Việt Nam có phải trung tâm của vũ trụ? Câu hỏi cho ngành vật lí học thiên thể

Vũ trụ từ đâu ra và trái đất từ đâu mà có? Có hay không sự sống giữa các vì sao và những dải ngân hà xa xôi? Theo kết quả chiêm tinh thì liệu Bùi Anh Tuấn có vô địch “Giọng Hát Việt“? Đây là những câu hỏi đã làm đau đầu các nhà vật lí học thiên thể (astrophysicists) hàng đầu trên thế giới từ hàng trăm năm qua. Tuy nhiên câu trả lời đã phần nào hé mở vào cuối tuần trước khi một cơn bão phi vật lí đã chỉ ra những dấu hiệu của một hố đen vũ trụ tại khu vực đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

Sự xuất hiện của hố đen giữa lòng thủ đô khiến nhiều người băn khoăn về nguồn gốc của vũ trụ.

Theo quan sát của giới chuyên môn thì hố đen, vốn xuất hiện lần đầu vào ngày 19/8, hiện chưa rõ nguyên do, nguồn gốc. Người thì cho rằng đây là do người ngoài hành tinh hạ cánh xuống, giống như những hiện tượng cánh đồng ngô được cắt tỉa theo nhiều hình kì quái, người thì lại khẳng định đây là khu vực thử bom nguyên tử của người sao Hoả, và hố đen này đối với họ có kích thước tương đương một thành phố.

Đem thắc mắc này đến hỏi “dị nhân” Tuấn Anh, ông cho biết ông đã từng đánh cược 7 tỉ đồng cho 7 ngày không mưa trong suốt dịp đại lễ nghìn năm Thăng Long, nhưng ông không có năng lực ngăn cản được sự hình thành các hố đen cũng như không thể biết hố đen tiếp theo sẽ xuất hiện ở nơi đâu. “Thời điểm xảy ra hiện tượng này nhằm ngày Ất Tuất, tháng Mậu Ngọ, đường kính hố khoảng 23 mét chính là con số của nhà Phật. Mồng 5, 14, 23 Đi chơi chẳng được nữa là đi buôn. Hố hình tròn là hình thể của đạo Lão. Thái cực sinh hố đen, hố đen sinh tai nạn, việc này thiên cơ bít bùng không quẻ nào đoán được“, dị nhân giãi bày. Ông dị nhận vừa nói vậy, thì ngày 23/8 vừa qua một hố đen lại xuất hiện giữa nhà dân, quả là trùng hợp ngẫu nhiên mà cơ duyên ngẫu hứng.

Trong khi đó, tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ông Nêu Am-x-trong, người đầu tiên từng đặt chân lên bề mặt một thiên thể ở ngoài trái đất là Mặt Trăng, đã lẳng lặng ra đi mà không để lại một lời dặn dò chỉ bảo gì cho công tác nghiên cứu tìm hiểu. Một ông Am-x-trong khác, vận động viên xe đạp của đội Bưu điện Mỹ, người vừa mất 7 huy chương vàng cuộc đua vòng quanh nước Pháp do bị cáo buộc ăn đông trùng hạ thảo trước khi thi đấu, đã cảm thấy quá buồn mà từ chối bình luận.

Sau sự cố hố đen, Pé-trơ-lì-mặt đã hoãn kế hoạch tăng giá xăng lần thứ 6 vào ngày 22/12 sắp tới để xem thế giới có diệt vong hay không. Nếu thế giới diệt vong, mức tăng sẽ giảm xuống vì lý do nhân đạo.

Bỏ qua những cái nhìn có màu sắc mê tín dị đoan, lý luận thì ít mà Lý số thì nhiều, chúng tôi tìm đến với giáo sư viện sĩ An-đrây Móc-lốp thuộc đại học Ko-sơ-vơ, ông chỉ trả lời ngắn gọn: “Bà xã nhà tôi mới chính là trung tâm vũ trụ chứ làm gì có cái hố nào khác. Hỏi gì mà vớ vẩn để yên cho người ta đọc tin về bầu Kiên“, khiến nhóm phóng viên TKT phải cun cút quay đầu đạp đến lần thứ 5 chiếc Uây Tàu mới nổ được máy mà phóng một mạch về Hà Đông, khi đi đến gần hố đen may kịp đạp phanh và ném cả giày vào bánh xe mới tránh khỏi bị hút xuống.

Chúng tôi chợt nghĩ, thiệt hại do hố này gây ra cũng chỉ khoảng 2 tỉ đồng, trong khi ở đời còn bao nhiêu lỗ hổng khác. Như lỗ hổng do Phan Pơ-Xi để lại cho Ác-xê-nan, lỗ hổng do bầu Kiên để lại cho cả một hệ thống ngân hàng, hoặc những lỗ hổng ở hàng triệu trái tim bé gái do nhóm nhạc Bích Bang của Hàn Quốc gây ra. Thiết nghĩ cũng không cần mấy gã phóng viên tham công tiếc việc phải bận tâm điều tra một vụ sụt lún đường vô cùng vớ vẩn.

