Từ Điển Tin Khó Tin (kì 1): Súp-pờ Du-ni-ờ

 

Sau bài viết: “Sốc với việc độc giả Tin Khó Tin không biết Ki-bum là ai”, Tin Khó Tin quyết định khai mạc sê-ri “Từ điển Tin Khó Tin” với một bài viết chuyên ngành về Su-du.

1) Định nghĩa

Su-du (tên tiếng Anh là Super Junior, tạm dịch là Siêu Bé): Ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng nhảy đẹp và số lượng thành  viên đông ăn đứt các ban nhạc khác, điển hình của chiến thuật “Quân cốt nhiều, không cốt tinh” của các công ty giải trí Hàn Quốc.

2) Nguồn gốc

Sinh năm 2005 tại Đại Hàn Dân Quốc, Su-du là kết quả của quá trình thai nghén 5 năm của tập đoàn giải trí SM (sờ mờ) và 13 chàng trai Hàn Quốc.

3) Thành viên

Khác với các boi-ban theo phong cách phương Tây như “Những thằng bé phố sau” (Backstreet Boys) hay “Đời sống phương Tây” (Westlife) chỉ có 5 thành viên, Su-du có từ 9 đến 13 thành viên tuỳ thời điểm. Bên cạnh đó, nếu các boi-ban Anh, Mỹ mang đậm phong cách cá nhân khiến 5 chàng trai mỗi người mỗi vẻ, thì các thành viên của Su-du lại ưa chuộng phong cách đồng phục.  ( xem thêm ảnh dưới đây).

Phong cách đồng đội của tiểu đoàn Su-du

Các đoàn văn công Việt Nam đi tiên phong trong việc mặc đồng phục biểu diễn, nhưng chưa đạt được thành công như Su-du

4) Thành tích

Su-du là một trong những ban nhạc Hàn Quốc thành công nhất tại châu Á, với khả năng hô mưa gọi gió, làm hàng nghìn fan gơn khóc như mưa khi họ không xuất hiện tại sân bay. Thành công của Su-du mở đường cho một loạt các ban nhạc siêu đông khác, mà điển hình là gơn-ban SNSD (Sờ-nờ-sờ-dờ)

Đồng phục biểu diễn của 9 cô gái trong ban nhạc SNSD

5) Vì sao bạn nên biết về Su-du?

Hàn Quốc là một quốc gia nhỏ với những tham vọng lớn. Các tập đoàn Hàn Quốc đã dần bành trướng ra thị trường thế giới. Tại Việt Nam, Hy-un-đai và KIA đang chiếm thị trường nam giới tuổi từ 35 trở lên, LG chiếm thị trường các bà nội trợ với các sản phẩm gia dụng, Sam-sung và dòng điện thoại Ga-la-xi dần chinh phục nam thanh niên tuổi từ 18-35, và giờ đây Su-du đang chiếm vị trí số 1 trong trái tim của các thiếu nữ tuổi teen trong sự bất lực của các hot boi nội địa. Các chàng trai trong Su-du là đại diện tiêu biểu của “Sức mạnh mềm” (soft powers) của Hàn Quốc.

Với sự bành trướng của Su-du từ phía Nam bán đảo Triều Tiên đến mũi Cà Mau, nhiều người lo ngại về một tương lai không xa khi các cô gái Việt Nam sẽ tỏ tình bằng câu “Anh đẹp trai như Ki-bum” hay:

Trái tim em ba phần tươi đỏ
Em dành riêng các ổ pạ phần nhiều
Phần cho Ki-bum và phần để anh yêu…
(Vô cùng xin lỗi nhà thơ Tố Hữu)

Một mối lo ngại lớn hơn là  các chàng trai Việt Nam sẽ học đòi Su-du và trở thành như sau:

6) Phải đối phó thế nào khi có người gợi chuyện về Su-du?

 • Nếu đối tượng là một phụ huynh: “Vâng, bọn trẻ con bây giờ chúng nó có những sở thích quái đản khó hiểu như thế đấy ạ. Để vài năm nữa chúng nó lớn lên là sẽ lại nghe Trung Đức với Thu Hiền ngay thôi.”
 • Nếu đối tượng là một bạn cùng tuổi: “Ôi mấy đứa 9X dở hơi toàn nghe thứ nhạc vớ vẩn, toàn thần tượng mấy thằng èo uột không chất như Bách-chít boi nhà mình ngày xưa.”
 • Nếu đối tượng là một teen gơn 9X:  Có 3 cách phản ứng:
  • Em thích ai nhất trong Su-du? Vì sao?
  • Em thích bài hát nào của Su-du nhất ?
  • Giữa Su-du với Bíc-bang nhóm nào hay hơn? (Chú ý: Bạn không cần biết Bíc-bang là cái gì cả) 

Tái bút: Sau khi bài đăng, đã có một số độc giả đóng góp là tên đầy đủ của Su-du là “Super Junior” chứ không phải “Super Juniors” như chúng tôi nói lúc đầu. Ban biên tập xin chịu trách nhiệm. Xin đính chính lại với độc giả, tên đầy đủ của Su-du là “Super Junior” tạm dịch là Siêu Bé.

