VN lập kỉ lục thế giới về khảo sát hàm số tập thể

Các kỉ lục gia lắng nghe HLV trưởng phổ biến luật chơi ở địa điểm ghi hình tại trường ĐH KHTN, ĐHQGHN

 

Sáng ngày 4/7/2011 vừa qua, dưới sự chứng kiến của hội đồng xét duyệt kỉ lục Guinness, Việt Nam đã chính thức ghi danh vào sách kỉ lục thế giới ở mục khảo sát hàm số tập thể với gần 1 triệu người tham gia ở lứa tuổi từ 18 đến 20. Phóng viên Tinkhotin  tường thuật trực tiếp từ hiện trường:Tại điểm cầu Hà Nội:

05h00′ : Thành phố còn chìm trong sương sớm, hàng chục xe ô tô cảnh sát đã âm thầm tiếp cận các địa điểm ghi hình kỉ lục thế giới, mang theo một số tài liệu tuyệt mật được bảo vệ cẩn thận.

06h30′ : Chủ tịch hội đồng kỉ lục địa phương đứng trên sân khấu của một trường phổ thông cơ sở phổ biến các quy tắc thể lệ luật chơi cho người tham gia. Lễ chào cờ diễn ra đơn giản nhưng trang nghiêm hoành tráng. Nhìn nét mặt hết sức bồi hồi và lo âu của một số người chơi chúng tôi có thể cảm nhận được phần nào ý nghĩa trọng đại của sự kiện ngày hôm nay. Thời tiết thủ đô tuy giữa hè nhưng mát mẻ, thuận lợi, như ủng hộ cho giờ khắc trọng đại của dân tộc.

Tại đầu cầu TP HCM lúc này hàng chục ngàn người chơi trong đó nữ giới đa phần mặc áo dài trắng cũng không ngại nắng nóng vượt qua hàng ki lô mét kẹt xe nối dài để quy tụ về địa điểm ghi hình chứng nhận kỉ lục Guiness. Trong khi đó, người nhà và fan hâm mộ của các kỉ lục gia tụ tập thành từng nhóm lớn ở bên ngoài hàng rào một số trường học, khiến cảnh sát giao thông phải rất vất vả can thiệp để bình ổn trật tự.

07h00′ : Cả Hà Nội như chìm trong im lặng khi người chơi chia thành từng tốp 20-30 người sắp xếp theo tên đi theo các huấn luyện viên trưởng vào từng phòng riêng biệt. Người chơi để lại các vật dụng cá nhân ở hành lang trước khi bước vào các căn phòng này, chỉ mang theo đồ thi đấu chuyên dụng như bút, thước, compa và máy tính Casio.

07h15′: Tại  TPHCM: Mặt trời ló dần lên tỏa những tia nắng phủ vàng thành phố mang tên Bác. Các bạn trẻ  thể hiện ý thức chiến thuật rất cao, mau chóng ổn định đội hình, trong khi một số yên lặng lau những giọt mồ hôi trên má.

Tại Đà Nẵng:  Những cơn gió mang theo vị mặn chát của biển xanh quê hương như tiếp sức thêm cho những kỉ lục gia tương lai ở thành phố bên sông Hàn.

07h30′ :   Giờ  G đã điểm. Tại khắp các hội đồng kỷ lục trên toàn quốc ba tiếng trống vang lên đanh thép. Huấn luyện viên trưởng đồng loạt cầm một tập giấy photocopy chia cho mỗi người chơi một bản. Một số tỏ ra vô cùng hồi hộp đang cắn móng tay. Một vài bạn trẻ quay bút liên hồi. Thế nhưng, kỉ lục đã mau chóng được thiết lập sau khi tất cả cùng nhấc bút lên và viết hai tiếng thiêng liêng “Bài làm“. Từng dòng chữ thoăn thoắt được viết ra trên gần một triệu tờ giấy khác nhau khắp cả nước, hầu hết đều bắt đầu bằng “Tập xác định: x thuộc R“. Quả là một màn đồng diễn quy mô và hoành tráng hiếm có.
Trong một diễn biến khác, chiều ngày 9/7 một kỉ lục Việt Nam cũng được thiết lập với hơn 300 000 người ngồi thiền tập thể và cùng nhìn vào dòng chữ “Hoàn cảnh nào dẫn đến việc Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước?” trong suốt 3 giờ đồng hồ.

