Đấu tranh bằng 6 thứ tiếng

Tuần qua, em Lê Nguyễn Quỳnh Anh và gia đình đã đệ đơn lên quốc hội để tố cáo ban tổ chức chương trình Việt Nam xờ gót ta-lần đã gây tổn thương về mặt tinh thần cho Quỳnh Anh cùng gia đình.

Sau khi nhận được bức thư ngày 22/2, quốc hội đã lập tức họp khẩn cấp. Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã phải rút ngắn buổi tiếp đại sứ cộng hoà Lát-vi-a để đứng ra chủ trì cuộc họp giải cứu Quỳnh Anh. Sau hơn một ngày làm việc căng thẳng, quốc hội đã thảo luận mọi khía cạnh của vấn đề và kết luận là vẫn chưa có đủ bằng chứng để kết luận. Thông tấn xã vỉa hè cho biết chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng sau khi tạm rời cuộc họp để đón tổng thư kí đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) đã nhắn lại là phải tìm bằng được băng tư liệu em Quỳnh Anh hát bằng sáu thứ tiếng trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Hội bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ em cho biết họ sẽ tiếp tục giúp bảo vệ Quỳnh Anh và gia đình bằng cách giúp mẹ em Quỳnh Anh lên ti-vi để bảo vệ tài năng của con và gửi đơn tố cáo của gia đình em tới tất cả các cơ quan báo chí nước nhà. Mẹ em Quỳnh Anh cũng đang được đề cử giải bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện đại.

Trong khi đó, rút kinh nghiệm từ Tiên Lãng đợt 1, ban lãnh đạo Tiên Lãng đã tranh thủ khi quốc hội bận giải quyết trọng án Quỳnh Anh để giải trình. Theo bản tường trình của bí thư thành uỷ Hải Phòng, ông Đoàn Văn Vươn đã gây ra nhiều thiệt hại lớn cho xã hội :”…Cho đến ngày hôm qua là 1343 bài báo và hơn 5 triệu lượt người vào mạng Gu gờ chấm Tiên Nãng, cho nên thiệt hại ở đây là thiệt hại cả về vật chất, cả nước chỉ có lao vào chuyện Tiên Nãng, không để ý phát triển kinh tế xã hội…” Dưới đây là bản tường trình bằng tiếng Việt, Tin Khó Tin đang vào mạng Gu-gờ chấm Tiên Nãng để nỗ nực tìm bản tường trình bằng tất cả 6 thứ tiếng.

Hội đồng cố vấn của Thông tấn xã vỉa hè đang tìm cách liên lạc với ông Đoàn Văn Vươn và khuyên ông gửi đơn giải trình vụ cưỡng chế bằng 6 thứ tiếng tới quốc hội và nhất là chương trình Việt Nam xờ gót ta-lần.

Trong khi đó, năm 2010,

... Tiến sĩ Ngô Bảo Châu (không có mẹ đi kèm) nhận giải thưởng Fields cùng các nhà toán học đến từ 3 nước khác trên thế giới

Ảnh theo chronicle.com

Bình Luận

bình luận

2 comments for “Đấu tranh bằng 6 thứ tiếng

  1. Tara
    March 1, 2012 at 9:07 pm

    Rất hài hước, thú vị! Mình đang buồn cũng phải cười khi xem tới đoạn “Tiến sĩ Ngô Bảo Châu (không có mẹ đi kèm)…”! Cám ơn người viết bài và cám ơn “trang thông tin điện tử hàng đầu Việt Nam từ…hàng trăm năm qua” nhé! Thank you very much! (muốn cảm ơn bạn bằng 6 thứ tiếng nhưng thú thật khả năng không cho phép, do mình đã từng bị cô giáo dạy mẫu giáo hồi xưa bạo hành tinh thần nên không phát triển được tốt! Thông cảm nhé!).

  2. March 12, 2014 at 1:00 pm

    Wow! Talk about a posting knicnokg my socks off!

Leave a Reply

Your email address will not be published.