Chú thích: Từ Điển Tin Khó Tin là bản 2.0 của cuốn “Quỳ Hoa Bảo Điển”. Mỗi bài viết sẽ khai sáng một vấn đề nhức nhối hoặc khó hiểu của cuộc sống hiện đại. Độc giả có thắc mắc gì cần giải toả hoặc chủ đề nào cần được cho vào Từ Điển xin còm-men dưới đây hoặc gửi thư về tinkhotin@gmail.com

Bình Luận

bình luận

73 comments for “Từ Điển Tin Khó Tin (kì 1): Súp-pờ Du-ni-ờ

 1. Cười đểu
  March 20, 2012 at 9:49 am

  Lũ điên óc bé

 2. March 20, 2012 at 10:20 am

  xam wa, doi hoi ak?
  SJ thanh cong bang chinh tai nang va thuc luc cua mh, chu k an bam nhu ai kia. ho chiem dk trai tim cua cac fangirls yeu men vi SJ lun wan tam, tham hoi, gan gui vs ho. Chac m.n biet ve Dai nhac hoi VIET-HAN roi chu? SJ trinh dien rat tuyet voi, ns Tieng Viet rat kute tuy la k giong, roi su wan tam cua Leader Leeteuk, Hae ts ELF khi lien tuc twt den cac V-ELF roi entry dai cua Sungmin gianh cho VN xem. SJ la boyband co nhjeu Fan, nhjeu Gjaj thuong, dat rat nhjeu thanh cog KHONG ai co the phu nhan dk dieu do.

  • hung9990
   March 20, 2012 at 4:10 pm

   @nhu.kyu cuồng quá đi bạn ơi, họ quan tâm đến họ, gia đình họ chưa xong lo đi quan tâm đến mấy bạn làm quái gì. Cha mẹ lo cho bạn thì không kể còn suju chỉ mới trả lời thư hâm mộ, hôn gió tới mấy bạn là mấy bạn kêu luôn quan tâm. Họ làm vậy chỉ để kiếm nhiều tiền thôi, thử bạn bị bệnh xem họ có tới thăm bạn cho tiền bạn ko.

   • ????
    December 2, 2012 at 10:37 am

    ko bit j thì đừng nói

 3. Shrewish
  March 20, 2012 at 11:03 am

  Mìh nói thật vs tác giả của bài viết này là bạn quá thiển cận khi viết bài viết này. Bạn lấy mấy cái ảnh từ cái thời Suju mới debut =)) để mang ra làm bằng chứng cho cái thời trang mà HIỂM HỌA VPOP nó bắt chước. Tại sao bạn ko chửi cái lũ đấy là ko học những cái hay, những cái mới mà lại đi bắt chước những cái cũ rích từ cái thời thế kỷ tr’c =)). Bạn viết bài thì cũng nên tìm hiểu kĩ, hay bạn chỉ học đòi 3 cái trò của mấy đứa anti Kpop cho kịp theo phong trào ;) ). vì đằng nào Suju cũng mới sang Vn, bạn viết bài như này thì đúng thời điểm quá rồi còn j. Hoan hô bạn vì bạn câu view rất tốt. =))

  Bạn chẳng hiểu cái j về Suju, mấy câu bạn viết thực chất quá ngu si chứ chẳng có j đáng buồn cười cả :-s,. Mìh ko hiểu thực chất bạn làm cái trò này để làm j, nhưng mà dù sao cũng chứng tỏ anti Kpop cũng lại xuất hiện thêm 1 đứa CHẲNG HIỂU CÁI GÌ NHƯNG LÚC NÀO CŨNG TỎ RA MÌH HIỂU BIẾT.

  Xin lỗi bạn, anti kpop có rất nhiều ng`, nhưng ít ra họ vẫn tôn trọng những idol của ng khác, họ anti nhưng họ anti lịch sự, chứ chẳng làm mấy cái trò khích bác bẩn thỉu, bôi nhọ ng khác như bạn. Bạn rảnh quá rồi đấy.

  Xem lại bản thân mìh xem, bạn đã bằng được ngta chưa mà mở miệng ra nói này nói kia. Bạn đúng là thừa thời gian quá rồi đấy.

