Bên lề cuộc thi Ô-lym-píc đền Trần

Sau thành công rực rỡ của ngày hội đền Trần, nhiều người vẫn còn bàng hoàng xúc động trước sự nhiệt tình của công chúng với ngày hội mang đậm tính văn hoá nước nhà. Sau lễ khai mạc hoành tráng với các hoạt động như dâng hương, diễu hành, vv.. hàng nghìn người Việt Nam đã tham gia cuộc thi Ô-lym-píc đền Trần với các nội dung chính là chen chúc, xô đẩy, cướp hoa, tranh ấn, và khó nhất là bộ môn chen-cướp-tranh phối hợp. Phóng viên Tin Khó Tin thường trực ở quán bia hơi ngoài đền Trần Nam Định đã có cuộc phỏng vấn với anh Hoàng Minh Thảo, người vừa giành huy chương vàng trong mục thi khó khăn này.

Tin Khó Tin (TKT): Rất cảm ơn anh Minh Thảo đã dành cho TKT bài phỏng vấn này. TKT thật sự khó tin rằng sẽ được anh nhận lời sau khi chứng kiến anh tả xung hữu đột trong đêm khai ấn cướp lộc đền Trần vừa qua.

Hoàng Minh Thảo (HMT): Vâng. Phù. TKT chụp ngay cho cái hình với bó hoa thờ đền Trần này đi, để lâu sợ nó héo mất, mà có khi tôi lại bị bọn ghen ăn tức ở nó tranh mất rồi lại nát bẹp, còn gì là lộc.

Huy chương vàng Ô-lym-píc đã thuộc về người nhanh tay tranh được cả bó hoa thờ của đền Trần trong sự ngơ ngác của các vận động viên khác

TKT: Xin anh cho độc giả của TKT biết đây là lần thứ mấy anh tham gia hội?

HMT: Lần này là lần thứ 3 mình tham gia hội khai ấn đền Trần. Hai lần trước không chen vào được, lại còn mất đôi tông tổ ong với rơi mất nửa gói thuốc lào. May quá lần này mình rút kinh nghiệm, đã xếp hàng chen lấn suốt từ tối hôm qua. Trong khi xếp hàng, mình đã nhắm bó hoa thờ này làm mục tiêu. Chỉ chờ khi mở cửa, mình cứ nhằm bó hoa mà lao tới, ấy thế mới được (cười hề hề).

TKT: Nghe nói bên Thái Bình cũng sẽ mở hội ấn đền Trần, anh có dự định sang bên đó không?

MT: Thứ nhất là mình đã được huy chương vàng bộ môn chen-cướp-tranh phối hợp này rồi, cũng nên rút lui trên vinh quang để nhường cho lớp trẻ. Thứ hai là mặc dù các cụ họ Trần đúng là được sinh ra ở Thái Bình, nhưng nghe đâu các cụ đã sang Nam Định để lập nghiệp, nên ắt hẳn xin ấn ở Nam Định sẽ linh ứng hơn. Thứ ba là dân ta có truyền thống “Ta về ta tắm ao ta”, mình là dân Nam Định mà sang Thái Bình tranh giải khéo đời còn tan nát hơn cái đợt sang bên đấy tán gái.

Công tác chuẩn bị của Thái Bình để ngăn anh Hoàng Minh Thảo lặp lại vinh quang

TKT: Chắc chắn rằng sau bài phỏng vấn này, anh sẽ trở thành người nổi tiếng, vì TKT rất mát tay trong việc lăng xê các ca sĩ, người mẫu, hót gơn và cả trí thức. Anh có dự định gì sau khi bài này được lên trang?

HMT:  Mình sẽ tiếp tục trả lời phỏng vấn xoay quanh chủ đề khai ấn đền Trần. Trong 4 lần vừa qua, Thảo thấy không chỉ bó hẹp giới trí thức mới đi cướp ấn, giành hoa. Mình muốn động viên và kêu gọi tất cả các giới khác, cùng tham gia cướp hoa cướp ấn để gìn giữ nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này.

TKT: Vâng, xin cảm ơn anh. Anh có nhắn gửi gì cho độc giả TKT không ạ?

HMT: Mình muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các độc giả trung thành của TKT, mong gặp lại các bạn ở hội khai ấn năm sau.

Chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng Ô-lym-píc đền Trần sẽ sánh vai với hội chọi trâu Tây Nguyên trong vai trò những ngày hội thể thao đầy ý nghĩa của nước ta.

Trong khi đó, tại hội khai ấn Tiên Lãng,

 

...không chỉ có hoa mà nhà dân cũng đã tan hoang vì tranh chấp

Ảnh theo tienphong.vn, vnexpress.net

Bài viết của phóng viên chiến trường hoangda

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.