Người đàn ông đơn giản

TLC:  Thổi vào trí óc em,  đi nào người đàn ông đơn giản!! Thổi vào trí óc em! Thời khắc đã đến, em đừng sợ…

(Blow Your Mind Go Mr. Simple
Blow Your Mind The time has come, don’t be afraid)

PTC: Anh làm gì mà đứng giật cục giật cục rồi nói những câu khó hiểu thế? Anh mới thua độ bóng đá nên giả vờ tẩu hoả nhập ma để khỏi phải khao chứ gì?

TLC: À không anh đang tập hát bài “Người đàn ông đơn giản” (Mr. Simple) để nhỡ gặp bạn nào là người hâm mộ Su-du thì anh hát, hi vọng các bạn ấy tha cho. Từ hồi Tin Khó Tin nhà mình bị các bạn hâm mộ Su-du càn quét, anh ra đường rất hoảng sợ. Thôi anh học nhảy bài “Xin lỗi xin lỗi” (Sorry Sorry) với học hát bài “Người đàn ông đơn giản” để khi nào bị các bạn í quây anh sẽ trình bày bài “Người đàn ông đơn giản xin lỗi.” Anh vốn là người đàn ông đơn giản mà.

PTC: Vâng, cơn bão Su-du đã để lại hậu quả lớn chưa từng có trong lịch sử trăm năm của Tin Khó Tin. Sau khi nhìn cảnh toà soạn bị ném đá tan nát, bác biên tập đã thở dài rồi trèo lên siêu xe Đờ-rim 20 năm tuổi phóng đi mất. Hiện chưa ai biết tung tích bác ở đâu. Theo một số nguồn tin không chính thức, bác biên tập đã bám càng đội tuyển đua thuyền quốc gia sang Úc tập huấn rồi cùng hai vận động viên trốn đoàn  ở lại. 

Bác biên tập cho biết "Thà đối mặt với chó hoang đinh-gô nơi sa mạc còn hơn ở nhà đối phó với cơn bão Su-du"

Nghề tương lai của bác biên tập là bán máy lọc nước hàng đầu Việt Nam cho Kăng-gu-ru

TLC: Anh cũng chỉ hi vọng bác biên tập có được một cuộc sống đơn giản và bình yên…

PTC: Cũng có những người đàn ông không đơn giản đó ạ. Báo chí đang xôn xao việc đại gia Lê Ân tuổi ngoài 70 lấy một cô vợ mới 19 tuổi. 

TLC: Anh nói nhỏ cho Pé nghe này, nếu các bạn hâm mộ Su-du có ở đây thì thần tượng của anh là 13 Su-du ổ-pạ, nhưng thực ra thì Lê Ân ổ-pạ mới là thần tượng của anh. Nhiều người cho rằng vợ của Lê Ân ổ-pạ lấy ông vì ông có nhiều tiền. Anh chỉ ao ước là khi anh ngoài 70 tuổi cũng có đủ tiền để lấy được vợ 19 tuổi. Còn nếu đám cưới này không phải vì tiền, thì anh còn ngưỡng mộ gấp đôi. Đến khi Su-du ngoài 70 tuổi thì các fan gơn của nhóm này cũng trên dưới 60 cả rồi, Su-du lúc đó làm sao lấy được vợ 19 tuổi! Lê Ân ổ-pạ đã tạo ra một kỉ lục mới trong ngành hot gơn học nước nhà. Ổ-pạ đã đi lên bằng chính mồ hôi nước mắt và sự nỗ lực của mình, ổ-pạ chính là nguồn động lực giúp anh cố gắng mỗi ngày, ổ-pạ là thần tượng của anh, như thế có gì sai? Anh mà nghe đứa nào nói xấu ổ-pạ là anh …

PTC: Đề nghị anh ngừng ngay phong trào fan cuồng này lại. Anh đã nghe anh Bi-rên đến Việt Nam và nói “Tôi yêu các bạn” bằng tiếng Việt chưa? Anh nên học tập anh í, phải có tình yêu cho tất cả mọi người, chứ đừng chưa gì đã xồn xồn lên nhé.

TLC: Em không biết à, thông điệp tình yêu của Bi-rên đã gây ra rất nhiều bức xúc và tranh chấp trong giới Hàn Quốc học nước nhà. Nhiều người cho rằng “các bạn” ở đây chỉ tất cả mọi người, trong khi một số khác cho rằng Bi-rên chỉ yêu những người hâm mộ Bi-rên chân chính, vì đời nào ổ-pạ lại yêu những đứa an-ti anh. Một số nhỏ đứng ở gần sân khấu thì nằng nặc cho rằng ổ-pạ vừa nói vừa nhìn họ, anh chỉ yêu mình họ mà thôi.

PTC: Còn anh thì thấy thế nào?

TLC: Anh thấy thật bất công. Anh cũng rất giỏi tiếng Việt. Đứng trước một đám đông các tin gơn, anh cũng thường nói câu “Anh yêu các em”. Thậm chí đứng trước một tin gơn anh còn biết nói “Anh chỉ yêu mình em”. Thế mà không ai cho anh lên báo.