  • Thắng
   March 21, 2012 at 10:15 am

   tớ mới thấy bạn mới là nguy hiểm,k những nguy hiểm mà cực kì nguy hiểm,hay còn cách gọi khác là óc ngắn,phải đọc thật kĩ,ngâm thật nhừ từng câu từng chữ bạn ạ,đây là post trào phúng phê phán thói hâm mộ thần tượng thái quá của 1 số không nhỏ các bạn trẻ việt nam hiện nay,họ ngây thơ đến khờ dại không biết rằng họ đã thành con tốt thí cho sự ảnh hưởng của sức mạnh mềm của nam hàn,1 hình thức bành trướng tầm ảnh hưởng vô cùng thâm độc của bọn nam hàn,người mỹ dùng tên lửa,người nga dùng bom hạt nhân,người nhật dùng tiền,trung quốc thì dùng hàng giả để bóp chẹt,còn nam hàn,chúng nó dùng 1 lũ ẻo lả hắc lào mà các bạn si mê chẳng hiểu vì lí do gì để nô dịch nền văn hóa của chúng ta,qua đó,buộc chúng ta phải phụ thuộc văn hóa vào chúng nó,nghe nhạc hàn,xem phim hàn,…tiếp theo với Hyundai,KIA,samsung,..chúng nó sẽ kiểm soát nền kinh tế và thâu tóm tầng lớp thanh niên bị đầu độc bởi văn hóa hàn-tầng lớp sau này sẽ là tương lai của đất nước,và điều hiển nhiên,việt nam sẽ không khác gì đàn em để thằng đại ca nam hàn sai bảo,các bạn vẫn còn non và xanh lắm,về nhà đi học thêm đi trước khi chê người khác

   • Bcat
    March 22, 2012 at 11:59 am

    Nút like đâu nhỉ :-?

   • Nguyen
    December 3, 2012 at 3:27 pm

    bạn thật sự uyên bác quá, tầm nhìn xuyên lục địa, ko làm lãnh đạo hơi phí =)))))
    Nói đi cũng phải nói lại, bạn phản đối chuyện hyundai, samsung xâm chiếm thị trường Việt Nam, tôi nói với bạn thực tôi cũng muốn dùng cái điện thoại Việt Nam lắm, nhưng mà lại chưa có cái hãng nào sản xuất cho tôi 1 cái điện thoại nào hiện đại, nhiều tính năng và đẹp như cái Galaxy S3. Nếu có, và rẻ hơn vì ko phải đóng thuế nhập khẩu, tôi sẵn sàng mua. Đấy là vì bạn nhắc đến Hàn Quốc, nên tôi lấy samsung ra làm ví dụ luôn, chứ tôi dùng Nokia ^^

    Lại nói đến vấn đề chính, là chuyện cuồng thần tượng, công nhận là có nhiều đứa cuồng thái quá và có nhiều biểu hiện lố bịch, nhưng mà ko phải đứa nào cũng thế. Bạn nói như thể khép bọn hâm mộ Kpop vào tội phản bội quốc gia vậy, vậy những người thích nhạc US, UK, Jpop… thì sao, đều là bọn tốt thí hết, hay chỉ có những người yêu thích nhạc Việt mới là sáng suốt?? Nhưng bạn làm ơn nhìn lại Vpop của chúng ta được mấy gương mặt sáng giá?? Thêm nữa, đã là fan thì cuồng nhiêt có gì sai, bạn thấy fan bóng đá cuồng xem bóng đá Anh, Tây Ban Nha chưa? Ít người cuồng V lích lắm bạn ạ ( ở đây tôi ko nói chuyện đội tuyển quốc gia nhé) . Là người hâm mô, mỗi người có quyền chọn cho mình cái hợp với sở thích và tốt nhất chứ? (cần phải nhấn mạnh với bạn là mấy đứa tôi thích ko đứa nào bị hắc lào ẻo là cả, nếu chúng nó như thế tôi đã ko thích) Mà chẳng phải riêng Việt Nam, bây giờ giới trẻ châu Âu cũng thích nhạc Hàn, bạn nghĩ họ có bị đồng hóa và nô dịch về văn hóa ko? Vấn đề là ở chính bản thân chúng ta bạn ạ, thay vì chỉ biết ngồi đó chê bai người khác, hãy làm cho mình mạnh mẽ hơn. Cái này cần các “lãnh đạo” thực sự ra tay, chứ mấy anh hùng bàn phím như bạn chẳng làm được gì đâu.

   • TrungNQ
    December 13, 2012 at 5:45 pm

    Like khẩn cấp

  • June 5, 2012 at 9:38 pm

   anti kpop không lịch sự gì như bạn “tưởng tượng” đâu ạ =]]~

   • July 10, 2012 at 4:24 pm

    =)… Mấy bạn trẻ Fan cuồng K-Pop thì lịch sử nhỉ =))…
    Với mấy dạng đấy thì có cần phải lịch sự k =))
    Tặng bạn này =)

  • Kin
   August 4, 2012 at 5:13 pm

   Super Junior và Bi Rain bị coi là thần tượng tệ nhất K-pop đó. Lí do vì sao thì chỉ có những ai không phải fan cuồng mới chịu đọc thôi.

 4. Babe JiJiN
  March 20, 2012 at 11:32 am

  nc thiệt chớ ziệc zì pải zở cái kiểu nc khích thía nèy hả pạn??? Pạn đag tỏ zẻ za mềk anti K-pop zà ủng hộ V-pop chắc??? Ziệc pạn ủng hộ ai tôi hay bất kì ng` nèo khác c~ hum cóa quyền bắt ép pạn nkg pạn c~ nên nc đúng zs sự thật của nóa pạn àk. Thử hỏi xem khi idol của pạn pị chỉ trích, pị nc khích thía nèy hì pạn nghĩ zề???
  Tkui yk pạn ạg. Cái trò nèy xưa lém zoài, đừng cóa lôi za mừ chọc ngoáy ng` khác thía chớ. Pạn lèm như thía nèy thì pạn c~ chả đc lợi zì mừ chỉ pị mag tiếg tkui. Pạn lèm như zậy c~ chúg tỏ pạn đag pất lục hoàn toàn trc’ chúg tôi mừ tkui.

