Một chân dài yêu đại gia, vấp phải sự phản kháng của xã hội

Anh Vũ Hoàng Việt, em cùng cha khác bố của các anh Vũ Khắc Tiệp và Đỗ Hoàng Việt (nghệ danh Việt Dart), người từng lọt vào tóp 5 siêu mẫu Việt Nam mặc dù chưa phải ăn qua cháo chửi của chị Xuân Lan trên ti-vi, đang bị xã hội lên án vì có bạn gái là đại gia hơn anh nhiều tuổi. 

Khi mà những cuộc tình chân dài-đại gia đã trở thành chuẩn mực xã hội, việc anh Hoàng Việt vấp phải sự phản ứng dữ dội này không khỏi làm dấy lên những câu hỏi chưa có lời giải đáp. Trả lời phỏng vấn của Tin Khó Tin, anh than thở :“Khi Vương Thu Phương lấy chồng đại gia cô ấy vẫn được ủng hộ để đi thi hoa hậu. Ngọc Trinh yêu đại gia thì lập tức được phong hoa hậu gì đó. Hà Hồ lấy Cường đô-la vẫn được làm giám khảo Dờ Voi. Còn tôi, chân tôi dài hơn chân họ, tại sao khi tôi yêu đại gia lại bị phản đối ?” 

Ngọc Trinh sớm được định hướng làm chân dài, yêu đại gia, nhờ đó cô đã trở thành hoa hậu. Hiện tại cô thường xuyên lên báo hướng nghiệp cho các bạn gái trẻ

Những phản ứng tiêu cực này của cộng đồng mạng đã xâm phạm nghiêm trọng tới những quyền lợi căn bản của anh Việt nói riêng và của giới chân dài nói chung. Chị TYĐÔ nhận xét:“Tất cả chân dài đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền được lộ hàng, quyền tự do yêu đại gia để mưu cầu hạnh phúc.” Xã hội từ lâu đã công nhận những quyền căn bản trên, cộng với quyền thích-làm-gì-thì-làm của nhiều người phụ nữ chân dài qua tuyên ngôn :“Cô ấy đẹp nên cô ấy có quyền”. Tuy nhiên trường hợp của anh Việt cho thấy vẫn còn quá nhiều định kiến đối với những người đàn ông chân dài. Trong một xã hội tân tiến của thế kỉ 21, thật khó tin một người đàn ông chân dài lại không có quyền yêu đại gia như những nữ đồng nghiệp cùng cảnh ngộ.

Sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ này là rất đáng lo ngại, và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho các thế hệ mai sau. Việc xã hội tôn vinh các hot gơn, chân dài, đã giúp định hướng cho rất nhiều các nữ sinh. Họ đã nuôi ước mơ lớn lên được làm chân dài, từ khi còn đi học đã phải học cách trang điểm đi giày cao gót tới trường cho bằng chị bằng em. Trong cuộc sống, các kĩ năng yêu đại gia nhập môn cũng đã được các chị em chăm chỉ luyện tập. Nhờ đó mà số lượng hot gơn nước ta đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây.

Bài học nhập môn ngành yêu đại gia

Tuy nhiên nam giới lại không được khuyến khích nuôi dưỡng khát vọng chân dài, thậm chí như anh Hoàng Việt còn bị chỉ trích, phản đối. Nhiều chàng trai chân dài không được định hướng đúng đắn thay vì làm người mẫu lại đi chơi bóng rổ. Thật vô cùng thương tâm.

Hi vọng trong tương lai không xa, xã hội sẽ có cái nhìn cởi mở hơn về những cuộc tình chân dài-đại gia.

Đạo diễn Lê Hoàng từ bao năm nay cũng rất băn khoăn vì sao phim “Gái nhảy” thành công thế còn phim “Trai nhảy” lại thất bại thảm hại đến vậy?

Bình Luận

bình luận

2 comments for “Một chân dài yêu đại gia, vấp phải sự phản kháng của xã hội

  1. October 12, 2012 at 4:08 pm

    Cũng được nhưng không bằng các bài khác

  2. October 16, 2012 at 10:02 pm

    Không hay lắm!

Leave a Reply

Your email address will not be published.