Đời tư và Tin Khó Tin: Ai là bên thắng cuộc?

Hà Nội: Ngày 15-1 năm 2013, trong buổi họp giao ban đầu năm, ban biên tập và đội ngũ phóng viên Tin Khó Tin đã mất hơn một giờ để lắng nghe giải trình của ba phóng viên đào ngũ quay trở lại là Pé Tin Cute, Hoàng Hối Hận và phóng viên chiến trường Trần Lực Cười. Điều tra sơ bộ cho thấy cả ba đối tượng trên đều đã lơ là, sao nhãng nhiệm vụ cách mạng vào khoảng cuối năm 2012 cho tới nay.

Cá biệt là đối tượng Trần Lực Cười, người đã từng tuyên bố từ chức ở Tin Khó Tin để “nhường trách nhiệm cho thế hệ trẻ”, bất chấp việc anh đã đi theo tòa soạn hàng trăm năm, không xin, không chạy và cũng không thoái thác bất kỳ nhiệm vụ nào tòa soạn giao phó.

Mở đầu công tác phê bình và tự phê bình, phóng viên Hoàng Hối Hận nhận lỗi vì vui duyên mới nên quên nhiệm vụ. Anh cũng tự thú là sau khi cưới anh đã rút ngắn thời gian viết lách để có thời gian rửa bát, tập rửa bát, vv. Bằng chứng của anh Hoàng đưa ra trước ban biên tập là bản kiểm điểm gửi vợ có chữ kí của mẹ đẻ chứng nhận anh chưa được qua đào tạo rửa bát, hóa đơn mua bát đĩa nhựa để thay cho bát mẻ đĩa vỡ ở nhà, và bảng giá máy rửa bát trên thị trường Hà Nội.

Lần theo lịch sử, chúng tôi đã tìm thấy trường hợp của anh Hoàng trong một tài liệu lịch sử quý giá, mới đây đã được chuyển thể thành phim. Theo tài liệu này, được Huy Go (Huy Hối Hả) chép lại, một người đàn ông sau khi đánh cắp một chiếc bánh mì, đã nhận án khổ sai cả đời, liên tục bị đe dọa, đàn áp, tra tấn về tinh thần. Tuy nhiên, anh Hoàng cương quyết không thú nhận mình đã đánh cắp cái gì để dẫn tới sự việc ngày hôm nay.

Ông Huy Gâu cho biết, “Những người khốn khổ” không phải là sách lịch sử, chỉ là các diễn biến đương thời được ông kỳ công sưu tập và ghi chép lại, rồi cho xuất bản.

Ông Huy Go cho biết, “Bên khốn khổ” không phải là sách lịch sử, chỉ là các diễn biến đương thời được ông kỳ công sưu tập, rồi cho xuất bản. “Tin thì tin, chả tin thì thôi” – ông ngúng nguẩy.

Trong khi bác biên tập Nghiêm Chỉnh bồi hồi thương cảm thì anh Trần Lực Cười bĩu môi cho biết nếu lấy được vợ thì anh sẽ rửa bát, đĩa, xoong, nồi, mâm, vung, và cả dao bầu của vợ. Giải trình cho sự trễ nải của mình, anh Lực Cười chỉ ra hai nguyên nhân chính. “Thị trường bất động sản đóng băng, giá nhà đất sụt giảm”- anh than vãn - “dẫn đến việc số đại gia cũng suy giảm trầm trọng. Các hot gơn vì thế không có động lực để lộ hàng, và tôi không có động lực để làm việc”.

Anh Trần Lực Cười (người đang đưa chiếc Hắt Tê Xê Đai mừn lên chụp ảnh) phải đi thưởng thức âm nhạc tìm cảm hứng viết bài.

Anh Trần Lực Cười (người đang đưa chiếc Hắt Tê Xê Đai mừn lên chụp ảnh) phải đi thưởng thức âm nhạc tìm cảm hứng viết bài.

Lí do thứ hai là trong mấy tháng cuối năm anh Lực Cười ngừng viết để đi tán gái. Tuy nhiên thêm một năm nữa trôi qua mà anh vẫn chưa có mối nào. Điều tra của Pé Tin Cute cho biết Trần gia trang đang xem xét ra tối hậu thư “lấy vợ hay là đuổi ” đối với anh Lực Cười. “Nhà người ta đặt mục tiêu này nọ, con trai là phải vào Ha vớt không thì cũng phải giải Phiêu. Nhà tôi chỉ đặt cho nó mục tiêu lấy vợ. Ai đời thằng Hoàng còn lấy được vợ mà thằng này vẫn ế, thật lực cười! ” bác Trần Gia Trưởng, trưởng họ, thở dài ngán ngẩm.