  —JiJin—

  • Hà Trang
   March 20, 2012 at 1:40 pm

   Mình đọc cái mớ ở trên mà hoa mắt chóng mặt ù tai @@

   • Anonymous
    March 20, 2012 at 3:47 pm

    Đấy là tiếng Hàn đó bạn à.

    • Hai
     August 4, 2012 at 11:05 pm

     Đúng là pất lục hoàn toàn.

   • ZZZ
    March 22, 2012 at 12:04 pm

    Mong ban biên tập làm thêm bài “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” dành tặng cho các bé 9x =))

    • mèo lười
     August 10, 2012 at 8:25 am

     mình cũng là 9x nè, mà có vậy đâu. :D

  • Ặk ặk
   March 20, 2012 at 3:49 pm

   Ặk ặk, xjn đk pó tay ở đêj !
   Thực sự bất lực…

   ( đkm, làm bố mẹ mà để con mình nó thế này thì thật là thất bại thảm hại ! )

  • Thắng
   March 21, 2012 at 9:05 pm

   bố lạy thầy,thầy làm ơn viết tiếng việt đúng chính tả cho tôi nhờ,hay chạy bằng cấp 1

  • Nữ nhân hủ bại
   June 6, 2012 at 5:11 pm

   Tớ chả thấy có cái gì gọi là khích bác trong bài này cả. Cả bài báo không có một câu nào nói xấu Suju hay ELF cả mà phải làm ầm lên. Hình như các bạn ELF đang bị nhạy cảm quá chăng?

  • tuân
   August 7, 2012 at 12:26 pm

   học kỹ Tiếng VIệt thực hành đi nhé:))

 5. dave
  March 20, 2012 at 12:37 pm

  Mình xin lỗi nếu có những lời nói khiến cho tác giả cảm thấy bị xúc phạm đến đứa con tinh thần trên mặt báo . Vì mình biết những bài báo ( dù mà báo điện tử ) cũng là tâm huyết của của tác giả.

  Nhưng nói thật cách tác giả viết về một nhóm nhạc ( từng biểu diễn chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Hàn ) và fan của họ một cách như thế hóa ra cũng chẳng có gì gọi là tâm huyết cả. Nên thứ lỗi nếu suy nghĩ của tôi rằng nó thật rẻ tiền. Hay ý của tác giả là trình độ thưởng thức âm nhạc của chúng tôi chỉ đến thế . Và bản thân mình đứng ở trên nhìn bao quát tất cả.
  Mục đích của tác giả là thu hút lượng người xem , hay cũng muốn mình trở thành tâm điểm.

  Đừng nhìn và đề cập đến vấn đề từ phía suy nghĩ tiêu cực của mình và nên trọng người đọc hơn, cũng như tôn trọng chính bản thân mình vậy .

  • Thắng
   March 20, 2012 at 4:49 pm

   tớ mới thấy bạn mới là nguy hiểm,k những nguy hiểm mà cực kì nguy hiểm,hay còn cách gọi khác là óc ngắn,phải đọc thật kĩ,ngâm thật nhừ từng câu từng chữ bạn ạ,đây là post trào phúng phê phán thói hâm mộ thần tượng thái quá của 1 số không nhỏ các bạn trẻ việt nam hiện nay,họ ngây thơ đến khờ dại không biết rằng họ đã thành con tốt thí cho sự ảnh hưởng của sức mạnh mềm của nam hàn,1 hình thức bành trướng tầm ảnh hưởng vô cùng thâm độc của bọn nam hàn,người mỹ dùng tên lửa,người nga dùng bom hạt nhân,người nhật dùng tiền,trung quốc thì dùng hàng giả để bóp chẹt,còn nam hàn,chúng nó dùng 1 lũ ẻo lả hắc lào mà các bạn si mê chẳng hiểu vì lí do gì để nô dịch nền văn hóa của chúng ta,qua đó,buộc chúng ta phải phụ thuộc văn hóa vào chúng nó,nghe nhạc hàn,xem phim hàn,…tiếp theo với Hyundai,KIA,samsung,..chúng nó sẽ kiểm soát nền kinh tế và thâu tóm tầng lớp thanh niên bị đầu độc bởi văn hóa hàn-tầng lớp sau này sẽ là tương lai của đất nước,và điều hiển nhiên,việt nam sẽ không khác gì đàn em để thằng đại ca nam hàn sai bảo,các bạn vẫn còn non và xanh lắm,về nhà đi học thêm đi trước khi chê người khác

   • dave
    March 20, 2012 at 5:32 pm

    Nếu ý tác giả thật sự thâm sâu như thế cháu không hiểu được thì cho cháu xin lỗi vì không nhận ra hảo ý của mọi người :) ))
    Nhưng theo ý chú là lo lắng và muốn giáo dục cho chúng cháu thì mong là lần sau sẽ dễ hiểu hơn , có những người lớn bậc đàn anh chị rộng lượng hơn , không xét nét , không nói những lời đánh thẳng vào mặt như vậy .
    Mượn cái nhỏ để nói cái to cũng hay . Nhưng chúng cháu mong sẽ nhận được những lời giáo dục đúng nghĩa hơn , dễ tiếp thu hơn và không có khoảng cách về thế hệ.

