Em muốn làm cô dâu

 

Điểm tin mới nhận sau ngày lễ Va-len-tin, một ngày từng được quốc hội nhiều nước trên thế giới chính thức phê chuẩn là gói kích cầu giúp phát triển kinh tế từ hàng trăm năm qua. Ngày Va-len-tin 14/2 năm nay đã trôi qua không đổ máu. Trong khi chị C, người vừa bị bạn trai là anh T bỏ mặc để xem Chen-xi đấu với Mờ U đã có một buổi tối hẹn hò hoàn hảo cùng phở Thìn, trà đá và kem Tràng Tiền, thì cũng nhiều chị em phụ nữ khác nhận được hoa hồng và sô-cô-la cùng những tấm thiếp hết sức ngọt ngào. Lực lượng bán hoa tuyên bố thắng lớn, trong khi đó bè lũ bán nước cũng vô cùng hồ hởi. Liên đoàn độc thân sành điệu không cần đàn ông và Hiệp hội độc thân sành điệu không thiết đàn bà, mặc dù đã có nhiều động thái khiêu khích trong suốt những ngày qua khiến các chiến sĩ CSCĐ phải túc trực suốt đêm ở các điểm nóng đồng thời nhắc nhở người ra đường đội mũ bảo hiểm, nhưng cuối cùng cũng chỉ ngồi ở nhà một mình kêu buồn mà không gây ra thiệt hại gì.

Những người chưa có người yêu, nhất là nam giới nói chung tương đối hiền hoà trong ngày Va-len-tin vừa qua

Đêm 14 rạng sáng ngày 15/2, ban biên tập Tin Khó Tin nhận được bức thư đầy những tâm sự não lòng vừa xót vừa xa của một bạn gái giấu tên với một ước mơ giản dị và trong sáng. Chúng tôi xin đăng lại toàn văn:
Năm nay năm rồng, cả nước đang nao nức săn con tuổi rồng. Em thì chưa muốn sinh con nhưng em lại ao ước được lấy chồng.

Năm nay em vừa tròn 21 tuổi, đang học đại học, đã có bạn trai. Tuy nhiên cuộc sống của em vẫn còn nhiều khoảng trống khó có thể lấp đầy. Ngày nào em cũng vào Web Trẻ Thơ (WTT) thấy cuộc sống của các chị đã có chồng sao mà đầy ý nghĩa. Buổi sáng thì các chị được dậy sớm đi chợ rồi nấu ăn, chuẩn bị quần áo đi làm cho chồng, cho con ăn, đưa con đi học. Ở nhà em, mẹ em toàn đi chợ, quần áo của bố em cũng chẳng đến tay em là. Sáng nào em cũng phải ngủ đến giờ ăn sáng mới dậy.

Rồi còn bao nhiêu chuyện khác nữa, nào là chồng các chị lớn rồi mà vẫn chơi ghêm on-lai bỏ bê các chị, nào là mẹ chồng các chị lắm điều, nào là giúp việc nhà các chị vừa lười vừa khó bảo, hay các mẹo tình báo gián điệp để tra hỏi và theo dõi ông nhà. Nghe các chị kể em thấy cuộc sống của các chị sao mà giống phim truyền hình tâm lí xã hội Hàn Quốc kết hợp trinh thám Hoa Kỳ kiếm hiệp Hồng Công quá vậy!

Trong khi đó cuộc sống của em thật là phẳng lặng, không có gì để mà kêu ca, phàn nàn. Bố mẹ em cũng chưa giục em cưới, cứ bảo em học hành tử tế là tốt rồi. Ngay cả bạn trai em cũng chẳng bao giờ quên sinh nhật em hay không tặng hoa vào những dịp quan trọng để em có lí do mà kêu ca. Mới hôm nay nhân Va-len-tin, anh vừa dắt em đi ăn nhà hàng Wa-bi-sa-bi, tặng em 21 bông hồng và mời em khiêu vũ trong con mắt ghen tị và những tiếng trầm trồ của các chị em xung quanh. Nếu anh thành chồng của em, liệu anh có bộc lộ những khuyết điểm để em có thể vào Web Trẻ Thơ chia sẻ với các chị em không? Em không muốn làm một đọc giả WTT mà không có bài viết, như một cô Tấm lủi thủi không có váy đẹp đi hội. Em chỉ hi vọng, ước ao, khát khao có thế.

Nhiều bạn gái muốn lấy chồng để được mặc những bộ áo cưới thế này, và trên hết, để có thể được Web Trẻ Thơ đón nhận

Ngay trong đêm, toà soạn đã liên hệ với Web Trẻ Thơ và nhận được câu trả lời của đại điện giới am hiểu những nhu cầu chính đáng nhất của phụ nữ:

Ngành công nghiệp cưới xin hoàn toàn thấu hiểu và thông cảm với tâm sự của bạn. Tuy nhiên bạn không nên chỉ nghĩ về hôn nhân mà quên mất đám cưới. Đám cưới là một dịp trọng đại với rất nhiều điều để kêu ca, phàn nàn. Nếu Web Trẻ Thơ có những câu hỏi như “Đối với chồng, vợ hay mẹ quan trọng hơn?” thì chúng tôi sẽ cung cấp các lí do đau đầu không kém phần hấp dẫn cho các cô dâu trẻ, ví dụ:

- Áo dài ăn hỏi may ở đâu là đẹp? Năm nay mốt vải lụa trơn hay mốt thêu? Màu đỏ hay hồng?

- Có nên thuê áo dài đẹp cho phù dâu?

- Nên may hay nên thuê váy cưới?

- Nên chụp ảnh cưới ở đâu? Vườn cải, bãi lau, hay khu đô thị mới?

- Trang điểm cưới ở đâu là đẹp?

- Áo cưới kiểu tiên cá đẹp quá mà rất kén người mặc, làm sao để giảm 5kg?

- Thuê Audi làm xe cưới tốn bao nhiêu? Nếu thuê xe biển đẹp thì tốn bao nhiêu?

- Em đã bảo sắp cưới mà vẫn có mấy anh rủ đi chơi, đi rồi có nên nói với chồng sắp cưới?
vv và vv

Đảm bảo sau khi bạn và gia đình đã chi hàng trăm triệu cho một đám cưới, thì bạn sẽ có vô số điều để kêu ca với bạn bè, chị em. Thậm chí bạn sẽ chán cả người yêu vì anh ấy bảo “Ảnh chụp đâu chả được miễn là mình yêu nhau.”  Còn chờ gì nữa mà không cưới ngay và luôn hả bạn?

Cưới xin, đưa bạn đến Web Trẻ Thơ từ hàng trăm năm qua!!!

Trong khi đó, sáng ngày hôm nay…

Hà Nội lại tắc đường do người dân kéo nhau đi mua sô-cô-la đại hạ giá

 

Ảnh: theo vicongdong.vn, talkvietnam.com

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Em muốn làm cô dâu

  1. gaumeo
    July 30, 2012 at 11:40 pm

    e sợ cưới :(

Leave a Reply

Your email address will not be published.