Tường thuật trực tiếp trận bóng đá Việt Nam-Lạ

Mời các bạn đến với sân vận động Hàng Đẫy để theo dõi trận thi đấu bóng đá xuyên thiên niên kỷ giữa hai đội bóng kì phùng địch thủ là đội tuyển Xì Dầu Đại Hán, tên thân mật là Lạ gặp đội Nước Mắm Việt Nam. Do tính chất quyết liệt của trận đấu, Uỷ ban Ô-lim-pích quốc tế đã xác định thời gian thi đấu là 2000 năm không kể thời gian bù giờ.

Đội tuyển Lạ trong trang phục áo giáp quần giáp tất thủng tay cầm giáo bảo vệ khung thành bên phía Bắc màn ảnh nhỏ của các bạn gồm có thủ môn mang áo số 1 Hạ Hầu Đôn tức Đôn chột, số 2 trung vệ đội trưởng Hán Vũ Đế, số 3 Tôn Trọng Mưu, số 5 Tô Định, số 7 Mã Viện, số 9 Trần Huyền Trang tức Đường Tam Tạng, số 10 tiền vệ tổ chức mới nhập quốc tịch Thành Cát Tư Hãn, số 11 Thoát Hoan cũng là cầu thủ mới nhập tịch đá trung phong cắm, số 18 Liễu Thăng, số 19 Tôn Sĩ Nghị. Ba đồng huấn luyện viên trưởng đội tuyển Lạ là Khổng Tử, Lão Tử và huấn luyện viên người Ấn Độ, ông Thích Ca Mâu Ni. Trưởng đoàn bóng đá Xì Dầu là bà Từ Thị Hy, còn bác sĩ trưởng là Mả Lị A.  

Trước trận này, đã có một trận giao hữu bị hủy kết quả vì đội Nam áp dụng công nghệ cao trong thi đấu. Trong ảnh là đội trưởng An Dương Vương bắn nỏ – qua con mắt các nhà làm phim Hô-li-út

Đội tuyển Nam trong trang phục đóng khố đi giày không tất xăm Sát Thát bảo vệ khung thành bên phía Nam màn ảnh nhỏ . Đội hình ra sân gồm có thủ môn mang áo số 1 Lí Bí, hậu vệ số 2 Ỷ Lan, số 3 Hai Bà Trưng, xin lỗi các bạn số 3A Trưng Trắc và số 3B Trưng Nhị là cặp trung vệ thép, số 6 Triệu Thị Trinh. Vậy là toàn bộ hàng hậu vệ của đội tuyển Nam là nữ, hậu phương vững chắc cho tuyến trên gồm có số 7 tiền vệ trụ Mai Thúc Loan , số 8 Ngô Quyền, số 9 Đinh Bộ Lĩnh, số 10 Trần Quốc Tuấn mang băng đội trưởng, số 11 Lý Thường Kiệt, số 12 Lê Lợi và số 15 tiền đạo chạy cánh mới từ đội trẻ đôn lên Nguyễn Huệ. Huấn luyện viên trưởng của đội Nam là ông Dương Văn Thần, tên thường gọi là Dân Văn Thường.

Trang phục truyền thống của đội tuyển Nam được nhiều fan nữ khắp thế giới yêu thích. Ảnh do tiến sĩ Giôn Trần từ tiểu bang Vơ-gi-ni-a cung cấp.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu này đến từ … vâng vậy là các cầu thủ Lạ đang có hành vi đuổi trọng tài. Thật vô cùng phi thể thao. Như vậy trận đấu sẽ diễn ra không có trọng tài trong 90 phút, xin lỗi các bạn, 2000 năm thi đấu. Trận đấu đã bắt đầu.

Năm 40 của trận đấu, đội tuyển Nam vẫn đang bị ép sân hoàn toàn và chưa có mảng miếng nào ra hồn. Nhưng các cầu thủ đang thi đấu hết sức bình tĩnh chờ đối phương sơ hở. Trưng Trắc cướp được bóng trong chân của Tô Định rồi Trưng Trắc Trưng Nhị bật tường rất nhanh tổ chức phản công nguy hiểm quá không được rồi. Vậy là Mã Viện đã xoạc bóng thô bạo khiến Hai Bà Trưng buộc phải rời sân. Đến lúc này thì Triệu Thị Trinh không giữ được bình tĩnh nữa rồi. Triệu Thị Trinh là cầu thủ gốc Thanh Hoá thi đấu cực kì máu lửa. Đội Nam tổ chức phản công Thị Trinh và Thúc Loan chọc khe rất đẹp rất tiếc là Tôn Trọng Mưu đã chỉ đạo hàng hậu vệ Lạ thi đấu chắc chắn. Thúc Loan lại có bóng vượt qua được 1, 2, 3 hậu vệ Lạ sút VÀÀ À À À OOOOOOO !!!!!

Cặp trung vệ thép của đội Nam thi đấu quyết liệt, dũng mãnh Ảnh Reuters.

1-0 cho Nước mắm Việt Nam. Người vừa ghi bàn là Mai Thúc Loan. Thúc Loan là một cầu thủ có thể ghi bàn bằng cả chân lẫn đầu lẫn đòn gánh. Anh là mẫu cầu thủ cứ vứt vào sân với một quả bóng rồi bảo muốn làm gì thì làm. Hôm nay bầu trời sao rất sáng, và một trong những ngôi sao sáng nhất chính là Mai Thúc Loan. Ngoài việc thi đấu bóng đá anh còn sở hữu chuỗi hàng ăn ở Hắc Đế phố, Hà Nội.

