“Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi với Mặt Trăng”-sử gia Hoa Thanh Tàu

 

Tại Hội nghị các nhà nghiên cứu Lịch sử quốc tế do Viện Bảo vệ sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em thuộc đại học Ha-vớt tổ chức vừa qua, tham luận của học giả Hoa Thanh Tàu đến từ đại học Mã Tốc đã thu hút được nhiều dư luận. Ông Tàu đã sử dụng nhiều bổ đề cơ bản của Hoa Đà và Tư Mã Diện để kết luận rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi với cụm 9 hành tinh thuộc Hệ Mặt Trời kể cả sao Diêm Vương, cùng nhóm các mặt trăng của những hành tinh này.

Hai học giả hàng đầu Trung Quốc, ông Hoa Thanh Tàu và ông Lí Kim Châm tại hội nghị

Chất vấn ông Tàu ngay sau bài diễn thuyết, giáo sư Tan Cheem Teo, chuyên gia đầu ngành về địa chính trị hoàn vũ thuộc Đại học công nghệ Nam Dương, Xinh-ga-po nói: “Các hành tinh này nằm trơ trọi ở ngoài vũ trụ, không có nước ngọt, không có cư dân nào có thể sinh sống được ngoại trừ một trường hợp Am-x-trong của Mỹ cũng đang gây tranh cãi. Chưa kể sao Diêm Vương còn không được coi là hành tinh, ngoài ra có một số mẩu đất đá nằm giữa sao Hoả và sao Mộc hầu như không đem lại lợi lộc gì cả. Vậy động cơ của ông Tàu cùng nhóm học giả Trung Quốc là gì? Phải chăng là muốn độc chiếm con đường vận chuyển vũ trụ giữa các vì sao?

 

"Trung Quốc nhiều khả năng muốn gác lại tranh chấp biển Đông để tập trung độc quyền khai thác hệ Mặt Trời cùng con đường Bơ Sữa (The Milky Way)"-ông Hoa Thanh Tàu

Ông Tàu viện dẫn các chứng cứ rằng Trung Quốc từ nhiều năm nay đã có hành vi thực thi chủ quyền đối với Mặt Trăng do thái thú là Hằng Nga đảm trách. Ý kiến này bị bác bỏ cực lực bởi cô Ngọc Trinh từ tập đoàn hot gơn Việt Nam, một người hiện đang đi dự hội thảo chui không có sự cho phép của Bộ VH-TT-DL cũng như tập đoàn người mẫu Ê-lít. Cô Ngọc Trinh nói chị Hằng là một hot gơn Việt Nam, làm dấy lên cuộc tranh luận “hot gơn thuộc về ai” giữa tập đoàn hot gơn Trung Quốc với HIV. Ngoài ra, kể cả nếu chị Hằng có là người Trung Quốc thì việc thực thi chủ quyền cũng là không liên tục, do Hằng Nga có một thời gian bận bịu với….Trư Bát Giới.

Giới quan sát cho biết, ông Tàu cùng nhóm học giả đại học Mã Tốc hiện đang xúc tiến xin hỗ trợ kinh phí từ Viện khoa học khảo cổ quốc gia cùng Chương trình vũ trụ Thiên niên kỉ, nhằm tiến tới việc đưa phi hành gia Dương Lợi Vĩ mang xương người cùng cổ vật lên chôn tại khắp các hành tinh thuộc hệ mặt trời. Uỷ ban nhân dân phường Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội hoan nghênh động thái này và rất mong nhận được sự giúp đỡ giải phóng mặt bằng gò Đống Đa, nơi có quá nhiều xương người Trung Quốc.

Không dừng lại ở hệ Mặt Trời, học giả Nguỵ Biện, hậu duệ của danh tướng Nguỵ Diên người nước Thục cùng nghiên cứu sinh do mình hướng dẫn, tiến sĩ Thi Nại Nuôn cháu 15 đời của văn sĩ Thi Nại Am khẳng định Trung Quốc có chủ quyền với tất cả các sao khác trong dải Ngân Hà. “Chúng tôi có Nhị Thập Bát Tú và Nhị Thập Tứ Hiếu. Sao Thái Bạch cũng là nơi của Thái Thượng Lão Quân ngự trị,” ông Biện nói. Còn tiến sĩ Thi Nại Nuôn thì đọc bài tham luận dài 108 câu với danh sách các vì sao như sau:

1. Thiên Khôi Tinh – Hô Bảo Nghĩa Tống Giang
2. Thiên Cương Tinh – Ngọc Kỳ Lân Lư Tuấn Nghĩa
3. Thiên Cơ Tinh – Trí Đa Tinh Ngô Dụng
4. Thiên Nhân Tinh – Nhập Vân Long Công Tôn Thắng
5. Thiên Dũng Tinh – Đại Đao Quan Thắng
6. Thiên Hùng Tinh – Báo Tử Đầu Lâm Xung
….
..
21. Thiên Sát Tinh – Hắc Toàn Phong Lý Quỳ
22. Thiên Tốc Tinh – Thần Hành Thái Bảo Đới Tung
..
36. Thiên Xảo Tinh – Lãng Tử Yến Thanh

50. Địa Cường Tinh – Cẩm Mao Hổ Yến Thuận

59. Địa Tuệ Tinh – Nhất Trượng Thanh Hộ Tam Nương
….
106. Địa Hao Tinh – Bạch Nhật Thử Bạch Thắng
107. Địa Tặc Tinh – Cổ Nhượng Tao Thời Thiên
108. Địa Cẩu Tinh – Kim Mao Khuyển Đoàn Cảnh Trụ

Hình minh họa của xlai thứ 21 trong pao-ơ-poi của Tiến sĩ Thi Nại Nuôn không liên quan gì lắm tới vũ trụ và dải Ngân Hà

Sau bản tham luận dài vô song này, ông Ăng-toan Xanh Ê-zuy-pê-ri đệ Tam từ thành phố Li-ông, Pháp đã đập li rượu vang xuống mà đứng lên phản biện. Theo ghi chép của ông nội ông trong “Hoàng tử bé tạp lục”, phát hành năm 1943 thì tiểu hành tinh B612 cũng như một số tiểu hành tinh lân cận đã có người Pháp sinh sống, trong đó có cả hoàng tử, nhà địa lý, nhà kinh doanh, công nhân công ty chiếu sáng đô thị v.v. “Một nhà kinh doanh người Pháp cũng đã hệ thống các vì sao do ông sở hữu bởi ông chính là người nhìn thấy chúng trước tiên,” ông Ăng-toan nói. “Nhân tiện, tôi đề nghị hội nghị lần sau nếu không mua được Vang Đà Lạt thì nên có rượu Boóc-đô hoặc Bô-giô-le, chứ tôi rất không hài lòng với rượu Ca-li-phoóc-ni-a của các quý vị.

Trong khi đó, cô Ngọc Trinh thay mặt liên đoàn hot gơn Việt Nam tiếp tục chất vấn học giả Nguỵ Biện về sự liên quan của Nhị Thập Tứ Hiếu đến các vì sao. Cô cũng bổ sung rằng bây giờ không tìm thấy chị Hằng đâu nữa, nhưng chú Cuội và cây đa của Việt Nam vẫn đang hiện diện trên Mặt Trăng và là chứng cứ lịch sử không thể tranh cãi. Nhà văn Năm Câu, một tai nghe tường thuật trực tiếp phiên xử Lê Văn Luyện, một mắt đọc phụ đề cũng khẳng định “ở đâu có cây hoa gạo đỏ thì là đất Việt Nam, vua Quang Trung đã nói vậy. Ở đâu có cây đa thì là làng Việt Nam. Câu này tôi nói. ” Đáp lại ý kiến này qua phiên dịch, ông Tàu đề nghị được gặp gỡ trao đổi với đồng chí Quang Trung trong một ngày gần nhất.

Cô Ngọc Trinh, một giảng viên trẻ từ đại học HGU có nhiều ý kiến đóng góp được hội nghị đánh giá cao.

ảnh: weibo, wikipedia, giaoduc.net.vn

Bình Luận

bình luận

7 comments for ““Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi với Mặt Trăng”-sử gia Hoa Thanh Tàu

 1. Hồng Quân đấu Mỹ
  April 2, 2012 at 9:29 am

  Cây gạo quê tôi… đã bị các bác ở ủy ban xã bán cho chúng nó mang sang Tàu mất rồi………………..

