Bán đấu giá chiếc ghế có 1000 nụ hôn của fan Bi Rain

 

(TPHCM) Tin từ Sở GD-ĐT Thành phố HCM cho biết lứa học sinh đầu tiên được đào tạo bằng phương pháp “Thương cho roi cho vọt” đã chính thức ra trường sau khi trình bày bản khoá luận với sự tham gia dự giờ của Bi Rên, danh ca người Hàn Quốc. Người hạnh phúc nhất trong ngày này có lẽ không ai khác mà chính là cô giáo Trần Thị Phương Lan,  từng nổi tiếng với việc bắt học sinh liếm ghế vào năm 2003, gây ra những dư luận sóng gió và khởi đầu cho nhiều thầy cô khác ở khắp mọi tỉnh thành tìm tòi các phương pháp sư phạm mới.

Tâm hồn trẻ em là một tờ giấy trắng,“-tôi nhớ mãi những lời của  nhà sư phạm Ma-ka-ren-cô được học từ khi bước chân vào giảng đường Đại học, cô Phương Lan rưng rưng tâm sự. “Hãy viết lên tờ giấy trắng những dòng chữ thật đẹp và để chúng theo các em suốt cuộc đời. Tôi đã dạy cho các em biết rằng cái ghế là tất cả, giá trị của con người là ở chiếc ghế.

Thống kê cho thấy Bi Rain đã ngồi trên tổng cộng 153 chiếc ghế khác nhau bao gồm ghế xe hơi, ghế họp báo, ghế trong khách sạn, ghế trong phòng tắm...

Sau bao năm dưới sự dìu dắt của cô Phương Lan và nhiều giáo viên nước ngoài, các em học sinh của cô Phương Lan  đã thấm nhuần triết lý ấy. Tại buổi lễ tốt nghiệp hoành tráng đậm đà bản sắc dân tộc Hàn Quốc diễn ra vào ngày 24/3/2012,  lần lượt từng em đã  kính cẩn hôn chiếc ghế từng được ngồi lên bởi siêu sao âm nhạc Bi Rên.Nhớ năm xưa những người lính Nam Triều Tiên từng để lại những di chứng đầy bạo lực, họ đến rồi đi không để lại một lời chào hỏi. Nay cũng một người lính Hàn Quốc với nụ cười trên môi, để lại lời ca tiếng hát cũng như một chiếc ghế đầy những dấu môi son, thật là một nghĩa cử đẹp của tình bè bạn quốc tế.” -thầy T, giáo viên môn lịch sử ở trường THCS Bỉm Chân bộc bạch.

Fan cuồng của phóng viên chiến trường Trần Lực Cười hôn chiếc ghế mây anh từng ngồi

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Bộ nội vụ đang vất vả trình bày trước các chất vấn của nhiều đại biểu về việc định giá từng chiếc ghế.Tôi nghe nói ghế cục trưởng là 200 triệu, vậy xin hỏi có phải thật không hay là thực ra rẻ hơn? Làm thế nào để đồng tiền xương máu đem đi chạy chức chạy quyền đi vào đúng tay người có trách nhiệm? Tôi biết như có chị Dậu ở tổ 7 đội 3 tốn kém lắm mà vẫn không được nổi một ghế học lớp 1, trong khi cô Lý Nhã Kỳ làng mình thì được hẳn ghế đại sứ du lịch.“-Nhà văn Năm Câu, ứng cử viên tự đề cử vào hội đồng nhân dân Làng Hộ bức xúc.

Thiết nghĩ nên chăng các ban ngành chức năng xem xét  nếu nhiều người muốn ngồi vào nhiều chiếc ghế của thần tượng mình như giám đốc, trưởng phòng, hãy để họ học tập các em nhỏ, hôn ghế thôi là đủ để khỏi tốn kém tiền của cho việc chạy chọt. Ngoài ra, cần nghiêm minh giải quyết các trường hợp nâng khống giá thành của chiếc ghế, đồng thời tiến tới việc giảm thiểu thủ tục hành chính sao cho việc chạy chức được thực thi qua 1 cửa, 1 dấu, bớt phiền hà cũng như phong bì biếu xén. Ngân hàng Cờ-rê-đi  Li-ông-ne của Pháp kết hợp với mạng lười Quét-tờn U-niền đã ra tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ việc chuyển thẳng tiền vào tài khoản của sếp lớn thông qua thanh toán điện tử.