Hiện giờ một số hu-li-gân người nước Lạ đang có biểu hiện manh động. Các bạn có thể thấy trên màn ảnh nhỏ người đang cởi quần áo đánh trống ở cạnh Tào Tháo và chửi bới rất to là Nễ Chính Bình. Các phan Việt Nam hiện vẫn tỏ ra trật tự, thanh lịch.

Nễ Chính Bình có hành vi khỏa thân chửi bới Tào Tháo

 

Trái ngược với hình ảnh fan Nước mắm trật tự, thanh lịch

Quan sát trên sân chúng tôi có thể thấy Nam đã có sự thay đổi người. Bây giờ chỉ huy hàng phòng ngự đang là Ngô Quyền thay cho Trưng Trắc và Trưng Nhị. Có vẻ như Nam đang quyết định lui về hẳn để chơi phòng ngự phản công với một cầu thủ làm nhiệm vụ cắm cọc. Không, chính xác là có khoảng vài nghìn người đang hì hụi cắm cọc thưa các bạn.

V À À À À À À O O O O O O Chiến thuật phản công đã phát huy tác dụng. Năm 938, Ngô Quyền chuyền dài phát động tấn công từ sân nhà, tung một cú sút rất hiểm. Như vậy hậu vệ Hoằng Thao đã lĩnh nguyên một đế giày cắm cọc vào mông, rất đau đớn, có thể nói là vô cùng đau đớn, nhưng tình huống ghi bàn là hoàn toàn hợp lệ thưa các bạn.

Giày thi đấu của Ngô Quyền được hãng Động Lực sản xuất riêng, gồm những chiếc cọc dài 10m thay vì giày đinh thông thường

Người đang khởi động trên sân là cầu thủ trẻ Đinh Bộ Lĩnh. Bộ Lĩnh là cầu thủ của Vinakansai Ninh Bình mới vô địch giải trẻ 12 đội toàn miền Bắc vừa qua. Trên băng ghế dự bị chúng tôi còn thấy Trần Cảnh. Trước ngày hôm nay, một số tờ báo cho rằng Trần Cảnh được đưa vào đội tuyển với tư cách Xê-ô-xê-xê, là cháu trai của giám đốc điều hành CLB Thăng Long FC – Trần Thủ Độ – nhưng đây là một tình huống quen thuộc ở Vi-lích, không thu hút được nhiều sự quan tâm nên đã nhanh chóng trôi xuống trang 2 để nhường chỗ cho bộ ảnh mới của bạn gái Công Vinh.

Ỷ Lan và Thường Kiệt hiện đang phối hợp rất ăn ý ở bên phía cánh trái, đập tan mọi cuộc tổ chức tấn công của Lạ. Thưa các bạn, Lý Thường Kiệt là cầu thủ từng bị cấm thi đấu do bị nghi ngờ về gian lận giới tính, nhưng với quy định mới của FIFA anh đã có thể được vào sân rồi. Thường Kiệt đang nói gì với cầu thủ đội bạn Tống Tiễn Tàu vâng chính xác là anh đang đọc một bài thơ thưa các bạn.

“Thành Man-chét-tơ, Xi-ti ở/ Rành rành phân định bởi đống tiền” – chiến thuật đọc thơ cho đối phương nghe của danh thủ Lý Thường Kiệt cũng thường được anh Các-lốt Tê-vét áp dụng trong thi đấu

Đội tuyển Lạ hiện đang lấy lại thế trận và bắt đầu có những màn đập nhả chuẩn bị tổ chức tấn công. Thoát Hoan và Kinh Bích Lịch, xin lỗi các bạn Hốt Tất Liệt, hai cầu thủ nhập tịch rất hiểu ý nhau hiện đang bị Quốc Tuấn kèm chặt. Rấ ấ ấ t nguy hiểm, Thoát Hoan đang cầm bóng vào khu vực 16 mét 50, sút VÀO, KHÔNG VÀO!! Các cầu thủ Nam đã dịch chuyển khung thành ra khỏi vị trị ban đầu, khiến ý đồ của Thoát Hoan không được triển khai. Vâng vậy là Thoát Hoan đã không thể thi đấu được nữa rồi. Anh đang rời sân bằng ống đồng. Đây là một sự tổn thất rất đáng tiếc của đội Lạ.

Theo nguồn tin riêng của TKT, trước trận đấu này, đội Lạ đã tiếp xúc với cầu thủ Trần Bình Trọng để móc ngoặc tỷ số, nhưng bị từ chối thẳng thừng bằng câu nói nổi tiếng: “Ta thà làm Công Vinh nước Nam chứ không thèm làm Mét-xi đất Bắc”.

Vậy là đội tuyển Lạ đã ghi được bàn thắng rút ngắn tỉ số. Sai lầm trong tình huống vừa rồi là của Hồ Quý Ly. Hồ Quý Ly, gọi tắt là Hồ Ly, giống như Lô-tha Ma-thi-ớt, ngoài đá bóng còn có bằng tại chức kinh tế, đã có nhiều công trình kinh tế thú vị, nhưng tài năng trên sân cỏ lại không tương xứng với óc kinh tế vĩ mô.

Những nhân vật tên là Hồ Ly, theo truyền thuyết nước Lạ đều mắc bệnh hình thức nặng, không quan tâm đến thực chất.

Phía đội Nam lại thay người, lần này là Lê Lợi. Bên cạnh Man-chét-tơ Yêu-tâm-tít, thì Lê Lợi là cầu thủ được sự trợ giúp của Thần Rùa nhiều nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại. Đội Lạ ý thức được điều này, đã cử riêng hậu vệ thép Liễu Thăng kèm chặt Lê Lợi. Lê Lợi có bóng! Liễu Thăng đang lao tới cản phá, nguy hiểm quá!! VÀOOOOOOOOO ! Như vậy là cú chặt chém thô bạo của Liễu Thăng đã không chạm được tới Lê Lợi, bởi Lê Lai đã anh dũng lao ra bọc lót, nhận chấn thương rời sân. Một hành động vô cùng dũng cảm.

