Điểm tin thế giới tuần qua

Cuộc đua vào nhà trắng (viết có dấu-phân biệt với Nha Trang-là nơi thi hoa hậu) giữa hai ông Mít Lâm Li (phải) và Ba-rắc 0-ba-má (trái) đã bước vào chặng nước rút cuối cùng. Sáng thứ 3 vừa qua giờ Việt Nam, hai ông đã có màn tỉ thí tranh luận cuối cùng dựa trên chủ đề chính sách đối ngoại, với phần thắng được đánh giá là thuộc về đương kim tổng thống. Ông 0-ba-má thể hiện được quyết tâm giữ vững vị thế của Mỹ trên chính trường quốc tế, trong khi đó ông Mít Lâm Li, được huấn luyện bởi một Đảng viên Cộng hòa chân chính là ông trùm người đẹp Đô-nan Trâm, đã trả lời cụt lủn: “Tôi muốn cho thế giới hòa bình.” Trao đổi sau buổi tranh luận và chất vấn, ông 0-ba-má nhẹ nhõm cho biết: “May quá ông Lâm Li không hỏi vặn tôi  xem trẻ con từ đâu mà ra. Chứ mấy cái chuyện ngoại giao với chống khủng bố thì dễ ẹc, chuyện phải làm hàng ngày của tôi mà.” Còn ông Lâm Li bức xúc khi mặc dù đã chuẩn bị rất kĩ nhưng lại không trúng tủ câu hỏi “Người đàn ông có cần phải đẹp trai mới xứng đáng được làm tổng thống Mỹ?

Tương lai của nước Mỹ sẽ là USA hay USB sẽ có câu trả lời trong 2 tuần tới.

Trong một cuộc đua khác, tay đua xe đạp nổi tiếng người Mỹ Lance Armstrong (dịch tiếng Việt: Lan tay khỏe) đã chính thức bị tước 7 danh hiệu vô địch giải xe đạp vòng quanh nước Pháp vì lý do sử dụng chất kích thích. Thất bại này của Lan là một nỗi buồn vô cùng to lớn cho Điệp cũng như hàng triệu học sinh Việt Nam chơi môn thể thao này. Anh Mai Công Thảo, người Đồng Tháp cho biết bây giờ thì anh sẽ chỉ còn thần tượng hai thầy Min Đơ, Min Toa của nước Việt Nam ta chứ không sính ngoại nữa. Đồng thời, anh sẽ chấm dứt việc đeo vòng tay Líp Xoong màu vàng để ủng hộ quỹ từ thiện của Lan, và chuyển qua ủng hộ chương trình Cơm có thịt của nhà báo Trần Anh Tuấn.

Lan từng làm nghề bán mấy thứ đồ bằng cao su như vòng Líp Xoong này để kiếm tiền làm từ thiện ủng hộ bệnh nhân ung thư.

 

Nay một số bạn trẻ người Việt thay vì nhảy Cang Nam xì tai thì lại bày đặt cổ võ mấy trò từ thiện:

Tin sành điệu: Hãng công nghệ hàng đầu thế giới Áp-pồ vừa tung ra mẫu ai-pát mới có kiểu dáng giống hết ai-pát cũ. Giới mộ điệu tỏ ra vô cùng thất vọng vì các thiết kế giống hệt nhau không có gì để khẳng định đẳng cấp. “Điều này diễn ra từ lâu lắm rồi, mấy năm nay ai chẳng có ai phôn với ai pát, trông tôi xài ai-pát mới nhất thì có khác gì thằng xài ai-pát thế hệ 3 đâu?” cô Lin-đa Kiều tâm sự. Cô cho biết nếu Áp-pồ không chịu thay đổi kiểu dáng để đáp ứng yêu cầu của dân chơi, cô sẽ buộc phải trở lại dùng các biện pháp làm đẹp từ thời bà ngoại mình, ví dụ như đeo dây chuyền vàng từ 3 tới 5 lượng.

 

Với nhiều hộ gia đình đại gia, ai-pát và ai-phôn k hông còn là thứ trang sức được ưa chuộng hàng đầu nữa.

Ngày thứ bảy 20/10/2012 vừa qua, tại tổ dân phố Khương Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, cháu Nguyễn Văn Lì, 10 tuổi đã sống trong những giờ phút ngàn cân treo trên sợi tóc và chỉ được giải cứu vào lúc 15h27′ cùng ngày bởi chính bố cháu, anh Nguyễn Văn Hòa Thân, một cảnh sát hình sự. Suốt từ lúc 8h sáng, cháu Lì đã không được ra khỏi nhà và thậm chí không được cả ăn uống .Quá trình thương lượng qua điện thoại giữa bà ngoại của cháu Lì với kẻ bắt cóc con tin là Hoàng Thị Thắm đã thất bại, mặc cho việc bà ngoại xuống nước mặc cả với tên bắt cóc “cho nó xuống bà chơi cuối tuần rồi tao cho mày 5 cây vàng.” Được biết sau khi đi họp phụ huynh giữa học kì trở về, chị Thắm đã cắt cơm của cháu Lì khi nghe thông tin con mình có hành vi đánh nhau lột áo với mấy bạn trai cùng lớp.  Phải tới khi anh Thân về nhà, mang theo 1 bó hoa to chúc mừng vợ ngày 20/10 thì chị Thắm mới hoàn toàn bị khống chế. Lúc này bà ngoại cũng đã kịp chạy vào trong để mang theo trái cây và sữa tươi cho cháu. Vụ giải cứu con tin thành công tốt đẹp, hiện cháu Trần Văn Lợm, người bị thua trong vụ đánh nhau lột áo đang phải giúp cháu Lì viết 100 lần câu “Con xin lỗi mẹ lần sau con không thế nữa.”

 

Bình Luận

bình luận

1 comment for “Điểm tin thế giới tuần qua

  1. Mr Duc
    October 31, 2012 at 1:14 pm

    TKT để font chữ nhỏ quá, rất khó đọc trên di động

Leave a Reply

Your email address will not be published.