Một cô gái trẻ vẫn còn muốn được nổi tiếng bằng con đường học hành

~1221

(Hà Nội) Ngay sau bài “Đưa Báo Mạng Việt Nam vào sách đỏ thế giới” , thông qua trang phây-xờ-búc của Tin Khó Tin, chúng tôi đã thấy một độc giả nữ trẻ tuổi chia sẻ trên xờ-ta-tút của cô: “Có lẽ mình chọn nhầm đường mất rồi, phải chụp ảnh với báo mạng thì mới được nổi tiếng”. Qua trao đổi và an ủi, bác biên tập Nghiêm Chỉnh với sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Trần Lực Cười đã khám phá ra nhiều điều thú vị về cô gái này.

H. Ham Học (tên phây-xờ-búc của Hương), năm nay hơn 20 tuổi. Bạn bè cô là G. Giỏi Giang, Th. Thông Thái, Ch. Chăm chỉ đều nhận xét cô là người rất háo danh. Từ nhỏ cô đã ao ước sẽ được mọi người biết đến. Anh Th. Thông Thái cho biết :”Ngày bọn em học mẫu giáo thì H. đã biết đọc biết viết, nổi tiếng kể chuyện Tích Chu hay nhất nhà trẻ, tốt nghiệp nhận phiếu bé ngoan loại xuất sắc.” Lớn lên, H. chịu ảnh hưởng lớn từ gia đình gồm toàn những người thích nổi tiếng khác trong nhiều ngành nghề như bác sĩ, kĩ sư, giảng viên, vv. Theo thống kê của thông tấn xã vỉa hè, nhà cô duy chỉ thiếu một nghề “nổi tiếng”. Vì thế H. đã xác định mình cũng sẽ nổi tiếng bằng cách học thật giỏi. “Hôm em đi thi đại học, cả họ đã đặt niềm tin vào em được thủ khoa để nhà mình lên báo, thế mà em lại thiếu mất 1 điểm” – H. Ham Học ngậm ngùi chia sẻ.

Cũng qua lời kể của H. Ham học, rất nhiều người đã chia sẻ các cách để được nổi tiếng cho H. Ham Học, trong số đó, bạn hàng xóm nhà cô (nghe đồn có họ xa 10 đời với Đại diện HGU Cô Ngọc Trinh), Ph. Phổng Phao (tên Phây xờ Búc) khuyên cô rằng “Mày cứ làm một bộ ảnh “dẫm chân lên sách, mặc áo sát nách em cười”, không sớm thì muộn cũng được lên báo xin lỗi!

An-giê-la Phương Trinh cũng là một cô gái trẻ sử dụng kiến thức làm nền tảng cho sự nổi tiếng

 

Anh S. Sáng Sủa cho biết có những người chỉ chụp vài kiểu ảnh với anh cũng thành nổi tiếng

Trong lúc em H. Ham Học đang bối rối lạc lối, bác Nghiêm Chỉnh gợi ý “Thế sao em không thi Hoa Hậu?” H. Ham Học bèn ngậm ngùi :“Em sao đủ tiêu chuẩn đi thi Hoa hậu. Em chưa lấy chồng, đã tốt nghiệp cấp ba, lấy đâu ra xì căng đan để mà nổi tiếng?”

Một thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cố gắng nổi tiếng với ngoại hình nổi bật. Theo quan sát của anh Trần Lực Cười, H. Ham Học có ngoại hình “không đến nỗi nào, xinh là đằng khác” nên khó có thể nổi tiếng vì xấu.

Nói được một thôi một hồi, H. Ham Học chia sẻ cô vẫn chưa hết băn khoăn “Em sắp tốt nghiệp rồi, Người Ta thì lên báo nọ báo kia, em thì….”. Được biết H. Ham Học quyết định đóng cửa phây-xờ-búc ở nhà tĩnh tâm. Đây là một động thái rất quen thuộc của các cô gái trẻ khi gặp vấn đề khúc mắc. Gần đây, cô An-giê-la Phương Trinh cũng chia sẻ, cô sẽ đi thoát y quy y để tìm được sự thanh thản trong sự hoang mang của rất nhiều tín đồ đạo Phật. “Nói chung là…” H. thở dài.

Trong một diễn biến khác, khi biết mình sắp được lên Tin Khó Tin, H. Ham Học đã yêu đời trở lại, và dũng cảm sống đúng với con người thật của mình khi chen chúc giữa dòng người hâm mộ GS Ngô Bảo Châu

Nhiều bạn trẻ cũng chụp ảnh với giáo sư Ngô Bảo Châu với hi vọng được nổi tiếng vì giỏi toán


Bình Luận

bình luận

6 comments for “Một cô gái trẻ vẫn còn muốn được nổi tiếng bằng con đường học hành

 1. Hocsinhchamngoan
  August 15, 2012 at 8:58 am

  Cháu xin được chữ ký giáo sư rồi mà vẫn chưa được nổi tiếng, huhu

  • bientap
   August 15, 2012 at 9:00 am

   Bạn ơi nói nhỏ thôi không là trộm nó vào nhà đấy

 2. hóng hớt
  August 15, 2012 at 11:47 am

  cứ chụp ảnh với báo mạng là nổi tiếng mà H. ham Học không chịu thủ xem sao?

 3. August 15, 2012 at 9:08 pm

  Ấy chà.. nhờ TKT cô ấy được nổi tiếng rồi đấy.. đấy là chưa chụp ảnh đấy nhé..có ảnh rồi thì….

 4. H hoa hậu
  August 16, 2012 at 3:13 pm

  Em thà bán dâm, ngoan với ny để nổi tiếng chứ học về thời trang, điểm cao, tốt nghiệp giỏi, ngồi trong phòng khâu vá cả ngày, cũng chẳng nổi tiếng, kiếm tiền ko dễ như các bạn!!! Em hận, em uất

 5. October 13, 2012 at 4:45 pm

  Ngạc nhiên quá nhỉ? :(

Leave a Reply

Your email address will not be published.