Khác với Lê Lợi, dù nhận được nhiều sự giúp đỡ của Thần Rùa, ông Phê-gu-sơn chưa đến thăm Hồ Gươm lần nào

Như vậy, thưa quý vị và các bạn, bác biên tập Nghiêm Chỉnh đã tuýt hồi còi kết thúc hiệp 1 trận đấu. Theo tài liệu bác mới đọc được, độc giả sẽ không đọc cái bài viết dài quá một nghìn năm trăm chữ và không có ảnh hót-gơn, nên trận đấu đành gián đoạn. Khán giả sẽ phải tiếp tục chờ đợi để đón xem hiệp 2, hứa hẹn nhiều kịch tính hơn nữa với việc mở rộng sân đấu sang khu vực ngập nước phía tay phải sân bóng…

Trong khi đó,

Nói về các chiến thuật của đội bạn, bầu Kiên cho biết: “Bóng đá là cái sân khấu 4 mặt, các anh làm gì chúng tôi biết hết”

Bình Luận

bình luận

55 comments for “Tường thuật trực tiếp trận bóng đá Việt Nam-Lạ

 1. Nguyen Quoc Hwng
  August 10, 2012 at 11:04 pm

  Hi hi…
  Thíc…

 2. Hoan hô
  August 10, 2012 at 11:42 pm

  Hoan hô BBT. Bài này tớ thích. Tưởng trận này khán đài sẽ không còn một chỗ kín chứ. Ai dè…

 3. Hahahaha
  August 10, 2012 at 11:53 pm

  Tuyệt vời! Nội dung rất hay.
  Bình luận viên “Tấn” Biên Cương!

 4. Nuocmamvietnam
  August 11, 2012 at 1:07 am

  Vãi đạn Kinh Bích Lịch =)))))))))))))

 5. August 11, 2012 at 8:38 am

  Hồi hộp quá, tỷ số cuối cùng thế nào, hình như gần cuối trận, một số cầu thủ trẻ đội Nam ra sân đá chẳng ra gì còn sút tung lưới đội nhà. Người ta nghi ngờ 1 cầu thủ quê Nghệ An và 1 cầu thủ quê Na rì Bắc Cạn bán độ

 6. Ivan Tung
  August 11, 2012 at 9:27 am

  Đại khái là từ đầu trận đến giờ đội Nam vẫn bị ép sân, tấn công dồn dập. Nhiều cầu thủ đội Nam có dấu hiệu bán độ lắm.

 7. cherry
  August 11, 2012 at 10:17 am

  em kết anh rồi đó ;) )

 8. Es
  August 11, 2012 at 4:07 pm

  Đ/C nào viết bài này tư duy hơi đơn giản khi đưa Thích Ca Mâu Ni vào để giải trí, châm biếm& khoác cho ông ta cái áo nước Lạ.

  Rút kinh nghiệm, lần sau đừng đưa tôn giáo- đặc biệt là các giáo chủ tôn giáo vào bài viết.

  Vô thần ko có tội& đáng thương.

  • August 11, 2012 at 7:51 pm

   Thế muốn viết bài về các giáo chủ nhạc Hàn Quốc (vốn có số lượng tín đồ bằng khoảng 1/2-1/3 số tín đồ Phật giáo), giáo chủ túc cầu giáo (gấp 4 lần số Phật tử) thì chúng tôi sẽ phải chọn phương pháp đặt vấn đề như thế nào cho đỡ “đáng thương”? Cao nhân có gợi ý gì chăng? Hay chúng ta nên có quy định một tôn giáo nào đó, với số lượng tín đồ nào đó thì nên “bất khả xâm phạm”?

   • Es
    August 11, 2012 at 10:24 pm

    đánh đồng các giáo chủ tôn giáo với các ngôi sao-thần tượng là đánh tráo khái niệm. Đây là phương pháp ngụy biện hay được sử dụng trong tranh luận.
    Do CNXH chủ định vô thần nên sản sinh ra tư tưởng coi thường tôn giáo cũng là dễ hiểu.
    1/ Có nước nào mang các album/ảnh/sách ra để tuyên thệ& là nghi lễ bắt buộc trước khi bắt đầu 1 phiên tòa?
    Nhưng có đấy trong tôn giáo. Đó là kinh thánh, kinh coran.
    Từ những nước được coi là văn minh nhất như Mỹ, từ bị cáo trước phiên tòa đến tổng thống khi nhậm chức đều tuyên thệ trc kinh thánh. Có lẽ họ mù quáng cả?

    2/ Tác động của tôn giáo ko phải là thứ giải trí đơn thuần như các ngôi sao/thần tượng. Đã có những nghiên cứu công phu cho thấy tôn giáo là bản năng.

    Vì vậy đừng đánh tráo khái niệm. Hãy tìm hiểu tôn giáo để ko đánh đồng tôn giáo với giải trí, và nghĩ giáo chủ cũng giống ngôi sao/thần tượng.

    Vô thần ko có nghĩa là phải châm biếm, đả kích đức tin.

    • bientap
     August 11, 2012 at 11:27 pm

     Xin đọc kĩ lại xem chúng tôi châm biếm, đả kích đức tin như thế nào trong bài trên, hay chỉ nhắc đến Thích Ca Mâu Ni một lần? Phật đâu phải là Kẻ-mà-chớ-gọi-tên-ra?

