Việt kiều thiếu cập nhật về tiêu chuẩn phụ nữ Việt Nam hiện đại

Trần Lực Cười (TLC): (hát) Anh em ta trên chiếc tàu ngầm màu vàng…tàu ngầm màu vàng…tàu ngầm màu vàng..

Pé Tin Cute (PTC: Ơ cái bài này nhạc nghe quen quen đúng rồi của ban nhạc Bít-tơn anh chưa thành nhạc sĩ mà đã đạo nhạc rồi.

TLC: Đạo đâu mà đạo, ai chả biết là của Bít-tơn với Giôn Lê-nin.

PTC: Giôn Len-nơn anh ạ đúng là chỉ được cái tỏ ra nguy hiểm…Người cổ hủ lạc hậu như anh thì cứ nghe Quốc ca Rốc của Đảng rồi tập mà múa theo đi đừng cố quá.

TLC: Bài “Tàu ngầm màu vàng” vừa được chuyển ngữ và trình bày bằng 1 trong 69 thứ tiếng là tiếng Việt bởi ban nhạc Ká hiện đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng. Nghe đi kẻo phí.

(5 phút sau)
PTC+TLC+quán trà chanh: Tàu ngầm màu vàng…tàu ngầm màu vàng….

PTC: Sao bài hát nói lão ông làm nghề đánh cá thuê mà lại có thể sống giản dị vui tươi với biển trời bao la thế. Theo em biết thì ngư dân đang nghèo chết bởi đại gia thuỷ sản làm đám cưới cho con xong hết tiền trả món nợ 1000 tỷ nên đã lặn một hơi rồi.

TLC: À ừ làm ăn thì phải có thương lái với đại gia chứ ngư dân mà loay hoay tự đánh cá tự bán thì chỉ có ra ngoài biển mà hát bài “Anh em ta trông thấy tàu gì là lạ, tàu gì là lạ, tàu gì là lạ…” Pé phải cùng anh và nền báo chí nước nhà ủng hộ những tấm gương phụ nữ như thế chứ.

PTC: Tàu ngầm màu vàng là làm bằng vàng hả anh?

TLC: Lấy đâu ra, giá vàng tăng vèo vèo. Hơn nữa dân tình cũng không còn tiền mà mua vàng nữa, mọi người đang hối hả nhét tiền vào ngân hàng trước khi hạ lãi suất đó. Nói chung là bây giờ hết tiền, giảm hẳn cả nhập siêu, kinh tế phát triển thêm bền vững.

Anh Nguyễn Văn C mang tiền đi gửi vào ngân hàng, góp phần làm giảm nạn nhập siêu do thừa tiền trong dân chúng

PTC: Chỉ 3 tháng đầu năm thôi anh, em dự đoán sang quý III, IV là mùa cưới, nhu cầu lái siêu xe đi đón dâu của người dân tăng cao, nước mình sẽ nhập siêu 1 tỉ đô la bao gồm 100 siêu xe và 2,99.108 ai pát mới ra lò, nhiều khả năng qua đường xách tay hàng không, tiểu ngạch, và tàu ngầm.

TLC: Bây giờ đến lượt em tỏ ra là có hiểu biết Toán học. Anh là anh lo cho nền giáo dục nước nhà lắm, nghe nói ở nhiều nới có học sinh lớp 7 mù chữ, lớp 10 vẫn chưa biết làm Toán tiểu học…Pé mà cũng theo tiến độ ấy thì 50 tuổi mới tốt nghiệp cấp 3 liệu có quá muộn để thi vào HGU không?

PTC: Anh đã nghe các đại gia nói chuyện chưa? Học toán chỉ là là đốt tiền thôi, ngoài việc hạn chế lạm phát, có tác dụng gì đâu? Anh để ý nhé, trong các cuộc thi hoa hậu không ai bắt người đẹp trả lời câu hỏi toán học cả.

TLC:  Ờ Pé nói cũng phải, trước giờ người ta chỉ khen người đẹp có đường cong quyến rũ chứ chưa ai bắt người đẹp viết hàm số đường cong cả. Mà đúng là nước ta có nhiều người giỏi toán, thế mà vẫn chưa giải được bài toán giá xăng. Mà nhân nói chuyện giá xăng, anh cũng không hiểu mấy cái tàu ngầm chạy tốn xăng không nhỉ? Xăng lại tăng giá rồi đấy.

