Tai nạn kinh hoàng của siêu xe điên giữa lòng thành phố

Nhiều chiếc siêu xe đang là nỗi kinh hoàng trên đường phố

Vào hồi 15h30′ ngày 8/4/2012, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra khi một tài xế điều khiển siêu xe không làm chủ tốc độ trên đường phố Sài Gòn. Người chủ chiếc xe này được biết là một đại gia ngành vận tải nổi tiếng trong giới chạy xe mui trần phía Nam, thuộc lứa tuổi trung niên và có tên là Hoàn sẹo.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết trong khi cua gấp tại khu vực đường Đề Thám, người lái xe mui trần này đã không quan sát và trượt vỏ chuối nên mất lái, khiến chiếc xe bị trượt một đoạn dài khoảng 3, 4 m rồi nổ lốp. Người điều khiển xe, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm lái xe đường nội đô nói với cảnh sát giao thông rằng ông đã đạp cả phanh chân lẫn kéo phanh tay cũng như nhấn phanh dép nhưng xe vẫn bị lật.

Kính siêu xe vỡ làm nhiều mảnh sau khi xe bị lật. Vụ tai nạn gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ

Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ với đám đông hiếu kì tụ tập xem thiệt hại của chiếc xe này. Nhiều khách du lịch từ thủ đô Hà Nội chật hẹp và đường xá kém phát triển, nơi siêu xe dạng này bị cấm lưu thông trong thành phố đã không bỏ lỡ dịp chiêm ngưỡng siêu xe. Đại gia Hoàn sẹo, theo nhiều giới am hiểu xe cộ cho biết, từng có thâm niên sở hữu xe mui trần và là người có sở thích thay đổi mẫu mã xe thường xuyên. Chiếc xe này có giá trị tương đương cả gia tài của nhiều người bạn ông, nhưng Hoàn sẹo khẳng định sẽ chịu chơi và đầu tư mua chiếc mới. “Có cái xe ngon thì việc làm ăn mới trơn tru được, nhất là nhiều khi tui phải giao dịch với đối tác ngoại quốc,” Hoàn sẹo tâm sự với cánh báo chí.

Hoàn sẹo, người được cho là chủ chiếc siêu xe mui trần gây tai nạn. Ảnh tư liệu hiếm.

Trong một diễn biến khác, một chiếc xe công vụ chở bộ trưởng bộ Giao thông vận tải trị giá khoảng hơn 2 tỉ đồng cũng vừa bị tai nạn, làm móp phần cửa ghế ngồi phía sau của xe công, nhưng làm bẹp rúm chiếc xe gây tai nạn. Đây là lời cảnh tỉnh tới các tay lái phóng nhanh vượt ẩu không quan sát và không chấp hành các chỉ thị của Bộ trưởng. Người lái xe gây tai nạn, sau khi đối lại được vế đối bộ trưởng Thăng ra là “Bộ trưởng giao thông, đi xe công, bị tông không hề hấn” đã được tha tội. Thông tin từ Hà Nội cho biết Pé Tin Cute không có thiệt hại gì.

 

 

Bình Luận

bình luận

8 comments for “Tai nạn kinh hoàng của siêu xe điên giữa lòng thành phố

 1. Khóc thầm vì chưa được đóng phí giao thông!
  April 11, 2012 at 4:08 pm

  phunutoday.vn – Một lần nữa, trang nhất các báo ngày 4/4 lại tràn ngập hình ảnh Bộ trưởng Đinh La Thăng khi ông lên tiếng vừa phân trần vừa nhắc nhở người dân rằng nên hạnh phúc và tự hào khi được đóng phí giao thông, vì đóng phí cũng là yêu nước.

  Ôi chà, tất cả những người biết chữ, tức là đọc được những lời của ông Bộ trưởng trên mặt báo, cần úp mặt vào tường mà suy nghĩ, mà xấu hổ. Ừ, nói đi nói lại mãi rồi mà dân chẳng chịu nghe, trong khi đâu cần phải động não nhiều lắm mới hiểu nguyên nhân vì sao đường giao thông Việt Nam có tuổi thọ thuộc hàng thấp trên thế giới.

