Hôm nay thứ sáu 13, Pé Tin vẫn phải pha trà như xưa

Pé Tin Cute (PTC): Anh Lực Cười này, tuần trước anh nghỉ tết để về quê kiếm vợ, vậy anh đã có vợ chưa?

Trần Lực Cười (TLC): Buồn lắm Pé ạ, có phải cứ muốn là được đâu. Thầy u anh cũng muốn anh có vợ lắm rồi, mà anh thì lại chưa có cái Pót-chờ Cây-en nào, cũng chẳng có 14 triệu đô la để cưới vợ.

PTC: Ôi anh định cưới Mị Nương hay sao mà thách cưới hoành tráng thế?

TLC: Không, nhưng mà sau khi người đẹp Ngọc Thuý ôm mất của chồng cũ một con xe Pót-chờ Cây-en với 14 triệu đô, thì các người đẹp khác cũng đang nhao nhao tăng giá khi lấy chồng. Mà anh thì anh muốn có vợ chân dài, hot gơn cho bằng anh bằng em Pé ạ.

PTC: Nhưng cũng có điều đáng mừng là tình hình kinh doanh của tập đoàn hot gơn Việt Nam đang tiến triển trở lại đó chứ anh.

TLC: Trăm năm Kiều vẫn là Kiều 
Chân dài thì tốn là điều tất nhiên 

Siêu mẫu Ngọc Thúy đang cứu vớt cho sự trượt giá thảm hại của HIV

PTC: Nhân nói chuyện chân dài, anh có xem đêm chung kết cuộc thi Việt Nam xờ Nếch Tóp Mo-đờn chưa? Việt Nam đã có thêm tóp mo-đờn nè, ngày càng toả sáng trên bản đồ sắc đẹp thế giới nè, tha hồ tự hào sánh vai cùng bạn bè năm châu nè!

TLC: Anh có xem rồi. Mà anh thấy những người trong tên có hai chữ “Hoàng Thuỳ” dễ thành công bằng con đường sắc đẹp lắm, nên cái kết cũng không bất ngờ. Pé mà đi thi rồi lấy tên là Hoàng Thuỳ Pé có khi cũng dành chiến thắng.

PTC: Anh cứ đùa nữa đi, đây là cái kết được rất nhiều người trông đợi đó.

TLC: Pé nhầm rồi, cái kết được nhiều người trông đợi nhất là bản án của Lê Văn Luyện cơ. Tuần qua, Lê Văn Luyện đã bị tuyên án 18 năm cho vụ giết người cướp tiệm vàng, mức án cao nhất cho người phạm tội dưới 18 tuổi.Trong khi các nhà cái đều đã hết hồi hộp thì bộ Giáo Dục cho biết báo chí đã lập ra một kỉ lục viết văn nghị luận tập thể với vô số những bài viết về câu hỏi “Sống hay không sống, đó là vấn đề”. Hiện nhiều người cho rằng đây sẽ là câu hỏi 5 điểm trong kì thi đại học tới.

PTC: Em thì em hi vọng năm mới qua sẽ là một khởi đầu mới tươi sáng hơn, và giờ này sang năm chúng ta sẽ không phải tranh cãi về một mức án tù nào nữa.

TLC: Pé nói cũng có lí nhỉ. Nhân đây anh muốn chia sẻ với độc giả một cờ-líp thật là vui.

PTC: Là chương trình “Gala cười” ạ?

TLC: Không, là cờ-líp của Dút-tin Bia-bờ giới thiệu mRobo, một rô-bốt do công ty Tosy của Việt Nam sản xuất, tại hội thảo trưng bày sản phẩm điện tử cho người tiêu dùng CES tại Lát Vê-gát, Mĩ.

PTC: Ôi dễ thương quá, con rô-bốt biết hát biết nhảy như Dút-tin Bia-bờ í. Em gọi con này là con Bia-bốt nhé!

TLC: Pé thấy hay chưa? Anh là anh rất hâm mộ Dút-tin Bia-bờ nhé. “Bây-bì bây-bì bây-bì ố…”

PTC: Còn em thì lại rất hâm mộ các anh chị tài năng ở Tosy đã giới thiệu tiềm năng công nghệ Việt Nam với thế giới qua con Bia-bốt này. Hi vọng sang năm con rồng sẽ có nhiều thành tựu đáng tự hào như thế này nữa.

TLC: Bây-bì bây-bì bây-bì ố

PTC: Và em cũng hi vọng Tosy chóng bán mẫu Bia-bốt ra thị trường để em mua một con về cho anh Lực Cười chơi, chứ anh í cứ hát thế này thì thủng lỗ tai cả toà soạn mất. Mà anh Lực Cười này, Tết anh có dự định gì chưa?