Điều tra cho biết, do không lấy được vợ, anh Lực Cười đã phải nghe tổng cộng 1.300.000 tỷ lời chì chiết từ gia đình, số lời trách móc phát sinh trong năm qua là 2.252 tỷ

Điều tra cho biết, do không lấy được vợ, anh Lực Cười đã phải nghe tổng cộng 1.300.000 tỷ lời chì chiết từ gia đình, số lời trách móc phát sinh trong năm qua là 2.252 tỷ, trách lũy kế 17.000 tỷ.

Pé Tin Cute thút thít cho biết lịch thi học kì là nguyên nhân dẫn tới sự vắng bóng trên TKT của mình và năn nỉ “Hãy cho em được sống đúng với tuổi thật của mình.” Kế hoạch thi vào Cao đẳng trước, rồi học Liên thông của Pé gần đây đã sụp đổ, dẫn tới việc phải quyết tâm thi thẳng vào HGU. Bộ ảnh nóng chào xuân của Pé dự kiến sẽ bị lộ ra trong thời gian không xa.

Ban biên tập TKT không khỏi băn khoăn trước sự thay đổi đột ngột của bộ ba phóng viên. Mặc dù cả ba người ra sức hứa rằng họ muốn quay lại để cống hiến cho sự nghiệp báo mạng, bác Nghiêm Chỉnh không khỏi nghi ngờ. Sau quá trình thẩm tra, các đối tượng đã tự thú như sau

Trần Lực Cười : ban đầu tôi tham gia TKT là vì muốn nổi tiếng và lấy được vợ. Trong những ngày ngừng tkt vừa qua tôi mới ngộ ra là cái tôi cần nhất là còm men của độc giả. Tôi thà tối tối nằm không đọc còm men, nghe Eo, Víp và Sôn hót, còn hơn là tối tối nằm không mà không có còm men để đọc. Chỉ có độc giả mới đem lại hạnh phúc cho tôi.

Hoàng Hối Hận : trong những lúc đếm từng chiếc bát, từng đôi đũa, và từng câu đòi tiền của vợ, tôi tự sướng bằng việc đếm lai qua từng bài viết. Tkt là niềm tin, hi vọng, là tinh thần quật khởi của tầng lớp bị áp bức, bóc lột, ngược đãi như tôi. (Đây là lí do khiến nhiều trí thức viết văn, làm thơ)

Pé Tin Cute : em muốn có thêm Phây búc phờ ren.

Trong khi đó,

Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết 1.300.000.000.000.000 trong toán học được viết là 1,3e15 cho ngắn.

Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết 1.300.000.000.000.000 trong toán học được viết là 1,3e15 cho ngắn.

Bình Luận

bình luận

5 comments for “Đời tư và Tin Khó Tin: Ai là bên thắng cuộc?

 1. NABB Cafe
  January 17, 2013 at 12:55 pm

  Chào mừng sự trở lại của TKT, các bạn là nguồn cảm hứng bất tuyệt cho đội ngũ anh hùng bàn phím chúng tôi ^_^
  (chú thích: độc giả vẫn chờ phóng sự số 2 của hảo hán Hoàng Hối Hận nhân dịp lấy vợ)

 2. Anonymous
  January 17, 2013 at 1:36 pm

  Tkt đả trở lại và lợi hại hơn xưa

 3. January 17, 2013 at 1:55 pm

  Hay cho câu: “Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết 1.300.000.000.000.000 trong toán học được viết là 1,3e15 cho ngắn.” Đúng là dài quá. :)

 4. Huong Tran
  January 24, 2013 at 4:21 pm

  Mừng TKT đã trở lại, lai mạnh.

 5. Thích TinKhóTin
  January 31, 2013 at 2:47 pm

  Viết như GS.Châu thì không thể hiện được hoành tráng , ác liệt , đau thương , thê thảm , bi ai , hạnh phúc , thông minh , iq … cao được . Phải viết 1300000000000000 mới thể hiện được giàu có , sang trọng , quý phái , rừng vàng , biển bạc , văn minh , lúa nước …

Leave a Reply

Your email address will not be published.