 

Ảnh: theo iOne.net

Bình Luận

bình luận

9 comments for “VN lập kỉ lục thế giới về khảo sát hàm số tập thể

 1. August 26, 2011 at 1:27 pm

  Hoa`n ca?nh na`o dan de’n vie.c Nguyen Tat Thanh ra di tim duong cuu nuo’c nhi? Toi chi.u
  Ve` kha?o sa’t ha`m so’ thi` khong nuo’c na`o gio?i bang Viet Nam roi,nam na`o cu~ng co’ chu`ng day’ nhai di nhai la.i. Nguoi gio?i thi` nhieu ma` truo`ng da.i ho.c thi` it’, truong da.i ho.c duoc the’ gio’i cong nha.n thi` van chua co’, the’ nen nam na`o cu~ng lap ky? lu.c va` tu. pha’ ky? lu.c

  • Người Qua Đường
   May 20, 2012 at 12:58 pm

   Người giỏi thì nhiều mà đại học thì ít…???? Chắc bác có người thân hoặc chính bác là người rớt ĐH mới nói như thế, bây giờ đủ mọi thành phần tạp nham, ai cũng đua nhau học ĐH, chẳng biết chữ j cũng vào ĐH, như thật vậy chứ người giỏi đâu ra mà nhiều?

 2. buon ma cưoi
  September 8, 2011 at 3:44 pm

  Cạch, đúng là trang thông tin hàng đầu Việt Nam!

  • tdp
   May 15, 2012 at 12:44 pm

   Trang thông tin điện tử hàng đầu Việt Nam từ hàng trăm năm qua???????????? Tin này liệu có thể tin??????????? Đóng cửa đi thôi đừng đưa những tin vô bổ và nhiều khi còn có hại cho dân tộc

   • Vũ Lâm
    May 15, 2012 at 5:34 pm

    Tdp <== bác này là nhà giáo hay sao mà tự ái thế :) )

 3. Hồng Quân đấu Mỹ
  May 18, 2012 at 6:44 pm

  Có lẽ bác TDP chưa nhìn thấy hết cái bi mà lại hài của kỳ thi đại học ở Việt Nam hiện giờ, nó thể hiện rõ sự bất lực của nhà nước trong việc đáp ứng nhu cầu giáo dục của người dâni. Kỳ thi đại học và học đại học ở Việt Nam vừa là một cái áo quá rộng mà quá chật, quá chật với những em học sinh giàu ước mơ, có tài năng và nhiều khao khát khám phá, lại vừa quá rộng với những gia đình nghèo, với những học sinh ở mức trung bình. 20 năm qua tất cả các thế hệ thanh niên Việt Nam bị ép phải mặc một chiếc áo giống nhau, và không biết đến bao giờ mới cởi ra được.

 4. DauGau
  August 25, 2012 at 10:59 pm

  Theo tôi, thi tuyển ĐH như năm 2012 là hay, môn tự nhiên thì cần bình tĩnh và sáng suốt nên không cần sáng tạo (ai có thể sáng tạo được cách giải tích phân mới), môn Xã hội thì đã có câu hỏi Mở (nhưng do yêu món chay SuSu xào dầu hào nên nhiều bạn trẻ bỏ thi để về nhà ăn cho kịp). Sửa đổi thì nên sửa đổi cách dạy ở Đại học, nơi mà mọi bạn trẻ đã có đủ ý thức và khả năng để sáng tạo và phát huy sáng tạo (nhờ nền tảng 12 năm “được đứng trên vai những người khổng lồ – Pascal”).

Leave a Reply

Your email address will not be published.