Báo động: một người đàn ông Việt ủng hộ vợ học cao học và làm quản lí

 

Theo thông tin của chính quyền sở tại và Uỷ ban quốc gia phòng chống lụt bão, anh Chu Hát Bân ở khu tập thể Quỳnh Mai, Hà Nội từ nhiều tháng nay đang có động thái ủng hộ việc vợ đi học cao học để được thăng tiến nơi công sở. Vợ anh, chị Lai Ân Oai, năm nay đã học xong văn bằng 2 và có hai bằng kĩ sư cũng như cử nhân luật. Hiện anh Hát Bân đang thúc giục vợ đi học tiếp thạc sĩ quản trị kinh doanh, nhiều khả năng ở nước ngoài để tiếp tục tiến lên trong sự nghiệp.

Chị Oai trong mắt anh Bân

Điều tra của phóng viên thể thao TKT cho thấy từ ngày lấy chồng, chị Oai đã leo lên nhiều cấp bậc và chuyển qua nhiều công ty trong sự mời mọc  của giới săn đầu người. “Tất cả mọi đường đi nước bước của tôi, anh đều luôn ở sau hỗ trợ và cổ vũ,” chị Oai hào hứng. Hiện nay chị đã là phó giám đốc một công ty lớn vốn nước ngoài ở độ tuổi 27.

 

Nguồn tin vỉa hè cho hay anh Hát Bân, ngoài thời gian làm việc bận bịu vẫn hay bỏ mặc bạn bè ở Hải Xồm để đi về làm việc nhà, đưa đón con giúp vợ trong sự ngăn cản của họ hàng, bạn bè. “Thằng  Bân ni là con trai đích tôn cụa cạ họ, thế mà từ ngày lẩy vợ biết nẩu cơm, luộc canh, thậm chí còn làm cả phợ cho vợ ăn để lấy sức đi học.“-Má Dơ, mẹ anh Bân buồn rầu tâm sự. Tuần qua, trong khi chơi trò chơi uống rượu bắt phải nói thật cùng bạn, anh Bân nói anh đã sẵn sàng cho việc trông con trong 2 năm khi vợ đi tu nghiệp nước ngoài.

Chị Oai và anh Bân trong mắt họ hàng nhà nội cùng bè bạn anh

Nhận xét về gia cảnh nhà anh Bân, nhiều người trong gia đình cho rằng chị Oai là típ(*) người không phù hợp với trình độ phát triển chung của đất nước. Tiếp xúc với bạn bè chị Oai thường hay lí luận, trao đổi về các vấn đề kinh tế xã hội. Tuy anh Bân khẳng định vợ vẫn được tạo điều kiện xem ti vi, đọc sách báo, một kiểm tra nho nhỏ của phóng viên cho thấy chị Oai hoàn toàn không hiểu được các quy tắc cư xử cũng như văn hóa giao tiếp  thường ngày, đặc biệt là  việc phụ nữ không được học cao cũng như cãi lí với chồng và bạn chồng. Trong khi đó, anh Bân mỗi khi đi công tác còn thường mua về những bộ váy áo trẻ trung mà mẹ và các bạn anh cho rằng “gái có chồng rồi không được mặc như thế.” Thậm chí, theo nhiều người kể lại chị Oai đôi lúc còn được ngồi chung bàn nhậu với chồng cũng như lái xe  chở anh Bân đi ăn tiệc.

(*): típ dt. Loại, kiểu, hình thức. Nguồn gốc từ type, tiếng Pháp. Sử dụng: phân biệt với tuýp (tube) dt. ống nước, hung khí gây án của đầu gấu, xã hội đen. Anh Năm Sài Gòn không phải là típ người thích dùng tuýp nước choảng nhau.

Trong khi đó, tại đại học ngân hàng TPHCM

....tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói làm đàn ông thì có thể chém gió ở cơ quan nhưng ở nhà tốt nhất là nên nịnh vợ.

Ảnh: theo forbes.com, eva.vn, doanhnhansaigon.vn

Bình Luận

bình luận

8 comments for “Báo động: một người đàn ông Việt ủng hộ vợ học cao học và làm quản lí

 1. VN12345
  March 16, 2012 at 5:45 am

  Đọc xong bài viết này tôi thấy tác giả như đang sống thời “ăn lông ở lổ.”

  Thời nay nam nữ bình quyền. Kẻ có tài thì đảm đang sao phải phân biệt phái tính? Cô gái này có trình độ và nếu có điều kiện thì cứ việc học tiếp lấy cái bằng có sao đâu? Riêng về anh chồng này chịu hy sinh cho vợ thì quá tốt, quá lý tưởng. Đám mày râu đực rựa nên học hỏi theo thay vì chỉ trích. Cái kiểu chồng chúa vợ tôi đã phải vức xọt rác từ lâu.

  • Mai Nhân Diệu
   March 18, 2012 at 12:44 am

   Ôi thương cho tkt khi có những còm men như trên.

 2. Hồng Quân đấu Mỹ
  March 16, 2012 at 9:41 am

  Người thiếu tính hài hước và sự tế nhị như bạn VN12345 thì tốt nhất là không nên vào tin khó tin. Khả năng đọc hiểu và năng lực giao tiếp xã hội của bạn quả cũng là hiếm có khó tìm, thiết nghĩ nên dùng vào việc bổ ích hơn là đọc tin khó tin. Tuy chỉ là một độc giả nhưng tôi cũng xin chia sẻ sự bất bình với bạn, thân ái.

  • Hakuna
   March 16, 2012 at 12:53 pm

   Chuẩn không cần chỉnh!!!

  • bientap
   March 16, 2012 at 1:44 pm

   Ban biên tập TKT cũng xin gửi bạn lời chào đoàn kết quyết thắng

   • soundwork11
    March 16, 2012 at 8:49 pm

    haiz. Đúng là chữ nghĩa thường hay khúc khuỷu,… môi trường thì độc hại, nhân tâm cũng đôi chút phai mờ. Haizzzz.

    Poor you VN(12345….N)

  • Bồ Kết Thị Sân Siu
   March 18, 2012 at 12:24 pm

   Hehehe… Vui ghê mợi ! Hoy, thông cổ đi bạn ơi. Người đọc tkt trước hết phải… khác người, đầu óc có vấn đề (nam mô ajinomoto) thì mới hiểu được nội dung bản tin, bản bài. Người bình thường và đặc biệt là bạn-đọc-nghiêm-túc thì mời đọc … a-ép-pê, roi-tơ, thai hay sang chọng hơn thì đọc… đờ-sân. Nhiều tin dễ tin hơn. Hehehe… lạy Chúa tôi ! Thương quá ! Thương quá !

 3. March 19, 2012 at 11:23 am

  Đã nói cuộc sống trăm vạn ngàn điều hỉ nộ ái ố mà lị!

Leave a Reply

Your email address will not be published.