Phiếm đàm về người yêu: Độc lập, tự do hay hạnh phúc?

Trong dân gian tồn tại nhiều huyền thoại cũng như giả thuyết về người yêu. Anh hai Lam Trường cho biết người yêu anh là con ông cháu cha có họ với Thuỷ Tinh với tài hô mưa gọi gió “khi người yêu tôi khóc trời cũng giăng sầu cho từng cơn mưa lũ xoay…” Chị Ngô Mai Trang thì tấm tức kể lại việc người yêu chị là kẻ cờ gian bạc bịp, biến “hai cộng một bằng không”. Từ đó nhiều người đã thần tượng hoá người yêu, do sợ uy lực của người yêu mà bị bắt bảo gì làm nấy, đừng nói tới độc lập tự do mà ra đường liếc ngang liếc dọc cũng không dám.

Lam Trường thú nhận:”Vợ tôi còn dám bỏ nhưng tôi rất sợ người yêu”

Bị dồn vào bước đường cùng, vài cá nhân như anh Mạnh Quỳnh đã dấn thân vào con đường tội lỗi, ngày đêm âm mưu vùng lên đòi “Giết người anh yêu” để được giải thoát. Rất may trung tâm Thuý Nga Pa-ri đã phát hiện kịp thời để ngăn cản anh đồng thời đưa trường hợp này ra làm gương cho xã hội

Đồn đại thì là vậy, nhưng thực tế thì sao?  Theo điều tra của cục cảnh sát Việt Nam kết hợp với In-tơ-pun (Interpol) và in-tơ-nét, người yêu đã trà trộn vào mọi ngóc ngách của đời sống người Việt từ nhiều năm qua. Ngoại hình của họ hoàn toàn giống với người bình thường, thậm chí nhiều nạn nhân của người yêu còn quả quyết rằng khi lâm trận họ cũng biết trà chanh chém gió như ai, khiến việc nhận dạng họ là vô cùng khó khăn. Anh Trần Lực Cười, độc thân, phóng viên chiến trường của Tin Khó Tin cho biết :“Tôi và nhiều đồng nghiệp đã phải nâng cao cảnh giác, gặp đối tượng nào cũng cho đó là người yêu và lao vào tấn công nhiệt tình với tinh thần “thà đánh nhầm còn hơn bỏ sót”. Có lẽ vì biết tôi cảnh giác như vậy nên các đối tượng đều không dám bén mảng tới gần, cũng vì thế mà tới nay tôi vẫn chưa bắt được người yêu nào.”

Thần tượng của anh Trần Lực Cười, một trong những người hiếm hoi tránh được sự nguy hiểm của người yêu

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như anh Lực Cười. Vô vàn người khác trong một phút lơi lỏng đã bị người yêu tiếp cận và tung đòn hiểm với nhiều cung bậc khác nhau. Nhẹ nhất cũng là mức ngơ ngẩn, tâm hồn treo ngược cành cây, vui buồn vô cớ:

Hôm nay trời nhẹ lên cao 
Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn 

Nặng hơn nữa phải kể đến những người bị dính phải bộ ba tuyệt chiêu “yêu pháp”, “tình phí đại cương”“thất tình kiếm”. Theo điều tra của Tin Khó Tin thì trên 90% người trưởng thành đều đã dính phải một trong ba đòn kể trên ít nhất một lần trong đời. Cũng như những người hút thuốc lá nhả khói sẽ gián tiếp gây ung thư phổi cho người không hút thuốc bên cạnh, những kẻ lỡ bị sập bẫy người yêu lại làm thơ, viết văn, sáng tác nhạc cũng khiến nhiều người khác khốn khổ theo. Điển hình là việc mỗi năm lại có thêm hàng triệu con người phải ngồi ra rả học thơ Xuân Diệu, rồi phẫn uất quá mà phải ngồi khắc thơ trên mặt giấy, mặt bàn, thân cây, ghế đá, răn dạy lại cho đời sau.

Vậy phương pháp, thủ đoạn hành nghề của người yêu là như thế nào? Anh Trần Lực Cười, vẫn độc thân, cho biết người yêu thường không bao giờ ra mặt, mà luôn khăng khăng “chỉ là bạn bè” để chiếm lòng tin của những đối tượng khờ dại.

Người yêu thường không hoạt động một mình mà còn có băng đảng bao gồm người ta, người ấy, người yêu cũ và một sát thủ vô tình là người thứ ba.

Anh Ưng Hoàng Phúc căn dặn: “Đàn ông không được quên mối thù người thứ ba”

Sau khi đã tiếp cận thành công đối tượng, người yêu sẽ từ từ tước đoạt những quyền tối thiểu nhất của nạn nhân, như quyền được tự do đi chơi với bạn, quyền được xem phim mình thích,  quyền không nhắn tin chúc ngủ ngon, hay quyền ra đường thích nhìn ai thì nhìn. Dần dần nạn nhân không còn ý thức được độc lập, tự do là gì nữa. Đến thời điểm này, người yêu sẽ dứt điểm bằng độc chiêu “trăm năm hạnh phúc”, theo đó nạn nhân sẽ kí hợp đồng hôn nhân, tự nguyện từ bỏ độc lập, tự do vô thời hạn, để đánh đổi lấy hạnh phúc.

Không dừng lại ở việc kêu gọi tình thương và sự đóng góp ủng hộ nạn nhân của gia đình, bạn bè, đoàn thể, những nạn nhân của người yêu khi đã rơi vào bước đường cùng này còn ra sức rủ rê tuyên truyền để lôi kéo người khác. Độc giả em_chua_muon_lay_chong_dau gửi thư về toà soạn Tin Khó Tin cho biết :“Mấy đứa bạn em từ khi lập gia đình lúc nào cũng khuyên em nên lấy chồng, lại thêm mấy ông anh bà chị con bác từ hồi cưới xin xong  cứ gặp em là hỏi có người yêu chưa, chẳng khác gì những người bán hàng đa cấp hay chơi hụi vậy.” 

Nhiều người vẫn biết có người yêu là sai trái, nhưng chỉ xin lỗi rồi đâu lại vào đó

Có thể kết luận rằng người yêu và đồng bọn dùng hạnh phúc làm miếng mồi câu để tước đi quyền độc lập và tự do của nạn nhân. Nhưng tất cả chúng ta đều biết “độc lập, tự do” và “hạnh phúc” phải đi liền với nhau, hơn nữa “không có gì quý hơn độc lập tự do”. Vậy làm sao mà người yêu có thể đánh lận con đen, lừa đảo không biết bao nhiêu con người? Điều này vẫn là một bí ẩn không có lời giải đáp cho đến tận ngày hôm nay.

Trong khi đó, tại hậu trường một cuộc thi hoa hậu,

Vương Thu Phương khẳng định cô vẫn còn độc lập, tự do

Bình Luận

bình luận

3 comments for “Phiếm đàm về người yêu: Độc lập, tự do hay hạnh phúc?

 1. Khách
  September 4, 2012 at 12:47 pm

  Người yêu: một nửa là người một nửa là… yêu tinh.

 2. Anonymous
  September 6, 2012 at 4:41 am

  Bao giờ a Trần Lực Cười đổi thành Trần Chực Căm thì may ra mới hết được tự do

 3. October 6, 2012 at 6:29 pm

  Mình kết e Vương Thu Phương này lắm mà em đi lấy chồng mất rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published.