Luân-đôn cuống cuồng tìm các biện pháp cắt giảm chi phí cho Ô-lim-pích

Ngay khi bài học của Hy Lạp tổ chức Ô-lim-píc quá tốn kém dẫn đến mức vỡ nợ và sắp bị đá ra khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu còn đang nóng hổi, các nhà chức trách Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai Len (tiếng Anh: UK, phiên âm: Yêu Cây) đã phải chạy đôn chạy đáo nghĩ ra các phương cách cắt giảm chi phí để đề phòng hậu hoạ. Do hoàn cảnh đất nước Anh phụ thuộc mạnh vào tài chính thế giới, ở trong nước thì phải đối phó với nạn sút xa, đánh gót thường xảy ra vào cuối tuần, ở ngoài nước thì phải đi bám đuôi Mỹ gìn giữ hoà bình thế giới, hơn nữa đạo diễn lừng danh thế giới Muu Nghe Truong thì lại là người Trung Quốc. Ông Truong hiện đang bận phối hợp với đài truyền hình Xê Xê Tê Vê dàn dựng vở hài kịch Tam Sa diễn nghĩa, nên có thể đoán trước được lễ khai mạc cũng như bế mạc Ô-lim-pích năm nay sẽ không có gì ghê gớm.

Sẽ không còn những màn pháo hoa hoành tráng thế này như ở Việt Bắc 2008. LTS: Tỉnh Việt Đông, Việt Tây (còn gọi là Quảng Đông, Quảng Tây) nằm tiếp giáp với Việt Nam và có nhiều dân tộc anh em sinh sống. Tiếng Quảng Đông còn được gọi là Việt ngữ. Tiếng Phúc Kiến, tỉnh đối diện Đài Loan còn gọi là tiếng Mân Việt. Thiết nghĩ cũng nên gọi Bắc Kinh là Việt Bắc để đảm bảo tính thống nhất về mặt địa lý.

Dự kiến thay vì những màn pháo hoa tại hàng trăm điểm khắp thủ đô như Bắc Kinh đã làm vào năm 2008, Yêu Cây sẽ chỉ mua 01 (viết bằng chữ: một) cây pháo bông. Đã từ nhiều tuần nay phóng viên của TKT tại Luân đôn cho biết do nước Pháp đòi lại thằng gù, người Anh phải tự đánh chuông nên tháp đồng hồ Bích Ben chỉ đánh 1 tiếng chuông và người dân đã quen với việc nhìn mặt trời để đoán giờ. Tại khu vực điện quảng trường Tra-pha-ga (phân biệt với công ti dược phẩm  Tra-pha-cô), Bà Giây Cây Rao-linh và ông Rô-oan Át-kin-sơn, tổng đạo diễn chương trình cho hay Đa-ni-en Rát-clíp sẽ cưỡi chổi bay qua tuyên bố lí do thế là hết. Hiện những tranh luận đang xoay quanh việc nên để cho Rát-clíp cưỡi chổi hay Crít-chiền Bêu mặc áo người dơi bay qua châm đuốc, khiến cho siêu cầu thủ, nam vương đồ lót Đào Việt Bánh Cam vô cùng tức giận.

Bà Rao-linh và ông At-kin-sơn tức Mít-tơ Bin, thứ 2, 3 từ trái qua đang tập luyện cho lễ khai mạc Ô-lim-pích.

Ông Crít-chiền Bêu đã tập luyện nhiều ngay cho cảnh đốt đuốc trong sự bức xúc của Đào Việt Bánh Cam