    Thử nghĩ xem bao nhiêu người nhận được giá trị về bài học này , hay bùng nổ một lỗ đen. Để rồi người lớn mắng người nhỏ, người nhỏ hỗn láo với người lớn.

    Đây là ý kiến của cháu và mong chú đừng dùng những từ như não ngắn hay đại loại là thế vì thật chất ở trường học cháu không được dạy về những từ như thế nói về người khác nên lần này cháu xin không hiểu .

    • Thắng
     March 21, 2012 at 10:16 am

     :)

    • Thắng
     March 21, 2012 at 9:07 pm

     sr,thực ra mình reply nhầm,cái hôm qua 3g bị lag,sr vì nói quá lời :D
     nhưng đại để là ý mình muốn nói thực trạng hiện nay của các bạn trẻ việt nam bị bọn hàn xẻng dồi sọ quá mức thôi,mình reply lại đúng người ùi đây,bạn có thể thấy ở trên :D

   • [Wind]
    March 20, 2012 at 10:43 pm

    Like!

    • [Wind]
     March 20, 2012 at 10:44 pm

     Ý là like từ cái đoạn “Mỹ dùng tên lửa…”

 6. DanDjce
  March 20, 2012 at 1:05 pm

  lại 1 thằng điên tỏ ra mình nguy hiểm rồi =))

 7. Hiệu trưởng
  March 20, 2012 at 1:38 pm

  khổ quá mấy ông đừng dạy giáo dục công dân ở đây. Tin khó tin đủ trình độ để đá xoáy, đệch mịa hãm vãi.

  • [Wind]
   March 20, 2012 at 2:56 pm

   Tinh thần công dân của lớp trẻ ta đang yếu kém. Bác cứ để các em trẻ trổ tài!

 8. [Wind]
  March 20, 2012 at 2:56 pm

  Haizzz.

  Chỉ là 1 bài báo trào phúng, sao cứ phải vận vào người làm gì rồi nhảy loi choi lên. Đã ai bảo Su Du là thế nọ thế chai chưa mà phải đọ trình hiểu biết ở đây. Lên án, chê bôi cái kiểu cuồng nhiệt thái quá của các em trẻ, thế thôi.

  Bao nhiêu người hâm mộ các nhóm nhạc khác đầy ra, tại sao mỗi fan của Su Du lần đầu được lên TKT?

  Các bạn không cần lộ hàng hoặc giải ddc bổ đề mà ddc chiễm chệ trên TKT, còn mong j nữa?

  • [Joycee]
   March 21, 2012 at 9:18 pm

   Đồng ý với ý kiến này =))

 9. Trần Cẩy Khười
  March 20, 2012 at 4:09 pm

  99% các fans của Su-Du vào đây đọc bài, khi chưa kịp hiểu người ra đang chửi mình cái gì thì đã lồng lộn lên rồi :) ) Đôi khi nói kháy với trâu bò nó lai bị hẫng tòa soạn ạ

 10. Anonymous
  March 20, 2012 at 7:58 pm

  Chet cuoi voi cac comment thieu iot :) )

  • Bồi bút - ace
   March 21, 2012 at 10:51 am

   Like mạnh!

 11. Hinhnhankhongtim
  March 20, 2012 at 8:33 pm

  chúng ta không thể chống đc những bạn trẻ như thế, vì các bạn ấy quá đông và hung hãn

  • Anonymous
   March 21, 2012 at 5:04 pm

   Great idea!

 12. Skinny V
  March 20, 2012 at 8:46 pm

  Bài viết quá tuyệt !!!!!!!!!

 13. Hiệu trưởng
  March 20, 2012 at 9:01 pm

  các bác cứ để em làm việc bọn giáo viên không chuyên này. Cắt lương hết , cắt tuần báo tinkhotin trong vòng 1 năm :) )

  • [Wind]
   March 20, 2012 at 10:45 pm

   không biết đọc chữ TKT đâu

   hệ thống ngôn ngữ TKT vượt xa tầm trí thức thông thường

 14. Khách
  March 20, 2012 at 9:51 pm

  Hehe, TKT đụng nhằm ổ kiến lửa rồi. Thấy bu đông quá mà mình đọc hoa cả mắt vẫn chẳng hiểu họ đang nói gì.
  Có lẽ TKT nên học các báo “lá cải chính thống” ví dụ như VNE là biết cách khen ngay cả những thứ thối tha nhất để được các “bạn đọc” yêu mến.

 15. hotboy1937
  March 20, 2012 at 10:07 pm

  Mình ủng hộ các bạn trẻ. Bảo vệ thần tượng thì có gì xấu đâu. Mình cũng thế, đứa nào chê Giôn hay En-vít là híp-pi, mình oánh cho gẫy răng!

