Trà chanh cuối tuần với Pé Tin Cute và Trần Lực Cười

Pé Tin Cute (PTC): Anh Lực Cười này, hết năm đến nơi rồi, anh có dự định đi đâu chơi chưa?

Trần Lực Cười(TLC): Năm qua anh làm cho Tin Khó Tin cống hiến đến giọt mồ hôi cuối cùng chứ có phải như làm ngân hàng hay làm điện lực đâu mà được thưởng tới mười mấy tháng lương. Mà đi chơi bây giờ thì đi đâu, phí tham quan Hạ Long tăng lên gấp đôi rồi.

PTC: Nghèo cũng phải cho Tèo đi học chứ, mấy lị anh có con siêu xe chạy rong ruổi còn hơn em vẫn phải chạy xe buýt với nhờ bạn đưa đón..

TLC: Vâng thưa các bạn, hiện tôi đang sở hữu một xe Uây Tàu đời cổ. Câu hỏi đố vui kì này là: Làm thế nào để tăng gấp đôi giá trị của chiếc siêu xe 2 chỗ này?

PTC: Đổ xăng đầy bình là đáp án cuối cùng của em.

Phóng viên Lực Cười không muốn xe của mình trông như thế này.

TLC: Chính xác. Nhưng mà đổ xăng đầy bình nhỡ xe bị cháy thì sao. Tiếc xe thì ít tiếc tiền xăng thì nhiều … Chưa kể bây giờ cuối năm, các chú công an Hà Nội chưa hoàn thành chỉ tiêu phạt 500 tỷ nên đang tăng cường triển khai khắp mọi gốc cây cột điện.

PTC: Hí hí, em cứ nghĩ tới các thầy Min-đơ, Min-toa thời nay mà không nhịn được cười…Nếu ai cũng đi đường không sai sót, ai cũng đội mũ bảo hiểm, xã hội văn minh thanh lịch  thì các chú chắc lại phải phạt người nhà như cháu chú Nhanh đi xe BMW cho đủ chỉ tiêu mất. Chuyển qua các thông tin về mảng văn hoá, người đẹp dao kéo Phi Thanh Vân đã thêm một lần nữa nêu cao tinh thần hót gơn, hiên ngang bất khuất không chịu ăn mặc kín đáo, bởi thế thì “Vân không phải là Vân nữa”

 

Công an Hà Nội phạt không đủ chỉ tiêu nên phải quay sang cháu chú Nhanh người nhà

TLC: Thiết nghĩ những tấm lòng như Phi Thanh Vân thật đáng trân trọng biết bao khi mùa đông đang đến, người người kéo cao cổ lọ kín cổng cao tường.

PTC: Đúng vậy, ai lại như chị Đan Lê để mặt mộc ăn mặc xoàng xĩnh ra phố. Thời trang phải đi trước thời tiết,  Phi Thanh Vân đúng là cô Lọ Lem giữa đời thường với làn da nâu được bao người khao khát.

TLC: Anh có chuyện cổ tích khác hay hơn Pé có muốn nghe không?

PTC: Chuyện gì thế anh?

TLC: Ngày nảy ngày nay, ở xứ Bắc Cao Ly có một vị đại tướng văn võ vẹn toàn. Lên 3 tuổi, đại tướng đã biết bắn súng, lên 8 tuổi đã lái xe tải hạng nặng luồn lách vượt chướng ngại vật, trình độ cưỡi ngựa và bóng rổ của đại tướng vượt xa nhiều cao thủ thi đấu Ô-lim-pích.

PTC: Nghe như chuyện Thánh Gióng Việt Nam, 3 tuổi biết mặc áo giáp sắt, cưỡi ngựa sắt, sử dụng vũ khí bằng sắt. Em nghĩ đấy là thời đồ sắt, chứ thời nay không biết lúc mấy tuổi thì đại tướng biết sử dụng vũ khí hạt nhân cho hợp với thời cuộc?

