Làm ngược

Từ lâu, nhiều người đã sống trong nghi ngại về ngày tận thế sẽ xảy ra vào năm 2012. Tuy nhiên, ba quý đầu năm 2012 đã lặng lẽ trôi qua khiến giả thuyết này phần nào lắng xuống. Tuy nhiên những ngày gần đây liên tiếp nhiều sự kiện kì quái trái ngược với lẽ thường xảy ra, như muốn chứng tỏ ngày tận thế không còn xa nữa.

Từ Hà Nội, nhiều người bàng hoàng nghe tin một thiếu gia bỏ tiền và công sức ra làm từ thiện bán cơm giá rẻ (5000VND/ xuất) cho người nghèo tại bệnh viện nhi trung ương. Bề ngoài thì đây là một cử chỉ đẹp đầy tính nhân văn, nhưng xem xét kĩ thì việc này có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng. Một đồng tiền bỏ vào từ thiện có nghĩa là một đồng tiền không dùng để mua siêu xe, hàng hiệu, vv. Như thế thì người nghèo có thể đỡ khổ nhưng những Au-đì, Phê-ra-rì làm ăn thất bát ai sẽ chịu trách nhiệm? Nhận xét về hành động này của anh Nguyễn Thành Trung, anh Quốc Cường chuyên nghề lái Phê-ra-ri tại TPHCM chép miệng cho biết :”Đời thủa nào lại có thiếu gia tên là Trung 5 nghìn VND bao giờ?” Bệnh viện nhi trung ương đã lập tức đứng ra ngăn cản hành động thiếu suy nghĩ trên của anh Trung.

Thiếu gia làm ngược, nấu cơm cho người nghèo, làm gương xấu cho xã hội.

Các chuyên viên đầu ngành đại gia học từ tập đoàn hot gơn Việt Nam HIV chưa có nhận xét gì về thảm hoạ trên. Tuy nhiên cô Ngọc Trinh, phát ngôn viên chính thức của tập đoàn, cũng đã tự mình gây sửng sốt cho dư luận. Thay vì lên báo khuyên phụ nữ phải ngoan và đàn ông phải giàu như mọi khi, cô lại lên trang Phây-búc kêu gọi mọi người hãy để dành thời gian mà học tập vì “Để có tiền trước tiên phải có học và biết làm việc đã.” Theo Tin Khó Tin được biết cô Ngọc Trinh bị ảnh hưởng bởi ông Nguyễn Trung Hà, đại gia, người đã ví học toán cao cấp như “đốt tiền để sưởi”*. Cô Ngọc Trinh chia sẻ thêm :”Người học cao đốt tiền để sưởi thì chứng tỏ họ có nhiều tiền lắm, cần phải noi gương”. Hưởng ứng lời kêu gọi này của cô Ngọc Trinh, một hoa hậu Việt Nam đã vội vã đi kiếm bằng đại học trong sự phẫn nộ của công chúng.

Chú thích: *”đốt tiền để sưởi” cũng là môn thể thao phối hợp được nhiều đại gia và chân dài yêu thích.

Trẻ em học đòi “làm ngược” đi chơi trung thu, giải pháp ở đâu?

Đại gia đi làm từ thiện, chân dài khoe học vấn, những thảm hoạ trái với đạo lí trên không chỉ là những sự kiện đơn lẻ mà còn có ảnh hưởng sâu sắc tới xã hội, mà điển hình là các em nhỏ đầu óc còn non nớt. Bắt chước người lớn làm ngược, hàng nghìn em nhỏ đã bị bắt gặp cầm đèn, gõ trống, đeo mặt nạ đi chơi đêm Trung Thu vừa qua. Trung Thu là ngày Va-len-tai của mùa thu, vốn là tết người lớn. Các cửa hàng bán đồ chơi Trung Thu cũng đồng thời làm nền cho ảnh tự sướng của hot gơn từ nhiều năm qua. Việc trẻ em học đòi xuống đường đã gây tắc nghẽn giao thông, khiến nhiều người lớn không đi đâu được đành phải vào dừng chân kiếm chỗ nghỉ tạm khiến các nhà nghỉ đều cháy phòng.

Đề nghị gia đình, nhà trường và xã hội góp sức ngăn chặn nạn “làm ngược” để đại gia ngừng làm từ thiện, chân dài ngừng phát động phong trào hiếu học, và trẻ em ngoan ngoãn ở nhà cho người lớn đi chơi Trung Thu.

Trong khi đó, tại chương trình Dờ Voi,

…Anh Trần Lập, cũng bị bệnh “làm ngược”, tiếp tục chọn Bảo Anh

Xem thêm: Loạt tranh phóng sự về Trung Thu của hoạ sĩ Thành Phong

Bình Luận

bình luận

4 comments for “Làm ngược

 1. Lương
  October 3, 2012 at 10:28 am

  “Lương tháng không cao, lương tâm tuổi gì lên tiếng”. Đề nghị cộng đồng nhanh chóng chung tay chặn đứng hiểm họa này.

 2. October 6, 2012 at 6:31 pm

  Đại gia than tổ ong :) )

 3. October 12, 2012 at 10:09 pm

  Ở Việt Nam mình thì phải làm ngược mới nổi bật :) )

 4. October 13, 2012 at 4:49 pm

  Làm ngược vì làm đúng nó khó lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published.