Nhiều người yêu cũ lập gia đình trước Tết nguyên đán

Bất kể nền kinh tế khó khăn,thống kê từ hiệp hội người yêu cũ toàn quốc cho thấy lượng người  yêu cũ lập gia đình trong năm 2012 vừa qua tăng mạnh. Tỉ lệ phục hồi còn cao hơn trong tháng 1 năm 2013, khi hơn 20.000 người yêu cũ khắp cả nước đã nên vợ nên chồng. Trong số đó, có hơn 13.000 cặp vợ chồng được tạo nên bởi 2 người cùng là người yêu cũ.

.

Chị Gien-ni-phơ Phạm, một người yêu cũ kiêm vợ cũ nổi tiếng, đã tổ chức đám cưới rình rang với nhiều siêu xe vào năm qua.

Chị Gien-ni-phơ Phạm, một người yêu cũ kiêm vợ cũ nổi tiếng, đã tổ chức đám cưới rình rang với nhiều siêu xe vào năm qua.

Chị Nguyễn Thu Trang, tên thường gọi là Trang cận, 27 tuổi, mới làm người yêu cũ từ tháng 10/2012 sau một mối tình dài 7 năm, vừa làm đám cưới tuần qua sau khi quen anh Lê Thành Chung, tức Chung “chó” được 2 tháng. Không may mắn như chị Trang, anh Chung  là một người yêu cũ có thâm niên hơn 10 năm trong nghề.
.
Hoàn cảnh đến với cái nghề bạc bẽo này vô cùng phong phú, nhưng thống kê cho thấy những người cùng là người yêu cũ như chị Trang và anh Chung có xu hướng cảm thông cho nhau hơn là những người yêu mới hoặc những người chưa yêu. Chị Xin-đy Nguyễn , hot gơn, thường bộc lộ xu hướng kì thị rõ rệt mỗi khi nói chuyện cùng bạn trai: “Em ghét mấy cái con người yêu cũ của anh.” Thậm chí, chị Xin-đy cấm tiệt bạn trai mình giao du với “mấy cái con người yêu cũ.” Sự kì thị của xã hội nói chung với các người yêu cũ thường được tiêu biểu hóa bởi các đặc tính như: xấu, hay ghen, lười tắm, hay ngoáy mũi, ki bo, ngoại tình trong tư tưởng, v.v. và v.v.
.
Góc nhìn của riêng những người lớn tuổi thì phải nói là hết sức khắt khe.  Bà Dương Thị Bích, cán bộ hưu trí, cựu giáo sư Văn khoa thuộc Viện đại học Xì Ghềnh,  thường tâm sự với con gái: “Bố mẹ yêu nhau cả 10 năm trời rồi cưới, có biết cũ mới gì đâu. Bây giờ bọn trẻ chúng nó hư đốn thật, thay hết người này người khác. Mới có thơ rằng: Tiếc thay một đoá trà my, con ong đã tỏ đường đi lối về...Cái bọn người yêu cũ như thế thì sao mà lấy được chồng. Nên con gái phải cẩn thận nghe chưa!!!!
.
Chưa có nghiên cứu nào nói về nguyên nhân của việc lượng người yêu cũ tăng đột biến trong vài năm gần đây. Điều tra của Cục thông tin dữ liệu vỉa hè cho biết, lứa tuổi từ 3x tới 6x ít có khả năng trở thành người yêu cũ cũng như sở hữu người yêu cũ.  Thế hệ 7x, những người lớn lên cùng ABBA, Bít-tơn và Hồng Nhung Bống, cũng chỉ có đến 2, hoặc 3 người yêu cũ là cùng. Trong khi đó, ở lứa tuổi 8x, 9x, lượng người yêu cũ bình quân đầu người có thể lên đến con số hàng chục.
Điều tra của Tổng cục thống kê về ảnh hưởng của văn hóa đọc tới số lượng người yêu cũ của thanh niên lứa tuổi từ 18-49.

Điều tra của Tổng cục thống kê về ảnh hưởng của văn hóa đọc tới số lượng người yêu cũ của thanh niên lứa tuổi từ 18-49. Trong 10 thanh niên đọc “Thép đã tôi thế đấy”, chỉ có bình quân 01 thanh niên có người yêu cũ.

 Anh Lê Quang Bình, thạc sĩ quản trị kinh doanh, người yêu cũ kể từ tháng 4 năm 2011 nói: “Cũng nhiều lúc mình tính thay đổi, nhưng tình hình làm ăn thế này chắc là mình chưa muốn có người yêu mới. Mà mình bước vào cái kiếp làm người yêu cũ cũng chỉ vì kinh tế khó khăn mà thôi.” Được biết, anh Bình từng là người yêu mới của chị My Cu Ly.  Sau khi đã phải bán xe hơi chuyển sang Ét Hắt, rồi bán Ét Hắt chuyển sang Zim chiến, anh Bình đã chính thức trở thành người yêu cũ với hành vi đòi lại ai-phôn để trang bị cho chị My chiếc Nô-ki-a 3310.
.
Nhìn sang nữ giới, hoàn cảnh đưa đẩy khiến nhiều người trở thành người yêu cũ cũng hết sức éo le. Thống kê từ Sở Lao động thương binh và xã hội cho biết, trong 3 tháng cuối năm 2012, số lượng người yêu cũ là nữ tăng đột biến. Thậm chí, nhiều trường hợp người yêu cũ, sau khi tái hòa nhập cộng đồng chỉ được vài tháng đã quay lại làm nghề. Chị Lôm Tôm Như, 21 tuổi, làm người yêu cũ từ khi mới còn học lớp 6, vừa khóc vừa tâm sự: “Hôm nào em cũng chép bài cho nó, Văn Sử Địa Công dân chép hết sạch đẹp nhất lớp luôn. Nó thì chỉ nằm ngủ trong giờ. Năm thì mười hoạ mới cho em được con gấu bông hay mời đi ăn kem. Thế rồi lên lớp 7 nó bảo nó yêu con Quỳnh Trang chỉ vì thích tóc dài hai bím. Đàn ông là một lũ nông cạn anh ạ. Bây giờ đi đâu ai cũng chỉ chỏ em, bảo con đấy yêu đương từ sớm lắm, cứ như là em hỏng hết cả rồi.
.
Trong khi đó,
...giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết: "1 ngày làm người yêu cũ, cả đời vẫn sẽ làm người yêu cũ"

…giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết: “1 ngày làm người yêu cũ, cả đời vẫn sẽ làm người yêu cũ”

Bình Luận

bình luận

2 comments for “Nhiều người yêu cũ lập gia đình trước Tết nguyên đán

  1. Casanova
    January 29, 2013 at 10:24 am

    Dạo này TKT hơi nhạt thì phải

  2. May 8, 2013 at 9:28 pm

    Lâu lâu cũng có cái hay đấy chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.