Nhằm tiết kiệm tối đa, dàn nhạc giao hưởng quốc gia, được trả lương theo giờ, sẽ chỉ chơi 30 giây đầu của bài quốc ca Anh “Chúa phù hộ cho Nữ hoàng“. Tiến sĩ Giôn Trần cho biết điều này được nhiều người ủng hộ bởi  “quốc ca Anh xách dép cho quốc ca Nga, Pháp, Ý, may mà người Anh ít giành được huy chương vàng.”  Người hát quốc ca cho các trận thi đấu cũng đã được bổ nhiệm chính thức là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tiếng Anh), Ngọc Trinh (tiếng Pháp), Cao Thái Sơn (tiếng Tây Ban Nha) và Su Du (các tiếng châu Á). Đàm Vĩnh Hưng, do đã quen với việc hát cho các đám cưới ở nhiều tỉnh nghèo nên rất hăm hở tham dự. Còn ca sĩ Cao Thái Sơn cho biết anh rất vui, bởi quốc ca Tây Ban Nha là nhạc giao hưởng, nên anh có thể bình tĩnh ôm gấu bông mà không còn phải lo hát nhép nữa.

Cao Thái Sơn vui mừng vì được hát quốc ca Tây Ban Nha, là một bản nhạc giao hưởng không lời.

Nhiều đề xuất khác cũng đã được các chuyên gia thể thao-tài chính liên ngành Đông Tây Y kết hợp đệ trình. Theo kế hoạch, cứ 2 trận thi đấu môn bóng đá nam thì sẽ ghép vào đá chung một sân. Ý kiến này hoàn toàn khả thi, ví dụ như trận Bra-xin gặp đội tuyển vương Quốc Anh vừa qua, hay Đức gặp Trung Quốc có thể đá mỗi trận một gôn mà không hề ảnh hưởng tới nhau. Tuy nhiên bình luận viên Việt Nam, vốn hay đọc sai tên sẽ gặp khó khăn trong trường hợp có tới 22 cầu thủ Bờ Biển Ngà và Ga-na đứng ở vị trí quá gần. Ông Nguyễn Ngọc Minh trưởng đoàn Việt Nam đóng góp ý tưởng đưa các môn thể thao như bắn bi, bắn chun, nhảy lò cò, trâu lá đa nhưng vẫn chưa được Uỷ ban Ô-lim-pích chấp thuận. Hiện ông Minh đang tìm cách thuyết phục thêm một quốc gia nữa ở châu Phi thành lập đội tuyển chọc gậy bánh xe để đủ tiêu chuẩn thành môn thi đấu Ô-lim-pích.

Chuyện giả nghèo giả khổ tưởng như không phải điều gì mới lạ ở Anh, và triết lý tiết kiệm đã được phổ cập sâu rộng bởi ông Ác-xen Vanh-giê, một giáo sư người Pháp hiện đang dạy tại trường Ác-xê-nan ở thủ đô Luân-đôn. Tại sự kiện lớn cuối cùng mà nước Anh đăng cai, Ơ-rô năm 2000, nước này cũng đã từng bày trò lôi hai nghìn người ra trình diễn trích đoạn vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” ngay tại sân vận động Oem-bơ-li. Thông tin từ các tạp chí lá cải Anh cho biết hiện công nương Cát Tiên (Catherine) và hoàng tử Duy Liêm (William) vẫn chưa phải bán nhẫn cưới. Được hỏi tại sao phải tìm các cách thắt lưng buộc bụng như vậy khi nước Anh đâu có nằm trong khu vực đồng Ơ-rô, ông Sai-lóc, từ Vơ-ni-dơ nói “Thì phải tiết kiệm mới có tiền cho Hy Lạp vay nặng lãi chớ.

Luân-đôn với màn trình bày Những người khốn khổ vào năm 2000. Theo bạn Ô-lim-pích năm nay sẽ có lễ khai mạc và bế mạc thế nào?

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Luân-đôn cuống cuồng tìm các biện pháp cắt giảm chi phí cho Ô-lim-pích

  1. th6ng13
    July 30, 2012 at 9:56 pm

    Euro 2000 tổ chức tại Bỉ và Hà Lan mà, Euro 1996 mới được tổ chức tại Anh. Đề nghị BLĐ tờ Tin Khó Tin học theo tinh thần thắt bụng của Hy Lạp mà lập tức cắt giảm 1 tuần lương của Ban Biên Tập Thể Thao của TKT.

Leave a Reply

Your email address will not be published.