 2, 2011 at 12:32 pm

   haizz, vì thế, mình cũng muốn câu hỏi về mối quan hệ giữa 2 người kia được trả lời. Thế mà sếp kêu là để câu view như báo mạng thì phải từ từ bạn ạ :(

 3. January 11, 2012 at 12:16 am

  Pé Tin là ai ta? chưa nghe tên bao giờ :-?

Leave a Reply

Your email address will not be published.