Sự tích Xăng Tăng

 

Chắc hẳn mọi người đều biết vị đại sư nổi tiếng của nước Lạ-Đường Tăng. Vị cao tăng này từng chu du sang tận Tây Trúc để lấy về một bộ kinh gì đó. Theo dân gian đồn đại thì bộ kinh này có ghi tên người sẽ thắng cuộc trong kì thi “Giọng hát Việt” năm nay. Việc Đường Tăng thỉnh kinh do đó đã làm chấn động khắp nước Lạ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bản Ngã đại sư (tức là tôi- người viết) thì đại sư này không nổi tiếng bằng các cao tăng của Việt Nam, những người mà chỉ cần mới nghe tên thôi dân ta cũng kinh hồn bạt vía rồi. Đó là các vị đại sư : Muối Tăng, Rau Tăng, Gạo Tăng, Trà Đá Tăng, Điện Tăng, và ghê gớm nhất hiện nay là Xăng Tăng.

Trong khi Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh thì Xăng Tăng đại sư lại chọn Việt Nam làm thiền viện, ngày ngày rảo bước từ Bắc vào Nam, vừa đi vừa niệm “Tăng Giá Kinh” trong sự bất lực của thiên hạ. Cũng như vị đại sư Đường Tăng gặp yêu quái là lùi lại một bước để nhường đồ đệ lên đánh đuổi rồi ung dung tiến, đại sư Xăng Tăng đã biến tấu cho mình một kiểu lộ trình không giống ai là “lùi 1 bước và tiến 3 bước” , một cao chiêu mà theo dân gian hiện chưa có ai hoá giải được. Cũng vì thế mà “Tăng Giá Kinh” là một bí quyết được lan truyền khắp trong thiên hạ. Xưa Trương Tam Phong sáng tạo ra Thái Cực Quyền lây tới cả người đi bộ ở Bờ Hồ, nay lại có Xăng Tăng đại sư và “Tăng Giá Kinh” len lỏi từng quán phở, từng cốc trà chanh, thật là thiên hạ vô song.

Xăng Tăng đại sư tới đâu là uy lực vang tới đó, người dân chỉ biết cúi đầu học tập

Đại diện cho “Hội những người phát cuồng vì Xăng Tăng”, chủ tịch hội văn hóa và nghệ thuật vỉa hè, ông Sướng Mồm Chế nhận định: “Xăng Tăng không chỉ là chủ đề nóng của xã hội mà còn là nguồn cảm hứng thú vị để các nhạc sĩ thay lời muốn nói gửi gắm nỗi lòng của người dân.”  Có thể thấy Xăng Tăng đại sư cũng là đối thủ nặng kí của các Nàng Thơ- vốn là hot gơn qua nhiều thời đại. Theo Tin Khó Tin nhận định thì đường đi nước bước của Xăng Tăng đại sư được hàng triệu người Việt Nam nín thở theo dõi, chứng tỏ Xăng Tăng đại sư còn hot hơn cả những hot boi trong Su-du hay Bùi Anh Tuấn.

Cùng đưa ra lập luận để bảo vệ cho ngài Xăng Tăng, ông Điểm Hỏa, đại diện cho viện khoa học kỳ lạ đang nghiên cứu đề án “Tại sao xe lại cháy giữa đường” công bố: “Xe cháy, nguyên nhân là do Lửa bén vào xăng, vì thế ngài Xăng Tăng đã đi tuyên truyền cổ động để cho người dân hạn chế đi xe có xăng, tránh xảy ra sự cố cháy xe, gây hư hại đáng tiếc. Thật là một hành động đầy nhân văn, đáng khâm phục.”

