Xe đạp ơi!!!

TLC: Ai oằn tu rai mai bai-xí-cớ ai oằn tu rai mai bai

(I want to ride my bicycle I want to ride my bike)

PTC: Đó chính là anh Lực Cười hát bài “Đua xe đạp” (Bicycle Race) của ban nhạc Anh mang tên “Nữ Hoàng” (Queen). Vâng xin độc giả thứ lỗi, cứ đến cuối tuần là anh Lực Cười lại nổi hứng âm nhạc, nhất là từ sau khi anh í bị loại từ vòng gửi xe đạp của cuộc thi Việt Nam xờ gót Ta-lần.

TLC: Này này Pé đừng có nói kháy anh.

PTC: Em nói đúng mà. Anh có xem Việt Nam xờ Gót Ta-lần không? Đến nhảy giỏi như Mai-cơn nhí Đăng Khoa còn bị loại, nữa là anh.

TLC: Ai bảo Pé là anh đi thi Ta-lần? Anh đang hát bài hát chào mừng việc anh đã chính thức bỏ con a còng Tàu chuyển sang  đi xe đạp. Mặc dù nhiều người cho rằng đi siêu xe mới là yêu nước, nhưng trước tình hình xăng tăng, phí lưu hành cao, anh cũng không còn cách nào khác… Anh mới sắm một con Phượng Hoàng đời cổ, siêu xe những năm một nghìn chín trăm lâu lắm.

PTC: Tội nghiệp anh ghê.

TLC: Anh nghĩ tội nghiệp nhất phải là các chú cảnh sát giao thông ấy. Nếu mọi người chuyển sang đi xe đạp như anh hay xe buýt như Pé hết, thì lấy đâu ra người mà phạt?

PTC: Em thì nghĩ việc tăng phí sẽ đồng thời làm tăng thể lực người dân nói chung. Nước ta sẽ thay thế Pháp, Mỹ, Kê-ni-a và chiếm hết các huy chương quốc tế trong các hạng mục như đạp xe, đi bộ đường trường, chạy ngắn, chạy việt dã, vv

TLC: Đúng thế, mặc dù nếu nói đến chạy thì có một bộ môn mà nước ta đã đạt đẳng cấp thế giới từ rất lâu rồi. Đó là môn chạy việc. Ở Việt Nam không ai là không biết môn này, hầu như nhà nào cũng có một động viên. Ai mà giỏi môn này thì trong nhà ngoài ngõ ở công ty đều được mọi người quý mến. Nhiều người chạy việc giỏi đến mức bộ trưởng cũng không bắt được. Pé biết chưa? Đó thật là thiên tài, thật là huyền thoại…

PTC: Em thì lại không thấy môn chạy việc hấp dẫn như môn chạy nợ. Nữ đại gia thuỷ sản Diệu Hiền trong khi đang bị kiện vì không trả được những món nợ ước tính hàng nghìn tỷ đồng thì đã bị tái phát bệnh ung thư, phải sang Mỹ điều trị. 

TLC: Theo Cục Thống Kê và Dữ Liệu Vỉa Hè, khả năng phát bệnh khi chạy nợ là rất cao, và tăng theo số nợ.

Khả năng phát bệnh theo số nợ

PTC: Anh này bây giờ là làm cộng tác ở Cục Dữ Liệu Vỉa Hè rồi à, anh nhớ cập nhật mọi người về các số liệu thống kê mới nhất nhé.

TLC: Tất nhiên rồi, anh còn làm cộng tác viên mục “Lời hay Ý đẹp” của Tạp chí Trái Đào Tiên nữa cơ. Để anh kể chuyện cho Pé nhé. Mỗi buổi sáng tinh mơ thức dậy, một con linh dương ở châu Phi nghĩ rằng hôm nay nó phải chạy thật nhanh, nếu không sẽ bị sư tử ăn thịt. Mỗi buổi sáng thức dậy, mỗi con sư tử châu Phi nghĩ rằng hôm nay mình phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất, không thì sẽ chết đói. Bài học rút ra là ….

PTC: Là dù bạn là ai đi chăng nữa thì mỗi sáng ngủ dậy đều phải nỗ lực hết mình!

TLC: Sai bét, bài học là nếu không có siêu xe, di chuyển bằng phương tiện thô sơ thì rất dễ chết. Ca sĩ Mỹ Linh cũng đã nói vậy, gây xôn xao dư luận với việc chê bộ trưởng thu phí lưu hành ô tô là kém và “đi xe máy ở Việt Nam mới là dễ bị tai nạn nhất.”  Cho nên chúng ta cần phổ cập siêu xe, vì đó mới là yêu nước.

PTC: Nhưng anh xem chạy xe ra đường xong rồi say xỉn thì ô tô điên gây tác hại gấp nhiều lần xe máy đấy chứ?

TLC: Chính  thế, nhưng người ngồi trong xe có bao giờ làm sao đâu. Vì tương lai con em chúng ta, đâm chết cha con em chúng nó. Tất cả chỉ là nguỵ biện, hãy sắm siêu xe.

