Khách quốc tế không trở lại Việt Nam do nước ta đã quá hiện đại

 

Mấy năm gần đây lượng khách du lịch trở lại VN giảm trong khi khách nước ngoài lại ồ ạt đổ về châu Phi, và đặc biệt là các nước láng giềng Lào, Cam pu chia, Mi-an-ma.

Lý giải cho điều này, chị Ta-bi-tha, người Úc nói: “Chúng tôi xem quảng cáo, đọc trong sách vở và hình dung Việt Nam có đồng lúa chín, con trâu đi trước cái cày, có những người nông dân cười nhe hàm răng xấu xí và tự nhiên trong khi phe phẩy chiếc nón lá giữa buổi ban trưa, hay những em nhỏ chưa bao giờ được nhìn thấy người da trắng. Tuy nhiên khi chúng tôi đến Hà Nội thì chỉ thấy xe máy sáng loáng bấm còi inh ỏi với một đám Tây ba lô lơ ngơ cầm cuốn sách hướng dẫn du lịch của Hành Tinh Cô Đơn (Lonely Planet) đi vòng quanh bờ Hồ.”

(Hành Tinh Cô Đơn cũng là tên bài hát tiếp theo của Minh Hằng và Tim sau “Một Vòng Trái Đất”, một kiệt tác của âm nhạc Việt Nam hiện đại.)

Hình ảnh thủ đô nước ta trong trí tưởng tượng của nhiều bạn bè quốc tế

Anh Nathan, đến từ Niu Óoc, Hoa Kì thì bức xúc hơn: “Đến sân bay tôi đã thấy toàn những người mặc com lê cà vạt, không thấy ai đội chiếc mũ cối bộ đội cụ Hồ như tôi.  Ngày hôm qua trong khi uống cà phê bệt ở Sài Gòn tôi còn nhìn thấy cả quán gà rán KFC và cà phê Xờ-ta-bắc, khách hàng thì đi toàn những chiếc Lam-bô-ghi-ni đời mới. Ô mai gót, tôi đi nửa vòng trái đất để trốn bệnh béo phì và chứng nghiện xe hơi của dân Mỹ, vậy mà nó cũng đã đổ bộ vào đây rồi.”

Tây ta lẫn lộn ở Việt Nam, một người nước ngoài thở dài

Trước hiện trạng này, Bộ Văn Hoá kết hợp với Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đang cân nhắc việc quy hoạch những khu du lịch sinh thái tại những vùng nghèo đói hoang sơ cho khách nước ngoài, với các gói tua như “Ăn chuột, ngủ cùng chuột” hay “Vài ngày đi cày”, vv. Thậm chí các cơ quan chức năng đang suy nghĩ tới khả năng thả thêm ăn mày vào các khu vực đông khách du lịch và tiến tới cấm siêu xe ở những khu đông khách nước ngoài. Đồng thời có thể kết hợp di dân, chuyển các hộ gia đình có siêu xe, nhà đẹp, vv ra các vùng ngoại ô, phấn đấu tất cả các trung tâm thành phố đều đạt tiêu chuẩn BCD “Bẩn, Chật, Dột” của khu phố cổ Hà Nội, vốn được nhiều khách du lịch yêu thích.

Chương trình du lịch sinh thái được nhiều khách nước ngoài hưởng ứng

Bên cạnh đó cũng cần có một gói tua Hà Nội-Hin-tơn để trở về thủ đô miền Bắc những năm 1970, với lịch trình ăn ngủ lao động công ích tập thể dục trong sự trông coi của quản giáo như thượng nghị sĩ Giôn Mác-kên, cựu phi công Mỹ từng được trải qua, anh Nathan đề nghị. Khu rì sọt mang tên “Quyết Thắng” hiện cũng đang được gấp rút thi công. Khi hoàn thành, rì sọt này sẽ có một khách sạn mang tên “Khu Tập Thể” với 5 tầng, 0 cầu thang máy, các khu căn hộ khép kín 36 mét vuông trần cao 2 mét tường dày nửa gang, lát gạch vỡ  và khuyến mại thêm chấn song sắt ở ban công để phơi quần áo. Bên cạnh đó còn có khu mua sắm “Mậu Dịch” nơi khách du lịch có thể xếp gạch từ 3 giờ sáng để mua rượu Lúa Mới, mũ tai bèo, vv. Đại diện công ti tư vấn nổi tiếng thế giới Mặc-cái-gì khẳng định đây sẽ là bước đột phá mới cho du lịch Việt Nam.

Trong khi đó, tại phòng trưng bày kim cương,

... Đại diện du lịch Việt Nam cô Lý Nhã Kỳ vẫn đang say sưa quảng bá hình ảnh "rừng vàng biển bạc" của nước nhà

Bình Luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.