Trà Vinh: Một du học sinh hướng dẫn bố dùng in-tờ-nét thành công

 

Ngày hôm qua tại vùng biên giới giữa huyện Cầu Ngang và huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh đã xảy ra một sự kiện làm nức lòng dân chúng trong và ngoài vùng. Cho tới sáng nay tin này đã lan sang cả tỉnh Bến Tre. Chúng tôi xin nhường lời cho phóng viên Trần Lực Cười tại hiện trường vụ việc.

TLC: Vâng  thưa các bạn, mặc dù tôi mới ở miền Đông Nam Bộ được chưa đầy một ngày nhưng tôi đã rất yêu quý thiên nhiên và con người nơi đây. Tối qua tôi đi nhậu có nói với cô chủ quán “Em ơi cho anh xin chén rượu” và đã được cô ấy khuyến mãi cho cả một bát con đầy quốc lủi, vâng, tôi đành phải tự bảo mình “Không say không về” và kết quả là tôi đã về. Cũng xin nói thêm là con gái Trà Vinh rất xinh đẹp và ăn nói cực kì ngọt ngào.

Nhân nói tới con gái Trà Vinh, tôi đang đứng trước cửa nhà bác Tư Cần. Bác có ba con, con út là chị Thiên Kiều Tiểu Thư hiện đang du học tại Pháp. Theo hàng xóm kể lại, khi chị Thư lên đường đi du học vào tháng 9 năm ngoái, bác Tư Cần đã dặn đi dặn lại con gái là phải chăm viết thư về nhà. Một tháng sau, bác đã lên bưu điện huyện để hỏi cho ra nhẽ, vì “Con nhỏ nhà tui nó biểu tuần nào nó cũng gởi thơ về I-a-hu đó, I-a-hu là ai sao lại giấu thơ của con tui?”  Mặc dù các anh trai của chị Thư thay nhau in thư điện tử chị gửi về ra, bác Tư Cần vẫn bứt rứt vì “Tôi đâu có sống ở I-a-hu, sao cứ bảo là nhỏ Thư gởi thơ về đó?”

Chị Thư hăm hở gửi thư điện tử về cho gia đình

 

...vì ở các nước phát triển người ta đều làm như thế cả (Ảnh tư liệu: "Thời nay máy tính còn có in-tờ-nét sao?")

Sau hơn sáu tháng vận động, đấu tranh, ngày 4-4 vừa qua, chị Thư ở nước ngoài phối hợp với hai anh trai ở gần nhà đã bắt đầu quá trình hướng dẫn bác Tư Cần lên mạng. Ngày đầu tiên bác Cần hay bị nhầm màn hình vi tính với màn hình ti-vi và thường xuyên hỏi cái điều khiển ở đâu. Sang ngày thứ hai, bác đã biết tắt và bật máy tính thành thạo, thậm chí còn biết cắm lại dây khi bị lỏng điện. Tới ngày thứ ba, bác đã biết phân biệt dây điện với dây in-tờ-nét. Tới ngày thứ tư, bác đã biết đánh máy không dấu bằng hai ngón trỏ. Hai hôm trước, bác đã biết đọc tin trên Dân Trí. Và hôm qua, bác đã thành công trong việc vào I-a-hu Mét-xinh-giờ để trò chuyện cùng con gái.

Được biết bác Tư Cần đang dự định sẽ mở lớp đào tạo in-tờ-nét cho các bác cùng xóm. Bác Ba Quắc ở đầu ngõ hào hứng hỏi bác Tư Cần có đúng là ở trên in-tờ-nét có nhiều hot gơn. Bác Năm Câu, nhà văn, vừa ăn nem nướng vừa gật gủ hỏi trên in-tờ-nét có tường thuật bóng đá không. Tuy nhiên chị Thư cho biết bác Tư Cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa mới có thể hướng dẫn bạn bè, vì giờ này bác vẫn chưa biết dùng Gúc-gờ và chưa biết đọc Tin Khó Tin.

"In-tờ nét đã thất bại!" Phản ứng của bác Tư Cần lần đầu bật in-tờ-nét bằng điều khiển ti-vi

Theo như hàng xóm đồn đại thì chị Thư con gái bác Tư Cần là hot gơn Trà Vinh da trắng môi đỏ, rất có tiềm năng làm người mẫu hot gơn. Tuy nhiên mặc cho phản ứng dữ dội của gia đình, bạn bè, đoàn thể và xã hội, chị đã quyết tâm đi nước ngoài học toán thay vì lên Sài Gòn thi Nếch Tóp Mo-đờn. Tôi, Trần Lực Cười, đang leo cầu khỉ tại huyện Cầu Ngang, thiết tha chờ ngày chị Thư trở về cống hiến cho đất nước.

Cập nhật:

 • Một giờ sau khi biết dùng Gúc-gờ, bác Ba Quắc, Tư Cần và Năm Câu ngạc nhiên khi khám phá ra hoa hậu gì đó Ngọc Trinh cũng là người Trà Vinh.
 • Trong khi trò chuyện với con gái tối qua, bác Tư Cần nhắc chị Thư học ít thôi về còn lấy chồng. Chị Thư bị bắt gặp đang than thở với bạn bè là “hoá ra hướng dẫn bố dùng in-tờ-nét cũng có hậu quả khó lường.”

Bình Luận

bình luận

4 comments for “Trà Vinh: Một du học sinh hướng dẫn bố dùng in-tờ-nét thành công

 1. A-lếch-xây Na-ni-mút
  April 12, 2012 at 2:15 pm

  Đọc đoạn đầu thấy có bác Tư Cần, bác Ba Quắc, biết ngay thế nào bác Năm Câu cũng xuất hiện :) )

 2. Khách
  April 12, 2012 at 10:30 pm

  Ơ, anh TLC này đúng là buồn cười, ở Trà Vinh sao lại nói Miền Đông Nam Bộ? Hay là anh cố tình? Huyền cơ gì ở đây nhỉ? Nghĩ mãi không ra…

  • bientap
   April 14, 2012 at 11:33 am

   lúc đó em nó còn đang bận nói chuyện với bác Ba Quắc, Tư Cần, Năm Câu, chứ không phải có dụng ý gì đâu

 3. tavami
  April 15, 2012 at 9:02 am

  Sao bác vẫn chưa vào được Tin khó tin nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published.