Trời tròn đất vuông (hay là sự tích Pé Tin học toán)

Pé Tin Cute (PTC): Em đố anh biết trời to hơn đất bao nhiêu lần?

Trần Lực Cười (TLC): Nhiều lần. Pé hỏi thế mà cũng hỏi. Trời to hơn đất không biết bao nhiêu mà kể. Trên trời có vô số ngôi sao, trái đất nhỏ nhoi chỉ là một trong số đó, cũng giống như anh chỉ là một trong vô số con người. Ôi trái đất thật là lẻ loi…

PTC: Anh thật là sến. Các cụ vẫn nói trời tròn đất vuông, nếu đất là hình vuông thì trời là hình tròn bao quanh hình vuông đó, nên tính về diện tích thì trời to gấp π/2 lần đất.

TLC: (té ghế) Hôm nay Pé giỏi toán thế?

PTC: Không là em mới đọc trên in-tờ-nét thôi, hôm thứ tư vừa rồi là ngày quốc tế  π đấy! π=3.1415926535897932384626433832795…

TLC: Ơ hay Pé không muốn làm hot gơn mà lại cứ đi học toán thế này à?

PTC: Hihi, bởi vì mọi thứ trên đời đều theo vòng tròn mà! Ví dụ, quả bóng đá tròn, xoay thế nào cũng tròn. AVG kí hợp đồng chiếm bản quyền bóng đá Việt Nam trong 20 năm, đó là trời. Bầu Kiên lao vào kiện, đó là đất, kiện cáo luẩn quẩn đó là vòng tròn, nhưng dù gì trời cũng to hơn đất, kiểu gì bầu Kiên cũng thua, đó là π/2. 

TLC: Ôi hôm nay Pé lại còn biết xem bóng đá! Thế này thì trời đất đảo lộn hết rồi. Anh phải tranh thủ đi xem Su-du mới được, ngày thường anh mà nghe Su-du Pé lại bảo anh là chuối sến hơn cả các bé tuổi teen. Su-du huyền thoại đã đến Việt Nam Pé biết chưa? Nhiều bạn cùng tuổi Pé đã chết ngất vì Ki-bum ổ-pạ dễ thương đó! Hàng ngàn fan đã chầu chực ở sân bay hi vọng được gặp thần tượng khi họ hạ cánh, chỉ để oà khóc khi biết các ổ-pạ đã bí mật đi đường khác.

Fan hâm mộ Suju khóc vì chầu chực cả đêm không đón được thần tượng

 

Đố anh Lực Cười biết Kim Ki-bum ổ pạ là ai trong số các chàng trai này? Trả lời đúng được 1 suất miễn phí đi chen lấn mua vé Su-du

Bác biên tập hỏi Su-du là thằng nào, có nổi tiếng như Chu Du không?

PTC: Em thì lại không đi đón Su-du tiếc quá, tại em bận phải đi xem một đám cưới siêu xe nữa.

 

TLC: Ái chà chà, vậy là bây giờ anh sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa để đón dâu rồi. Thế này thì anh dứt khoát năm nay sẽ đi hỏi vợ.

PTC: Vâng thì cầu trời phù hộ cho anh Lực Cười cuối năm không cưỡi được 3000 con trâu như ông chủ tịch Hà Nội ngày xưa, hay cưỡi 9 con trâu như anh tỉ phúc Zút-cơ-bớt ngày nay thì cũng cưỡi 1 con trâu như anh kia vậy.

TLC: Cầu trời là một chuyện, đất có cho không lại là chuyện khác. Sau khi nước Nga tổ chức màn biểu diễn ảo thuật lần thứ 2 biến tổng thống thành thủ tướng và ngược lại thì công ty CT ở Việt Nam lại có màn ảo thuật làm biến mất hàng trăm ngôi mộ trong vòng một đêm. 

PTC: Hí hí..

TLC: Sao tự dưng cười hí hí cái gì thế..

PTC: Em cứ nghĩ đến chuyện trời và đất, nghĩ tới bánh chưng bánh dày. Nếu bánh dày cũng là hình tròn bao quanh bánh chưng hình vuông thì ta sẽ có một cái bánh dày vĩ đại hí hí …

TLC: Đồ mỏ khoét thôi hôm nay anh trả tiền trà chanh cho. Mờ U mới thua và đã biến khoải Ơ-rô-pa Lích anh sướng quá phải ăn mừng.

PTC: Xin chào quý vị các anh chị và các bạn ạ em đi ăn bánh dày đây. À quên Kaka đá hay lắm mọi người nhớ đón xem Chem-piền Lích tiếp nhé.

 

Cũng giống cậu bé Pi trong "Cuộc đời của Pi", Kaka là một người sùng đạo và đẹp trai -PTC

 

 

Bình Luận

bình luận

3 comments for “Trời tròn đất vuông (hay là sự tích Pé Tin học toán)

 1. A-lếch-xây Na-ni-mút
  March 16, 2012 at 11:57 pm

  Vào HGU có phải thi Toán đâu mà Pé Tin Cute phải học thuộc lòng 20 chữ số đầu tiên sau dấu phẩy của số Pi. Lộ hàng thì không lộ, suốt ngày hình vuông với hình tròn !

 2. March 17, 2012 at 6:57 pm

  Yêu PTC mất roài ^^

 3. Kimi
  August 9, 2012 at 3:13 am

  Tee hee hee hee, ko bik Kim Bum la ai. Nhung minh nhin ra JJ,ChangMing voi Yunho torng DBSK =)))=))

Leave a Reply

Your email address will not be published.