  • bientap
   March 20, 2012 at 10:16 pm

   Đứa nào chê Hứa Chử mình cũng tát vỡ mồm

 16. Tiểu Tước
  March 20, 2012 at 10:30 pm

  Tác giả bài này nhảm quá!
  Lôi BB vào làm cái quái gì ko biết
  :-<
  Giới trẻ thời nay thiệt thích thể hiện ~ =)))))))))))))))))))))))))

  • [Wind]
   March 20, 2012 at 10:46 pm

   Lôi BB vào tí có sao đâu, vô thưởng vô phạt ^^ Đọc cho vui chấp nhặt làm gì bạn ơi ^^

 17. ric
  March 20, 2012 at 11:12 pm

  bai nay hai wa. nghe vui va thik ghe. nhung ma lo dung cham toi than tuong cua may be no rui. bi da kich wa. bay gio co ma chui cha mang me no cung ko bang che bai may a bd dep trai va nu tinh cua tui no dau.

 18. Bark Jun Kim tuc Bat Giun Kim
  March 20, 2012 at 11:34 pm

  De nghi TKT tiep tuc xe-ri nay voi cac bai ve So Mong in-to-ten-man, Sieu nhan sip do…

 19. Gabriel
  March 21, 2012 at 12:05 am

  Chú ý, là SIÊU NHÍ chứ hem phải SIÊU BÉ :) )

 20. Lynx
  March 21, 2012 at 9:52 am

  Hu hu, TKT có ném đá Su du của các chị EO đâu, chỉ cung cấp thông tin cho những thành phần ngu muội như chúng em ko biết Su du là gì, đặng theo kịp thời đại thôi mà, sao các chị lại ném đá TKT của em?

 21. Trung
  March 23, 2012 at 1:27 pm

  hi vọng TKT sẽ tiếp tục chủ đề này, tiếp theo là gì được nhể? thử nghĩ xem, mọi người :d

  • [Wind]
   March 24, 2012 at 2:29 am

   bác TBT bị Su Du sợ quá chưa quay lại đâu

 22. Siu nhơn sịp đỏ
  March 27, 2012 at 9:36 am

  Bao giờ thông tin về chúng tôi mới được phổ cập đến đọc giả của Tin khó tin? Tin khó tin đã nhận của siêu bé bao nhiêu tiền để lăng xê thế. Làm báo là không được bai-ớt như vậy

 23. Xơ mít
  March 27, 2012 at 3:42 pm

  Nhiều bạn “chẻ” hài hước thật, tên ban nhạc Super Junior thì các bạn viết theo tiếng Hàn thành 슈퍼주니어được, trong khi TKT viết kiểu tiếng Việt Súp-pờ Du-ni-ờ thì lại mắng mỏ. Trong khi bản chất chả khác quái gì nhau, đều là phiên âm chứ không phải dịch nghĩa. :) )
  TKT trang thông tin hàng đầu Việt Nam. \m/

 24. Eo đây, kiểu tiếng Việt cho hợp vơi TKT nhé
  March 28, 2012 at 9:20 am

  Tôi nghĩ, bạn có quyền yêu hay ghét một cái gì đó (nhạc Hàn, Michael Jackson, Hoàng Thuỳ Linh…), nhưng đó chỉ là cảm xúc của bạn, chẳng liên quan gì tới cảm xúc người khác. Bạn đương nhiên có quyền phán xét người khác thông qua cách ứng xử và phong thái của họ. Nhưng bạn của tôi ơi, bạn có hiểu biết toàn cảnh về nó không, bạn có hiểu nhạc Hàn không, bạn có thấy Hoàng Thuỳ Linh khổ sở ra sao không, bạn đã thấy Michael Jackson rụng mũi bao giờ chưa? Bạn đã đọc những lời này của Rumi chưa? “Sự thật là tấm gương nằm trong bàn tay Chúa. Nó rơi và tan thành nghìn mảnh. Mọi người đều nhặt được những mảnh vụn đó, nhìn vào đó và nghĩ rằng mình đã biết mọi sự thật.” Bạn nghĩ bạn hiểu mọi thứ và có quyền phán xét nó ư? Bạn nhầm rồi, bạn chỉ thấy những lát cắt rất nhỏ và quy nó thành toàn cảnh, để che phủ cho sự thiếu hụt lý trí cá nhân mà thôi. Còn khi bạn không thích điều gì và không thể hiểu tư duy người khác, thì cứ để mặc nó đi. Khi không hiểu về một vấn đề gì, thì không nên bắt đầu một cuộc tranh luận về nó. Đời còn nhiều thứ để vui, sao phải dồn nhau vào một chỗ và chơi trò “dè bỉu nhau” thế này.