     Phản ứng này rất giống phản ứng của một nhóm nhỏ cứ thấy người khác nhắc đến thần tượng mà không sùng bái, không khen ngợi là lập tức cho rằng đối phương đang khiêu khích, đả kích, vv. Nếu bạn muốn tôn giáo được tôn trọng và không bị so sánh với nhạc Hàn hay bóng đá, thì hãy thể hiện sự tôn trọng của mình bằng những cách khác để người ta không thể so sánh như vậy.

     • Toan
      August 12, 2012 at 12:16 am

      Bỏ qua mấy comments ích kỷ đó đi bạn. Nghe nói Thích Ca Mầu Ni = Giáo Chủ thì đã hiểu kiến thức tới đâu rồi.

    • Khách
     August 12, 2012 at 9:09 am

     “Từ những nước được coi là văn minh nhất như Mỹ, từ bị cáo trước phiên tòa đến tổng thống khi nhậm chức đều tuyên thệ trc kinh thánh. Có lẽ họ mù quáng cả?”
     Đó là tự do, họ muốn làm gì thì làm. Còn TKT muốn viết gì thì viết. Sao lại chụp mũ TKT??

    • March 12, 2014 at 1:16 am

     Great stfuf, you helped me out so much!

    • March 14, 2014 at 1:59 am

     Your posting is abtelusoly on the point!

   • Es
    August 11, 2012 at 10:29 pm

    Mcó lẽ tôi nói hơi thừa.

    Khi 1 người coi bóng đá, ca nhạc,sex cũng là tôn giáo, như Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo…. thì ko còn gì để tranh luận rồi. Rất tiếc.

    Muốn TKT trở nên uy tín hơn, thuyết phục hơn, sâu sắc hơn-ko chỉ với giới trẻ, thiết nghĩ các “tay viết” cần trau dồi thêm về kiến thức, tư duy& nền tảng văn hóa.

    • Huyền
     August 11, 2012 at 11:24 pm

     ừm, tớ hiểu. đồng ý với cách suy nghĩ của bạn, và thích lối tranh luận của bạn. tôn trọng quan điểm của bạn, và TKT nên ghi nhận những lời đóng góp thiện ý của bạn. đấy là suy nghĩ của riêng tôi !!!

    • Mộng Mơ
     August 12, 2012 at 1:28 am

     Bạn nên dừng lại việc đọc TKT ở đây, nó thật sự k phù hợp với bạn đâu. Tôn giáo cơ bản nhất của con người là SEX đó thưa bạn

  • Ivan Tung
   August 11, 2012 at 11:17 pm

   Haizz, Thích Ca Mâu Ni không phải thần thánh, cũng không phải giáo chủ bạn ạ. Ông ấy là một nhà tư tưởng khởi nguồn của Phật Giáo.
   Đôi lời mong bạn hiểu để có cái nhìn thoáng hơn.

 9. Dâu xép BA lô te li
  August 11, 2012 at 8:35 pm

  Một người Việt Nam bắt người khác phải sùng đạo như mình.

  • Es
   August 11, 2012 at 10:33 pm

   Tôi ko theo đạo. Nhưng tôi tôn trọng người có đạo, tôn trọng đức tin của họ.
   Đó có phải hành động có văn hóa?

   Chiến tranh tôn giáo cũng kinh khủng như chiến tranh sắc tộc. Hãy nhớ!

   • bientap
    August 11, 2012 at 11:18 pm

    Hãy xem xét khía cạnh của lịch sử trước khi xem xét nên hay không. TQ chịu ảnh hưởng sâu sắc của Phật giáo- điều đó là đúng với lịch sử. Thích Ca Mâu Ni là người Ấn Độ, cái đó cũng đúng với lịch sử.
    Nên viết như trên, về lịch sử mà nói, hoàn toàn đúng.

    Còn việc có nên đưa đạo Phật vào một bài viết như thế này hay không, người đọc có quyền nhận xét, nhưng người viết có quyền viết. Tin Khó Tin không có cái quan niệm là tôn trọng ai/ cái gì thì phải cho lên bệ thờ, không được đụng vào.

    Và cuối cùng, xin bỏ cụm từ chiến tranh tôn giáo ra khỏi đây. Là người nhà Phật hay không thì ăn nói cũng nên ôn hoà một chút, những khái niệm to tát và đau thương như thế đừng sử dụng một cách tuỳ tiện.

    • Mộng Mơ
     August 12, 2012 at 1:32 am

     Chuẩn. Người nhà Phật hay là Ni co thi VN idol đây?

    • hóng hớt
     August 12, 2012 at 10:39 am

     TKT viết đúng với lịch sử.
     Tuy nhiên lịch sử chiến tranh VN và TQ chưa bao giò thấy bóng dáng của đạo Phật, vì thế mặc dù là vai trò trọng tài và sau này không được xuất hiện trong trận đấu nhưng không đưa vào thì vẫn hay hơn.

