Hết cặp đôi hoàn hảo, bầu sự kiện khó tin

Trần Lực Cười (TLC): Lại một tuần nữa trôi qua, đưa chúng ta đến gần hơn với những thời khắc cuối năm 2011. Pé Tin Cute này, lúc này Pé có cảm xúc gì?

Pé Tin Cute (PTC): Em đang rất bức xúc vì giáo sư Cù Trọng Xoay bị loại khỏi “Cặp đôi hoàn hảo” ạ.

TLC: Pé thật là lạc hậu, chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” đã kết thúc lâu rồi mà.

PTC: Vâng nhưng mà em vẫn tức ạ. Thứ nhất là giáo sư Xoay thật là đẹp trai, thế mà lại bị loại. Thứ hai là giáo sư Xoay đã có người yêu *__* Và bức xúc nhất là từ hôm đó đến giờ chưa có cuộc thi nào khác để em xem, nên em cứ phải bức xúc mãi về “Cặp đôi hoàn hảo” ạ.

TLC: Thôi Pé cứ bình tĩnh, anh đã có giải pháp. Chúng ta có thể kiến nghị với VTV để tổ chức một chương trình gọi là “Cuộc chơi hoàn hảo”, theo đó độc giả có quyền bình chọn xem nên loại thành viên nào của ban giám khảo  sau mỗi vòng thi. Ngoài ra ban giám khảo còn phải biết hát, múa, và trình diễn thời trang trên cầu khỉ trong mỗi chương trình.

Chương trình "Cuộc thi hoàn hảo" sẽ mời Lê Hoàng, Siu Black, Lê Minh Sơn vv vừa hát múa, vừa đi cầu khỉ, vừa nhận xét bài biểu diễn của thí sinh

PTC: Chương trình này mà ra thì chắc sẽ đắt khách lắm đó.

TLC: Nhân nói đến các chương trình thi cử, mới tuần trước lại có thêm một cuộc thi hát mà anh đảm bảo là sẽ không làm Pé bức xúc. Đó là cuộc thi hát “Tiến Quân Ca”. Được biết kỉ lục hát “Tiến Quân Ca” hiện đang thuộc về dàn đồng ca của đội Thiếu Niên Tiền Phong lập vào ngày 19 tháng 8 năm 1945. Pé có muốn tham gia thi hát “Tiến Quân Ca” hay lập kỉ lục mới thì hãy đăng kí tại http://tienquanca.vn nhé! Biết đâu được giải thì anh lại được ăn khao, nhỉ?

PTC: Em mà thi hát thì chỉ có phá lỗ tai thôi, anh không thấy mỗi lần đi hát karaoke là bác Nghiêm Chỉnh lại phải mua nhiều hạt dưa cho em cắn à? Nhất là những khi em hát tiếng Anh, ví dụ bài “a,b,c”

TLC: Nhân nói đến chuyện tiếng Anh, tuần qua đã dấy lên một phong trào đổi cách ghi tên và phiên âm tên người và địa danh nước ngoài trong sách giáo khoa Việt Nam cho gần hơn với tên gốc, để người Việt có thể phát âm tiếng nước ngoài chuẩn hơn và dùng các công cụ tra cứu như Gúc-gờ tốt hơn.

PTC: Vâng, theo đó, nếu nhân vật là Khổng Tử thì tên trong sách Việt Nam sẽ dùng chữ 孔子 cho dễ hiểu, nếu là Lê-nin thì chúng ta sẽ in là Владимир Ленин, mỗi khi kiểm tra lịch sử học sinh sẽ vừa có cơ hội thể hiện kiến thức, vừa có cơ hội vẽ tranh và trổ tài nói tiếng nước ngoài, thật hoành tráng.

TLC: Tuy nhiên anh cũng kiến nghị là sách giáo khoa của các nước khác phải làm theo quy tắc này với tên Việt Nam.  Ví dụ “Hồ Chí Minh” ở các nước Ả-rập phải viết đúng chứ không phải هوشي منه, sách Thái không được in là โฮจิมินห์ nữa, và các bạn người Anh không được phát âm thành Ho chii min nữa.

章子怡, một nữ diễn viên 中国 rất quen thuộc với độc giả Việt Nam

PTC: Chuyển sang tin xã hội, bây giờ vào dịp cuối năm, các báo Việt Nam đều đang sốt sắng bầu chọn “Nhân vật của năm”, “Ảnh nóng của năm”, “Cờ-lip hót năm qua”, vv. Chị Mỹ Tâm cũng vừa nhận ba giải thưởng lớn của năm tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh, đánh dấu những bước tiến vượt bậc trong 10 năm qua của nền âm nhạc nước nhà khi lần thứ 10 liên tiếp được nhận giải “Ca sĩ của năm”. Em nghĩ Tin Khó Tin cũng nên mở một cuộc bình chọn cho bằng bạn bằng bè chứ nhỉ.

TLC: Lêu lêu, anh đã đi trước em hẳn mấy bước! Dưới đây là cuộc bình chọn “Sự kiện khó tin nhất của năm 2011″ do Tin Khó Tin tổ chức. Hi vọng sẽ nhận được sự đóng góp nhiệt tình của độc giả. Thay mặt ban tổ chức, anh xin hứa là kết quả bầu chọn của độc giả sẽ là kết quả cuối cùng.

PTC: Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về mục com-men ở dưới, hoặc http://www.facebook.com/tinkhotin. Chúc cả nhà một cuối tuần ấm áp!

 

Ảnh theo giaoduc.net.vn, vietbao.vn

Bình Luận

bình luận

3 comments for “Hết cặp đôi hoàn hảo, bầu sự kiện khó tin

 1. A-lếch-xây Na-ni-mút
  December 9, 2011 at 4:25 pm

  Sao lai khong co Tien Doan? :(

 2. xyz_31
  December 11, 2011 at 1:42 pm

  Giáo sư Ngô Bảo Châu đâu? Hay TKT chuẩn bị đổi mục tiêu phỏng vấn cuối bài thành giáo sư Cù Trọng Xoay đấy??

  • March 11, 2014 at 9:31 pm

   Reading posts like this make surfing such a plreusae

Leave a Reply

Your email address will not be published.