Làm sao đàn ông vẫn lấy được vợ?

Anh Đào Văn Hoa, làm nghề quảng cáo mạng (chú thích: không nên đánh đồng với nghề cởi áo mạng, chuyên ngành chính chủ của đại học hot gơn HGU), đã mời bố là bác Đào Văn Đường, giảng viên đại học giao thông, đi uống rượu để chia sẻ kinh nghiệm lấy vợ. Buổi gặp mặt này xảy ra tại quán lẩu vịt trên ngã ba Cầu Giấy trước sự chứng kiến của đông đảo dân chơi và nhiều bộ xương vịt.

Trong mục phê bình và tự phê bình, anh Hoa nhận khuyết điểm đã nhiều năm liên tiếp thất bại trong việc lấy vợ mặc dù đã nhận được hỗ trợ tài chính của gia đình. Tuy nhiên theo anh Hoa thì :“Tán gái và lấy vợ là nhiệm vụ gia đình trao. Tôi cũng không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà gia đình giao phó cho tôi.”

Bác Đường cho biết anh Hoa thường xuyên được duyệt chi các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng như xe Đi-lần quần Xi-cây đồng thời được cấp tình phí đều đặn hàng tháng. Qua nhiều năm những khoản đầu tư này đều rơi vào tình trạng lỗ nặng và nợ khó đòi. Tuy nhiên anh Hoa vẫn tiếp tục xin thêm ngân sách và bác Đường vẫn chi thêm vì: “Tôi chả muốn gì hơn là nó lấy vợ. Những người có IQ cao đều làm như thế cả.”

Giáo sư Ngô Bảo Châu trước khi lấy vợ cũng có tiềm năng

…nhưng phải lấy vợ rồi mới được giải Phiêu

Giải thích vì sao anh vẫn chưa lấy được vợ, anh Đào Văn Hoa ngậm ngùi :“Ngày xưa tôi học Bách Khoa… Đến bây giờ đi làm trong môi trường đã có con gái thì tôi lại bị hoang mang không dám lấy vợ. Chính vì thế tôi phải yêu nhiều người rồi lại bỏ, thật là đáng thương cho tôi.” Một trong những lí do khiến anh Hoa và nhiều thanh niên khác không dám lấy vợ là nỗi băn khoăn không biết nên lấy vợ xinh hay lấy vợ thông minh.

Cách phân loại phụ nữ này nói lên một vấn đề nan giải của những người đàn ông muốn lấy vợ là tất cả đều muốn lấy người nằm ở nhóm 2

Thống kê cho thấy phần lớn đàn ông cho rằng phụ nữ không thể vừa xinh vừa thông minh, nên nhóm 1 chỉ tồn tại trên lí thuyết còn trong thực tế phụ nữ đã thông minh là phải xấu và thuộc nhóm 4. Đại đa số đàn ông thích lấy vợ nhóm 2 để trong nhà được khen thông minh còn ra đường được khen vợ đẹp. Tuy nhiên đây cũng là nhóm có sự cạnh tranh cao nhất với nhiều đối thủ có lợi thế ví dày, xe mới, thậm chí cả lính đánh thuê nước ngoài. Vì thế nhiều người đã ngậm ngùi lấy vợ nhóm 3, trong khi hàng ngàn người khác rơi vào cảnh ế kinh niên như anh Hoa.

Trước thực trạng này, anh Hoa đã hỏi bác Đường kinh nghiệm lấy vợ. Thắc mắc rất có lí của anh là:“Mẹ con phải hót gơn đâu mà còn thông minh tháo vát nữa, tại sao bố vẫn lấy mẹ con ạ? “ Bác Đường bỏ miếng cổ vịt xuống đĩa, rót thêm chén rượu rồi cười khà :“Vì tao không ngu như mày con ạ! ” khiến anh Hoa ngẩn người.

Tin Khó Tin cũng muốn tham gia tư vấn giúp anh Hoa cưới được vợ và đã cử anh Hoàng Hối Hận đi cưới vợ thử để điều tra xem sự thật ra sao. Muốn biết việc này tiến triển đến đâu xin hãy đón xem bài tường thuật trực tiếp đám cưới Hoàng Hối Hận trên TKT tuần tới

Trong khi đó,

image

Pé Tin Cute, chưa đủ tuổi để phân loại đang chuẩn bị đi điều tra xem chị em lấy chồng ra sao, và làm thế nào mà anh Hoàng Hối Hận lấy được vợ.

Bình Luận

bình luận

8 comments for “Làm sao đàn ông vẫn lấy được vợ?

 1. November 29, 2012 at 11:43 am

  Chúc Hoàng Hối Hận cưới vợ thử xong không “hối hận”. Ngóng xem bài tường thuật trực tiếp đám cưới…

 2. Bí mật
  November 29, 2012 at 1:13 pm

  Chúc bác Hoàng Hối Hận lấy vợ xong sẽ trở thành Hoàng Hí Hửng :D

 3. Chin
  November 29, 2012 at 7:07 pm

  “Tán gái và lấy vợ là nhiệm vụ gia đình trao. Tôi cũng không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà gia đình giao phó cho tôi.”=)))) Thâm quá!

 4. Mr.Khùng
  November 30, 2012 at 11:44 am

  Thực hư chuyện kiến đã gãy chân voi ở bờ đập thủy điện Đăk Mek 3

 5. trung
  December 2, 2012 at 5:25 pm

  dám nhại lời chú 3, phen này báo chít rồi :) )

 6. December 3, 2012 at 8:32 am

  “Tôi không thoái thác và không từ chối” câu này nghe quen quen :)

  • December 3, 2012 at 9:58 am

   Câu này hình như nghe đâu trên thời sự thì phải :P

 7. December 3, 2012 at 9:57 am

  Lấy vợ đâu phải là câu chuyện đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published.