Chúng ta là nhà vô địch

TLC: Àn bát mít-tếch
Ai mết ơ phiu
Ài hát mai xe ợp san kích in mai phấy
Bất ai căm thờ-ru
Uy a thế cham-pi-ần mai phờ-ren…
 
(And bad mistakes
I’ve made a few
I’ve had my share of sand kicked in my face -
But I’ve come through
We are the champions- my friends)
 

PTC: Vâng và ngày thứ 6 lại đã đến, em cùng bác bán phở và độc giả Tin Khó Tin lại được cùng thưởng thức màn biểu diễn của anh Trần Lực Cười.

TLC: Vâng xin cảm ơn! Tôi yêu các bạn!

PTC: Mỗi lần nghe anh Lực Cười hát em lại vừa không hiểu gì vừa ù tai, cứ như là em đang ở trong “Đô-rê-mon”, được nghe Chai-en hát bằng tiếng Nhật.

TLC: Này, này, Pé để yên cho anh tự sướng. Pé có biết Bác-xa mới thắng Mi-lan không? Tham quan thị trường điện máy tại khu vực phố Hai Bà Trưng, Hà Nội cho thấy các cửa hàng đang cực kì đắt khách sau trận tứ kết Chem-piền lích giữa Bác-xê-lô-na và AC Mi-lan. Có thể nói tuy giải đấu còn chưa kết thúc, những ông chủ cửa hàng đã là nhà vô địch vì nhiều hộ gia đình thường xuyên phải đi mua đồ điện tử mới.

PTC: Sao xem đá bóng xong lại phải mua đồ điện tử mới ạ?

TLC: Vì hai lí do. Thứ nhất là các phan của Mi-lan trót ngồi gần vật cứng khi xem bóng đá qua màn ảnh nhỏ. Thứ hai là bình luận viên Việt Khuê, một phan gia truyền đời thứ nhất của Bác-xa đã hét thủng loa của nhiều bạn xem truyền hình.

Anh Việt Khuê cười tươi mà không biết mình là thần tài của các cửa hàng TV, đồ điện tử

PTC: Ka-ka của em sẽ khiến anh Việt Khuê chỉ biết câm nín tự nghe  tiếng mình khóc bài “Điều anh không muốn nay cũng đã đến…Vào một đêm lặng im chính anh cũng đã thấy Bác-xa thua rồi…Đau lòng quá đi..Cho dù biết trước anh đây vẫn cảm thấy ôi sao thật bất ngờ

TLC: Ối giời nhạc trẻ của em nghe đi vào lòng người cũng không kém gì nhạc quốc tế của anh. Còn anh thì chỉ ước ao bao giờ Việt Nam được vô địch Xi Ghêm để đỡ phải thức khuya xem bóng đá nước khác thế này.

PTC: Bây giờ có nhiều cái để tự hào hơn chứ. Chúng ta chiến thắng nhiều mặt trận oai hơn bóng đá nhiều. Anh yêu nước thì hãy lái siêu xe đi.

TLC: Lái siêu xe và đóng phí là yêu nước thế thì nhiều người yêu nước khác bị bỏ rơi à?

PTC: À thì mấy tháng trước anh có thể nhắn tin ủng hộ Hạ Long để tự hào là người nước ta giỏi nhắn tin nè. Rồi gần đây có thông tin là người Việt Nam đã cao hơn 4cm trong vòng 35 năm trở lại đây. Với đà này sau khoảng 165 năm nữa em sẽ đủ chiều cao vào đại học hot gơn HGU!!!

TLC: Ừ anh nghe nói cùng đợt Hạ Long được nước ta bầu chọn, hát xoan cũng đã được U-nét-cô công nhận là di sản văn hoá thế giới mà không có ai bầu chọn cả.

PTC: Nghe nói sau khi được công nhận, hát xoan đã có dấu hiệu biến thái, chuyển sang biểu diễn theo phong cách chèo. 

TLC: Cái gì cũng thế, Pé ạ. Hoa hậu khi đi thi thì mặc áo dài, nhưng đăng quang rồi thì mặc váy ngắn. Hát xoan cũng thế, được bình chọn rồi thì cũng phải cải tổ cho bốc lửa lên chứ. Pé đã nghe tin chị Minh Hằng từ học viện Không Quần đang nhép giọng Lan Anh hát nhạc kịch trong bản “Bóng ma nhà hát” chưa? Cứ đà này vài hôm nữa chị ấy sẽ chuyển sang nhép giọng các cụ bà  hát xoan cho nó máu. Minh Hằng vô địch!!

Minh Hằng có thể nhép giọng để hát nhạc kịch...

...thì cũng có thể nhép giọng hát xoan cho sôi động thêm nền giải trí nước nhà

PTC: Cũng trong tuần qua, làng giải trí được một phen xôn xao khi biết cháu ruột của Thanh Thảo chính là con trai của Ngô Kiến Huy. Sự kiện này đã thay đổi bộ mặt báo chí chỉ trong một ngày, khi mới hôm trước, do không có tin gì để đăng báo đã nói ca sĩ Hà Linh là không mặc nội y khi làm từ thiện, trong khi chị í khẳng định mình có mặc.

TLC: Và Hà Linh có mặc hay không mặc gì thì cũng đã đi vào quên lãng sau tin sốt dẻo từ gia đình búp bê Thanh Thảo. Thật là một tính toán sai lầm về mặt thời điểm tung xì căng đan. Anh thấy nếu Hà Linh không mặc nội y thật thì đúng là thật tội nghiệp cho những nỗ lực khẳng định tên tuổi của cô. Một nạn nhân khác của xì căng đan Ngô Kiến Huy là nam ca sĩ Tuấn Hưng. Vừa mới đầu tuần anh ấy lên báo trả lời phỏng vấn, đem cả chuyện phòng the ra đàm đạo để quảng cáo cho lai sâu sắp tới, thế mà đùng một cái bị Ngô Kiến Huy đem con ra tranh hết đất trên báo mạng. Thương quá đi thôi!

PTC: Em thì lại thấy tội nghiệp nhất là cháu bé vừa mới sinh ra đã bị lôi vào vòng xì căng đan của người lớn ạ.

TLC: Anh thì lại thấy các em bé thật là nguy hiểm. Ở Việt Nam xờ gót ta-lần thì có em Phương Anh hát hay làm nhiều người hâm mộ, bên sâu bít thì mấy tuần trước Tăng Thanh Hà mới bị nghi có bầu thôi mà đã bỗng dưng lên báo. Hôm nay lại có anh Ngô Kiến Huy, gạt con ra bay va vào hất tung anh Tuấn Hưng. Các em bé vô địch!!!

PTC: Em thì thấy các nhà báo mới thật là vô địch khi chuyện gì cũng đăng được ấy ạ.

TLC: Pé này hay nhỉ, các báo khác cứ đăng tin như thế thì Tin Khó Tin mới giành được giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố 2012 chứ. Em thật là … dại dột! Thế nào thì em mới vừa ý nào?

PTC: Em chỉ hi vọng báo chí sẽ đăng những thông tin gần gũi và thiết thực hơn với cuộc sống. Tin giải trí đâu có nghĩa phải là lá cải đâu ạ. Nhân đây em xin tặng cho cả nhà một cờ-líp ngắn thật là vui để cho một cuối tuần vui vẻ. Mời cả nhà cùng xem phim 6D nhé!

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Chúng ta là nhà vô địch

  1. Anonymous
    April 7, 2012 at 9:02 pm

    Anh Việt Khuê là phan bác xa gia truyền đời thứ 2 rồi:D

Leave a Reply

Your email address will not be published.