Một cuối tuần đầy chất thơ

Pé Tin Cute (PTC): Anh ơi trà chanh hôm nay ngon nhỉ lâu lắm rồi mới được bữa ngon thế này

Trần Lực Cười (TLC): Ngon thì tận hưởng nốt đi Pé ạ tuần sau Va-linh-tinh Va-lung-tung là vui chơi giải trí cái gì cũng sẽ lên giá hết  chỉ có mà ngồi nhà thôi.

Hoa hồng ở các làng hoa sắp lên giá nhân dịp Va-linh-tinh. Gợi ý: chấm đỏ là hoa hồng.

PTC: Lo gì,  em có bao giờ phải trả tiền đi ăn đâu lêu lêu. Ủa em tưởng anh ăn mì gói cả tháng rồi là để dành đi chơi tuần tới hoá ra cuối cùng cũng vẫn ở nhà một mình à?

TLC:  Đấy là anh giảm cân sau Tết cái con Pé này nói vớ nói vẩn. Mà ra đường làm gì khói bụi tắc nghẽn mệt lắm. Pé cũng nên đi chơi ít thôi nghe nói trong be bé như học sinh mà lêu vêu ngoài đường trước 7h tối là đi ngược lại chủ trương đổi giờ tan trường của nhà nước, có thể bị công an bắt đấy.

PTC: Nói qua chuyện giáo dục, giáo sư tiến sĩ Ngô Bảo Châu thần tượng của lòng em vừa được chính phủ Pháp trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh. Giới hâm mộ đang truyền tay nhau những bức hình mới nhất chụp giáo sư Châu với tổng thống Sác-cô-zi, một người vốn nổi tiếng chỉ chơi với những hot gơn, siêu mẫu như Các-la Bru-ni vợ ông nhưng nay cũng đã chuyển sang thần tượng các nhà khoa học.

Tổng thống Pháp Sác-cô-zi hâm mộ giáo sư Châu hơn vợ

TLC: Sau đây là những thông tin mới nhất về lực lượng hot gơn, siêu mẫu nước nhà trong khi giáo sư Châu bận đi Pháp nhận huân chương. Liên tiếp sóng gió đã xảy ra trên báo giới Việt Nam sau sự kiện hoa hậu Mai Phương Thuý nuối tiếc thời cấp 3 đi học ít chịu mặc đồng phục, và tung ra bộ ảnh áo dài trắng gây tranh cãi. Cùng lúc đó, hoa khôi Mai Hải Anh nuối tiếc  giờ khắc chào đời nên cũng đã tung ra bộ ảnh với cùng mẫu trang phục theo trường phái khoả thân chủ nghĩa.

PTC: Ơ tin văn hoá là chuyên môn của em mà anh theo dõi sát sao thế. Anh lo mà phấn đấu thành đại gia đi Mỹ Tâm đang bị đồn là sắp cưới đại gia thuỷ sản, trong khi người có cô gái nào rất xinh lại đang bị đồn là bạn gái Ưng  Hoàng Phúc. Anh chọn gì: nuôi cá hay đi hát?

TLC: Thế Pé chưa nghe câu “Muốn giàu nuôi cá muốn khá nuôi heo muốn nghèo ba chấm” à?. Tất nhiên giữa hai sự lựa chọn nuôi cá hay đi hát thì anh chọn Ngọc Trinh rồi. Mà Ngọc Trinh dạo này nghe nói quốc tế hoá lắm, sắp sửa đi thi hoa hậu gì đó ở tận Hàn Quốc nữa cơ. Ngày xưa á hậu Trịnh Kim Chi còn không được đi xứ kim chi nữa là.

PTC: Thế thi hoa hậu có được Bắc đẩu bội tinh không ạ?

TLC: Không, nhưng mà được các loại giải thưởng khác như là huân chương siêu xe hạng nhất, vv.

PTC: Thế thì cũng bõ công các chị các bạn hot gơn phấn đấu anh nhỉ. Mà anh ơi, mấy hôm nay em thấy báo chí lại đang sôi nổi bàn tán về Nàng Thơ, đây có phải hot gơn mới nào không ạ?