  Trích – http://rworks.org/post/15663987702/a-separation-2011-this-is-not-a-review

  Thực ra điều làm tôi buồn cười nhất khi đọc bài này là ai cũng làm ra vẻ đang nói chuyện đạo lí, ai cũng tự thấy mình thông minh hơn người kia (tôi cũng tự nhận là mình thấy mình thông minh hơn 1 số người ở đây, cả Eo lẫn không phải Eo), nhưng cảm xúc của các bạn đang lộ ra chính là sự ghét bỏ, các bạn thấy ghét bọn bê đê Kpop, ghét mấy con Eo khóc thần tượg hơn khóc cha mẹ chứ gì? :D thực ra các bạn biết thừa rất nhiều người hâm mộ Kpop không như thế, nhưng để bảo vệ lập luận của mình các bạn sẵn sàng gạt đi hết :D cái này là 1 trong những dạng phờ-lây-xi-ớt a-gu-mần (fallacious argument) đấy :D
  Tôi rất hay đọc TKT, nhưng phải nói là những bài thế này quá óp-phen-xíp (offensive,) ban biên tập thì giải thích là bài này chỉ mang tính chất phổ cập thông tin, nhưng sao lại dối mình thế làm gì, thà giật tít “chúng tôi ghét mấy con Eo” đi cho rồi :D Tôi biết các bạn không phải đang chửi SJ, mà là chửi mấy con yêu tinh như chúng tôi. Với cả chúng tôi không phải là yêu tinh :D Tên fanclub chính thức của SJ là E.L.F (có dấu chấm nhé, dấu chấm nghĩa là đây là những từ viết tắt, vì nhiều bạn sẵn sàng đâm đầu vào phán xét từng li từng tí nên mình cũng cẩn thận hơn), chúng tôi là Những người bạn mãi mãi :D Hiện giờ tôi không còn yêu thích SJ nữa, vì âm nhạc gần đây chán qúa rồi, nhưng bức xúc nên com-men, vì tôi đã từng rất vui vẻ khi theo đuổi sở thích của mình :D cũng giống như các bạn nam xem xếch, thần tượng chị Ma-ri-a, hay các bạn nữ mê Kaka, mê nhạc U ét U cây :D
  Viết bài thế này có giải quyết được gì, chỉ tổ cho Eo vào đánh nhau :D phản ứng dễ hiểu, chắc BBT cũng đã liệu được trước khi pốt bài :D Com-men được 1 lúc, thấy mỏi tay quá, tự nhiên nghĩ, đây cũng chỉ là trang báo mạng, ngoài chuyện viết bài mua vui thì có thay đổi được thế giới đâu, nếu có phê phán thì phê phán nhè nhẹ cho vui, và đừng phê phán những gì mình không biết rõ.

  • bientap
   March 28, 2012 at 10:03 am

   Thực ra bài này lúc đầu chỉ coi là một bài phụ, mỗi ngày chúng tôi đăng 1 bài nhưng hôm đăng bài này còn đăng thêm 1 bài nữa (bạn có thể kiểm tra lại) vì ban biên tập không nghĩ là bài này sẽ có nhiều người đọc đến thế. Bình thường chúng tôi cứ nghĩ người đọc Tin Khó Tin và người hâm mộ Su-du là hai tập hợp có tập con là rỗng. Bài này vì thế được viết theo phong cách “Nếu bạn là độc giả Tin Khó Tin và không biết Su-du là ai / cái gì, thì bạn cần biết gì về Su-du”, chứ không viết để cho các bạn Eo đọc, cũng không viết để trêu tức các bạn làm gì.

   Ở đời nó thế các bạn ạ, không phải ai nói tới Su-du cũng là nói tới các bạn đâu. Nếu chúng tôi có không thích thần tượng của các bạn đi chăng nữa, cũng không có nghĩa là chúng tôi không thích các bạn.

   Còn việc đàm luận đạo lí, hay gọi những người hâm mộ Su-du là Eo hay ELF, vv thì đó chính là vì các bạn ấy vào đây xưng xưng lên như thế, chứ bản thân chúng tôi lúc đầu không hề đưa danh xưng này vào bài viết. Nếu các bạn ấy không vào đây phun châu nhả ngọc, thì các độc giả Tin Khó Tin cũng đã không nặng lời như thế.

   Chúng tôi cũng biết rõ viết bài này chẳng giải quyết được gì, nhưng có bài nào của Tin Khó Tin giải quyết được cái gì đâu. Chả lẽ vì thế chúng tôi lại không có quyền viết?

   Gửi bạn lời chào đoàn kết quyết thắng

  • hgf
   March 29, 2012 at 11:56 am

   cũng biết là báo mạng vui thôi mà sao nhiều người cứ nhảy cẫng lên như bị thọc đít thế xD.
   đúng là chẳng thay đổi đc cái j nhưng cũng góp phần làm nặng thêm bệnh đau dạ dày của nhiều người :)
   còn cái câu chị rum i j j đấy của bạn nói thì là trong mâng ra đấy nhá trích dẫn đừng có lôi nguồn lung tung.
   mình chẳng phải ghét xu du hay ghét j bạn đâu. nhưng mà cái com mần của bạn dài vãi chưởng đọc cũng ghét vãi chưởng, lại còn đưa ra bằng chứng đạo văn của chị kia nữa nên mình căm.
   mà đọc cái com mần của bạn nó thể hiện cái diên tiêt của bạn lên rõ quá nên mình cũng ko kiềm đc phải rì pờ lai, tại cứ thấy đứa nào tức là mình lại phải chọc cho nó tức hơn xD, chọc xong là mình sướng. cảm ơn bạn đã cho mính sướng nhé cảm ơn xu du làm thế quái nào mà ra đc mấy fan thế này nhé. mình yêu các bạn nhiều lắm ;)