“Hai tỷ thôi chứ mấy”, Lực Cười vui vẻ động viên tôi. “Dạo này đọc tin ngân hàng tài chính, nhìn số nghìn tỷ nhiều quen rồi. Chắc mình phải nghe mấy anh học khoá trên ở Bách khoa bảo, đổi sang lô-ga-rít cho số nó nhỏ bớt”. Anh rít một hơi Vina, cười sảng khoái, không quan tâm đến việc phổi mình cũng sắp có lỗ.

Tóm lại thì hoa hậu Việt Nam biết mình đẹp từ bé, còn chúng tôi vẫn chưa biết hố đen đến từ đâu.

Trong khi đó,

… Chuyên gia dinh dưỡng Ngọc Trinh tin rằng con người không những có thể ăn đất, mà còn có thể ăn cả bê tông cốt thép.

 

Bình Luận

bình luận

9 comments for “Việt Nam có phải trung tâm của vũ trụ? Câu hỏi cho ngành vật lí học thiên thể

 1. August 29, 2012 at 9:21 am

  “… Chuyên gia dinh dưỡng Ngọc Trinh tin rằng con người không những có thể ăn đất, mà còn có thể ăn cả bê tông cốt thép.”

  Nhà vật lý nổi tiếng Lý Văn Vật ủng hộ ý kiến này bằng luận điểm – thép luyện từ quặng sắt, quặng sắt móc từ đất lên; bê tông làm từ xi-măng, xi măng chế từ clanh-ke, clanh-ke moi từ núi đá vôi mà ra. Xét cho cùng đều là đất cả ^^

  “Dị nhân” trầm trồ, (y’) Trinh thâm sâu, (ý) Trinh dày dặn…

 2. Thanh Duy
  August 29, 2012 at 4:41 pm

  “… đường kính hố khoảng 23 mét chính là con số của nhà Phật. Mồng 5, 14, 23 Đi chơi chẳng được nữa là đi buôn”
  Câu này không lô gich (dù là xạo) nên đổi là : “… đường kính hố khoảng 23 mét chính là con số của nhà Phật. Theo Kinh Phật thì ngày 23 là 1 trong 6 ngày trai, hôm đó sứ giả của Tứ Thiên Vương sẽ đi tuần thú cõi nhân gian”

 3. Bù toọc
  September 1, 2012 at 4:35 pm

  không thể cười nổi khi đọc bài này! Vì mình thường xuyên đi qua đoạn đường này…mẹ ơi nó mà sụp phát nữa thì tèo.

  Mà sao ko thằng nào nhận trách nhiệm cả nhỉ.

  Sa thải hết mấy đám chủ thầu – thi công – giám sát ăn hại đi!

 4. sinhquan
  September 2, 2012 at 8:08 am

  Một nhà”tưởng tưởng học” nhìn ảnh cho biết hố đen giống phần đầu tầu thủy,phía sau nhiều người,khu nhà cao tầng…nghiêng nghiêng,có cảm giác tầu thủy chúc đầu xuống gặp nạn.Liệu có phải hồn ma Titanic hay Vinashin.

 5. Anonymous
  September 4, 2012 at 11:17 am

  “Thời điểm xảy ra hiện tượng này nhằm ngày Ất Tuất, tháng Mậu Ngọ, đường kính hố khoảng 23 mét chính là con số của nhà Phật. Mồng 5, 14, 23 Đi chơi chẳng được nữa là đi buôn. Hố hình tròn là hình thể của đạo Lão. Thái cực sinh hố đen, hố đen sinh tai nạn, việc này thiên cơ bít bùng không quẻ nào đoán được“, dị nhân giãi bày.

  Hehehe, không thể nhịn cười…

 6. September 4, 2012 at 11:40 pm

  Lại có ông khảo cổ đến phán như thánh sống rằng thì là đây chính là miệng núi lưà nữa chứ! Thôi anh chị em nào ở thủ đô hãy di tản hết đi không nó phụt cho cái thì có mà lên nóc tủ ngắm gà khoả thân!

 7. Anonymous
  October 1, 2012 at 2:30 am

  Bà xã nhà tôi mới chính là trung tâm vũ trụ chứ làm gì có cái hố nào khác. Hỏi gì mà vớ vẩn để yên cho người ta đọc tin về bầu Kiên

 8. October 12, 2012 at 3:55 pm

  Nhìn bức ảnh thì đúng là trung tâm của vũ trụ rồi còn gì nữa :) )

Leave a Reply

Your email address will not be published.