PTC: Trà chanh của anh có pha gì không đấy mà diễn thuyết hùng hồn thế? Chắc lại mới bị em nào đá rồi.

TLC: À từ ngày bán xe máy đến giờ anh tươm lắm, cho thêm ít vốt-ca Hà Nội í mà. Anh kể cho Pé chuyện về con sư tử và linh dương tiếp nhé?

PTC: Sư tử này đã lên siêu xe chưa hay vẫn đi xe Tứ Túc?

TLC: Này nhé, con sư tử nào chạy chậm sẽ bị chết đói và loại bỏ khỏi nguồn gien, giúp tăng cường chất lượng nòi giống. Con linh dương nào chạy chậm cũng thế. Anh uống rượu vào những tế bào não chậm chạp  yếu ớt cũng sẽ bị chết, giữ lại toàn những tế bào mạnh khoẻ, giúp nâng cao dân trí và cải thiện thế hệ tương lai.

Anh Lực Cười quyết định nâng cấp chất lượng tế bào não sau khi đi đám cưới bạn lần thứ 10 trong năm

PTC:  Thôi em chả nghe anh lí luận nữa.

TLC: Tức là cứ đi xe buýt còn hơn chứ gì?

PTC: Này xe buýt là hơi bị được việc đấy. Vừa rẻ, vừa có tác dụng giữ sạch lưới. Mô-ri-nhô ngày xưa có xe buýt mà dẫn dắt In-tơ thắng được Bác-xa của anh rồi đoạt cúp Xê Một đấy.

TLC: Năm nay thì anh thấy đội của Mô-ri-nhô nhà Pé như cái xe công nông. Ì à ì ạch thô bạo trâu bò húc đi đâu mọi người cũng sợ gãy chân vì đâm phải. “Ra đường sợ nhất công nông-Về nhà sợ nhất vợ không nói gì“, thật là cấm có sai.

PTC: Công nông cũng được. Kaka của em là hoàng tử cưỡi công nông ghi bàn và lại lọt vào đội hình tiêu biểu.

TLC: Còn Pé Tin Cute là Lọ Lem cưỡi siêu xe 50 chỗ đúng không?  Trà chanh tuần này xin được kết thúc tại đây cảm ơn quý vị đã chú ý theo dõi.

PTC: Hẹn gặp lại các bạn khi Kaka ghi bàn lần sau.

 ảnh: vtv.vn

 

Bình Luận

bình luận

7 comments for “Xe đạp ơi!!!

 1. Minh
  March 30, 2012 at 3:18 pm

  Like mục Trà Chanh Cuối Tuần của các bạn quá. Hai bạn nói chuyện rất duyên và hài hước, cảm ơn ban biên tập !!!

 2. Bồi bút - ace
  March 31, 2012 at 12:01 am

  Tinkhotin vô địch!!

 3. March 31, 2012 at 8:27 am

  1-Tại sao trụ sở Tập đoàn than không ở Quảng ninh mà là HN??? Tương tự Tập đoàn dệt may, dầu khí, điện lực, viễn thông, quá trời trời…..đều ở HN, mặc dầu không có làm gì mạnh liên quan đến mấy ngành đó. Phải DI DỜI VỀ CẢ 3 MIỀN để: 1/Giúp HN giảm tải;2/Giúp giảm lợi ích nhóm (cá nhân chính quyền mất chất cấu kết DN – nước ngoài gọi là MAFIA) – bọn TB nó hiểu hiều này rõ hơn nên thủ đô của nó không tập trung toàn bộ quyền lực tập đoàn kt;3/Giúp các vùng miền đều cùng phát triển chuyên biệt, chuyên sâu…..
  2-HN đang dỡ dang c/trìh g.thông 11tỉ đô (Hơn dữ trữ QG & TTg vừa y/c ktra), và sắp trìh xin 13 tỉ đô nữa (nay-2015)? Sao lại bảo không đầu tư mà chính xác là đầu tư quá nhiều nhưng lãng phí không hiệu quả do tham nhũng.

  TÓM LẠI DI DỜI TRỤ SỞ TẬP ĐOÀN, CƠ SỞ KHÁC..VỀ BỚT CÁC VÙNG MIỀN MỚI LÀ BÀI THUỐC CHỮA CĂN NGUYÊN GIAO THÔNG HÀ NỘI VÀ HIỆU QUẢ NHẤT CHO ĐẤT NƯỚC TOÀN CỤC.

 4. Hakuna
  April 2, 2012 at 8:50 am

  Lạc đường phố cổ?

  • March 12, 2014 at 4:39 am

   A pravvcotioe insight! Just what we need!

  • March 14, 2014 at 2:19 am

   There are no words to describe how boiadcous this is.

 5. tavami
  April 24, 2012 at 9:18 pm

  Phải tích tiền mua 1 con siêu xe, vừa an toàn không tai nạn vừa yêu nước rõ ràng chứ không chỉ nói phét.
  nhưng tiếc là siêu xe không vào được phố cổ, sắp cấm o tô 5/5 tại nội đô rồi.
  thế thì ta lại xe đạp ơi vậy, cho giống công chúa Hà Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published.