Sốc: ăn mặc thiếu vải, vẫn không được lên báo

Trẻ em miền núi (danh pháp khoa học: Mao-từ bây-bi) là những người đi đầu trong phong trào ăn mặc thiếu vải và nhịn ăn từ hàng trăm năm qua. Đây là nội dung một nghiên cứu gây sốc của đại học hót-gơn Việt Nam HGU. Trước đây, nhiều người quan niệm rằng chính giới hót-gơn mới là mẹ đẻ của bộ môn ăn mặc hở hang giữa trời Đông giá rét miền Bắc.

“Mặc ít quần áo mang lại rất nhiều lợi ích” – ông Chử Đồng Tử, một người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ăn mặc thiếu vải trả lời phỏng vấn TKT – “Cá nhân tôi đã áp dụng triệt để phương pháp này để lấy được tiểu thư con nhà đại gia là công chúa Tiên Dung. Sau này các cuộc thi sắc đẹp có thêm mục thi bi-ki-ni cũng là tạo điều kiện cho các thí sinh tiếp thị tới đại gia trên diện rộng”. Kĩ năng lộ hàng hiện đang được cấp tốc phổ cập cho các thí sinh của Việt Nam xờ Nếch Tóp Mo-đờn.

Tuy nhiên, bất chấp đã chịu khó mặc hở hang, nhịn ăn để giữ dáng, đồng thời có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời khi di chuyển trên núi đá cheo leo, trẻ em miền núi vẫn chưa một lần đoạt danh hiệu Nếch tóp mô đờn, vốn dành cho các cô gái mảnh mai biết giữ thăng bằng trên giày cao gót.

Đặc biệt, khá tương đồng với các hót-gơn, Trẻ em miền núi cũng khiến nhiều bà nội trợ ghen tức vì khả năng chi tiêu của mình. Trong khi giá rau muống đã lên đến 10.000 đồng/kg, cà chua 8.000 đồng/kg và cải thảo 20.000 đồng/kg, khiến các bà nội trợ méo mặt, thì trẻ em miền núi vẫn ăn rau hàng ngày. “Tôi nhiều khi phải mất cả triệu bạc mới có rau sạch mà ăn” – anh Nguyễn Phi Đội, dân chơi chuyên nghiệp tỏ ra cay cú.

 


Trong khi nhiều bà nội trợ phải chen chúc đi bộ giảm béo trong công viên, trẻ em miền núi lại có vòng eo săn chắc nhờ thường xuyên được đi dã ngoại.

Trước hiện tượng xã hội này, một số nhân vật có ảnh hưởng đã quyết định thực hiện các chiến dịch giúp trẻ em miền núi hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường. Ông Trần Đăng Tuấn, người đã từ chức phó tổng giám đốc Vê-tê-vê dù không lộ đoạn băng ghi âm nào với Mít-tơ Đàm, đang ép trẻ em miền núi phải ăn thịt. Dự án của ông mang tên “Cơm có thịt”, hiện đang thu hút được sự ủng hộ đông đảo của tầng lớp trung lưu đồng bằng ít ăn rau. “Không thể để cả xã hội bị gút vì ăn thịt, mà một số đối tượng ở trên cao lại nhởn nhơ ăn rau được” – nhà đấu tranh vì nhân quyền Doóc Goan-cơ Bút, người đã từng ép thành công nhân dân I-rắc ăn bom đạn thay cơm lên tiếng đãi bôi.

Trong một diễn biến khác, ca sỹ Thái Thùy Linh, giám khảo chương trình Đồ-rê-mí, cũng chưa lộ băng ghi âm nào với em-xi Xuân Bắc, đã trèo đèo vượt suối lên miền núi để ép trẻ em nơi đây phải ăn mặc kín đáo. Hãng Víc-to-ri-a Xích-cơ-rít phối hợp cùng Đại học hót-gơn Việt Nam HGU đang có kế hoạch biểu tình phản đối chiến dịch phi nhân văn này. “Ăn mặc hở hang là truyền thống của nước ta từ hàng nghìn năm qua, tôn lên vẻ đẹp của tạo hóa” – giáo sư Dương Nhật Bản ôn tồn – “Nếu Đam San mặc quần đùi đi bắt Nữ thần Mặt trời, tôi đảm bảo Nữ thần không chịu theo về”.

Trong bối cảnh bất động sản đóng băng, ca sỹ Thái Thùy Linh vẫn quyết định đầu tư vào rừng núi

Nếu quý độc giả của TKT muốn giúp đỡ trẻ em miền núi chống lại các thế lực thù địch, tiếp tục được ăn mặc hở hang  và ăn rau trừ bữa, xin hãy bớt chút ít thời gian ủng hộ bằng cách bấm vào nút “Share” phía dưới bài viết, để nhà nhà học tập, người người tiếp thu, gơn gơn noi gương theo trẻ em miền núi.