     • Long
      August 18, 2012 at 11:36 pm

      lịch sử chiến tranh thì không có nhưng lịch sử đô hộ thì có đấy bạn từ đạo giáo cho đến phật giáo, đưa vào Vn đều là ng Trung Quốc cả, những ng cầm quyền thì muốn dựa vào Tôn giáo để đồng hóa, còn bản thân tôn giáo đó ảnh hưởng tới ng Việt tốt hay xấu thì lại là chuyện khác. Lịch sử Tôn giáo thế giới luôn gắn liền với lịch sử chính trị, con người lợi dụng nó rất nhiều nhưng những ảnh hưởng tích cực của nó thì không thể chối cãi. TKT viết bài này dựa trên lịch sử thì việc đưa tôn giáo vào chẳng có gì là sai, các bạn ấy cũng đâu có bình luận gì liên quan hay đả kích Phật giáo đâu. Tuy nhiên việc những nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tôn giáo của họ vào VN với mục đích đồng hóa là hoàn toàn chính xác

    • Nhân
     August 13, 2012 at 12:06 am

     Lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam với bao vị quốc vong thân, anh hùng vô danh…có thể xem như một trận bóng đá không? Hãy bình tỉnh và suy xét với vị trí của một người cầm bút hôm nay và ngày mai? Đáng tiếc là không gặp trực tiếp để trao đổi hết ngọn nguồn vì cần có nhiều thời gian mới nói hết được,bởi vì vấn đế có liên quan khá nhiều đến các vấn đề lớn của khoa học và triết học. Với ý thức xây dựng rất mong BBT dùng phương pháp phản tỉnh để tự hiểu nha.

 10. Dâu xép Ba lô te li
  August 11, 2012 at 11:22 pm

  Em nghĩ là bác đang nói với một suy nghĩ cũng rất con người CNXH, ấy là sợ sệt, sợ động chạm mỗi khi mở miệng ra. Túm lại là lúc nào cũng phải politically correct.

  Em hoan nghênh việc bác chỉ ra có thể có nhiều người không bằng lòng với một số câu chữ hoặc có thể cố tình xuyên tạc ý gốc của tác giả. Đề nghị toà soạn cẩn thận đê, TKT mà thuộc quản lí của Toà thánh Hà Nội hay Liên đoàn Bà La Môn nào thì …

  Đằng này TKT lại toàn các bạn vô thần “đáng thương”. Thật lòng mà nói em vô thần đã 2 ngày qua và cảm thấy sắp được cứu rỗi, nên hơi bức xúc tí vì bị bảo là đáng thương.

  Còn một số bạn phật tử thì lại tỏ thái độ khá là căng thẳng. Cũng cần nói rằng Phật giáo VN có một lịch sử không mấy hiền hoà, từ lúc làm quốc đạo tăng lữ được ưu ái, cho tới thời lay lắt tồn tại trong chế độ Công giáo của miền Nam, và gần đây là những bạo loạn ở Huế khoảng thập niên 90. Việc các bạn Phật tử bắt người khác cũng phải gọi The Buddha theo đúng chức vụ, địa vị (Đức Phật/Ngài/Bụt/Đức Thê Tôn/Sir/Lord Buddha) và với cùng một lòng tôn kính, theo em bác là không chấp nhận được.

  Và em nghĩ bài viết nhí nhố thế này thì người nào phải cực kì nhạy cảm mới nghĩ rằng người viết đả kích tôn giáo. Em thấy TKT có loạt bài khác thẳng ruột ngựa hơn nhiều bêu riếu các thể loại ngoại cảm, đền chùa, thế mà chả ai bảo sao.

  • Hiep beo
   August 12, 2012 at 3:29 am

   Anh Dâu Xép nói đúng quá. Phật Thích Ca chắc cũng chẳng bắt ai gọi mình là “Phật” cả. Nghề của đức Phật là nghề xin ăn để giảng đạo. Nếu ai yêu quý Phật, nhờ đạo Phật mà yên ổn thì khởi tâm tôn sùng Phật: đó là điều bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là yêu cầu những người khác có cùng tâm đó (quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng). Như TKT đã giải thích, Phật Thích Ca trong bài này chỉ mang tính văn hóa chính của TQ (và cả VN nữa) và không mang tính chế giễu.

   Xưa kia Phật bị chửi bới, vu khống, ám sát (không thành), ông vẫn giữ được tâm từ bi, chuyển dữ thành lành. Nếu bạn nào là Phật tử (con của Phật) thì học tập Phật ấy (chẳng hạn ăn chay, không “nhạy cảm” quá mức). Đừng để Phật tử giống các tín đồ tôn giáo khác. Phật chắc không cần người ta tôn sùng mình, cầu xin mình đâu mà chỉ muốn con người hạnh phúc hơn – dù có theo mình hay không, bằng cách giảng dạy.

   Mình chỉ thấy bài viết này đưa Tam Tạng vào đội hình thi đấu kể ra cũng hơi khập khiếng, vì đây là đội hình cầu thủ của chiến tranh nhiều hơn là đội hình xây dựng quốc gia.

   Cảm ơn TKT đã bỏ công viết bài này, rất thú vị.

 11. Chung
  August 12, 2012 at 8:50 am

  Nếu không đưa tôn giáo vào bài viết thì hay biêt mấy . Mình rất thích bài viết này .

 12. Datkyushu
  August 12, 2012 at 9:46 am

  có ý kiên cho rằng bài báo này lấy lịch sử ra đùa cợt. chê ng viết bài báo này k có kiến thức uyên thâm về lịch sử mà chém gió bậy bạ. m thấy ngoài những điểm mà dư luận vẫn thường bới móc thì bài này có khá nhiều điểm sáng. so với 1 bộ phận đông giới trẻ đang ngồi ở đây thì viêc kể được tên, sắp xếp đc các sự kiện và nhân vật đúng thời gian, nhớ đc ý chính thì cũng đã là có kiên thức tương đối hơn hẳn so với nh ng rồi. bài có giọng văn biếm hoạ, cũng cùng kiểu với thể loại tranh biếm hoạ thôi. việc bằng cách này hay cách khác, kể lại đc lịch sử Việt Nam theo câu chuyện là 1 việc đáng khích lệ. dễ nhớ. tất nhiên cũng cần có trong phạm vi cho phép.

