Một cô gái không chịu lấy chồng

Từ xã Vũ Sơn huyện Kiến Xương, Thái Bình, gia đình bác Trương Truyền Thống đang phát động cuộc họp khẩn cấp để thảo luận và tìm ra giải pháp cho việc chị Trương Ung Dung, con gái bác Thống, năm nay đã 24 tuồi mà vẫn chưa chịu lấy chồng.

Được biết cuộc họp của nhà bác Thống có sự tham gia của họ hàng nội ngoại và bà con hàng xóm. Mở đầu cuộc họp, bác Thống khái quát tình hình:”Đời thủa nào con gái lớn ngần ấy rồi, học hành tử tế rồi, công ăn việc làm ổn định rồi mà vẫn không chồng con gì cả. Con Nhà Người Ta bằng tuổi này thì một nách mấy con rồi chứ chả không à? Tôi là tôi sốt hết cả ruột rồi.” Cả hội thảo gật đầu tán thưởng với thống kê nói trên của bác Thống.

Ngay cả Mít-tơ Đàm nuột nà cũng bơ phờ trong cảnh một nách hai con

Tiếp đó, cả hội thảo đã tham gia đóng góp ý kiến và giải pháp để giúp bác Thống giải quyết vấn đề. Bác Cả, người được trao huân chương chiến công hạng nhất cho thành tích tháo ngòi 4 quả bom nổ chậm chia sẻ bí quyết gả chồng cho con gái :“Từ khi con nhớn con bé nhà tôi học cấp 3, tôi đã ra nghị quyết đại học có thể trượt, nhưng chồng thì phải lấy. Rồi ngày ngày tôi bảo chúng nó là chúng mày già hết lượt rồi, không chồng con đi là ế hết. Sau nữa là tôi chủ động tấn công bằng đường mối lái, cứ thấy thằng nào sáng sủa đi xe Sờ-hát là tôi mời vào nhà ngay. Cuối cùng là nhà nước vừa quy hoạch xây đường cao tốc qua gần nhà tôi, đất vườn tăng giá, tự nhiên có nhiều thằng đến tìm hiểu bốn con vịt giời, thế là một năm sau cưới hết.” 8 cháu ngoại của bác Cả oe oe cổ vũ cho bác.

Vịt trời mặc dù có ưu thế chân dài cổ cao so với vịt bầu, vịt cỏ nhưng không được bà con nông dân ưa chuộng đầu tư vốn để nuôi. Thậm chí nhiều người cho rằng vịt trời là một loại động vật nguy hiểm

Cả hội đồng đã tham gia đóng góp ý kiến và giải pháp giúp chị Dung lấy chồng. Mối lái được coi là biện pháp hữu hiệu nhất, tuy nhiên điều tra cho thấy chị Dung lần nào cũng vui vẻ nhận lời giới thiệu của mọi người nhưng sau bao nhiêu năm vẫn không có động tĩnh gì, trong khi các anh trai làng lần lượt đi lấy vợ cả thì chị lại đi học đại học. Bác Thống cho biết gia đình sẵn sàng chồng thêm cả sào đất vườn cạnh đường cao tốc cho anh nào thuyết phục được chị Dung lầy chồng, nhưng vẫn chưa có người nào thành công.

Thái độ chống đối cực kì ngoan cố của chị Dung

Trong khi đại hội đang diễn ra sôi nổi, với nhiều bậc cha chú đề đạt kế hoạch năm năm lần thứ nhất để đảm bảo tiến độ chị Dung có một chồng hai con vào năm 2017 thì chị Dung lại đang nhởn nhơ ngồi chơi với đám em họ ở nhà dưới. Anh Trần Lực Cười xông xáo vào hỏi thăm thì được biết chị Dung vẫn chưa có kế hoạch lấy chồng. Thời gian rảnh rỗi thay vì lên mạng xem áo cưới, xem ảnh con của bạn thì chị Dung lại đi chơi hoặc học tiếng Anh để thi Tóp-phờ (TOEFL) với hi vọng xin học bổng đi du học nước ngoài.

“Thống kê cho thấy 90% phụ nữ sau khi lấy chồng thì hoặc là xấu hơn, hoặc là hay kêu khổ hơn, hoặc cả hai. Các chuyên gia ở Oép Trẻ Thơ cũng cho biết thêm 90% đàn ông chiều người yêu hơn là chiều vợ, 10% còn lại chưa có vợ. Và cuối cùng, 100% phụ nữ đã có chồng cho biết chồng họ nhiều khuyết điểm hơn người yêu. Thế thì vội gì mà em lấy chồng, đi học có hơn không? Năm năm nữa, em hi vọng sẽ có bằng tiến sĩ, hoặc ít nhất là thạc sĩ, và nhất là vẫn trẻ trung xinh đẹp thế này”- chị chia sẻ trong sự chưng hửng của anh Trần Lực Cười.

Từ bạn gái tới vợ: tác dụng của hôn nhân với phụ nữ

Từ người yêu đến chồng: Tác dụng của hôn nhân với nam giới

Nghe xong tuyên bố này của chị, bác Thống đã quát lên :“Hỏng, hỏng hẳn!” rồi hắt chén rượu ra ngoài sân.

Bình Luận

bình luận

2 comments for “Một cô gái không chịu lấy chồng

  1. hóng hớt
    August 11, 2012 at 5:30 pm

    Vì chưa tìm được đại gia mà thôi, chị em bây giờ ai cũng phải học theo HOTGƠN không có đại gia thì phait là trai ngoại quốc mới lấy.

  2. October 12, 2012 at 4:10 pm

    Chuyện này thì có mà đầy trong xã hội :) )

Leave a Reply

Your email address will not be published.