TLC: Tết thì anh lại về quê rồi chứ bám tòa soạn với trêu em làm gì.

PTC: Thế thì chúc anh may mắn, về quê anh phải đi qua “Con đường đau khổ” đó. Nghe nói là trước Tết này dứt khoát phải xong không bộ trưởng Thăng lại cách chức cả đám.

Con đường quốc lộ 32 đi từ Hà Nội đưa anh Lực Cười về thăm quê

TLC: Tin cũng liên quan tới bộ trưởng Thăng mà anh mới biết, thì bác Lê Thanh Đạm, trưởng thôn ở xã Quyết Thắng thành phố Thái Nguyên đang lo lắng mình cũng có khả năng mất việc vì bộ trưởng giao thông. Không phải do bác làm việc không đúng tiến độ, mà là có nghe nói dân định mời bộ trưởng Thăng về làm trưởng thôn nếu ông bị cách chức.

PTC: Vậy em chúc bộ trưởng Thăng vẫn tiếp tục làm việc hiệu quả để bác Thanh Đạm không bị mất chức. Anh Lực Cười có thông tin gì về thể thao tuần qua không em đang bắt đầu tập xem bóng đá đó..

TLC: Lần này anh sẽ điểm cả tin thể thao lẫn văn hóa luôn. Về mặt thể thao thì Mét-xi vừa giành quả bóng vàng FIFA lần thứ 3 liên tiếp, em có thể quên Kaka đi được rồi. Về mặt văn hóa thì theo công văn chính thức do bác biên tập kí ngày hôm qua,  anh chính thức được s hữu độc quyền hình ảnh, âm thanh, giọng nói v.v. của Pé Tin Cute trong 20 năm tới. Trị giá của hợp đồng là 6 cốc bia/năm.

PTC: Ơ ơ thế là thế nào ạ …

TLC:  Quý bạn đọc có nhu cầu xem mặt Pé Tin xin liên hệ trực tiếp với TLC, riêng bầu Kiên, bầu Thắng mà có hâm mộ Pé Tin thì vui lòng liên lạc bằng công văn cho tiện. Còn nếu hâm mộ Pé quá thì cứ việc kiện lên thủ tướng.

PTC: Trời hôm nay đúng là thứ 6 ngày 13 xui xẻo quá anh cứ chờ đấy, em nhất quyết  sẽ đòi lại bản quyền của chính mình! Nhưng tha cho anh đấy, vì hết 13 là ngày 14 rồi.

TLC: Ngày 14/1 thì có gì đặc sắc?

PTC: À, năm nay 14/1 là ngày chợ hoa xuân chính thức mở cửa ở Hà Nội.  Em vẫn nhớ hồi bé được mặc quần áo ấm rồi đi bộ ra Hàng Lược chọn cành đào cùng bố mẹ. Năm nay chợ hoa mở cửa tới 50 điểm ở Hà Nội em sẽ đi bằng hết.

Bố mẹ Pé Tin Cute khi xưa thường đi chơi Tết ở chợ hoa Hàng Lược

TLC: Pé nhớ chụp nhiều hình pô-xờ vào nhé, hãy nhớ rằng hình ảnh, âm thanh, v.v là anh sở hữu độc quyền trong 20 năm đấy.

PTC: Cuối cùng,nhân dịp xuân sang, em xin thay mặt tòa soạn kêu gọi độc giả cùng đóng góp các tác phẩm văn học, đặc biệt là thơ, vè, đồng dao, văn vần, vv với Tin Khó Tin, trước là để chung vui mùa xuân, sau là để anh Lực Cười tắt điện hết tìm cách trêu em nữa. Xin gửi những bài thơ về chủ đề Bia-bốt hay bất kì chủ đề nào khác  tới Tin Khó Tin trong mục com-men dưới đây, hoặc qua thư điện tử tại tinkhotin@gmail.com hay trên trang Phây-búc của Tin Khó Tin. Em hứa cùng anh Lực Cười bình thơ đầu năm và ghi âm bài thơ giải nhất để chia sẻ với độc giả ạ.

TLC: Dù thơ cóc hay thơ tình

Giải Nhất là một tấm hình Pé Tin 

Trong khi đó, tại một phòng họp

...giáo sư Ngô Bảo Châu nói cũng có hiểu biết về văn thơ nhưng không sao nhớ nổi đã có ai làm thơ tặng Pé Tin Cute chưa

 

Ảnh: vnexpress.net, 36phophuong.vn

 

 

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Hôm nay thứ sáu 13, Pé Tin vẫn phải pha trà như xưa

  1. trantuan
    October 3, 2012 at 3:16 pm

    Nó hơi nhàn nhạt sao đó TKT cố găng lên nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.