 13. Cá sấu bôi son
  August 12, 2012 at 12:44 pm

  Đề nghị TKT viết bài nên tránh nhắc tới
  - Tôn giáo, âm nhạc, thể thao, phim ảnh, vv : Để tránh xúc phạm tín đồ, người hâm mộ
  - Địa danh, địa điểm, địa phương: Để người dân những nơi đó khỏi phiền lòng
  - Giới tính thứ 1, 2, 3, …n, n+1, ..: Vì đây là vấn đề nhạy cảm
  - Lịch sử theo SGK vì như thế là không biết “lật lại lịch sử”, và lịch sử theo thánh phán vì như thế dễ bị gọi là nói điêu
  - Trẻ em, thanh niên, người trung niên, phụ lão, phụ nữ và đàn ông: để khỏi xúc phạm 100% dân số thế giới

  Tốt nhất các bạn nên viết bài về một xã hội viễn tưởng, chỉ toàn rô-bốt, ở một thiên hà xa xôi. Hoặc là cứ viết về hot gơn với siêu xe vô thưởng vô phạt như các báo khác. Không là còn ăn gạch. Khuyên chân tình đấy.

 14. Anonymous
  August 12, 2012 at 2:54 pm

  Pó com

 15. Nguyenthihanhphuc
  August 12, 2012 at 8:57 pm

  Nói đạo Phật không liên quan đến chiến tranh Việt – Tàu là không hiểu biết. Xa xưa người Việt chỉ có tín ngưỡng thờ Tổ tiên (của chúng ta: không phải chúa hay phật hay ông bà ngoại quốc hay người duy nhất nào cả) và phồn thực (nói dễ hiểu là sex), sau này kèm theo sự đô hộ của Tàu thì tên tuổi của siramuni được đồn đến Việt Nam qua các đệ tử của ông (ông không phải người Việt) với tư tưởng chủ đạo là an phận chịu nhục, không chống đối, chăm tích đức, “giết người = lòng tốt”…sau này còn nhiều mưu đồ thuần hoá khác được đưa vào kèm với sự truyền thông về công giáo và 1 số đạo khác mà đến thời nay thì có rất nhiều người gọi họ là Cha, Mẹ mặc dù không cùng huyết thống, thậm chí có sự khác biệt lớn về ngoại hình, truyền thống…..
  *Nhìn chung đại ý tôi muốn nói là:
  -bài này chả đả động đến đạo phật của ai. Trong bèo thực sự không có bọ.
  -comment chỉ mang tính chú thích, không mang mục đích kích động gây chiến tranh tôn giáo, chia rẽ nội bộ và bới móc ai hay mục đích xấu xa khác.

 16. HPT
  August 12, 2012 at 9:59 pm

  Bài hay. Bài ở TKT là cách nghĩ của người viết. Mỗi người nghĩ 1 kiểu, ai đọc hợp thì khen, ko hợp thì thôi, có ai ép đọc với ép nhận xét đâu mà cứ phải xoắn nhể.

  PS: Đề nghị TKT lọc lại comment. Xóa 1 số comment mang tính kích động kiểu như của bạn Aquarius.

 17. hung
  August 12, 2012 at 11:12 pm

  hay thế… hiệp hai nhớ thay a Yết Kiêu vào sân nhé, chứ bọn tàu khựa sắp chơi chiến thuật lấy thịt đè người đấy

 18. August 13, 2012 at 7:59 am

  Ối giời, các ông mà cứ tranh luận như Đại hội đảng ấy. thế nào là Tin Khó Tin, các ông muốn tranh luận về Phật hay ông bà ông vải nhà các ông thì đi đằng khác. TKT là khó tin mà… Ni cô đi thi VN Ai đồ nữa là..

 19. August 13, 2012 at 11:03 am

  Cảm ơn TKT đã có 1 bài tường thuật “nóng bỏng”, “hư hỏng”, với tư liệu nghiên cứu rất…”trầm trọng”. Sự công phu trong khảo cứu thể hiện ở những câu tưởng chừng chỉ là hóm hỉnh như:

  “Các cầu thủ Nam đã dịch chuyển khung thành ra khỏi vị trị ban đầu, khiến ý đồ của Thoát Hoan không được triển khai”.

  Không bàn về quan niệm sử dụng các nhân vật lịch sử trong 1 bài viết đậm chất uy-mua và đặc trưng tinkhótin, chỉ xin nhắc lại tính chất “7 thực 3 hư” của Tam Quốc Diễn Nghĩa: chẳng phải sự “xuyên tạc” các nhân vật lịch sử đã làm nên tính hấp dẫn của tác phẩm kinh điển này? “Lịch sử là cái đinh để tôi treo các tác phẩm của mình” A. Dumas nói như thế và nhân loại có “3 chàng ngự lâm pháo thủ”. Kể cả chính sử, nếu biết làm cho nó hấp dẫn (vì quả thực “Lịch sử thì làm sao mà nhàm chán cho được”) sẽ bớt đi tình trạng thờ ơ với sử. Như trong bài viết nổi tiếng “Không phải là lịch sử” của Vương Trí Nhàn (http://wp.me/p27ifm-iL), “sử mà không có cái phập phồng của đời sống con người trong quá khứ, làm sao gọi là sử được…”

  Một điểm thú vị là bức ảnh trong bài cũng được sưu tầm giống ảnh trong bài viết này (Bravo Ăn-Cừn Gúc-gồ ^^):
  http://wp.me/p27ifm-1F

 20. TQ
  August 13, 2012 at 1:00 pm

  Sao trọng tài cho hai đội nghỉ lâu thế? Hiệp hai bắt đầu được rồi đấy, khán giả nào không thích có thể tự bỏ ra ngoài, TKT không có trách nhiệm khuyên can họ ở lại.