TLC: Không Pé ạ. Nàng Thơ là một hot gơn có từ thời xa xưa rồi cơ. Nàng đã tạo cảm hứng cho các thi sĩ từ bao đời nay. Các cụ ngày xưa dạy là

Làm trai cho đáng nên trai
Đi đâu phải có bộ bài dắt lưng
ý nói rằng người đàn ông đích thực phải lúc nào cũng có mấy chục bài thơ trong bụng đấy.

PTC: Thế anh có bài thơ nào chưa ạ?

TLC: Anh đọc ngay cho Pé xem
Đọc một bài thơ hay
lòng còn vấn vương mãi như là
ăn xong bữa thịt chó

PTC: Anh này, người ta đang nói chuyện Nàng Thơ, anh lại thịt chó là sao?

TLC: Vì thịt chó là Nàng Thơ của đời anh. Kể tiếp với Pé nhé, Nàng Thơ là rất nguy hiểm. Có nhiều người vì nàng mà nhiều lúc rơi vào cảnh nguy nan. Thiên hạ đồn rằng ngày xưa khi Nguyễn Du viết “Truyện Kiều” vợ ông đã năm lần bảy lượt cho người đi dò hỏi “Con Kiều là con nào mà chồng bà mãi không dứt ra được?”Cũng nhờ đó mà có nhân vật Hoạn Thư tuyệt tác. Đến thời hiện đại, nhẹ thì có Huy Cận vì Nàng Thơ mà ngẩn ngơ:

Hôm nay trời nhẹ lên cao
Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn

Nặng hơn thì có Tú Xương vì can tội làm thơ hay nên đi thi 3 lần mới đỗ được tú tài, mà mãi vẫn không có bằng cử nhân. Ngoài ra còn có Xuân Diệu, cả đời phấn đấu để chứng minh Nàng Thơ còn có thể là Chàng Thơ. Trần Đăng Khoa, vì từ bé đã lỡ nhìn trộm Nàng Thơ nên cả đời không dứt khỏi được sự nghiệp thơ ca, không làm được kĩ sư, thợ điện.

PTC: Thế tại sao người ta vẫn làm thơ ạ?

TLC: Cũng không quá khó hiểu. Theo các nhà trí thức học, thì ngày xưa cứ là trí thức là phải biết làm thơ. Làm thơ ngày ấy cũng như phản biện xã hội bây giờ. Theo các nhà hot gơn học, thì ngày xưa cứ phàm là đại gia thì hay làm thơ, nên nhiều người cũng làm thơ để tỏ ra mình là đại gia nhằm lấy được hot gơn. Hồi ấy chưa có xe Au-đi, các chị em hot gơn lấy thơ để làm thước đo sự thành công, ai được tặng nhiều bài thơ hơn, hoặc bài thơ dài hơn, hoặc được nhiều người tặng thơ hơn, thì người đấy hot nhất. Theo tiêu chuẩn đó, Kiều là hot gơn số 1 trong lịch sử nước ta.

PTC: Em có nghe nói có nhiều người đẹp được các tiến sĩ tặng thơ lắm đó chứ!

TLC: Nhưng mà tặng siêu xe thì hiệu quả cao hơn, Pé ạ.

PTC: Thế Va-len-tai này anh có bài thơ nào để tặng chị nào không?

TLC: Đây, anh đã làm bài này
Không quà nào phải là cái tội
Đừng để siêu xe chắn lối tình
Đại gia thì lại đa tình
Riêng anh anh chỉ yêu mình … thôi

rồi gặp bạn gái nào anh cũng điền tên vào dấu ba chấm rồi tặng. Đảm bảo với Pé sau Va-len-tai này anh có người yêu.

PTC: Chúc anh may mắn! Chúc cả nhà một cuối tuần đầy chất thơ và đầy tình yêu nhé!

Trong khi đó,…

...Sếch-pia khẳng định Nàng Thơ biết nói cả tiếng Anh

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Một cuối tuần đầy chất thơ

  1. namphong
    February 10, 2012 at 10:26 am

    Câu thơ đó của Xuân Diệu chứ không phải Huy Cận bác ơi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.