 

Cha của đại tướng huyền thoại được cho là một người có sức khỏe phi thường

TLC: Tin thể thao-kết hợp với văn hoá: Liên đoàn bóng đá Việt Nam Vê Ép Ép đã kiên quyết gìn giữ bộ ba nguyên tử HKT (gồm các ông Nguyễn Trọng Hỷ, Dương Nghiệp Khôi và Trần Quốc Tuấn) của nền bóng đá nước nhà bằng cách không thông qua đơn từ chức của ông Tổng thư kí, và đá quả bóng trách nhiệm sang phía huấn luyện viên Phan Cương Quyết.

PTC:  Mà mấy hôm nay trụ sở Vê Ép Ép làm sàn nhảy rồi đấy, không biết HKT đang trình diễn bài gì…Trải qua một năm đầy sóng gió với liên tiếp các vụ dìm hàng, không hiểu HKT của Vê Ép Ép còn đứng vững được bao lâu nữa.

 

TLC: Theo anh đây là kế “Khổng Minh gạt lệ chém Mã Tốc”, chứ ông Quyết mới bước chân vào làng đánh cá, à quên làng bóng đá Việt Nam được mấy tháng thì nào có hiểu rõ ngọn ngành được như bầu Kiên với bầu Đức.

PTC: Đúng rồi, em nghe nói đội tuyển mình bây giờ đứng top 100 thế giới, ở Tây Ban Nha ông Mô-ri-nhô cứ lúc nào buồn bực với trọng tài là bật ti vi lên xem giải Vi-lích, cầu thủ tài hoa như Ra-un thì được so với cầu thủ Việt Nam. Vị thế của mình từ ngày Công Vinh đi du học trở về tới giờ cao lắm chứ bộ. Anh có biết ở Anh người ta gọi Đê-vít với Vích-tô-ri-a Bếch-câm  là Công Vinh với Thuỷ Tiên của xứ sương mù chưa?

TLC: Cái này mới à nha, anh chỉ mới biết Ha-vớt được gọi là Ngoại thương của nước Mỹ.

PTC: À lúc sáng em đi qua bưu điện thấy rùa Hồ Gươm lại nổi đó, theo anh đây là ứng với sự kiện gì: (A)  Chủ tịch Kim Jong Il qua đời, (B)  Stíp Gióp được giải Gram-mi  và ( C) Tăng giá điện từ năm 2012.

TLC: Chủ tịch Kim thì ứng với sự kiện bầu trời đỏ rực màu máu trong tiếng nổ kinh hoàng ở vách núi Bạch Đầu rồi , Stíp Gióp thì ở tít bên Mỹ, cụ Rùa sao mà theo dõi kịp. Chắc chỉ có tăng giá điện…

PTC: Một năm có hàng lô hàng lốc sự kiện, cụ Rùa thì chỉ nổi được có một số lần, thích chọn sự kiện gì rồi gán cho cụ chẳng được, nguyên lý Đi-rích-lê của Toán bảo thế đến em còn biết. Nói như anh chẳng may các nhà Toán học như giáo sư Ngô Bảo Châu nhìn thấy lại cười cho. Nhưng chắc lần này là tại anh với em chém gió với nổ to quá nên cụ nổi lên ngó chơi thôi.

PV Lực Cười cho rằng cụ Rùa nổi khi giá điện lên trong khi Pé Tin Cute khẳng định cụ nổi để xem mặt bé

TLC: Cụ Rùa mà ngó em à… nói thế các nhà hót gơn học lại cười chết. Chuyên mục trà chanh xuyên mùa đông xin được dừng ở đây cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.

 

PTC: Trong khi đó, một ngày mùa đông năm trước…

...chủ tịch Kim Jong Il nhìn những chiếc bít tất.

Ảnh: vnexpress.net, nld.com.vn, theonion.com, vietbao.vn, kimjongillooksatthings

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Trà chanh cuối tuần với Pé Tin Cute và Trần Lực Cười

  1. Đăng Bình
    December 23, 2011 at 8:56 pm

    Tin khó tin hay đéo chịu đươc.sang năm mới cứ thế nhé ,nhưng nhiêu tin hơn nưa nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.