Nếu quý độc giả muốn kéo trẻ em miền núi về cùng đẳng cấp với mình, ngoài việc bấm nút “Share” xin hãy ủng hộ cho chương trình “Cơm có thịt” của ông Trần Đăng Tuấn và “Mặc Ấm” của ca sỹ Thái Thùy Linh theo các địa chỉ sau:

+ Ai có cơm, canh, hải sản, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo xin gửi đến địa chỉ:

Dự án “Cơm có thịt”

Tên chủ tài khoản: Trần Đăng Tuấn

Số tài khoản: 0011004025430   VIETCOMBANK

 Chi nhánh:  Sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

Gửi từ nước ngoài về, xin ghi thêm : Swift Code : BFTVVNVX

Email : batcomcothit@gmail.com

+ Ai có áo Măng-gô, Ni-nô-mắc, Zara, Đi-en-di, kính mát Đi-ò, giày Nai-goét, túi xách Xác-en-kết, Lờ-vê, vv mết in Hàng Châu dùng lâu chưa hỏng xin gửi đến địa chỉ:

Chương trình “Mặc ấm”

Nhà số 21, ngõ 26 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

 vihocsinhdantocmiennui@gmail.com

 Hotline: 01678.60.9999

 Tài khoản: Thái Thùy Linh, 0451001925737, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành Công – Hà Nội

 

Trong khi đó,

 

lý giải vấn đề trẻ em miền núi, nhà du hành vũ trụ Nêu Am-xờ-choong cho biết: “Khi người ta ở trên cao, mức thu nhập của họ sẽ khác”.

Bình Luận

bình luận

15 comments for “Sốc: ăn mặc thiếu vải, vẫn không được lên báo

 1. Lupakachils
  October 29, 2012 at 11:00 am

  TKT sử dụng kiểu nói ngược thế này hay nhỉ.Nói ngược lại thực tế hoặc điều tốt đẹp để châm biếm điều xấu(hiểu sơ sơ thế,em dốt văn lắm :D )

 2. Anonymous
  October 29, 2012 at 11:43 am

  share trên FB lại lỗi font :|

  • bientap
   October 29, 2012 at 12:04 pm

   vâng, sau khi chúng tôi quên không cho anh tổng giám đốc Phây-búc vào danh mục những người họ Mạc nổi tiếng thế giới, quan hệ giữa TKT và FB ngày càng lạnh nhạt

   • Mai Nhân Diệu
    October 29, 2012 at 10:53 pm

    Vâng, anh Mạc Dúc Cơ Bớt vì bị Tin Khó Tin kỳ thị không cho vào bài báo nên anh ấy báo thù bằng cách làm lỗi phông khi người khác xe bài của Tin Khó Tin lên phây búc. Tại Tin Khó Tin làm ăn không cẩn thận nên bị fruit-puma rồi.

 3. Cú Ngày
  October 29, 2012 at 3:53 pm

  Cho em hỏi, gửi về chương trình “Mặc ấm” không gửi tiền mà gửi quần áo cũng được ạ?

  • Chú bé giao báo
   October 29, 2012 at 6:30 pm

   Đúng bạn ạ. Chương trình Mặc Ấm goeo-căm tất cả các thể loại quần áo ấm dành cho thiếu nhi và sách giáo khoa cấp 1, 2. Hy vọng bạn sẽ giúp được cho chương trình.

 4. Kiên Râu
  October 30, 2012 at 1:33 pm

  Không biết đây có phải là bài viết chiêu PR cho ca “sỷ” Thái Thùy Linh con ông Thái Chí Thanh – làm cái chức vụ gì đó trong ĐH Báo Chí Tuyên Truyền ko? Còn nghĩa cử của ông Đăng Trần Tuấn thì tôi tin – 1 người có tâm có lòng. Nhưng dẫu sao cũng cám ơn tờ báo in tơ xờ nét này, phải nói là 1 tờ báo trào phúng hiện đại hay nhất hiện nay!

  • October 30, 2012 at 11:07 pm

   BBT xin nhận lời cảm ơn của bác. Còn về “niềm tin” dành cho ông Tuấn và “sự nghi ngờ” giành cho cô Linh, chắc bác phải chuyển tận tay 2 vị này, mới biết họ có muốn nhận không, hay cần những cái gì thiết thực hơn ạ.

   • March 12, 2014 at 3:19 am

    This is a most useful cotoributinn to the debate

 5. solife
  October 31, 2012 at 4:24 pm

  Trong khi đó, một đ/c trong bộ chảnh chọe cho biết, ngày xưa lúc còn làm i tá ông vẫn thường ăn rau…

 6. November 5, 2012 at 9:21 am

  comment mà không lên là sao ta

  • Amy
   March 11, 2014 at 11:27 pm

   That ins’ihtgs perfect for what I need. Thanks!

 7. November 5, 2012 at 9:22 am

  Ăn mặc thiếu vải là bệnh kinh niên rồi :) )

 8. December 1, 2012 at 10:37 pm

  thiếu vải khiểu này khó lên báo lắm ak nha.. có khi thiếu hơn nữa sẽ được để ý

 9. November 24, 2013 at 3:51 pm

  không mặc có khi đc lên cả vê tê vê ý chứ, mặc thế này còn nhiều vải quá

Leave a Reply

Your email address will not be published.