  Này nhé, đất nước sáng chắn bão giông chiều ngăn nắng lửa, thời tiết thiên tai khắc nghiệt nên có những con đường chưa kịp khánh thành đã vội vàng ôm ấp những ổ voi, ổ trâu. Chưa kể, đất nước đang ngày càng phát triển đi lên, xe cộ ngược xuôi chạy không lúc nào ngơi nghỉ, cầu đường bị quá tải nên xuống cấp càng nhanh (chuyện này người viết đã nói nhiều lần, nhưng cứ nhắc đến ngành giao thông là lại phải tua lại cho nó khách quan, rất mong độc giả thể tất!).

  Còn cái chuyện ăn bớt vật liệu, bê tông cốt tre như thủa nào PMU 18 từng làm chỉ là chuyện cá biệt, to đùng mà cá biệt nên thôi, không chấp, vả lại, đã xử trước công luận làm gương tày liếp rồi đó thôi. Đất nước đâu có thiếu vật liệu xây dựng (cưỡng chế 2 hòn đá chỉ là chuyện hi hữu xưa nay chưa từng có ở Việt Nam), xi măng sắt thép thì cũng đang thừa ê hề, nên ăn bớt làm chi cho mệt? Theo lý thì cần tư duy mở thêm nhiều dự án để tiêu thụ sắt thép, xi măng đang đắp chiếu nằm chờ kia mới phải chứ.

  Các doanh nghiệp ngành giao thông có kiếm chút đỉnh thì cũng kiếm bằng cách khác, nhàn nhã và thảnh thơi hơn nhiều, như chính một quan chức của Bộ Giao thông từng thừa nhận: nhiều ban quản lý dự án đồng thuận với nhà thầu làm chậm tiến độ dự án, “ủ” giá vật liệu lên ăn chênh lệch, cứ chờ giá lên là đệ đơn kiến nghị xin điều chỉnh theo giá thị trường. Tức là, việc đường sá xuống cấp nhanh chả có liên quan gì đến trách nhiệm của các bên trong việc xây dựng, thi công hết. Rút ruột công trình ăn bớt vật liệu khiến công trình chưa bàn giao đã xuống cấp là chuyện xưa rồi Diễm ơi.

  Vì vậy, nếu người dân ta quả thật có trình độ học vấn ngày càng cao như báo cáo của ngành giáo dục thì không cần phải đợi đến ông Bộ trưởng nhắc nhở mới mở hầu bao mà đóng phí, thậm chí dân chúng ta cần thiết tha đề xuất được đóng phí giao thông mới thật là yêu nước. Dân làm hỏng đường thì dân phải đóng phí mà sửa là đúng lẽ quá rồi, còn kêu cái nỗi gì?

  Hãy học các doanh nghiệp ấy, giữa lúc lãi suất cao vời vợi mà vẫn giành nhau từng cái hợp đồng giao thông để được dựng xây, được cống hiến cho đất nước! Hay hãy học chính Bộ trưởng Thăng, bị dư luận phản đối như vậy mà vẫn hiên ngang tuyên bố làm mọi chuyện đều vì việc công, nên không sợ tín nhiệm cao hay thấp! Chả nhẽ chúng ta không thấy vị quan thanh liêm ở tận Tây Nguyên cũng vì tận trung báo quốc nên cũng không sợ tín nhiệm cao hay thấp đó thôi.

  Biết chân lý thì là như vậy, đạo lý cũng là như vậy, nhưng chắc chắn nhiều người cũng chưa thông lắm đâu. Này nhé, lâu nay dân có phải đóng phí đâu mà Nhà nước vẫn xây dựng, vẫn bảo trì đường luôn chân luôn tay đấy thôi, nay các vị đòi dân đóng phí, thế bấy lâu nay Nhà nước toàn tự in tiền ra mà đắp đường, mà xây cầu à? Hay các doanh nghiệp xây đường xong thì nhận công bằng không khí? Xin thưa nhất định là không phải thế rồi, nhưng trong buổi thắt lưng buộc bụng hôm nay, nguồn ngân sách dành cho ngành giao thông quả cũng có phần eo hẹp hơn trước.

