Năm anh em trên một chiếc xe tăng

Pé Tin Cute (PTC): Cuối tuần này, chúng ta không còn phải nghe anh Trần Lực Cười trổ tài ca hát đạt chuẩn con bò cười của anh ấy nữa, vì anh Trần Lực Cười đã lên đường vi hành do thua độ trận Bác-xê-lô-na hoà Chen-xi 2-2 vừa rồi. Được biết anh Trần Lực Cười, bình luận viên Việt Khuê và các phan cuồng khác của Bác-xa hiện đang “năm anh em trên một chiếc xe lôi” rong ruổi những nẻo đường chưa bị thu phí giao thông của nước ta. Thế chỗ cho anh Lực Cười ở quán trà chanh tuần này là phóng viên thử việc Hoàng Hối Hận.

Hoàng Hối Hận (H3): Cám ơn Pé. Vâng, nhân chủ đề bóng đá và giao thông, ngày 25/4 vừa qua, dưới sự chủ trì của Quỹ nhi đồng thế giới, FIFA và Hội nhà văn Việt Nam, một cuộc hội thảo chuyên đề mang tên: “Giao thông Việt Nam, bộ trưởng và giải pháp” đã được tổ chức tại ki-lô-mét số 41 quốc lộ 5, trong quán nước chè cạnh nhà hàng bánh đậu xanh Hương Nguyên, Hải Dương. Đông đảo các đại biểu tham dự đã có những phát biểu quý giá cho hội thảo.Tham vấn với bộ trưởng Giao thông Việt Nam, ông Guát-đi-ô-la, huấn luyện viên câu lạc bộ Bác-xê-lô-na, nổi tiếng với việc thường xuyên cho đối phương ăn thẻ đỏ, cho biết: “Tôi cho rằng giải pháp hạn chế phương tiện tốt nhất là tổ chức các đội đặc nhiệm giao thông anh dũng mưu trí, quyết liệt chủ động lao đầu vào những xe tải to nhất, sau đó ngã lăn xuống đường. Phương tiện này sẽ bị tạm giữ, nếu đồng chí đặc nhiệm có thương tật có thể thu bằng tài xế”.

Muốn chặn cái gì, lao đầu vào cái đó rồi tự ngã” là công trình khoa học đã đi vào thực tế của Bác-xê-lô-na

PTC: Em xin bổ sung là ông Guát-đi-ô-la đã học được kinh nghiệm trên từ những năm tháng mài đũng quần trên ghế dự bị ở xê-ri A. Các cầu thủ Ý không chỉ đẹp trai mà còn rất hào phóng trong việc tạo điều kiện cho đối phương được ra ngoài sân nghỉ giữ sức ạ. Đội tuyển Ý đẹp trai hết ýyyyyyyyyyy!!!!!!!!

H3: Pé trật tự, ai hỏi Pé mà Ý kiến gì. Trong lúc đó, đại ca Phê-gu-sơn, hay còn gọi là Sơn-máy-sấy, đang vội cùng đàn em xách dao đi tìm các quan chức liên đoàn bóng đá Anh giải quyết ân oán vì không thổi đủ 20 quả pê-nan-ty cho Man-chét-tơ Yêu-Tâm-Tít mùa này, cũng tranh thủ dành cho diễn đàn dăm ba lời thông qua cầu truyền hình từ Lôn-đôn: “Các tài xế nhất thiết phải nhai kẹo cao su mới có thể đủ tỉnh táo để đảm bảo an toàn giao thông. Theo tôi, nhà nước nên thay việc đóng phí bằng việc bán kẹo cao su bắt buộc cho tài xế, như các anh em đẩy loa thùng bán kẹo vẫn làm trên phố. Hệ thống loa công cộng của Việt Nam đủ sức làm việc này. Tôi nghĩ nhạc Khắc Việt là hợp lý”.

PTC: Em mới nhận được tin nhắn của anh Lực Cười cho biết

Thời gian sẽ nói lên tất cả
Bác-xa còn son sẽ quay trở về
Thì lúc đó các phan sẽ cùng mở rộng trái tim
Và cùng Bác-xa vô địch nhiều lần 

H3: Pé hay nói lung tung ngắt lời người nhớn thế nhỉ, thảo nào mãi cũng chỉ là thực tập không được vào làm chính thức. Chuyển sang thông tin chính trị thế giới. Cũng trong hội thảo về giao thông Việt Nam nói trên, đại tướng Kim Giống Ủn, con trai đại tướng Kim Giống Ỉn, người vừa xuất sắc nghiên cứu chế tạo thành công một quả pháo hoa dài 50m với nguyên liệu là 2.000.000.000 tấn gạo của nhân dân Triều Tiên, đưa ra một ý kiến thú vị khác: “Tôi cho rằng giải pháp duy nhất để giải quyết bài toán giao thông là di chuyển theo phương vuông góc với mặt đất. Mỗi người sẽ sở hữu một quả tên lửa cá nhân, bay từ nơi này tới nơi khác sau các vụ phóng. Trong tương lai, nhà nhà phóng tên lửa, người người phóng tên lửa. Sẽ có hàng triệu triệu vụ phóng tên lửa vì hòa bình mỗi năm”.

