Việt Nam ráo riết thực hiện luật bản quyền

Sau khi tuyên bố sẽ thu phí tải nhạc trực tuyến, Việt Nam tiếp tục tiến thêm một bước mới trong việc thực hiện luật bản quyền. Theo kiến nghị của Hiệp hội chim cây cá cảnh Việt Nam mới đệ trình lên WWF, từ ngày 22/12 tới đây, nếu tận thế không diễn ra, mọi dạng vật chất gắn với con người sẽ đều phải đăng ký quyền sở hữu chính chủ, tránh tình trạng vi phạm quyền sở hữu và sở hữu trí tuệ.

Đại gia Tay Đinh, hành nghề vận tải đường thuỷ, cho biết anh đã đăng kí bản quyền chính chủ với đinh, mắc treo quần áo, và đang xem xét bản quyền dấu hỏi (?)

Tôi tin rằng với công nghệ hiện tại, việc xác định ai  thủ phạm của những vụ xả chất độc sinh học trên xe buýt sẽ không còn xa – ông Gia Nghị Định, chủ tịch Hội hóa học quốc gia cho biết. Theo ông Định, mùi cơ thể của mỗi người là đặc trưng, cần được đăng ký bản quyền, quy định bằng một dòng mã chứng minh thư phía dưới phần tên cha mẹ.

Với công nghệ quét mùi mới, được xây dựng trên nguyên tắc đánh hơi của các loài động vật lớp thú, không chỉ có các thảm họa nhân đạo trên xe buýt được ngăn chặn, mà việc ngoại tình cũng sẽ dễ dàng được xác định nhờ việc phân tích mùi nước hoa và mồ hôi cơ thể. Theo nguồn tin của TKT, Hiệp hội hót-gơn Việt Nam đang muốn bỏ ra 2 triệu đô-la mua lại công thức mùi của các quý bà trung niên để giảm thiểu thiệt hại.

Trong một diễn biến khác, bà Mỹ bán cháo gà ở Lý Quốc Sư tỏ ra hồ hởi vì từ nay, các hàng bún mắng cháo chửi ở Hà Nội sẽ không được phép sử dụng ngôn ngữ của bà nữa. “Bao nhiêu năm tôi chửi khách sa sả, để rồi bây giờ chúng  làm giàu bằng sản phẩm trí tuệ của tôi. Quân giặc cướp – bà chửi phóng viên. Một lực lượng đặc nhiệm đã được đào tạo cấp tốc để phân biệt các câu chửi chính chủ và không chính chủ. Nếu có nghi vấn, sau khi nghe chửi, lực lượng đặc nhiệm này sẽ phải gọi điện cho bà Mỹ và dùng nghiệp vụ để xác minh xem câu chửi có phải đi mượn hay không.

Anh Chí, làng Vũ Đại, chuyên gia nếm cháo hành, phản ứng :”Ối làng nước ơi, nhà Mỹ nó giết tôiiiiiiiiiiiiiiiiii!!!”

Tập đoàn công nghiệp ô-tô Việt Nam cho biết họ đang xúc tiến việc đăng ký bản quyền cho sự trì trệ, tránh việc các tập đoàn tàu thủy, than khoáng sản và điện lực lạm dụng sự trì trệ không chính chủ như hiện nay. Chúng tôi  đầy đủ bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền với sự trì trệ” – đại diện tập đoàn cho biết – “Từ ngày thành lập,chúng tôi không cho ra một sản phẩm tử tế nàoTrước đây các tập đoàn khác vẫn làm ăn bình thườngnhưng nay vì thiếu luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, họ trắng trợn sử dụng quyền trì trệ do chúng tôi tạo ra”. Động thái này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của Pé-trơ-lì-mặt với tuyệt chiêu lỗ lớn, lương cao, lấy lỗ làm lãi từ hàng trăm năm qua. Hiện hai tập đoàn này đang kéo nhau ra tòa để xác định bản quyền sự trì trệ thuộc về ai. Vụ kiện này được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá là hấp dẫn và cam go hơn cả vụ kiện bản quyền hình chữ nhật có bốn góc bo giữa Quả Táo và hot boi Hàn Quốc Lee Samsung (tên Việt là Lí Sành Sỏi).

Mặc dù nhiều người đang lo ngại về sự vô lí và bất khả thi của bản quyền, một nhóm không nhỏ lại tỏ ra hào hứng. Chị Tính Bình Phương, á khôi lớp toán ĐH Bách Khoa cho biết tình trạng nam sinh viên mượn đồ của nhau đi tán gái là một quốc nạn từ hàng nghìn năm qua. “Chả nói đâu xa như em đây suýt nữa yêu một bạn xe Đi-lần, quần Xi Cây, hóa ra toàn hàng mượn cả”. Tính toán sơ bộ cho thấy khả năng lấy vợ hot gơn của những thanh niên phải đi mượn siêu xe vừa giảm 90% xuống chỉ còn 0.00001%.

Trong khi đó,…

…Người Ta vẫn đang xây nhà trên một số hòn đảo không chính chủ

Bình Luận

bình luận

6 comments for “Việt Nam ráo riết thực hiện luật bản quyền

 1. November 16, 2012 at 9:55 am

  Đá đểu cũng kinh hoàng đây

 2. Phương Linh
  November 16, 2012 at 11:15 am

  Hay, bài này hay hơn mấy bài gần đây!
  Lãnh thổ nước ta còn bị “tụi nó” xài không chính chủ, xá gì ba cái xe máy “KHÔNG THỂ SANG CHÍNH CHỦ” nếu theo như quy định hiện giờ. Các bác nhà ta có rảnh sao không đi phạt “tụi nó” không chính chủ nhỉ?

 3. November 16, 2012 at 3:35 pm

  Bài mới này nêu được nhiều vấn đề nổi bật phết :D

 4. November 19, 2012 at 3:36 pm

  Phải là TKT mới viết được câu thâm cỡ này: “Hiệp hội hót-gơn Việt Nam đang muốn bỏ ra 2 triệu đô-la mua lại công thức mùi của các quý bà trung niên để giảm thiểu thiệt hại.” ^_^

 5. Anonymous
  November 20, 2012 at 10:29 am

  Người Ta xây hẳn sân bay trên đảo chú không phải chỉ là nhà

 6. sontung
  January 27, 2013 at 3:47 pm

  No.1
  cau ket tuyet voi

Leave a Reply

Your email address will not be published.