Toạ đàm về vấn đề mua bán dâm cũng như tư vấn hướng nghiệp

Bác biên tập Nghiêm chỉnh (quay lưng lại với màn ảnh nhỏ) hay tổ chức tọa đàm ở mọi nơi, mọi chỗ

Nghiêm Chỉnh: Hôm nay chúng tôi xin được cùng bạn đọc và một số khách mời của toà soạn thảo luận về thực trạng mua bán dâm ở nước ta cũng như các vấn đề xã hội có liên quan. Khách mời đầu tiên của TKT kì này là ca sĩ Phương Thanh, người được biết đến với nghệ danh chị Chanh. Xin mời chị Chanh.

Chị Phương Thanh tọa đàm cùng bạn đọc ngay tại chợ

Phương Thanh: Bao năm làm nghề tôi biết hết, nhưng chỉ không nói ra thôi. Ai “đi khách”, ai bán dâm, tôi nhìn là biết. Nhưng thôi, tôi chỉ muốn nói với rằng, một khi đã chọn con đường đi bán dâm thì đừng làm người của công chúng.

Nghiêm Chỉnh: Vâng vậy là chị Phương Thanh đã khẳng định là đã đi bán dâm thì đừng làm nghệ sĩ. Đây có thể nói là một tuyên ngôn đanh thép về hướng nghiệp cho giới trẻ hiện nay. Theo chị giới nghệ sĩ có nên có các biện pháp sàng lọc, kiểm tra lí lịch, ví dụ điền đơn “Trước 1975 làm gì, ở đâu?” để không kết nạp những nam ca sĩ đã nhúng chàm?

Phương Thanh: Nếu họ làm gái luôn, tôi sẵn sàng chia sẻ, đồng cảm với họ, nhưng đằng này họ vừa làm gái, vừa làm nghệ sĩ mà. Khi làm người của công chúng, có thể nhân phẩm em không nhiều, nên dần dần em hoàn thiện mình. Nhưng khi khán giả luôn cần người có nhân phẩm, thì em không thể cùng một lúc làm hai nghề được.

Nghiêm Chỉnh: Theo tôi hiểu thì ý chị là giới bán dâm sẽ không nên tham gia vào đời sống nghệ thuật đúng không ạ?

Phương Thanh: Chính xác.

Phương Thanh: Bán dâm rồi thì đừng có mà làm nghệ thuật

Nghiêm Chỉnh: Tôi xin được đặt câu hỏi cho khách mời thứ hai của chương trình là tiến sĩ Nguyễn Văn Xây. Anh Xây vừa bảo vệ luận án chuyên ngành Toán ở trường đại học bách khoa Pa-ri danh tiếng, cũng ở cách không xa khu vực đồi Mông-mác và khu phố đèn đỏ Pi-gan nên anh có rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống ở các nước phương Tây. Anh Xây nhận định thế nào về tương lai của nền bán diêm nước nhà?

Tiến sĩ Nguyễn Văn Xây (ở giữa) đang trà trộn vào hàng ngũ của quân đội Pháp lấy tư liệu về nghiên cứu mua bán dâm

TS. Xây: Theo dự đoán của tôi sau khi kẻ lược đồ Hóoc-ne và sử dụng bộ lọc Ka-man Viên-nơ Căng-gu-ru, do không được chào đón ở đời sống nghệ thuật, nhiều người đẹp từng bán dâm sẽ buộc phải làm các nghề khác. Ví dụ như là kĩ sư, bác sĩ, kiểm toán..

Nghiêm Chỉnh: ..làm cả tiến sĩ nữa chứ ạ?

TS. Xây: (cười) vâng đúng thế đấy ạ. Sự kiện này cũng đã từng xảy ra ở nước ngoài. Cụ thể như trường hợp tiến sĩ xinh đẹp Brúc Mác-nan-ti, ở trường đại học Se-phiu, Anh Quốc, cũng đã từng làm gái gọi. Ngoài ra bà còn là một bờ-lốc-gờ danh tiếng với bờ-lốc kể về cuộc đời làm gái gọi, nay sắp được dựng thành phim. Vậy là bà lại trở lại với thế giới giải trí. Ở nước ta thì đã có trường hợp Lê Kiều Như phải viết sách do làm nghệ thuật không thành công cho lắm.