PTC: Nhưng lúc đó thì lấy đâu ra đất để xây dựng bãi đỗ tên lửa? Liệu có xảy ra tình trạng tên lửa tranh chỗ đỗ của nhau, hay đỗ tên lửa lấn vỉa hè lòng đường làm cản trở giao thông không? Và nạn đua tên lửa thì giải quyết thế nào? Theo như em biết thì nhiều nước từ thời chiến tranh lạnh đã lo sợ nạn đua tên lửa, trong khi đó ở nước ta nhiều người lại có tâm lí hiếu thắng muốn đọ xem tên lửa của ai khủng hơn, mạnh hơn, tốc độ hơn.

H3: Pé còn nhỏ mà biết nghĩ quá nhỉ. Nếu Pé không thích giải pháp tên lửa thì có giải pháp của hot gơn đây. Cô Kim Các-đa-xi-an, em họ ông Kim Giống Ủn, hành nghề tự do ở Hô-li-út, cũng góp ý xây dựng cho giao thông nước ta. Theo ý kiến của cô, hiện chị em phụ nữ Việt Nam, dù đã có nhiều xe tay ga đắt tiền như Lờ-ích và Ét-hắt, nhưng tư thế ngồi chưa chuẩn, chưa cong lưng đủ để khoe vòng 3. Nếu thực hiện đúng động tác chổng mông mà Các-đa-xin-an hay làm trên thảm đỏ, sẽ khiến rất nhiều chủ phương tiện không còn tham vọng tăng tốc, chỉ từ tốn đi sau chị em.

Cô Các-đa-xi-an thị phạm chị em phụ nữ Việt Nam về tư thế đi xe máy chuẩn

PTC: Em hoan hô tinh thần cong vì giao thông của hot gơn Các-đa-xi-an! Mặc dù em xem phim thấy cứ có hot gơn qua đường là tài xế ngừng lái, xe đâm vào nhau loạn xạ, biết làm sao?

H3: Chính vì thế, anh cũng cho rằng đó chưa phải giải pháp hoàn hảo. Tối ưu nhất là giải pháp của ông  Óp-ti-mút Pờ-rai-mơ, đến từ hành tinh Xai-bơ-chon, người nổi tiếng với sự cơ động trên đường phố.  Ông cho biết: “Ù ù” (đoạn này gầm gừ trong cổ họng thành tiếng cơ khí) “Ở quê tôi, mọi người khi tắc đường có thể nhanh chóng chuyển từ việc đi xe cơ giới sang chạy bộ trong phút chốc. Tôi cho rằng các bạn cũng nên nghiêm túc nghiên cứu giải pháp này. Nếu không thể biến mình thành cái ô tô và ngược lại, thì nên tập tạ tay cho khỏe để bê ô tô chạy qua đám tắc đường, người xe nhập thể, thiên biến vạn hóa”. Dứt lời, ông biến hình thành một chiếc xe tải GMC rồi lao vào quốc lộ 5 cho kịp chuyến hàng ở cảng Hải Phòng.

Anh Siêu Văn Nhân, 2 tuổi, cháu họ nhiều đời của Thánh Gióng: "Nhấc xe có gì khó?"

PTC: Thế này thì em chịu thôi! Mà nhân nói chuyện hot gơn với giao thông, nhiều người đang xôn xao vì có một hot gơn bị lầm đường lạc lối đã không theo rèn luyện kĩ năng hot gơn mà lại học chuyên Lý, được giải Lý quốc gia và được tuyển thẳng vào đại học FPT. Điều tra sơ bộ cho biết vì biết khảo sát hàm số nên hot gơn này hiện vẫn chưa có siêu xe. Nhiều người không khỏi cầm lòng trước thảm cảnh này.

H3: Thưa độc giả, đây là điển hình của hiện tượng người đẹp thiếu kĩ năng mềm mà tôi đã phân tích. Một lần nữa xin cảnh tỉnh các hot gơn nói riêng và chị em phụ nữ nói chung: Sắc đẹp chứ không phải tri thức mới là chìa khoá của thành công.

PTC: Hic, anh cũng như anh Lực Cười, toàn nói những từ gì cao siêu không à. Em thì em nghĩ tình yêu mới là chìa khoá của thành công ạ! Mời cả nhà thưởng thức một bộ phim ngắn về những tình yêu rất đẹp. Phim được lọt vào top 10 Giải thưởng phim ngắn Á- Âu 2012, và là tác phẩm của đạo diễn 9X Nguyễn Lê Hoàng Việt. Chúc cả nhà một cuối tuần tràn đầy tình yêu nhé!

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Năm anh em trên một chiếc xe tăng

  1. Minh
    April 30, 2012 at 1:36 pm

    Hay, cảm ơn ban biên tập vì bài viết hay !

Leave a Reply

Your email address will not be published.