Đại gia vất vả dạy con cách tiêu tiền

 

Trong khi dư luận thế giới và trong nước liên tiếp xôn xao với hai cuốn sách “Mẹ Hổ dạy con” và “Mẹ Pháp dạy mẹ Mỹ cách nói không“, thì các bố mẹ Việt cũng lao đao không kém trong việc nuôi dạy con mình. Đại gia K, ở TPHCM nhiều năm nay đã phải vất vả để dạy cho con trai duy nhất, thiếu gia M về giá trị của đồng tiền. Kể từ khi còn nhỏ, ông K đã dày công vun đắp những bài học vỡ lòng cho M, rằng mọi việc đều phải có tiền mới làm được. Đáng tiếc thay, thiếu gia M lại vẫn chưa hoàn toàn nhận ra điều đó.

"Nhận ra giá trị của đồng tiền là không dễ"-anh T, nhân viên ngân hàng quản lí trực tiếp tài khoản của đại gia K chia sẻ

Tất cả mọi đường đi nước bước của cháu, chúng tôi đều làm cháu hiểu không có tiền thì sẽ không bao giờ làm được. Từ khi xin vào lớp 1 trường điểm, chúng tôi đã nói rất rõ ràng với cháu “Suất ngồi học ở đây là 20 vé”, rồi những lần xin điểm các môn, xin vào cấp 2, cấp 3 cho tới cả khi xin điểm để vào đại học. Không có tiền thì làm sao cái loại hạnh kiểm trung bình học lực yếu kia vào được trường chuyên với cả đại học. Tôi luôn làm cho cháu thấm thía sự quan trọng của đồng tiền vậy mà vẫn chỉ như nước đổ đầu vịt.”-ông K tâm sự.

Bà L, vợ ông đau xót bộc bạch: “Cháu còn chưa hiểu giá trị của sự giàu sang mà chúng tôi phấn đấu mãi mới có được. Tôi mong sao M nó lớn lên nhớ lời mẹ dạy, rằng chỉ 1 tỉ đồng thôi cũng có thể làm được bao nhiêu việc.

Mặc cho nhiều người thân khuyên giải, thiếu gia M đến lúc này vẫn chưa chịu hiểu rằng những hot gơn từng cặp kè với mình là vì anh có tiền chứ không phải do vẻ đẹp trai trời phú. Năm nay 20 tuổi, cao 1m58, nặng 73 kg, M vô cùng tự hào về thân hình lực lưỡng trời cho cùng tài năng ăn nói siêu đẳng, khiến bao cô gái chỉ sau vài lần lên chiếc siêu xe Ben-tờ-li anh lái đã đem lòng yêu say đắm. “Giờ nó vẫn chưa biết mấy cái siêu xe trong nhà giá bao nhiêu tiền, không biết trân trọng của cải thế thì sau này Mẹc cũng không có mà đi,” bà L thở dài ngao ngán.

Thiếu gia M không biết chiếc xe này của gia đình giá bao nhiêu tiền

Năm 2011 vừa qua, khi thiếu gia M đánh cược với bạn về một trận đấu bóng đá ở giải Vi-lích, chính tay ông K đã phải gặp gỡ lãnh đạo hai đội để thoả thuận về diễn biến cũng như tỉ số cuối cùng. Ông K nói cũng may M chỉ đặt cược tỉ số hai hiệp, chứ nếu yêu cầu kịch bản phải có trung vệ đội trường đá phản lưới nhà hay tiền đạo ngôi sao sút hỏng 3 quả phạt đền, thì ông sẽ còn phải tiêu tốn một số tiền khủng khiếp.

Trao đổi cùng phóng viên chúng tôi, thiếu gia M tỏ ra không bằng lòng trước những nhận định của cha mẹ. “Em không phải là không biết giá trị của mọi thứ. Hôm trước thằng bạn em có cái cà vạt Ác-ma-ni mua mất 1000 đô, em bảo ngay với nó rằng mua hớ rồi, vì em biết có chỗ khác bán những 3000 đô cơ mà.” Cũng theo các nguồn tin thân cận cho biết, nhiều tháng nay thiếu gia M đã và đang chập chững nghiên cứu về thị trường nhà đất. “Nếu bố mẹ còn hay mắng mỏ em vì không biết tiêu tiền, em sẽ bỏ nhà ra đi, và lấy số tiền mừng tuổi đầu năm để mua một căn nhà ở Phú Mỹ Hưng. 10 tỉ còn lại em sẽ gửi tiết kiệm ăn dần, chắc cũng phải sống được 1 năm anh  nhỉ?

Ảnh: chodacanh.com, vnexpress.net

Bình Luận

bình luận

3 comments for “Đại gia vất vả dạy con cách tiêu tiền

 1. Anonymous
  March 5, 2012 at 9:12 am

  Póc tem ^^
  TKT hôm nay lam mình nhớ tới truyện TIỀN TÀI VÀ THẦN ÁI TÌNH của O’Henry: http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/02/14/ti%E1%BB%81n-tai-va-th%E1%BA%A7n-ai-tinh/

  “Con nói không thể dùng tiền mua thêm thời gian phải không? Ồ, dĩ nhiên, con không thể đặt mua sự vĩnh cửu và người ta gói lại mang đến tận nhà cho mình được, nhưng bố thì đã nhiều lần bố trông thấy Thần Thời gian vấp té dập cả chân khi bước qua mấy cái mỏ vàng đấy!”

  • Hakuna
   March 5, 2012 at 10:19 am

   Lại cái kiểu bóc tem! :(

 2. March 5, 2012 at 4:47 pm

  Theo Lá Cải: Nữ đại gia làm đám cưới “khủng” vì muốn bù đắp cho con · “Giáng sinh năm ngoái cháu xin một chiếc Aventador mà tôi lại mua nhầm Lamborghini. Nhìn cháu giãy nảy, khóc bù lu bù loa, nước mũi nhểu đến rốn, tôi hối hận vô cùng…”
  http://lacai.org/news/view/5q9?cache=true

Leave a Reply

Your email address will not be published.