"Thi hoa hậu ở nông trường Mộc Châu không có câu hỏi nào liên quan đến toán học," anh Hồ Giáo cho biết

PTC: Đó là tuyệt chiêu giảm 500 đồng để tăng 2.100 đồng nhà xăng đó mà. Với lại, giá điện đã tăng từ năm ngoái, giá xăng bây giờ vẫn chưa tăng, thật là lạc mốt.

TLC: Nhưng mà lần này tăng giá giữa ban ngày chứ không lén lút buổi đêm cho dân không kịp trở tay. Giờ chỉ có trạm xăng không kịp trở tay nên trót bán phải xăng giá rẻ thôi.

Phản ứng của dư luận Bắc Triều Tiên sau khi nghe tin xăng ở Việt Nam tăng giá

PTC: Đúng là bây giờ quý nhất trên đời là xăng.

TLC: Sai rồi, quý nhất là vàng, quý nhất của vàng là cái ngàn vàng. Thông tin từ báo mạng cho thấy nhiều Việt kiều nam, do quá đề cao cái ngàn vàng đã không chịu cập nhật về tiêu chuẩn của phụ nữ Việt Nam thời hiện đại. Nhiều anh vẫn ao ước bây giờ có thể kiếm được người yêu như mẹ mình những năm 70 hoặc hơn nữa là như cụ, kị mình từ thế kỉ trước.

PTC: Ý anh ấy là ra đường mặc áo yếm váy đụp, răng nhuộm đen, và không biết đọc biết viết ạ?

TLC: Cụ thể thế nào thì anh không rõ nhưng theo lời than thở của một anh Việt kiều nào đó thì chị em phụ nữ Việt Nam hiện đại đã quá hiện đại, rất giống phụ nữ nước ngoài. Thay vì ngồi xó bếp, ăn cơm chiếu dưới, ở nhà chăm sóc hầu hạ chồng con như phụ nữ Việt Nam truyền thống thì phụ nữ thời nay lại đua đòi đi học, đi làm ở ngoài xã hội, rồi lại còn theo đuổi đam mê của mình, tự tạo dựng sự nghiệp cho mình như phụ nữ ở các nước có IQ cao. Đúng là thời buổi giá trị đảo lộn hết cả rồi.

PTC: Đây là một số hiếm hoi các trường hợp người tiêu dùng Việt Nam chê hàng nội vì đạt tiêu chuẩn quốc tế.

TLC: Có lẽ anh Việt kiều này vẫn muốn ra đường không đi xe máy, ô tô mà đi xe ngựa, xích lô, đi bộ chân đất như hồi xưa. Hoặc nhà cửa không dùng điện mà dùng đèn dầu. Hay Tin Khó Tin được viết tay in trên giấy dó như tranh Đông Hồ chứ không được là trang thông tin điện tử.  Còn phụ nữ Việt Nam phải mặc áo dài Nam Phương hoàng hậu, vấn tóc dài gội bằng bồ kết, buổi tối mặc yếm thắm lụa đào hay xuân về còn phải hát quan họ nữa.

PTC: Nếu các anh thích vợ phải như Nam Phương hoàng hậu thì em cũng đã hình dung các anh như Nam quốc hoàng đế đi vi hành tuyển vợ rồi: “có cái chụp đèn chụp lên cái đầu vấn khăn, các ngón tay thì đeo đầy những nhẫn“, với cái mặt “bủng như vỏ chanh” mà “đeo lên người đủ cả bộ lụa là, đủ cả bộ hạt cườm.”

TLC: Anh thì chả thiết vua Pê-lê với hoàng đế Bếch-ken-bao-ơ gì hết, với anh bây giờ Mét-xi mới là vĩ đại.  Nếu tuần nào Mét-xi cũng làm 5 bàn thế này thì anh cũng chả cần kiếm bạn gái làm gì nữa.

PTC: Kaka thì tuần nào cũng đẹp trai <3 <3 <3

TLC: Cuối cùng, xin được gửi đến bạn đọc hình ảnh tường thuật từ Hà Nội ngày 8/3. Xăng tăng giá nhưng không làm giảm nhiệt huyết của người dân ra đường, bởi “nhiều điểm bán hoa tự phát” đang mọc lên, “tràn ra cả vỉa hè lòng đường”-theo báo mạng.

Ảnh: theo vietbao.vn,  Chung Huynh, dantri.com.vn

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Việt kiều thiếu cập nhật về tiêu chuẩn phụ nữ Việt Nam hiện đại

  1. October 12, 2012 at 4:31 pm

    :) ), cũng tùy người thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published.