Mạng lưới Quét-tờn U-niền sẽ giúp xoá bỏ tệ phong bì biếu xén tràn lan ở nước ta

Quay lại với các vấn đề giáo dục, cô giáo Phương Lan nói sau thành công của lứa học sinh này, cô đang tức tốc soạn giáo án dạy các em cách liếm ô dù sao cho lịch sự. Cô Phương Lan cũng tiết lộ rằng nhiều thần tượng của Bi Rên không hiểu học ai  nhưng vẫn lĩnh hội đầy đủ những tư tưởng do cô khởi xướng.

Ảnh: theo 24h.com.vn, flickr.com

Bình Luận

bình luận

4 comments for “Bán đấu giá chiếc ghế có 1000 nụ hôn của fan Bi Rain

 1. March 27, 2012 at 9:07 am

  TKT nhạy thật, vừa có tin đã có bài. Nhu cầu thần tượng thời nào cũng có, cái khó “dỗ” chứ ko phải khó tin, là chọn được ai-đồ đúng cho giới trẻ. Khó hơn nữa, là giúp họ …bỏ qua thần tượng, ko cần tới thần tượng, mà vẫn sống khoẻ…

  Trích Hiệp sỹ trong lòng ta: http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/01/10/hi%E1%BB%87p-s%E1%BB%B9-trong-long-ta/

  …Ở lứa tuổi 15-17, một trong những vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu nhất lại là một hình ảnh nghe vô cùng đẹp đẽ: “thần tượng”. Các cô cậu học trò khẽ mê mẩn một nhân vật manga Nhật Bản là rất có thể hầu bao của cha mẹ vơi đi vài triệu đồng để đổi lấy 1 bộ đồ cosplay đủ màu-thiếu vải-nhiều lông. Cô bé tuổi teen cũng dễ làm gia đình thót tim khi trót thần tượng ông bạn già của bố vì “chàng” viết thơ tình rất chi là say đắm. Chàng trai mới lớn một hôm phởn chí cởi áo chụp hình sao cho giống thần tượng Bi Rain có khi là lý do khiến bà mẹ mất ngủ vì lo con nhỡ không thành người mẫu mà lại gia nhập giới tính của Elton John.

  Cách đây hơn chục năm, khi giới doanh nhân chưa xuất hiện đông đảo và được vinh danh trong những “Ngày Doanh nhân” ngào ngạt hoa và dày dặn báo cáo nộp thuế kỷ lục, “thần tượng” giới trẻ phổ biến là các ca sỹ nhạc thị trường. Dù ít hay nhiều, hình ảnh những doanh chủ lăn lộn xông xáo trên thương trường cũng bổ sung vào bộ sưu tập những lựa chọn cho thần tượng của thanh niên, đặc biệt là những người khát khao lập nghiệp và xác quyết làm giàu.

  Thần tượng không chỉ là nhu cầu của tuổi trẻ, bằng chứng là quyển tiểu sử của Steve Jobs, nhà phù thủy công nghệ chiếm trái tim của khách hàng từ tận dưới 3 tới ngoài 60 tuổi, lập tức trở thành best-seller sau khi được dịch và xuất bản.

 2. Mai Nhân Diệu
  March 27, 2012 at 4:49 pm

  Đây là một phương pháp sư phạm rất hiệu quả, bằng chứng là có nhiều em ko cần phải học cũng tiếp thu và thực hành được tốt, chứng tỏ danh tiếng của phương pháp này vang rất xa.
  Nhân chuyện về anh Bi Rên, xin mạn phép hỏi Tê Ca Tê, ban nhạc Big Bang của Hàn Quốc và Cái Bang của Trung Quốc liệu có điểm chung nào không? Nếu có thể, rất hi vọng quý báo đưa hai từ này vào Quỳ Hoa Bảo Điển tập 2, vì tôi thấy hai từ này dễ nhầm lẫn, nếu được phân biệt rõ trong từ điển thì rất có lợi cho việc học tập theo trào lưu hiện nay. Cảm ơn quý báo!

 3. March 28, 2012 at 9:35 pm

  Nhân chuyện fan liếm ghế Bi Rain và đoạn văn sếch-xi vườn chuối Thị Nở – Chí Phèo trong SGK bị gọt, lại đọc lại Thảo Hảo…
  http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/03/28/cu%E1%BB%91i-cung-la-le-lu%E1%BB%A1i-mon-n%E1%BB%A3-c%E1
  %BB%A7a-nganh-giao-d%E1%BB%A5c/

 4. Tử Hà
  April 2, 2012 at 8:21 pm

  Ban biên tập nghĩ sao nếu chuyển thế 1 số tin của TKT sang dạng clip nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.