Siêu sao bóng đá tỏ tình gây sốc trên T.V? Nhiều nhà ngôn ngữ học vào cuộc

 

Khán giả yêu bóng đá hẳn không lạ gì với việc Tốt-ti hay mặc áo may-ô với những lời lẽ yêu thương dành cho vợ hay làm động tác mút tay ăn mừng cho con gái, hay Ka-ka với cử chỉ giơ tay lên trời tạ ơn Chúa cùng những dòng chữ thể hiện tình cảm của một chàng trai ngoan đạo. Sau phản ánh của Tin Khó Tin về việc teen Việt khổ sở tìm các biện pháp tỏ tình mới ở nơi công công, tại vòng đấu V-league cuối tuần qua nhiều người hâm mộ đã được chứng kiến màn tỏ tình gây sốc của một cầu thủ đội Xi măng Đờ Vít Xai Ninh Bình. Hoàng Danh Ngọc, người từng có nhiều lần có các tâm sự nhắn nhủ với khán giả cả nước như khoe ngón tay giữa dài và thẳng, hay làm động tác xin cô mẫu giáo cho đi vệ sinh, đã tận dụng cơ hội trận đấu được tường thuật trực tiếp để có màn tỏ tình gây sốc.

 

Hàng nghìn khán giả có mặt ở sân vận động Ninh Bình cùng hàng triệu bạn xem truyền hình làm nhân chứng cho biết Danh Ngọc đã huy động một lực lượng đông đảo gồm gần 60 cầu thủ hai đội, 5 trọng tài, 2 huấn luyện viên trưởng cùng một số quan chức thể thao cũng như nhà tài trợ. Ít người được biết về kế hoạch này nên khi  Sở Thể dục Thể thao tỉnh bán vé đi xem bóng đá, tất cả đều hăm hở đi mua. Đài truyền hình Việt Nam, không biết có được thông báo trước hay không cũng đã cử ê kíp ghi hình đầy đủ. Trận đấu diễn ra như bình thường cho tới khi Danh Ngọc đi bóng rất nhanh từ phía cánh trái và ngã ở trong khu vực mười sáu mét năm mươi. Tới lúc này thì tất cả khán giả Ninh Bình không còn mải ngắm những chú dê ở sườn núi xa xa ăn cỏ nữa mà hàng nghìn con mắt đã đổ vào chàng trai người thành Nam. Trọng tài cũng tỏ ra phối hợp hết sức nhịp nhàng, ăn ý với việc trao cho anh chiếc thẻ đỏ để thu hút ống kính máy quay. Phút mặc niệm bắt đầu. Xin lỗi các bạn, giờ G đã điểm và Danh Ngọc tranh thủ  gửi nhắn những lời có cánh  tới một người nào không rõ tên qua sóng truyền hình quốc gia.

Danh Ngọc từng rất tự hào về bộ móng tay được sơn màu đẹp rực rỡ, đặc biệt là ngón giữa.

Màn tỏ tình lẽ ra đã thành công rực rỡ nếu như VTV3, không biết cố ý hay cố tình, đã không lắp đủ mi-cà-rô hay tắt mất âm thanh từ sân ngay trong lúc đó. Nhà khẩu hình học Tào Môm cho biết rất có thể Danh Ngọc muốn nhắc đến quán ka-ra-ô-kê ở quê nhà nơi anh gặp người bạn gái, và câu nói nhắc đi nhắc lại trên sóng truyền hình của anh có nội dung là “Vịt Mẹ. Chọn Bài“. Ông cũng không loại trừ khả năng Hoàng Danh Ngọc, cầu thủ của vùng đồng bằng Bắc Bộ yên ả nhớ tới quê hương là chùm khế ngọt, nên đã nhắc đến “Quýt Me” là hai loại quả phổ biến ở Nam Định. Từ Anh quốc, các nhà khẩu hình học Giôn Te-ri và Lu-i Xoa-rết, người từng phải xử lí nhiều ca mất tiếng của cầu thủ có màu da khác nhau tìm cách thể hiện tình cảm, phỏng đoán rằng câu nói tràn đầy cảm xúc của Danh Ngọc là bằng tiếng Anh, có nội dung là “This bear”-tức “Cái đồ con gấu” hoặc “This fair”-tức “Thế này là công bằng ư?”.  Nhà ngôn ngữ học tiến sĩ Trịnh Hữu Tuệ từ Viện công nghệ Mát-xa-chu-xét không rườm rà, chỉ xem qua băng ghi hình một lần và khẳng định: “Thằng này nó nói tiếng Đan Mạch.

Dường như các cơ quan quản lí vẫn chưa theo kịp với các trào lưu phát triển của thế giới. Mới một năm trước đây,  theo liên đoàn Bóng đá Việt Nam Vê Ép Ép, việc giơ ngón tay giữa vẫn chưa bị coi là vi phạm thuần phong mỹ tục ở nước ta. Sau khi xem đi xem lại băng ghi hình suốt mấy ngày qua, trưởng ban kỉ luật giải, ông Nguyễn Hải Hường cũng khẳng định: “Tôi có nghe thấy gì đâu.”   Tất nhiên, ông Hường không nghe thấy gì bởi ông không hiểu tiếng Đan Mạch, việc này sẽ càng tạo thêm tiền lệ cho các cầu thủ tiếp tục nói tiếng Đan Mạch cũng như tỏ tình với trọng tài bằng tiếng Nga tiếng Pháp tiếng Tuy-ni-di, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ tiếng gì cũng được.

Trong khi đó, tại toà soạn TKT

Pé Tin Cute đau đầu vì các bạn hâm mộ Su-du không biết là người Hàn Quốc hay người Việt Nam và cũng không hiểu là đang tỏ tình bằng tiếng gì

 

Bình Luận

bình luận

2 comments for “Siêu sao bóng đá tỏ tình gây sốc trên T.V? Nhiều nhà ngôn ngữ học vào cuộc

  1. cá sấu bôi son
    March 22, 2012 at 9:06 am

    anh Ngọc này lên TKT mà chưa thấy các em hâm mộ đi theo càn quét nhỉ?

  2. Hồng Quân đấu Mỹ
    March 22, 2012 at 9:40 am

    Vịt mẹ. Chọn bài. =)) =))

Leave a Reply

Your email address will not be published.