Tình yêu của anh dành cho em nhiều như xăng trong bồn

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua ở Việt Nam đã đánh dấu một sự chuyển dịch mới mang tính bước ngoặt. Năm 2012 được coi là năm bản lề, mũi nhọn, then chốt, quyết định, chiến lược,  để đưa ngày Quốc tế Phụ nữ tại riêng Việt Nam lên một tầm cao mới. Cũng như những ngày lễ trọng đại khác như ngày Nô-en, lễ Tình nhân Va-len-tai…, các nhà nghỉ lại chật kín và rôm rả tiếng tâm sự của các đôi trai gái ngập tràn trong tình yêu. Ngày 8/3 không phải một ngoại lệ.

Nhưng, như đã nói ở trên, đây là một sự dịch chuyển mang tính lịch sử. Từ ngày 8/3 năm nay trở đi sẽ không còn cảnh cánh đàn ông vác bông hoa hồng đỏ thắm đẫm sương đêm, dài như đòn gánh vừa hái ở chợ Quảng Bá với giá  hàng trăm ngàn đồng đến tặng cho (những) người phụ nữ của đời mình nữa. Thay vào đó là những can, chai đựng đầy xăng sóng sánh, sóng sánh, ánh lên một màu nhựa sống – màu tình yêu. Có lẽ vậy. Đây có lẽ cũng sẽ là một sự dịch chuyển. Màu hồng – biểu tượng xưa kia của tình yêu đã trở nên quá cũ kỹ và lạc hậu. Màu của xăng đã thay thế và lên ngôi.

Để có được sự kiện vĩ đại này, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Pê-trô-li-mếch đã quyết định đột ngột tăng giá xăng lên thêm 2,100 đồng/lít vào đêm trước 8/3 như để nhấn mạnh giá trị của tình yêu, giá trị của nguồn sống loài người.

Anh Trần Lực Cười, đêm 8/3 cưỡi A còng Tập Cận Bình lang thang vô định trên phố vì không có ai để tặng xăng, đã chứng kiến nhiều cặp đôi tỏ tình với nhau trước cây xăng hoặc sau xe bồn chở xăng chạy búa xua trong thành phố.

“Anh yêu em, nhiều hơn tất cả số xăng ở đất nước Việt Nam này dồn lại. Chỉ cần em đồng ý, anh sẽ đổ đầy tất cả những thứ gì ở nhà em có thể chứa được nó” – Chàng trai đi Ben-lì đỏ dõng dạc nói với người yêu, dường muốn Lực Cười ta cũng được nghe thấy.

“Anh hứa: tình yêu của anh dành cho em mãi mãi và ắp đầy. Em hãy thấy tình yêu đó qua việc anh sẽ không bao giờ để con Lít của em cạn xăng” – Cậu sinh viên trường Ngân hàng quả quyết.

“Anh yêu em nhiều như xăng chứa trong cây xăng này” – Cậu học trò phổ thông tay dứt khoát chỉ vào cây xăng Trần Khát Chân nói.

Thông tấn xã Vỉa Hè cho biết, ngày 12/3 vừa qua cổng trường Đại Học nào đấy đã xảy ra thêm một vụ tỏ tình gây sốc khi một nam sinh viên đã xếp 999 chai xăng thành một vòng hình trái tim trên sân trường để bày tỏ tình cảm với một cô bạn cùng trường. Cũng theo cùng nguồn tin này, nhiều cặp đôi trai gái đã trục trặc sau khi cô gái phát hiện xăng mà bạn trai tặng mình đã qua pha chế.

Trong một diễn biến khác, hai bài hát “Xe đạp ơi”“Xe đạp” quay trở lại vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xe.

Chân dung hot gơn thời hiện đại

Chỉ sau một ngày tăng giá xăng, các chủ cửa hàng quà lưu niệm, trái cây, bánh kẹo, rượu bia đã đồng loạt kêu ế, vì từ giờ trở đi thay vì tặng hoa, tặng quà, người ta tặng nhau những lít xăng. Người ưa thực chất thì xách can 10 lít, 20 lít chở thẳng đến nhà người muốn tặng rồi hoan hỉ ra về. Kẻ lịch sự thì mua thẻ xăng, cho vào phong bì, ân cần dúi vào tay người cần nhờ vả. Xăng đã lên ngôi ở Việt Nam.

Trong khi đó, phản ứng trước giá xăng tăng,

... anh Cu Tèo, thiếu gia lớp lá, cho biết siêu xe ba bánh của anh không bị ảnh hưởng, và anh vẫn được các bạn gái ngưỡng mộ như thường

Ảnh theo my.opera.com

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.