  • Cù Huy Sơ
   April 2, 2012 at 10:52 am

   Bác nói thế nào chứ trên Sao Hỏa làm sao trồng cây gạo được

   • Hồng Quân đấu Mỹ
    April 2, 2012 at 7:11 pm

    Chả biết là nó có trồng được hay không nhưng hai năm em không về quê thì khi về thì cây gạo đã bay mất rồi, cây si ( đề) cũng tí nữa bị các bác ở ủy ban xã cho bọn buôn cây cảnh chúng nó đánh đi mất để lấy trăm triệu chia nhau. Em nghe mấy ông bạn làm bên đường sắt bảo thi thoảng lại có chuyến tàu đánh những cây ấy lên biên giới bán sang Trung Quốc, nghe mà mới thấy độ thâm hiểm của bọn Tàu và cái cạn nghĩ của dân mình, những cái cây đến cả trăm năm tuổi như thế không biết đến bao giờ con cháu chúng ta mới lại có dịp thấy được, mà có khi cũng chả ai bảo cho chúng nó là ở Việt Nam đã từng có những cái cây như vậy nữa, thế nên cứ bảo làm sao Việt Nam mình bị bọn Trung Quốc với Hàn Quốc nó nô dịch văn hóa.

    • Anonymous
     April 30, 2012 at 5:17 pm

     Việt Nam rốt cuộc cũng chỉ là 1 bộ lạc đông dân sống trong 1 cái làng nhỏ bé thôi mà haizzzz

  • hai
   August 6, 2012 at 12:45 am

   thì càng hay.nơi nào có cây gạo thì VN ta có chủ quyền không thể tranh cãi ơ đó

 2. April 2, 2012 at 3:59 pm

  Song song với Hội nghị các nhà nghiên cứu Lịch sử quốc tế, ngày 01/04/2012 có các thông tin sau:

  TT – Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định hủy bỏ việc thu phí trên quốc lộ 1. Kể từ nay trở đi, chỉ những con đường nào mà các phương tiện lưu thông có thể đạt tốc độ trên 100km/giờ thì mới thu phí.
  - Bộ Giáo dục – đào tạo vừa quyết định từ nay trở đi không còn thi cử nhiều như trước. Bằng những phần mềm hiện đại, chỉ cần một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là đủ cơ sở để xét tuyển vào đại học một cách công bằng.
  - Bộ Y tế vừa chính thức công bố rằng việc giảm tải cho bệnh viện đã hoàn tất. Kể từ nay, mỗi bệnh nhân được nằm một giường.
  - Bộ Lao động – thương binh và xã hội vừa công bố cách trả lương mới, đủ cho người lao động yên tâm làm việc, không phải làm hai ba việc và lấy giờ công để làm thêm.
  - Lãi suất huy động của ngân hàng là 3%/năm, lãi suất cho vay là 5%/năm; thông báo đó của Ngân hàng Nhà nước đã giúp các doanh nhân thở phào nhẹ nhõm.
  - Báo chí mạng không còn khai thác chuyện lộ hàng, cướp – hiếp – giết; đó là thành tích của Bộ Thông tin – truyền thông trong năm 2012.
  - Hoàn toàn không còn cảnh nhét tiền vào tượng thánh thần, không chen lấn xô đẩy tại các lễ hội ở VN; đó là thông tin mới nhất được Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch công bố.
  ***
  - Những chuyện mà Bút Bi nêu trên tui thấy đều là những việc bình thường mà các bộ ngành phải làm, đâu có gì kinh khủng để liệt vào chuyện ngày cá tháng tư.
  - Vâng, chẳng có gì ghê gớm, nhưng là cá tháng tư thứ thiệt đấy.
  (Theo Tuoitre)

  Còn nếu giải trí thuần túy ngày Cá tháng Tư, khi lỡ mà không nói dối được ai mà cũng không được ai nói dối, thì nên giở lại một trong những lời nói dối thú vị nhất trong Lịch sử Văn học Mỹ đầy non trẻ:
  http://nguyenanhbb.wordpress.com/2012/04/01/truy%E1%BB%87n-cho-ca-thang-t%C6%B0-banh-ran-mi%E1%BB%81n-pimienta/

 3. April 4, 2012 at 12:47 pm

  Ngọc Trinh ‘ Tập đoàn Hot Gơn Việt Nam” nói đúng Chị Hằng là một hot gơn Việt Nam, nhưng từ khi Từ Thức lên cung trăng dở trò “cưa cẩm” chị Hăng đã theo Từ Thức về Trung quốc và xin passpỏt Trung quốc cách đay 4.000 năm rồi.
  và kể từ đó hot gơn Việt Nam không còn hot nữa. Như cô Ngọc Trinh có hot đâu. Nguội tanh không mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.