 21. vietdung14
  August 14, 2012 at 10:27 am

  “Ba đồng huấn luyện viên trưởng đội tuyển Lạ là Khổng Tử, Lão Tử và huấn luyện viên người Ấn Độ, ông Thích Ca Mâu Ni.”
  => Đó chính là 3 hệ tư tưởng lớn nhất của dân tộc Trung Quốc: Nho Giáo – Đạo Giáo – Phật Giáo. Đó là lý do vì sao TKT lại cho 3 người này làm HLV. Mấy bạn kia chỉ biết 1 mà ko biết 2, chỉ biết Phật mà ko biết Nho. Cho nên mới sồn sồn cả lên là xúc phạm tôn giáo này nọ. Tóm lại là “ngu mà nguy hiểm”.

  • Anonymous
   August 17, 2012 at 3:27 pm

   giờ mới thấy bạn này nói 1 câu chuẩn đét

  • Chung
   August 17, 2012 at 3:28 pm

   Vẫn phải nhắc bạn

   Đó chính là 3 hệ tư tưởng lớn nhất của đội ” Lạ ” =))

 22. pap0
  August 15, 2012 at 12:25 am

  xam qua’

 23. Gumm
  August 16, 2012 at 7:31 am

  Hay tuyệt! TKT chứa nhiều thông tin nhưng lại mang tính giải trí cao
  lót đầu mấy đứa cm thiếu muối hóng hiệp 2

 24. ĐTH
  August 18, 2012 at 9:04 am

  Bài viết rất hay, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của tác giả về lịch sử.
  Tuy nhiên, tôi xin có 1 góp ý nhỏ cho tác giả:
  Bạn cho Nguyễn Huệ vào hơi sớm và có vẻ ở vị trí không được hợp lý lắm, theo tôi nên cho Nguyễn Huệ, Tôn Sĩ Nghị và Lê Chiêu Thống vào sân cùng thời điểm, Tôn Sĩ Nghị sẽ là trung phong cắm của đội Lạ, hậu vệ Lê Chiêu Thống bán độ còn thủ môn Nguyễn Huệ là người hùng của đội Nước Nắm thì hay và có tính thời sự hơn.
  Dù sao cũng xin cám ơn bạn

 25. Blah
  August 20, 2012 at 3:19 pm

  Cmt của vietdung14: “Ba đồng huấn luyện viên trưởng đội tuyển Lạ là Khổng Tử, Lão Tử và huấn luyện viên người Ấn Độ, ông Thích Ca Mâu Ni.”
  => Đó chính là 3 hệ tư tưởng lớn nhất của dân tộc Trung Quốc: Nho Giáo – Đạo Giáo – Phật Giáo.”

  THẾ NÀY ĐÃ ĐỦ GIẢI THÍCH CHƯA Ạ?

 26. letrungha
  August 28, 2012 at 6:19 pm

  Trận này vẫn đang “đá” h2 và hiện chưa có hồi kết! :)

 27. hoang long
  September 5, 2012 at 10:32 pm

  hiep 2 dau, dang cho`

 28. Hiếu
  September 20, 2012 at 10:47 am

  Bạn nghĩ sao nếu thay câu “Lý Thường Kiệt là cầu thủ từng bị cấm thi đấu do bị nghi ngờ về gian lận giới tính”, bằng câu “Thoát Hoan là cầu thủ từng bị cấm thi đấu do bị nghi ngờ về gian lận giới tính”? Thay vì đem một vị anh hùng đáng kính của dân tộc ta ra gắn lên đó hình ảnh nhố nhăng, thì ta nên gắn hình ảnh ấy cho 1 tướng lĩnh của Trung Quốc bị bại trận trước các tướng của ta, để tăng thêm sự giễu cợt với kẻ địch.

 29. meomeo
  September 26, 2012 at 8:08 pm

  Huấn luyện viên thì đều là Tử- số lượng cũng nhiều hơn: Lão Tử – Trang Tử theo thuyết ổn định trung lộ, Khổng Tử – Mạnh Tử thì theo kiểu đổ bê tông, Tôn Tử là người duy nhất theo lối tổng lực.

  cầu thủ nhập tịch: Hốt Tất Liệt, còn có Ái Tân Giác La Hoàng Lịch mỹ hiệu cưa gái là Càn Long, da voi Ton Sy Nghi, đá cặp với Thoát Hoan còn có Ô Mã Nhi.

 30. meomeo
  September 26, 2012 at 8:08 pm

  Huấn luyện viên thì đều là Tử- số lượng cũng nhiều hơn: Lão Tử – Trang Tử theo thuyết ổn định trung lộ, Khổng Tử – Mạnh Tử thì theo kiểu đổ bê tông, Tôn Tử là người duy nhất theo lối tổng lực.

  cầu thủ nhập tịch: Hốt Tất Liệt, còn có Ái Tân Giác La Hoàng Lịch mỹ hiệu cưa gái là Càn Long, da voi Ton Sy Nghi, đá cặp với Thoát Hoan la Ô Mã Nhi.

 31. giang
  October 12, 2012 at 12:26 pm

  Bài viết hay quá, mong TKT tiếp tục cho ra đời những bài viết chất lượng như thế này! <3

 32. October 12, 2012 at 3:54 pm

  Bình về bóng đá Việt Nam thì có mà cả ngày không hết :p

 33. October 13, 2012 at 4:44 pm

  Bóng đá Việt Nam ông to mồm nhất thì lại đang ở trong tù :D

 34. Phạm xuân Phụng
  November 25, 2012 at 10:52 am

  Tôi mới biết trang TKT qua trang Basam ,và đọc không bỏ sót bài nào.Nên mời anh Lê Hoàng hợp tác vì anh cũng có phong cách tương tự.Tôi cũng muốn biết đôi điều về các tác giả bài viết .