   • Sidus
    March 31, 2012 at 2:07 am

    http://vi.wikipedia.org/wiki/Rumi
    Rumi bạn ấy nói là ông này này, manga lấy lời ông ấy mới đúng =))

   • Sidus
    March 31, 2012 at 2:09 am

    Tiện thể, truyện thầy bói xem voi của VN mình hình như cũng từ ông ấy ra :) )

 25. Hồng Quân đấu Mỹ
  March 30, 2012 at 8:53 am

  Ủng hộ Tin Khó Tin trong cuộc chiến chống âm mưu diễn biến hòa bình của Hàn Quốc.

 26. totochan
  March 30, 2012 at 4:47 pm

  sợ các bé quá đi mất, phải dậy dỗ con mình cẩn thận từ bây giờ thôi.

 27. July 9, 2012 at 3:14 pm

  Trời ạh. Sao đây lắm fan cuồng thế. Bài viết này hay thế mà

 28. July 10, 2012 at 7:14 pm

  dkm…cai lũ dien ak…dam dem suju ra so sanh…nhin lai di HKT la đách j…như lũ chó dien ay…ko bang ai

 29. Anonymous
  July 10, 2012 at 7:18 pm

  cko hỏi aj là tác giả pài viết này thế ạ =))))), thật khó tưởng tượng rằng có thể viết ra nũ dòng như thế này đấy =)))))))))
  có thể là anti K-pop nhưng ko cần phải làm qá thế này đâu =))))))
  đúng là đậm chất người “thông minh” khj anti 1 thứ jk đó mà =)))))))
  Mà đúng là ko thể diệt hết mấy đứa “thông mjnh” (dc viết trong ngoặc ấy nhé) vì chúng nó qá đông và nguy hiểm =)))))))

 30. Rim tran
  July 10, 2012 at 10:23 pm

  Vậy là vì người hàn mà người việt chửi bới thậm chí chiến đấu không thương tiếc với người việt hả …..
  Em không dám ý kiến sợ đồng bào mình đào mả ba đời nhà em lắm em còn yêu tổ tiên yêu cha mẹ yêu đồng bào lắm mà ….. ;’)

 31. HảiPT
  August 4, 2012 at 11:12 pm

  Phần 4: “Su-du là một trong những ban nhạc Hàn Quốc thành công nhất tại châu Á”

  Rõ ràng với bố cục như bài viết thì đây là 1 bài viết nghiêm túc. Tôn trọng SUJU theo cách của TKT. Ngôn từ sử dụng cũng là thường thấy ở TKT, ko hề có tính chất chê bai.
  Bài viết thể hiện cách hiểu của người viết về SUJU, chả động chạm tới fan gì cả mà sao nhiều bạn cứ phản hồi như là ai động chạm tới mình.

  Đã chờ rất lâu các bài viết tiếp theo trong loạt bài này như TKT đã nói. Mong TKT ko bị những comment mang tư tưởng kích động của elf làm nhụt chí.

  • March 11, 2014 at 10:04 pm

   Ah yes, nicely put, evnoerye.

 32. August 6, 2012 at 6:18 pm

  sa0? cái tjn này thì sa0? bây h sj nổi tiếng hơn ở K-pop là 0k, k0 có j đáng chê, nhưng cái lũ aitin đéo có suy nghĩ thì làm ơn đừng có mà bình luận bây h , nền âm nhạc việt nam chỉ biết đạo nhạc thôi sa0 ? như bảo thy, HKT , đk xem là thảm họa v-pop thì đúng hơn , ra vẻ ta đây, là ngon lắm à ? đứa nào là FC k-pop mà đọc đk tin này koi như luc bây chết là zừa

 33. anti-kpop
  August 7, 2012 at 12:18 pm

  Kây Pốp là số 1 thế giới mà =))))),các ộp-pa , ộp-má là vô đối mà =))),nchug là ghét lũ fan cuồng bẩn bựa hơn là ghét kpop,về cơ bản,kpop cũng có 1 số bài nghe tạm đc,nhưng xlỗi,nhảy nhót như khỉ :-j :) )

 34. Mr.Lonely
  August 7, 2012 at 12:20 pm

  Bài viết hay =)) nhưg xin lỗi cuộc đời mấy thg dặt dẹo đấy đ’ bao giờ đủ trình để đc so sánh vs BSB :)

 35. September 2, 2012 at 10:17 pm

  đọc cái này có linh cảm hay linh tính ko hay về thái độ của ông viết báo về nhóm Suju(dù mình chả thích cũng chả ghét Suju)

Leave a Reply

Your email address will not be published.