  Chắc quý vị vẫn còn nhớ, trong năm 2011, Bộ Giao thông đã từng xin Chính phủ thêm 6.800 tỷ ngân sách, sau đó đích thân Bộ trưởng Thăng lại đăng đàn trước Quốc hội xin 40.000 tỷ đồng lãi to của ngành dầu khí. Tiếc thay, sáng kiến ấy của Bộ chẳng được chấp nhận. Không cần thông minh lắm người ta cũng phải lẩn thẩn tự hỏi rằng, phải chăng Bộ Giao thông không xin được ngân sách nên quay sang “xin” phí từ dân?

  Ngân sách thì cũng là tiền thuế, là mồ hôi nước mắt, là máu xương của nhân dân cả, nhưng nói gì thì nói, tiền vào ngân sách rồi thì Bộ Giao thông muốn xin cũng chẳng thể nào tùy tiện được, xin dân đóng phí xem chừng khả thi và tiện hơn nhiều! Các bộ ngành khác nếu gặp khó khăn gì xin cứ học theo Bộ Giao thông, không xin được Quốc hội, Chính phủ thì xin dân!

  Mà càng nghĩ càng thấy tội nghiệp! Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định như đinh đóng cột rằng thu phí giao thông là chủ trương chung, tuyệt nhiên không phải sáng kiến của Bộ. Ừ, nhất định là những “sáng kiến” mà bị dư luận phản đối ầm ầm thì nhất định là của chung rồi, chỉ có thành tích tai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt là của riêng ngành Giao thông thôi.

  Nhưng mấy cái thành tích ấy làm sao mà bù lại cho được những lúc bị cánh nhà báo nó lèn, có kẻ còn ngứa mồm bảo nếu đấy là chủ trương chung thì hóa ra Bộ chẳng phải làm gì, chẳng phải nghĩ gì hay sao, thế thì ai làm Bộ trưởng cũng được à?

  Riêng những người đang hàng ngày phải đi xe công tới nơi làm việc (đôi khi phải đi cả đám cưới, đám ma, đi đền, đi chùa) còn có một nỗi khổ tâm thầm kín khác. Nghe nói khi Bộ Giao thông vận tải đề xuất xe công không phải đóng phí, nhiều người trong số họ đã tỏ ý không bằng lòng đấy.

  Một số hay để ý tới tiểu tiết thì so bì rằng xe công thì cũng là xe, xe nào chẳng làm hỏng đường, sao xe công lại được miễn phí, số khác thông minh sáng láng biết lấy đại cục làm trọng thì thở dài, có đóng phí cũng tiền thuế của dân thôi, bỏ tiền từ túi này sang túi kia làm gì cho phức tạp.

  Chỉ còn biết than thân trách phận là ngày ngày phải đi xe công, mà chẳng có cơ hội nào để thể hiện lòng yêu nước theo lời kêu gọi của Bộ Giao thông!

  Tam Thái

  • Mai cồ jắc cắm
   April 20, 2012 at 2:13 pm

   Đề nghị đưa bác Tam Thái này vào thành viên danh dự của BBT tin khó tin đê

   • Anonymous
    May 10, 2012 at 8:51 am

    Tu hao va hanh phuc khi co tui tien nang, chu nay thi chi dong nao xot dong ay vi lo rong ruot!!!

  • March 11, 2014 at 4:03 pm

   I sehaercd a bunch of sites and this was the best.

 2. Anonymous
  April 12, 2012 at 7:36 pm

  “Kính siêu xe vỡ làm nhiều mảnh sau khi xe bị lật. Vụ tai nạn gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ”
  Trong hình là kính cửa nhà không phải kính xe hơi!

  • Ans
   April 12, 2012 at 9:02 pm

   Thằng ngu !

  • Anonymous
   April 12, 2012 at 11:45 pm

   ngu vai dai

 3. tavami
  April 15, 2012 at 9:39 am

  TKT không ghi lại được câu đối lại của tài xế gây tai nạn cho bộ trưởng à, cố lên 1chút đi để mọi người còn có hai vế đầy đủ mà ngâm nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.