 35. Trung
  May 19, 2013 at 10:35 am

  Trung Úy Vào Hiệp 2, cầu thủ trẻ Nguyễn Huệ đã được đưa vào sân thi đấu đồng thời cầu thủ Lê Lợi đã được thay bằng Lê Chiêu Thống, một cầu thủ siêu dự bị đang thi đấu ở giải hạng 2 quốc gia nhưng do có ông nội là chủ tịch VFF nên vẫn được đưa vào thi đấu. Tuy nhiên, trong hiệp 2 này thì vẫn không có trọng tài điều khiển trận đấu vì cả 2 đội đều không tin tưởng vào trong tài do FIFA cử đến. Ngay đầu Hiệp 2, Lê Chiêu Thống có bóng nhưng anh lại chuyền sang cho Càn Long, đội trưởng bên phía đội Lạ, Càn Long chuyền bóng cho Tôn Sỹ Nghị, một trung phong với lối đá đầy sức mạnh và tốc độ! Tôn Sỹ Nghị đi bóng tốc độ, lừa qua Thủ môn và sút………….. Vào!!!!!!!!!!!!!! Không vaò, thưa các bạn, thật may mắn vì cầu thủ trẻ Nguyễn Huệ đã kịp thời về bọc lót cho thủ môn, phá bóng ra ngoài chịu quả phạt góc! Ở trên khán đài, một số CĐV quá khích của Đội Nước Mắm đang réo tên cầu thủ Lê Chiêu Thống ra chửi bới thậm tệ…. Các CĐV khác đói HLV thay ngay cầu thủ này vì có hành vi bán độ! Lúc này, cầu thủ Càn Long bên phía đội Lạ đang thực hiện quả phạt góc! Bóng tới chân của cầu thủ trẻ Nguyễn Huệ, anh dốc bóng thần tốc vượt qua sự truy cản trái phép của Tôn Sỹ Nghị, anh lừa qua cả đội trưởng đội Lạ Càn Long và sút…………. Vào!!!!!!!!!!!! Một bàn thắng tuyệt đẹp cho đội Nước Mắm, một pha ghi bàn đầy ngẫu hứng của cầu thủ trẻ Nguyễn Huệ. Bàn thắng được ghi trong một pha phản công thần tốc, đầy ngẫu hứng, có thể đưa vào sách giáo khoa bóng đá thế giới…. Nhưng cầu thủ trẻ Nguyễn Huệ đột ngột gục ngã trên sân, đây là một tình huống xấu mà chúng tôi đang liên tưởng tới trường hợp đột quỵ của các cầu thủ Marc Vivian Foé và Antonio Puerta! Vâng, như vậy là cầu thủ trẻ Nguyễn Huệ đã không thể thi đấu, a được đưa ngay tới bệnh viện và đây là một tổn thất rất lớn cho đội Nước Mắm. Nguyễn Huệ là một cầu thủ trẻ, đi lên từ phong trào nông dân khu vực phía Nam. Với sức mạnh, kỹ thuật và tốc độ, anh là mẫu cầu thủ công thủ toàn diện, được ví như Gareth Bale của xứ Nam! Bây giờ thay cho anh là cầu thủ Nguyễn Ánh, đây cũng là một cầu thủ Xê Ô Xê Xê của đội tuyển Nước Mắm và trận đấu lại được tiếp tục! Bất ngờ, có 3 CĐV quá khích đang chạy vào sân thi đấu. Đây là các Hô Ly gân nổi tiếng Phú Lang Xa, Ăn Mè nên cùn và Đít Nhôm, ba Hô Ly gân nổi tiếng nhất trong các giải vô địch Pháp, Mỹ và Nhật Bản, không hiểu vì sao hôm nay lại cùng rủ nhau tới đây phá đám! Có lẽ trận đấu này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới tới mức các Hô ly Gân các giải VĐ Pháp, Đức, Anh, Ý, TBN, BĐN, và cả Hà Lan, Nga cũng kéo tới ! vâng, trên các khán đài các CĐV này cà khịa với CĐV của đội Lạ! Vâng, trên khái đài đội Lạ có một biểu ngữ có nội dung: “cấm chó và CĐV đội Lạ tới sân!” của Hô Ly gân 8 nước, một biểu ngữ rất thiếu Fair Play, mang tính phân biệt chủng tộc cao mà FIFA cũng chưa tìm ra cách giải quyết! Bất ngờ, toàn bộ CĐV 2 đội Nước Mắm và đội Lạ đã đứng dậy phản đối, một số CĐV đã lao vào sân và áp giải 3 Hô ly gân này ra khỏi sân để trận đấu được tiếp tục! Sau 34 năm cù cưa do các cầu thủ đã thấm mệt thì bất chợt, phía đội Lạ bất chợt phản công với ĐT mới Đặng Tiểu Bình, đây là cầu thủ nham hiểm nhất bên phía đội Lạ và 1 bàn thắng được ghi chóng vánh cho đội Lạ! Đội Lạ lại vượt lên dẫn trước, bất chợt trời đổ mưa rất to, trận đấu đã phải hoãn lại trong thời gian 9 năm. Như vậy là khu vực phía Đông bên sân thi đấu của đội Nước Mắm đã ngập nước nhưng 2 đội vẫn tiếp tục thi đấu……..
  Xin mời anh em thêm vào giai đoạn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.