Vê Ép Ép: Rượu ngon không giữ được người hiền

 

Ông Nguyễn Trọng Hỷ bàng hoàng trước sự tan rã của nhóm HKT bóng đá (Hỷ-Khôi-Tuấn)

Thông tin mới nhận được từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết tổng thư kí Trần Quốc Tuấn đã chính thức rời vị trí bất chấp việc đơn từ chức của ông lúc đầu không được chấp thuận. Lý do không hoàn thành tốt nhiệm vụ của ông Tuấn, tuy vậy là hoàn toàn không thuyết phục, khi trong tháng 12 vừa qua, đội tuyển bóng đá nam nước ta lần đầu tiên sau rất lâu đứng đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng của FIFA và lọt vào tốp 100 đội tuyển hàng đầu thế giới. Sự ra đi trên đỉnh vinh quang của ông Tuấn tổng được so sánh với lá đơn từ chức của cựu huấn luyện viên đội tuyển Pháp Ê-mê Giắc-kê, người xin thôi việc sau khi vô địch thế giới năm 1998 cùng với Di-nơ-đin Di-đan và các đồng đội Ê-ma-nu-en Pơ-ti, Mác-xen Đề-xai-i, Lô-răng Bờ-lăng. .

 

Trong khi đó, hội cổ động viên Việt Nam vừa gửi tới 19 thành viên ban chấp hành Vê Ép Ép 19 chai rượu vang hảo hạng dán nhãn tự trọng. Ông Nguyễn Văn Vinh, chuyên gia bóng đá thuộc hội đồng HLV quốc gia nói đây là hành động mang ý tốt, nhắc nhở ban chấp hành liên đoàn uống hết rượu rồi suy nghĩ chứ đừng nên vội vàng từ chức bừa bãi. Ông Nguyễn Trạch Lay, chủ tịch hội đồng hương cổ động viên Hải Phòng nói: “Cổ động viên Việt Nam từng vận động 1 triệu chữ kí để giữ lại  đội bóng đá Thể Công mà vẫn chưa ra ngô ra khoai gì, vậy mà để giữ lại ông Tuấn thì liên đoàn chỉ cần 19 chữ kí của các ủy viên thường trực. Sự tình bóng đá nước ta hiện nay là khi một người từ chức thì có thể làm cho người khác mất việc. Tôi mong các ban ngành hãy là những người có tâm, biết suy nghĩ cho người khác mà không  từ chức một cách vô trách nhiệm.”

 

Tiệc chia tay ông Tuấn tổng sẽ có rượu ngon

Lại nói về chữ Tâm trong bóng đá, một trào lưu mới đang xuất hiện trong làng thể thao nước ta, đó là kinh doanh dựa trên tư tưởng Phật học, với người tiên phong là ông Phạm Nhật Vũ, giám đốc công ty nghe nhìn A Vờ Gờ.  Những trải lòng của ông Vũ bằng tiếng Hoa, tiếng Phạn với báo chí về bản hợp đồng 20 năm độc quyền Vi-lích ở mức  giá 6 tỷ đồng/năm, tức khoảng 500 triệu/đội, bằng  lương Công Vinh một năm và tiền thưởng của bầu Hiển cho một trận, khiến không ít người đồng cảm và chia sẻ. Quả thực nếu các đội bóng ở Việt Nam chỉ sống hoàn toàn bằng chi phí bán vé và bản quyền truyền hình do A Vờ Gờ trả, thì những năm 90 huy hoàng của những Thể Công, Cảng Sài Gòn cũng không còn xa nữa.

 

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Đức Kiên và các đồng đạo cũng cho thấy sự thấm nhuần tư tưởng nhà Phật về sự luân hồi và đầu thai. Nếu như trong truyện cổ nước ta có cô Tấm biến thành chim vàng anh rồi lại thành quả thị, thì trong làng bóng đá cũng có chuyện Vi-lích biến thành giải ngoại hạng Xu-pe Lích, và giải hạng nhất biến thành Vi-lích, một sự ảo thuật mà bỗng dưng biến A Vờ Gờ thành độc quyền một giải đấu không có người xem.

 

Trước những phát biểu đầy tính nhân văn của A Vờ Gờ, nhiều cổ động viên đánh giá động thái kí hợp đồng truyền hình dài gấp 5 lần nhiệm kì của các quan chức Vê Ép Ép cho thấy sự khởi sắc trong tư duy nhìn xa trông rộng, và sự ra đi của lối tư duy nhiệm kì thiển cận. Bởi khi ông Phạm Ngọc Viễn sau bao năm rửa tay gác kiếm lại trở về vị trí lãnh đạo, thì 10 năm nữa ông Tuấn tổng vẫn có thể trở lại Vê Ép Ép và tiếp tục với phần còn lại của bản hợp đồng dài chưa từng có trong lịch sử thể thao thế giới.

 

Cũng chưa tới 10 năm trước, …

...chủ tịch Kim Jong Il nhìn một chai rượu (không phải rượu tự trọng)

 Ảnh: danviet, thethaovanhoa, kimjongillooksatthings

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Vê Ép Ép: Rượu ngon không giữ được người hiền

  1. December 29, 2011 at 9:52 am

    Mình vẫn thích hình bác Châu ở cuối bài hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.