Báo động: Phần lớn học sinh Hà Nội không đi khai giảng

Theo Kênh 14

Ngày 3-9 vừa qua, phần lớn học sinh cả nước nô nức kéo nhau đi khai giảng trong tiếng trống rộn ràng của ngày khai trường với hi vọng một ngày nào đó sẽ được đi khảo sát hàm số tập thể. Tuy nhiên tại Hà Nội, theo thống kê của Kênh 14, trên 90% học sinh cấp 3 đã trốn khai giảng để làm gì không biết.

Theo bài phóng sự điều tra gây sốc, Kênh 14 đã cử đội ngũ phóng viên và nhiếp ảnh đầy tinh thần trách nhiệm tới phục kích tại các trường học Hà Nội. Điều đầu tiên khiến người ta phải kinh ngạc là hầu như không một nam sinh nào xuất hiện trong ngày khai giảng.

Sau khi chuyển địa điểm, phải chăng trường Am-xờ đã đổi thành trường nữ học? Câu hỏi làm loé lên niềm hi vọng của rất nhiều người

Điều gì đã xảy ra cho nam sinh Hà Nội? Vì sao họ không đi khai giảng? Phải chăng họ đều ở nhà chơi điện tử, lướt in-tờ-nét? Nếu họ có đi khai giảng, tại sao họ có thể trốn khỏi ống kính phóng viên? Sự biến mất đồng loạt của hàng nghìn nam sinh là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người.

Nhiều người cho rằng các nam sinh đã bắt chước ông Dương Chí Dũng đi du lịch nước ngoài để lấy sức chuẩn bị cho một thời kì cam go trước mắt

Mặc dù  vậy, sự biến mất của các nam sinh cũng chỉ khiến cho lượng học sinh đi khai giảng giảm chừng trên dưới 50%, trong khi theo đánh giá sơ bộ thì chỉ chừng 90% học sinh không có mặt trong buổi khai giảng. Vậy số 40% còn lại, gồm toàn các nữ sinh, đi đâu? Tin Khó Tin đã điều tra và phát hiện ra rằng các nữ sinh này đều chọn cách ở nhà vì không biết đi giày cao gót hay trang điểm. Số còn lại thì hoặc là chưa có ai-phôn hoặc không biết pâu ảnh cho xì tin nên tự ti và chọn cách ở nhà cho an toàn.

Mặc dù một lượng không nhỏ các hot gơn nước nhà đã ngày đêm lên Kênh 14 và các báo mạng khác để phổ cập cách làm đẹp, pâu ảnh và ăn mặc đúng mốt, nhưng thực tế đã cho thấy chỉ một bộ phận nhỏ các nữ sinh nước nhà có khả năng tiếp thu những kĩ năng mềm quan trọng này. Số còn lại vẫn lầm đường lạc lối lao đầu vào học toán, văn, vv. mà quên đi mất rằng trong thời buổi hiện đại này, ngày khai giảng cũng chính là vòng thi sơ tuyển áo dài của đại học hot gơn HGU.

Một hot gơn được Kênh 14 tích cực đăng ảnh để nêu gương về cách ăn mặc cho các bạn cùng tuổi

Thiết nghĩ các bộ ban ngành có liên quan cũng như gia đình và nhà trường nên tích cực đưa môn “hình thức học” vào trong chương trình giảng dạy để ngày càng có nhiều hơn nữa các em nữ sinh, nam sinh có ngoại hình đạt chuẩn lên Kênh 14. Trong thời buổi nhiều học sinh năng động cũng đã chuyển sang cơ chế học hình thức, việc đầu tư vào “hình thức học” cũng không phải là một giải pháp quá xa vời. Hi vọng một ngày không xa, học sinh nước ta sẽ nổi tiếng khắp năm châu bốn biển vì ăn mặc và trang điểm đẹp.

Trong khi đó, tại toà soạn Tin Khó Tin,

… đây là bức ảnh duy nhất mà toà soạn tìm được về ngày khai trường vừa qua của Pé Tin Cute, phóng viên thực tập. Nhiều người cho rằng bức ảnh này đã qua phô-tô-xóp vì ngoài đởi chắc chắn Pé Tin Cute không dễ thương như thế. Pé Tin Cute từ chối mọi câu hỏi của báo chí về vấn đề này.

 

Bình Luận

bình luận

3 comments for “Báo động: Phần lớn học sinh Hà Nội không đi khai giảng

 1. Tuyen88
  September 10, 2012 at 9:02 am

  ôi các bé 9x giờ chỉ biết làm sao để mặc đẹp chơi vui

 2. Ivan Tung
  September 10, 2012 at 10:45 am

  Ước gì mình cũng được đi du lịch nước ngoài xem WC giống anh Dương Chí Dũng.
  Giờ anh ý về nước có người chăm sóc bảo vệ rùi kìa.

 3. Fisha
  September 10, 2012 at 10:24 pm

  Bây giờ mấy em xinh quá… đi khai giảng mà trang điểm, phấn son, giày cao gót quá chừng…không biết là nên vui hay nên buồn đây… chỉ biết thở ra thật nhẹ mà thôi…

Leave a Reply

Your email address will not be published.