Một người đàn ông nhớ được loại hoa yêu thích của cả vợ và mẹ

Đầu giờ chiều ngày 5 tháng 3, anh Hoàng Hoàn Hảo, kĩ sư máy tính, ra cửa hàng hoa gần chùa Hà đặt hai bó hoa, một để tặng vợ, một để tặng mẹ. Theo anh Hoàn Hảo, vợ anh thích hoa hồng vàng gói kèm hoa ba-bi trắng, còn mẹ anh thích hoa ly trắng thơm. Việc anh Hoàn Hảo nhớ được loại hoa yêu thích của cả vợ và mẹ đã khiến anh trở thành ứng cử viên nặng kí cho vị trí vô địch giải Ô-lym-píc đàn ông tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm.

Anh Hoàng Hoàn Hảo chọn hoa tặng mẹ và vợ (ảnh tư liệu hiếm)

Phỏng vấn chớp nhoáng của Tin Khó Tin tại quán bia Tiệp trên đường Trần Khánh Dư vào cuối giờ chiều ngày 5 tháng 3 cho thấy 90% đàn ông không biết loại hoa yêu thích của mẹ và vợ là gì. Họ dự tính sẽ tặng vợ hoặc bạn gái (hoặc cả hai) hoa hồng đỏ trong ngày 8 tháng 3, nhưng chưa biết sẽ tặng mẹ hoa gì. Theo phóng viên chiến trường kiêm cối xay gió Trần Lực Cười :“Ngày xưa một bác làm vườn ở Nhật Tân lỡ trồng đầy hoa hồng nhung nhưng không ai mua vì quá nhiều gai mà lại không ăn được như hoa bí, hoa mướp vv. Sau khi phỏng vấn chuyên gia mác-kít-tinh Trần Lực Lưỡng, bác đã quảng cáo hoa hồng nhung là biểu tượng của tình yêu. Từ đó bác đã trở thành trọc phú, cưới con trai có 98 cái xe trâu đến dự. Đàn ông nước ta từ đó biết tặng hoa hồng cho vợ hoặc người yêu. Tuy nhiên chưa có ai mác-kít-tinh ra loại hoa nào khác để tặng mẹ, dẫn đến việc đàn ông hiện đại đều phải đắn đo, suy nghĩ không biết nên tặng mẹ cái gì. Bên cạnh đó, đàn ông thường phải cưa vợ, cưa người yêu, chứ chưa ai phải cưa mẹ bao giờ, nên không ai có kinh nghiệm tặng hoa cho mẹ.”

Pé Tin Cute làm công tác chuyên môn tại chợ hoa đê Yên Phụ cho biết trừ những người bán hàng ở đây còn lại trên 90% đàn ông Việt Nam mắc bệnh mù hoa, ngoài hoa hồng, hoa sen, hoa đào ở miền Bắc và hoa mai ở miền Nam, họ không thể phân biệt được hoa nào với hoa nào. Bệnh mù hoa là một căn bệnh khá phổ biến ở đàn ông Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Điều này khiến thành công của anh Hoàn Hảo càng đáng ngạc nhiên hơn nữa. Sau khi thông tin về việc anh Hoàn Hảo đặt hoa lan truyền ra ngoài, nhiều người đàn ông Việt Nam đã bị dồn vào thế bí khi vợ họ vừa đi chợ về đã đặt câu hỏi “Anh có nhớ loại hoa yêu thích của em là gì không?” 

Được biết kì thi Ô-lym-píc đàn ông được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 3. Các môn thi tặng hoa, tặng quà được coi là căn bản nhưng năm nào cũng có nhiều vận động viên thất bại thảm hại. Các môn thi làm việc nhà, trông con, vv còn khó khăn hơn nữa do các vận động viên dự thi phần lớn không có kinh nghiệm và không trải qua rèn luyện. Tin Khó Tin đã tìm anh Hoàng Hoàn Hảo để phỏng vấn nhưng anh đã về đón con, hoàn thành xuất sắc công tác chuẩn bị cho ngày 8 tháng 3 sắp tới.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh

... anh Huy Hoàng (mới cưới vợ) chưa có quyết định sẽ tặng siêu hoa gì cho mẹ hay vợ trong ngày 8 tháng 3 tới

Ảnh theo tin247.com., giadinh.net.vn

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.