Thêm một ngày, mọi thứ không có gì thay đổi

Tại khu vực chợ Hàng Da, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Tươi, hành nghề đốt vía hàng ngày vào khoảng trước 11h trưa, cho biết hôm nay lượng khách hàng của chị vẫn không thay đổi :“Lại mấy con choai choai mới sáng sớm đã mở mồm ra đòi giảm giá, hứ, nói cho mà biết đây là chợ Hàng Da nhé *** phải muaban24h đâu.” Giới tiểu thương và xe ôm chợ Hàng Da không hề bức xúc trước sự việc nói trên.

Trong khi hành nghề đốt vía, chị Tươi và đồng nghiệp đều đội mũ bảo hiểm

Ở nhà riêng của chị Nguyễn Thị Tươi, con gái chị là bé Lê Na, tên ở nhà gọi là Xoài, lại vừa không ăn hết phần cơm sáng. Bé Lê Na đã bị bố mẹ và ông bà nghiêm túc kiểm điểm và bản thân bé cũng đã hứa sẽ sửa đổi, nhưng lại chứng nào tật nấy. Tuy vậy bé vẫn là con của chị Tươi, vẫn có tên trong sổ hộ khẩu. Hàng xóm nhà chị Tươi tỏ ra rất bình thản khi nghe tin này. “Con bé nó lười ăn nhưng được cái hay hát, vui đáo để”- bác Trịnh Văn Trọng đại diện tổ dân phố cho biết.

Bên trạm xăng đầu ngõ nhà chị Tươi, giá xăng hôm nay vẫn cao bằng giá xăng hôm qua và gấp ba khả năng chi trả của người tiêu dùng. Hàng chục người vẫn mua xăng trong yên lặng, và cũng như ngày hôm qua, không ai dám đổ đầy bình.

Cạnh vệ đường, một nhóm thợ đang hì hục đào đường để lắp ống cống. Một tháng trước đây, vẫn nhóm thợ này cũng đang hì hục đào đường để chôn dây điện. “Tháng sau chắc lại phải đào lên lần nữa để lắp dây cáp”- bác Trịnh Văn Trọng điềm nhiên nhận xét.

Ngày ngày anh vẫn đào đường (bài ca ngành giao thông)

Tại quán nước đầu xóm, anh Mạc Mày, do đánh tá lả lại thua không có tiền mua trà chanh và kẹo lạc, vẫn được bác bán hàng kiêm bố anh cho mua chịu. Anh vừa rít thuốc lào tự kiểm điểm vừa hứa sẽ chuyển sang đánh đề cho đỡ tốn.

Trong khi đó, một đồng chí khác cũng đã trải qua quá trình kiểm điểm, và lặng lẽ trở về với cuộc sống thường ngày của mình, nhưng lại khiến nhiều người vô cùng sửng sốt.

Tiến sĩ Ngô Bảo Châu cho biết hôm qua ông làm toán, hôm nay ông vẫn làm toán

Còn bạn, cuộc sống của bạn có gì thay đổi từ hôm qua tới giờ không?

Bình Luận

bình luận

13 comments for “Thêm một ngày, mọi thứ không có gì thay đổi

 1. October 16, 2012 at 1:52 pm

  Thâm!
  “Bé Lê Na đã bị bố mẹ và ông bà nghiêm túc kiểm điểm và bản thân bé cũng đã hứa sẽ sửa đổi, nhưng lại chứng nào tật nấy…”
  Lý do: “Trong khi hành nghề đốt vía, chị Tươi và đồng nghiệp đều đội mũ bảo hiểm”

  8-­­­|

 2. Harlem
  October 16, 2012 at 3:01 pm

  “Trong khi đó, một đồng chí khác cũng đã trải qua quá trình kiểm điểm, và lặng lẽ trở về với cuộc sống thường ngày của mình, nhưng lại khiến nhiều người vô cùng sửng sốt.”

  Ngứa đầu ra phết đấy nhỉ “đồng chí khác” =))

 3. nothing
  October 16, 2012 at 3:09 pm

  “Đồng chí khác” sau khi tự kiểm điểm xong vẫn chứng nào tật ấy…

 4. Chuột
  October 16, 2012 at 3:16 pm

  Cha bố nhà anh, “một đồng chí” là đồng chí nào? Sao lại “lặng lẽ trở về với cuộc sống thường ngày”? Đồng chí ấy đi tù treo, hiểu chửa?

 5. anh ba khía
  October 16, 2012 at 5:32 pm

  Toàn thể gia đình nhà chị Tươi đóng của, phê và tự phê,. yêu cầu kiểm điểm sâu sắc bé Lê Na đã ị bậy ra sàn nhà nhà lại còn khóc đòi bú ti nữa. Bé Lê Na đã nhận lỗi và hứa sẽ sửa đổi trong khi chị tươi chẳng mấy hy vọng vào lời hứa đó vì có câu “….. trôn trẻ”

 6. October 16, 2012 at 9:57 pm

  tinkhotin cũng viết ẩn ý chuyện HN6 phết :) )

 7. October 16, 2012 at 9:59 pm

  Ẩn ý sâu xa phết :P

 8. Tư Lúa
  October 17, 2012 at 3:03 am

  Ngày nào cũng như mọi ngày. Ăn vặt ngoài đường tui lại bị chạy marathon.:)

 9. Binh
  October 17, 2012 at 7:44 am

  Binh thuong thoi! Binh thuong thoi… Ma nghe sao khong binh thuong!

 10. Di LInh
  October 17, 2012 at 8:46 pm

  Một ngày như mọi ngày, nhưng 15 ngày tắm rửa tập thể vẫn dơ như xưa.

 11. hanao
  October 17, 2012 at 8:54 pm

  Tôi có đứa con ở rất dơ, dù phê bình nó nhiều lần nhưng vẫn không thay đổi. Hôm rồi cùng vợ quyết định đè nó tắm đúng 15 ngày rất khẩn trương, nghiêm túc. Hôm nay, nó sạch sẽ sáng lán trông rất bảnh bao… Nhưng tôi giật mình còn những ngày còn lại? 10 hay 15 ngày sau nó vẫn dơ …không lẻ đè nó tắm hoài, mắc cở quá!

 12. nothing
  October 17, 2012 at 10:23 pm

  Đồng chí X vẫn không bị viết bản kiểm điểm và không bị nhận kỷ luật, haizzz!

 13. Tiểu Linh
  October 18, 2012 at 12:17 am

  Hôm qua mình đã toẹt vời, hôm nay lại vẫn toẹt vời, bảo sao mình cứ hay tuyệt vọng :-<

Leave a Reply

Your email address will not be published.