PTC: Anh phải là ca sĩ Hàn Quốc cơ!!

PTC: Nhưng anh với bác biên tập đều là thế hệ già, đơn giản, không biết nhạc Hàn, chỉ thích nghe nhạc Trịnh. Mấy cái bài như “Diễm xưa” hay “Một đêm thấy ta là thác đổ.” Nghe nhạc với đầy hoài niệm thế là hợp với thời buổi bây giờ đó. Pé không biết đại gia khốn khổ không lấy được vợ còn nguyên vẹn vì các em như thế bây giờ là xưa như Diễm à? Thêm nữa, giờ đây bên cạnh thác Bản Giốc ở biên giới, thác Pờ-ren ở Đà Lạt, nước ta lại có thêm thác thủy điện Sông Tranh nữa. Bác biên tập lưu lạc xứ nào rồi, có được về Sông Tranh mà thưởng thức khung cảnh lãng mạn không, chẹp..

Thác thủy điện sông Tranh đang được xếp loại di tích thắng cảnh cấp quốc gia

PTC: Thì bác ấy có thể nghe bài “Một đêm thấy ta là thác đổ” cũng được. À nhân nói đến nhạc Trịnh có bài “Diễm xưa”, anh nhắn với cái bác đại gia gì 40 tuổi kiếm vợ tên là Diễm rằng có người cũng muốn lấy chồng và ở cùng lứa tuổi phù hợp với bác ấy rồi nhé.

TLC: Nhưng em ấy lại là người Trung Quốc. Anh nghĩ ta về ta tắm ao ta, Việt Nam cũng có nhân tài mà. Chương trình Việt Nam gót te lần đã đến vòng bán kết rồi đó. Mình cứ thần tượng trong nước là đủ, như anh thì anh thích Lê Ân lão gia với  Ama Kông siêu lực sĩ.

Vua voi Ama Kông: "Ai yêu mình mà không cưới về làm cho người ta hạnh phúc là có tội."

PTC: Sao toàn người già thế anh?

TLC: Thì bác biên tập bảo anh mình cứ đơn giản thôi, chạy theo thời trang làm gì. Cái gì phải được thời gian kiểm định thì mình mới lựa chọn. Đọc sách thì phải chọn sách viết từ xưa mới hay, thần tượng thì phải già mới xứng đáng chứ. Với anh thì Siêu Bé hay Nổ To cũng không thể so được với ban nhạc của Giôn Lê-nin và Rinh-gô Xờ-ta-lin là những người già cả.

PTC: Thế anh nhận định so sánh một cách đơn giản đi nào. Ví dụ giữa đàn ông với đàn ông, đàn bà với đàn bà , chứ ai lại cứ so người trẻ với người già thế  khác nào so Mi Du với Lê Khanh hay Chi Pu với Chiều Xuân..

TLC: Thế thì anh kết luận là Giút-tin Bi-bờ hát hay hơn Su Du. Chấm hết.

PTC: Thôi em xin anh anh cứ nói thế thì Tin Khó Tin lại bị Su-du* bây giờ.  Em chúc cả nhà một cuối tuần vui vẻ. Em đi mua “Ai Và Ky Ở Xứ Sở Những Con Số Tàng Hình” đây ạ! Sách của giáo sư Ngô Bảo Châu có bán tại tiki.vn và nhiều hiệu sách trong cả nước. Em nghe nói cả giáo sư Ngô Bảo Châu và bờ-lốc-gờ 5xu đồng tác giả đều là những người đàn ông đơn giản. Cả quyển sách không có câu nào đụng chạm đến Su-du cả ạ.

Tiểu thuyết toán hiệp của giáo sư Ngô Bảo Châu hợp tác với bờ-lóc-gờ 5xu

*Su-du: động từ, chỉ hiện tượng càn quét các trang oép, pho-rum, vv của những người hâm mộ Su-du. Ví dụ: “Tuần qua Tin Khó Tin bị Su-du, bác biên tập vô cùng hoảng sợ.”

Bình Luận

bình luận

5 comments for “Người đàn ông đơn giản

 1. namphong
  March 23, 2012 at 8:10 am

  Em đã đọc xong, sách hay ghê gớm!^^

  • bientap
   March 23, 2012 at 2:02 pm

   con Pé nhà này tót đi mua được quyển sách rồi trốn biền biệt

 2. Hồng Quân đấu Mỹ
  March 23, 2012 at 8:36 am

  Mong anh Lực Cười lập ngay hội những người phát cuồng vì vua voi Ama Kông trên facebook.

  • bientap
   March 23, 2012 at 10:41 am

   tưởng mọi người vẫn sinh hoạt ở trên Liên Xô chống Mỹ suốt mà bác?

   • Hồng Quân đấu Mỹ
    March 24, 2012 at 5:17 pm

    Lực lượng Hồng quân dạo này tinh thần đấu tranh lẫn phẩm chất chính trị xuống cấp lắm bác ạ, toàn theo đuôi các nước tư bản đế quốc như Nhật Bản thôi, hỏi anh hùng Núp là ai thì lại trả lời là CSGT thì làm sao mà biết được vua voi Ama Kông là ai hả bác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.