Ngày này năm nay: Tin Khó Tin bị nghi gian lận tuổi

Trong một diễn biến bất ngờ, Tin Khó Tin đã trở thành địch thủ của đặc san ngành thuỷ lợi (Kênh 14) với việc xuất bản trang đầu tiên của cuốn tự điển Khó Tin với định nghĩa Su-du. Các phan cuồng của Su-du, tục gọi Eo, đã hăm doạ cho nổ tung toà soạn Tin Khó Tin, khiến cho bác tổng biên tập Nghiêm Chỉnh phải bỏ trốn về quê vợ, anh Trần Lực Cười cũng trốn đi kiếm vợ, còn Pé  Tin Cute thì phải tính tới chuyện lộ hàng để đánh lạc hướng dư luận.

Cuộc tấn công của các Eo đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về Tin Khó Tin mà kể cả những độc giả Tin Khó Tin cũng chưa biết lời giải đáp. Cụ thể, một Eo hiếm hoi viết tiếng Việt đã đặt câu hỏi về giới tính của Pé  Tin Cute: “Tên thì là cu-tè mà hình đại diện lại tóc dài mặc váy, thế thì Tin thế quái nào được?” khiến cả toà soạn bối rối. Lý Đủ-cả, không rõ là anh hay em, đặt câu hỏi “cái gì mà trang thông tin điện tử hàng đầu hàng trăm năm qua, trăm năm trước đã có điện tử đờ-sắc gì đâu. ngu vờ-lờ thế?”. Sau khi dùng phần mềm của cả Mai-cờ-rô-xốp, Áp-pờ-lờ và Gúc-gồ, người ta mới vỡ lẽ là anh-hay-em Đủ-cả tố cáo Tin Khó Tin khai gian tuổi.

Sử gia Ngô Sĩ Diện đã quyết định nắm lấy cơ hội và dùng vé xe buýt với hi vọng mua thông tin về toà soạn từ Pé Tin Cute. Tuy nhiên, rất tiếc cho anh, Pé Tin Cute, có chú họ làm ở Bộ Gì-Đó, cho biết mình chỉ vừa mới gia nhập toà soạn nên không biết rõ về lịch sử của toà báo lắm, và vấn đề tuổi tác của tờ báo thuộc trách nhiệm của các phóng viên nhiệm kỳ trước.

Ngô Sĩ Diện không bỏ cuộc mà tiếp tục lặn lội về tận vùng trung du để phỏng vấn anh Trần Lực Cười. Khi được hỏi, anh Cười cả cười cho biết Tin Khó Tin vốn lấy cảm hứng từ tờ báo nổi tiếng Củ Hành, từng làm mưa làm gió với thông tin Áp-pờ-lờ cho ra đời máy tính không có bàn phím. Tuy nhiên, sau khi tra cứu, sử gia phát hiện ra tờ Củ Hành mới xuất hiện từ năm 1998 nên không thể là nguồn cảm hứng cho trang thông tin điện tử đã tồn tại hàng trăm năm nay được.

Báo "Củ Hành" đăng tin viện khoa học quốc gia Mỹ thấy các môn khoa học khó nhằn

Mang trong đầu nhiều câu hỏi, sử gia Ngô Sĩ Diện tìm đến quê vợ bác Nghiêm Chỉnh ngay giờ nghỉ trưa và bắt quả tang bác ấy đang nằm ngáy. Kiên nhẫn ngồi đợi đến khoảng 4h chiều, anh được bác tiếp chuyện. Sau khi nghe câu hỏi của anh, bác Nghiêm Chỉnh bật cười cho biết anh Lực Cười còn trẻ người non dạ nên không hiểu rõ hết những bí mật của toà báo. “Nếu nói là lấy cảm hứng”, bác cho biết, “thì Tin Khó Tin lấy từ những tờ báo rất thuần Việt như Tàu Nhanh Việt Nam hay Mương Mười Bốn chứ đâu cần phải đi qua tận Mỹ để đọc Củ Hành”.

Bác cho biết tiền thân của Tin Khó Tin chính là tờ Nhật Báo Tiên Tri, bữa ăn tinh thần của các hot boi quốc tế như Ha-ri Pót-tơ, Von-đờ-mót, vv. Bán tín bán nghi, sử gia đem vấn đề này đi hỏi chuyên gia về ma quỷ của liên đoàn bóng đá Việt Nam, trợ lý trọng tài Đỗ Mạnh Hà,  và được biết Nhật Báo Tiên Tri chính là tờ báo ưa thích của bóng ma  đã ám ông, trọng tài bắt trận Ju-ven-tút với A-xê Mi-lan, và tất cả các trọng tài đã thổi phạt Rây-an Ma-đờ-rít. Độc giả tờ Nhật Báo Tiên Tri cho biết báo này thường xuyên đăng những tin như “Người hoá sói”, “Thảm biết bay”, vv cũng chẳng khác nào Tin Khó Tin hay đăng tin hot gơn là nhà văn vậy.

Nhật Báo Tiên Tri cũng thường đăng bài về hot gơn như Tin Khó Tin vậy

Sau khi tổng hợp nhận định của các chuyên gia, sử gia kết luận tờ Nhật Báo Tiên Tri quả là không tin được, vì vậy nó đích thị là tiền thân của Tin Khó Tin. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nghi vấn xung quanh việc liệu tờ Nhật Báo Tiên Tri  có tồn tại từ hàng trăm năm trước. Sử  gia lại đang chuẩn bị đi chất vấn các phan cuồng Ha-ri Pót-tơ về vấn đề này. Nhiều phan cuồng của các ban nhạc, cầu thủ, hot gơn đang thắc mắc tại sao thần tượng của họ vẫn chưa được vào từ điển Tin Khó Tin.

Thiên hạ lại sắp có một phen đại loạn!

Bình Luận

bình luận

3 comments for “Ngày này năm nay: Tin Khó Tin bị nghi gian lận tuổi

 1. tavami
  April 21, 2012 at 10:05 pm

  Tuổi của TKT cũng là một loại tin khó tin nên ban biên tập không phải lo lắng mà nên tiếp tục nghiên cứu về hot gơn học thì bổ ích hơn, nếu không có lý thuyết về hot gơn thử hỏi các thông tin báo chí còn gì là tin sốt dẻo nữa?

 2. tracy
  August 10, 2012 at 6:39 pm

  hồi xưa thì cũng nice lắm, nhưng mà giờ chém đá xoáy cái kiểu chả ra đâu vào đâu thế này thì bắt đầu nản cái trang này *lắc đầu*

 3. March 11, 2014 at 4:52 pm

  The truth just shines thogruh your post

Leave a Reply

Your email address will not be published.