Nhà hot gơn học bình luận giải Cánh Diều Vàng

Tiến sĩ Đỗ Bá K từ Ha-oai đánh giá về giải thưởng Cánh Diều Vàng 2011

1. Hạng mục phim truyện điện ảnh

Theo các chuyên gia ngành hot gơn học, giải “Cánh Diều Vàng” đáng ra phải trao cho phim “Thiên mệnh anh hùng”. Không ai phủ nhận cốt truyện hấp dẫn và đầy xúc động của “Mùi cỏ cháy” nhưng phim này rõ ràng không có Mi-du đóng. Nhiều người ngạc nhiên vì “Hot boi nổi loạn” được khán giả và báo giới ủng hộ nhưng chỉ được giải khuyến khích, nhưng các nhà hot gơn học cho rằng đây là một kết quả hoàn toàn dễ hiểu vì bộ phim này không làm về hot gơn mà làm về hot boi. Như chúng ta đều biết, đạo diễn Lê Hoàng đạt thành công rực rỡ với phim “Gái nhảy” (tức “Hot gơn nổi loạn”) nhưng phim ăn theo “Trai nhảy” lại không gây được ấn tượng gì.

Các nhà hot gơn học rất ủng hộ phim "Thiên mệnh anh hùng" với diễn xuất của Mi-du

"Hot boi nổi loạn" bị chê từ cái tên trở đi

Rõ ràng hot gơn là chìa khoá đến thành công của điện ảnh Việt Nam.  Điểm yếu lớn nhất về mặt chuyên môn của các bộ phim truyện Việt Nam hiện đại là vẫn chưa biết tận dụng tối đa nguồn lực hot gơn của nước nhà. Tôi hi vọng năm tới các nhà làm phim sẽ cố gắng hơn và học tập đoàn làm phim “Cánh đồng bất tận”, kết hợp một cốt truyện đầy tính nhân văn với những hình ảnh đẹp, và quan trọng nhất là lồng vào đó vài cảnh nóng với hot gơn.

2. Hạng mục phim truyền hình

Trái ngược hẳn với các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình được các nhà hot gơn học đồng tình tuyên dương vì những cố gắng phổ cập hot gơn tới quần chúng. Như chúng ta đã biết, các phim truyền hình Việt Nam vào thời kì tiền hot gơn (được tính từ trước khi in-tờ-nét được phổ cập rộng rãi trong dân chúng) có rất nhiều nhược điểm. Nhiều phim truyền hình trong quá khứ đều có những chủ đề liên quan tới gia đình (“Mùa lá rụng trong vườn”), các vấn đề của cuộc sống hiện đại (“Những người sống quanh tôi”), thử thách đối với thế hệ  trẻ  (“Tôi vào đời”, “Phía trước là bầu trời”) hay thậm chí là chính trị-xã hội  (“Chuyện làng Nhô”). Không những thế thời đó ít có hot gơn đóng phim vì phim lại đòi hỏi diễn viên phải có trình độ diễn xuất.

"Khát vọng thượng lưu" là điển hình cho việc sử dụng hot gơn hiệu quả trên phim. Cả phim và hot gơn Elly Trần đều được trao giải gì đấy

May mắn thay các phim truyền hình hiện đại đã khắc phục các nhược điểm kể trên, tích cực mời người mẫu, hot gơn làm diễn viên.  Các phim truyền hình thành công năm nay như “Công nghệ thời trang” hay “Khát vọng thượng lưu” ngoài cốt truyện sâu sắc như một bài phỏng vấn của Ngọc Trinh thì đều có mật độ hot gơn rất cao. Với đà này, ngành truyền hình đang tiến tới dùng vi-ta-min H-gờ để thay cho i-ốt trong bữa ăn tinh thần hàng ngày của người dân từ nông thôn tới thành thị, từ hải đảo về miền núi.

Tuy nhiên ngành hot gơn học còn có thể tiến xa hơn nữa. Cá nhân tôi tin vào một tương lai không xa khi ngành hot gơn học hoàn toàn chiếm cứ ngành điện ảnh. Khi đó tại lễ trao giải “Hai quả cầu vàng” của tập đoàn hot gơn Việt Nam HIV, đạo diễn Vích-tờ Vũ sẽ nhận giải “Đạo diễn hot gơn xuất sắc”, các diễn viên như Hồng Ánh có thể nhận giải “Diễn viên phụ cho hot gơn xuất sắc”, đạo diễn Lê Hoàng có thể nhận giải “Thành tựu hot gơn trọn đời”, vv.

3. Hạng mục phim ngắn

Tôi chưa xem qua phim nào nhưng tôi dám chắc 1000% là chưa bộ phim ngắn nào của Việt Nam có độ phủ sóng sâu rộng và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội như tác phẩm để đời của Hoàng Thuỳ Linh.

4. Hạng mục phim tài liệu & khoa học

Hot gơn học là một ngành khoa học mới mang tính đột phá. Tiếc là ít có nhà làm phim nào đủ tầm để theo đuổi chủ đề này. Tôi xin gợi ý một số cách làm phim về ngành hot gơn học như sau

 • Những người đẹp và siêu xe trong cuộc đời nhà hot gơn học Cường Đô-la
 • Kênh 14 và hot gơn: Một lịch sử
 • Hot gơn: Lí tưởng và thực tế (hay: Tự sự của một thành viên Liên Xô chống Mỹ)

6. Hạng mục phim hoạt hình

Phim hoạt hình rất chịu khó phổ cập hot gơn từ sớm với các hình tượng nàng tiên cá, cô Tấm, Bạch Tuyết, vv. Tôi ủng hộ hướng đi chiến lược này của ngành hoạt hình.
Trong khi đó,

Hoa hậu gì đó kiêm nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh tuyên bố đang xem xét việc lấn sân sang điện ảnh

Chú thích: Việc Ngọc Trinh tuyên bố xem xét lấn sân sang điện ảnh là tin thật

Bình Luận

bình luận

4 comments for “Nhà hot gơn học bình luận giải Cánh Diều Vàng

 1. akas
  March 26, 2012 at 11:48 am

  bài này nhạt quá

 2. Anonymous
  March 26, 2012 at 2:56 pm

  Like mạnh lễ trao giải “Hai quả cầu vàng” ;D

  Minh hoạ cho giải thấy ở đây:
  http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/03/22/cai-bệnh-hon-non-bộ/

 3. thacmactomo
  March 28, 2012 at 3:24 am

  Bài này hay đấy chứ? Thật hiếm có thời báo nào phân tích ngành hót gơn học một cách khoa học, chu đáo như là TKT.

Leave a Reply

Your email address will not be published.