Ai cho tao …nắm tay?!

 

Trong thời gian gần đây, nhiều cá nhân và tập thể đã có những cố gắng vượt bậc nhằm làm trong sạch môi trường giáo dục nước nhà, mà điển hình nhất là việc các nhà soạn sách giáo khoa đã cắt cảnh yêu đương ra khỏi truyện ngắn “Chí Phèo” khi soạn sách giáo khoa văn học lớp 11. Ước tính từ giờ trở đi, các thế hệ tương lai của Việt Nam sẽ được làm quen với tác phẩm này qua những lời văn ngắn gọn: “Đêm đó, Chí Phèo gặp thị Nở ở vườn chuối. Ba chấm. Hôm sau Thị Nở nấu cháo hành.”  Trong tương lai không xa, phong cách văn học tối giản này sẽ thay thế lối viết văn rườm rà của Nam Cao, cách làm thơ lê thê của Nguyễn Du, rườm rà của Xuân Diệu, tiến tới tất cả các tác phẩm văn học đều có thể gói gọn trong 140 kí tự để đưa lên Tuýt-tờ.

Cố nhà văn Nam Cao, tác giả của truyện ngắn "Chí Phèo" nổi tiếng vì cảnh nóng

 

Cảnh nóng trong "Chí Phèo" quá phản cảm

 

Cảnh nóng trong phim Việt hiện đại vẫn được chấp nhận mặc dù cả Mít-tơ Đàm cũng phải nhắm mắt không dám xem

Phóng viên Tin Khó Tin tại cổng trường THPT Lê Hồng Phong, TPHCM đón đầu các em học sinh lớp 11 để phỏng vấn cho biết, 90% học sinh ủng hộ động thái giản lược các tác phẩm văn học để rút ngắn thời gian học, có thêm thời gian làm các công tác xã hội như tham gia phong trào Liên Xô chống Mỹ, hoặc giúp Việt Nam tiếp tục củng cổ vị trí tốp 10 những quốc gia tìm kiếm về chủ đề tình dục nhiều nhất qua in-tờ-nét trên Gúc-gờ, cũng như vị trí tốp 5 quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, những nỗ lực chống nhạy cảm không nên chỉ dừng ở đây. Nhà văn Năm Câu đang ngồi nhậu ở vườn chuối làng Vũ Tiểu cho biết :“Nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống. Muốn nghệ thuật không nhạy cảm thì tốt nhất phải làm cho cuộc sống không nhạy cảm.”

Áp dụng chủ trương này, từ giờ trở đi, tất cả các bài hát có chữ “hôn” hoặc nội dung nhạy cảm đều phải đổi thành “nắm tay”. Ví dụ: “Hôn môi xa” sẽ đổi thành “Nắm tay nơi xa”, “Chia tay hoàng hôn” sẽ đổi thành “Chia tay nắm tay”, luật “Hôn nhân và gia đình” sẽ được đổi thành luật “Nắm tay nhân và gia đình”. Bên cạnh đó, trong cuộc sống cũng như trong các tác phẩm văn học nghệ thuật sẽ thay thế tình yêu đôi lứa để thay bằng tình đồng chí, hướng tới một tương lai trong sáng trong đó học sinh sinh viên sẽ nói với nhau những câu như “Hôm qua tao bắt gặp hai đứa lớp mình đi nắm tay ở Gia Lâm”. Trong lễ cưới, các bác Em-xi sẽ phát biểu “Hai bên gia đình rất ủng hộ tình đồng chí của hai cháu”. Khi tỏ tình, người ta sẽ thì thầm với nhau :”Đồng chí ạ, tôi rất muốn nắm tay đồng chí.” Trên phim ảnh, các cảnh nóng sẽ được thay bằng cảnh nắm tay nhảy sạp.

Ở một số địa phương, các em nhỏ được học cách nắm tay nhảy sạp từ rất sớm

Còn chần chừ gì nữa, hãy góp phần tăng tình yêu văn học của giới trẻ, và gìn giữ sự trong sáng của tâm hồn giới trẻ!!! Mời độc giả hãy cùng Tin Khó Tin rút gọn, chống nhạy cảm cho các tác phẩm văn học, âm nhạc vv kinh điển của Việt Nam!!

Ảnh theo yume.vn, bacgiangonline.net, hoangphongtuan.wordpress.com

Bình Luận

bình luận

5 comments for “Ai cho tao …nắm tay?!

 1. March 19, 2012 at 11:25 am

  Trên phim ảnh, các cảnh nóng sẽ được thay bằng cảnh nắm tay nhảy sạp. Tưởng tượng… Chàng Jack sẽ nắm tay nàng Rose và nhảy sạp trên tàu Titanic…

 2. March 19, 2012 at 5:48 pm

  Cụ Nam Cao mà sống dậy ,thấy tác phẩm của mình bị căt xén ,cái cảnh “tàu lá chuối rung” mất rồi ,cụ viết tác phẩm mới có tả cảnh các cháu trai học lớp chín ,lớp mười onlin cảnh miss diễn viên họ Hoàng tên gọi Linh Thùy hot-gơn phơi cả đống ngồn ngộn cho toàn thiên hạ nhìn.,mao- nhiều hơn chủ nghĩa mao-it ở Tàu cuốc lục địa.các cháu nắm tay nhau vào nhà nghỉ chỉ để tặng nhau áo khoác(bọn Tây nó gọi là ca pốt) chắc được đưa vào chương trình chính khóa mà không cần cắt xén

 3. tavami
  April 19, 2012 at 11:28 am

  Phim ảnh mà đổi sang nắm tay hết thì tốt quá, các cháu thiếu nhi đỡ phải bịt mắt, ủng hộ sáng kiến mới!!!

 4. October 23, 2012 at 9:53 am

  Càng nhiều cảnh nóng càng thích :P

  • March 11, 2014 at 5:39 pm

   Thanks for stnrtiag the ball rolling with this insight.

Leave a Reply

Your email address will not be published.