Nhiều người nhờ “Tăng Giá Kinh” đã ngộ ra chân lí rằng của cải chỉ là phù du

Anh Đô-rê-mon, Nhật Kiều nhập cư qua đường “Cánh cửa thần kì”, cũng giác ngộ tư tưởng của Xăng Tăng đại sư

Tại hội nghị bến Cùng Than với câu hỏi NÊN hay KHÔNG việc cử các cao tăng trà trộn vào trong đời sống của người dân, đại sư Thích Thì Nhích – chủ tịch giáo hội Pé-trơ-lì-mặt đã phát biểu: “Phía chúng tôi mặc dù đã nhiều lần đồ đệ của Xăng Tăng đại sư đi hành khất nhưng đều thất bại vì phải xin 1000 người mới đủ tiền ăn hai bát phở, đã thế lại còn bị mọi người khinh khi ghét bỏ, thật sự đau lòng vô cùng. Do đó chúng tôi sẽ tiếp tục phải đưa Xăng Tăng đại sư vào cuộc sống.” Từ ngày chùa Dung Quýt ngừng hoạt động, đại sư Xăng Tăng đã phải chạy đôn chạy đáo để quyên góp với hy vọng xây thêm nhiều chùa lớn và hiện đại hơn nữa.

Đại diện cho giáo hội Em-Vẫn-Nghĩ-Thế-Là-Còn-ít, ngài Thích Là Cắt từng tuyên bố, hè này sẽ không cắt gì cả, nhưng nhà sư trụ trì Điện Tăng sau khi được lĩnh hội “Tăng Giá Kinh” đã vỡ vạc ra nhiều điều và quay ra cắt điện luân phiên. Muôn người lĩnh được nội công thâm hậu của ông đều trở nên điên nặng.

Cùng lúc này, đại sư Lương Tăng vẫn im hơi lặng tiếng, sống ẩn dật, tránh xa sự đời. Ngẫm lại, đời là bể khổ, qua được bể khổ có lẽ phải qua đời mất thôi.

Trong khi đó,

…gs Ngô Bảo Châu khẳng định pháp danh của ông là Thích Học Toán

Lâm Lạc Lạc

Bình Luận

bình luận

15 comments for “Sự tích Xăng Tăng

 1. August 22, 2012 at 9:24 am

  Pé-trơ-lì-mặt ~ Pe-trol-im-ex? Sáng tạo! hoan hô pác Piên-tập-ko-lộ-mặt ^^

 2. Anonymous
  August 22, 2012 at 11:08 am

  Thích mấy a biên tập hơn anh Bùi rửa bát chuyện 2-4 bên Dân Trí ;) )

 3. sophie
  August 22, 2012 at 11:28 am

  Sau khi không bít làm chuyện ấy mấy lần là đủ, ban biên tập đã quyết định đi tắm biển, hôm nay thực đơn thật là nhiều muối.

 4. August 22, 2012 at 7:50 pm

  Haiz quá,mong rằng sẽ có nhiều bài như thế này nữa

 5. hóng hớt
  August 23, 2012 at 9:39 am

  Thích đại sư Xăng Tăng. Còn một đại gia nữa không thuộc hàng tăng lữ là ngài Lãi Suất, ông này cùng Lương Tăng dạo này ở ẩn

 6. redhot
  August 23, 2012 at 9:46 pm

  hinh nhu la a tuấnddk

 7. học phí tăng
  August 24, 2012 at 11:49 pm

  tkt ơi thêm trụ trì đại sư HỌC PHÍ tăng nữa đi

 8. Anonymous
  August 25, 2012 at 10:17 pm

  xông công ne

 9. August 26, 2012 at 10:54 pm

  Mình cứ tưởng Đường Tăng là tên mà fan cuồng yêu mến đặt cho Lộ Phí Tăng???

 10. Hugh Nei
  August 27, 2012 at 10:28 am

  Chúng nó lập hội Liên Minh Tăng Giá đây mà, anh em ta tụ họp lại xem có thể làm được 108 vị anh hùng lương sơn bạc được ko ? hay chí ít cũng làm anh hùng bàn phím . hix buồn cho cái sự đời .

 11. Bac Giang nguyen
  August 27, 2012 at 11:45 pm

  Dai su Luong Tang vua doi ho ten roi (LE THI LUONG)

 12. róe
  August 28, 2012 at 8:20 pm

  quá hay

 13. Anonymous
  August 28, 2012 at 8:59 pm

  :(

 14. Anonymous
  August 28, 2012 at 9:03 pm

  Tội nghiệp N.X tăng giá một chút nhằm nhò gì mà cũng bị ném đá rầm rầm :(

 15. Anonymous
  April 19, 2013 at 8:35 pm

  Dạo này nhiều người trở thành Áp Huyết tăng lắm…

Leave a Reply

Your email address will not be published.