Tiến sĩ xinh đẹp Mác-nan-ti nổi tiếng vì đã viết sách kể về cuộc đời đi khách ở Anh

 

Phương Thanh: Tôi vẫn khẳng định là đi khách rồi thì đừng làm người của công chúng.

TS. Xây: Riêng tôi thấy đây là một tấm gương tốt thưa chị Chanh. Nghiên cứu cho thấy các anh chị em đi khách được trả về địa phương phải đi phục hồi nhân phẩm thường rất vất vả. Tôi thấy các anh chị em phải ngồi thêu thùa, đan lát, học xong cũng chỉ kiếm được vài chục ngàn một giờ. Trong khi đó tiến sĩ Mác-nan-ti kiếm 300 USD/giờ, và người đẹp nước ta kiếm hàng ngàn USD/giờ. Chứng tỏ là họ là những người có tư chất rất giỏi, nói chuyện có duyên hơn cả tiến sĩ. Chúng ta nên thay vì đưa họ đi tập trung cải tạo, hãy đặt họ vào trường đại học, bắt họ làm nghiên cứu sinh, giải bổ đề, tìm cách cứu Vina-lai khỏi cảnh nợ nần, đưa đất nước vươn lên đuổi kịp các cường quốc như Dim-ba-bu-ê, Mô-dăm-bích.

Nhiều cô gái bán hoa có tài đang bị bắt phải thêu thùa hoa lá và sẽ không bao giờ có thể có mức lương 8000 USD/ giờ

Nghiêm Chỉnh: Tiến sĩ Xây đúng là rất uyên bác, luận án của anh chắc là không chỉ có “thực trạng” mà còn có cả “giải pháp”, nói theo ngôn ngữ bình dân thì là anh đi Tây về có khác.

TS. Xây: (Cười) Tôi cũng như anh, ngày đêm trăn trở cho tương lai của nền hot gơn nước nhà. Theo như báo chí nói gần đây thì đã có một số người lao động tình dục đặt chân được vào giảng đường đại học. Tôi rất mừng anh ạ.

Phương Thanh: Nhưng quan trọng nhất là việc nào ra việc nấy, không nên kiêm nhiệm, người ta lại đánh đồng tư cách.

Nghiêm Chỉnh: Tôi xin được nghe ý kiến của khách mời thứ 3 ngày hôm nay, nhà báo, nhà thơ, nghệ sĩ múa người Bỉ gốc ổi sống tại Việt Nam, anh Văn-xăng Công-pa-ni. Xin mời anh Văn Công.

Anh Văn-xăng Công-pa-ni

Văn Công: Tôi cũng như nhiều người trong giới thể thao thì đồng tình hoàn toàn với chị Phương Thanh ở việc không nên kiêm nhiệm. Ví dụ như ông Phan Thanh Hùng, vừa làm huấn luyện viên đội tuyển vừa làm ở CLB Hà Nội Tê và Tê là cũng không chấp nhận được.

Phương Thanh: Thể thao mà cũng chồng chéo như sâu bít nhỉ.

Văn Công: Xê la vi. (C’est la vie-tiếng Pháp: đời là thế (LTS)) Ông Hùng và liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng ông chỉ làm việc ở đội tuyển theo thời vụ vào những dịp Ây Ép Ép Cắp, Xi Ghêm, Vòng loại Ô-lanh-píc, sau khi đã xong công việc ở câu lạc bộ chị ạ.

Phương Thanh: Thế thì khác gì với ca sĩ người mẫu đâu. Vì người ta cũng chẳng ai bán dâm ngay trong sô diễn. Họ chỉ làm ngoài giờ, theo thời vụ những khi có Việt kiều về nước, đại gia mới trúng quả.

Nghiêm Chỉnh: Theo tin của toà soạn chúng tôi mới nhận được thì báo Nông thôn ngày nay, tiếng nói của người nông dân vừa đăng bài xã luận phê phán những người nông dân mua dâm mới bị điểm danh. Hành động này của các anh Hai Lúa, Ba Dưa, Tư Dừa đã làm vấy bẩn danh dự của nhà nông. Trên đầu dây bên kia của chúng ta là Anh Sáu Xoài, làm nghề nông lâu năm ở An Giang

Sáu Xoài: “Mấy bữa nay đi đâu người ta cũng trỏ người ta biểu mấy thằng nông dân chơi gái, tui oan ức quá trời tui ngày đi làm đồng tối về nhậu cùng bác Năm Câu đây nghe bác kể chuyện Chất gừng phương Nam, có lúc nào rảnh đâu mà hầy dà.

Nghiêm chỉnh: Xin cảm ơn anh Sáu, và bây giờ là một phút dành cho quảng cáo. Cạch Tin Khó Tin, báo điện tử hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi mong nhận được ý kiến thảo luận và đóng góp của bạn đọc cho buổi tọa đàm ngày hôm nay. Xin vui lòng gọi đến số 0912450-có hoặc nhắn tin 1800 cách X cách Y với X là phương án hướng nghiệp của bạn và Y là số người bán dâm đồng ý với đáp án đó. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình sau.

 

Bình Luận

bình luận

7 comments for “Toạ đàm về vấn đề mua bán dâm cũng như tư vấn hướng nghiệp

 1. tavami
  June 12, 2012 at 12:06 pm

  TKT chỉ đánh vào chị em là không bình đẳng. Nghề này có cung mà không có cầu thì sao phát triển được.
  Lỗi là tại người mua cứ đòi mua chứ chúng em có muốn bán đâu.
  Đây là thuận cả đôi đường. Mong các bác vận động cho chúng em một cái li -xăng hành nghề. Như vậy sẽ rõ ràng lúc nào là làm đúng nghề lúc nào là làm thêm.

 2. bodoi
  June 14, 2012 at 12:19 pm

  Em Thanh phát biểu nông văn Rền quá!

 3. Lê Cát Triệu
  June 16, 2012 at 8:23 am

  Tớ dọc cái này trên mạng:Kèm theo tin đồn Hoàng Lan nhiễm HIV, là hàng loạt những câu chuyện về cuộc sống của cô, nào là cặp bồ đại gia, nào là sống quá phóng túng, ăn chơi truỵ lạc…

  • Dang Trieu
   June 18, 2012 at 7:54 pm

   Chán thật. Tên là Cát Triệu mà toàn đi buôn chuyện người. Trùng tên với mình mà đi nói xấu người khác không biết ngượng

 4. Lê Cát Triệu
  June 19, 2012 at 6:46 am

  Buôn chuyện là thú vui của tất cả đàn ông đàn bà Việt Nam. Nhưng trong trưòng hợp buôn này thì không có lửa sao có khói. Bạn Dang Trieu có dám khẳng định cô diễn viên Vũ Thị Hoàng Lan này không ngủ với đàn ông có vợ? Không rủ đàn ông vềnhà mình để ăn nằm.?
  Nếu như bạn thấy rằng chuyện đó với một cô gái chưa chồng, và là một NSƯT của một đoàn nghệ thuật danh tiếng uy tín, là có đạo đức, là không sai, thì có lẽ những diễn viên đồng nghiệp của cô ta chắc sẽ ném đá cô ta vì đã làm mất danh dự của họ vì lối sống trác tác đó.
  Tỉnh táo lại đi bạn Dang Trieu à. Hay bạn cũng bi cái vẻ bề ngoài của cô ta và những chiêu quyến rũ đàn ông của cô ta mê hoặc mà bênh vực.

 5. June 20, 2012 at 3:52 pm

  Phải đưa ra ánh sáng đàn ông bán dâm nữa chứ, trong giới sâu bít đầy rẫy ra đấy, như thế mới công bằng!

 6. hóng hớt
  September 11, 2012 at 5:57 pm

  Đã nói là cứ để Mãi dâm thành một nghề đúng luật đi thì việc gì còn phải cãi nhau như thế này

Leave a Reply

Your email address will not be published.