Một người Việt Nam kịp về nước để gia hạn hộ khẩu

 Anh Nguyễn Kinh Kỳ, người gốc phố cổ Hà Nội hiện đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào hồi 07h00 sáng hôm qua, 27/2. Sau khi mất hơn 800 nghìn đồng tiền tắc-xi kèm 1000 yên tiền boa, với yêu cầu phóng nhanh nhất có thể về khu vực đồn công an phường Hàng Đường, anh Kỳ đã cùng với vợ, chị Hoàng Phố Hiến gia hạn được hộ khẩu của gia đình trong thời hạn 2 năm, sau khi vắng mặt tại nơi thường trú 1 năm 364 ngày 23 giờ đồng hồ và 59 phút. 

Vì cuốn sổ này anh Kỳ vừa phải đặt vé máy bay giờ chót từ Nhật về Việt Nam để cứu lấy hạnh phúc gia đình.

Vì cuốn sổ này anh Kỳ vừa phải đặt vé máy bay giờ chót từ Nhật về Việt Nam để cứu lấy hạnh phúc gia đình.

Ca sĩ Bằng Kiều, do có nhiều thông tin hơn, đã về nước và gia hạn hộ khẩu từ rất sớm.

Ca sĩ Bằng Kiều, do có nhiều thông tin hơn, đã về nước và gia hạn hộ khẩu từ rất sớm.

Thở phào nhẹ nhõm, anh Kỳ tâm sự: “Bố tôi mới nhập hộ khẩu Hà Nội từ những năm 70, tạo nên bao điều kiện thuận lợi như cưới xin, nhập học, xin việc, đăng kí xe biển đầu 29. Phải nói thật với nhà báo,  bố mẹ tôi đã có công xây dựng gia đình, anh em tôi phải cùng nhau giữ lấy tấm hộ khẩu.” Bố anh, ông Nguyễn Kinh Bắc, và em trai anh, anh Nguyễn Kinh Hoàng hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Được biết anh  Hoàng đã hủy kế hoạch du học Ăng-gô-la để giữ gìn vị trí của mình trong tấm hộ khẩu Hà Nội quý giá. Anh Hoàng do không đủ điều kiện thi vào đại học Hot Gơn,  hiện đang có kế hoạch ghi danh vào một trường đại học danh tiếng hơn ở trong nước. Chị Nguyễn Thị Sen, nghề nghiệp: ô-sin, quan hệ với chủ hộ: 3 lần một tuần  không có bình luận gì do hiện chị vẫn đang giữ hộ khẩu gốc ở tỉnh Hà Nam.

Nhưng không phải mọi sự đều trôi chảy với những người có nhu cầu gia hạn hộ khẩu. Anh Nguyễn Sơn Ngọc, nhân viên bộ ngoại giao, đi công tác nước ngoài đã lâu hiện đang bị chị Nguyễn Hà Phương, người yêu dọa bỏ. “Em tưởng yêu anh, rồi lấy anh thì sẽ có hộ khẩu Hà Nội, chứ thế này thì  yêu nhau làm gì.“  Mặc cho anh giải thích về những chế độ ưu đãi cho cán bộ cao cấp của nhà nước, thậm chí cả hứa hẹn nếu không được về Hà Nội sinh sống thì sẽ đi khai thác bô-xít một vốn bốn lời, chị Phương vẫn vùng vằng không chịu. Dự kiến ngày 8/3 anh Ngọc sẽ phải khẩn trương tung ra một cú đòn quyết định.  

Bô-xít, một loại đá quý có tiềm năng lợi nhuận cao hiện đang được anh Ngọc quảng cáo với bạn gái.

Bô-xít, một loại đá quý có tiềm năng lợi nhuận cao hiện đang được anh Ngọc quảng cáo với bạn gái.

Chị Céline Nguyen, Việt kiều Pháp, làm nghề dư luận viên nói: “Bản thân tôi thấy các nước phát triển như Pháp, Mỹ cũng đều có quy định một năm phải ở trong nước bao nhiêu ngày thì mới được giữ thẻ xanh.” Chị khẳng định, do ở Pháp đầu thế kỉ trước không có các quy định quản lý chặt chẽ các vấn đề thường trú, tạm trú, nên ở ngõ Công-poăng đã có trường hợp ông A-Q Nguyen người gốc Việt trà trộn vào viết báo chí, yêu sách, khiến tình hình chính trị rất phức tạp. Hiện nước bạn đã có các biện pháp rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Trong khi đó, tại bộ Công an, ông Trần Thế Quân, vụ phó vụ Pháp chế cho biết quy định về hộ khẩu sẽ không được đưa vào trong dự thảo Luật cư trú. Điều ngày khiến anh Ngọc thở phào nhẹ nhõm, còn anh Kỳ thì chỉ biết câm nín xót tiền mua vé. Còn tại tòa soạn Tin Khó Tin, …

...Pé Tin Cute cho biết Pé đã sẵn sàng chuyển hộ khẩu để sống trong tim người khác.

…Pé Tin Cute cho biết Pé đã sẵn sàng chuyển hộ khẩu để sống trong tim người khác.

 

Bình Luận

bình luận

16 comments for “Một người Việt Nam kịp về nước để gia hạn hộ khẩu

 1. Hanh
  February 28, 2013 at 4:05 pm

  Tin Kho Tin lẹ quá . Like

 2. Thanh Ngố
  March 1, 2013 at 12:56 am

  chỉ lạ là vụ Tứ đại ngu không thấy TKT bình luận. Ngóng suốt

  • March 12, 2014 at 7:11 am

   Gee whiz, and I thhugot this would be hard to find out.

  • March 14, 2014 at 2:37 am

   Hey, kiellr job on that one you guys!

 3. Phú Hòa
  March 1, 2013 at 3:04 am

  Chị Céline Nguyen, Việt kiều Pháp, làm nghề dư luận viên nói: “Bản thân tôi thấy các nước phát triển như Pháp, Mỹ cũng đều có quy định một năm phải ở trong nước bao nhiêu ngày thì mới được giữ thẻ xanh.”

  Chị Céline Nguyen đã hiểu sai qui định này. Đó chỉ dành cho người nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại nước sở tại chứ không dùng cho những ai là công dân của nước đó.

  • heyayamodozaka
   March 1, 2013 at 8:00 am

   Người mang thẻ xanh có nghĩa là không phải công dân nước đó, vậy đâu có sai

   • March 12, 2014 at 5:32 am

    Shiver me timbers, them’s some great inafrmotion.

  • AH
   March 4, 2013 at 9:56 am

   ý của tác giả khi đưa trích dẫn đó là: nếu quy định mới kia được thực hiện thì không khác gì tất cả người Vn bị tước quyền công dân, chỉ được xem là cư dân thường trú trên chính đất nước của mình.

 4. phieubatcp
  March 2, 2013 at 6:36 pm

  Đến giờ mới để ý thấy là ở ta cũng có người tên A-Q ,mà lại giống hệt A-Q bên nước Lạ mới lạ ! ông A-Q Nguyen này thật là có phúc ,bởi đám con cháu quả không làm hổ thẹn với cái tinh thần A-Q của ông

  • AH
   March 4, 2013 at 10:01 am

   phieubatcp so sánh như thế chứng tỏ phieubatcp là người thiếu hiểu biết và mất gốc.

 5. Vinh
  March 4, 2013 at 2:08 pm

  A-Q Nguyen ở đây là có ý nói tới TS Nguyễn Quang A, Một trong những nhà vận động dân chủ hàng đầu Việt Nam, mà mới đây nhất là việc chủ sướng kiến nghị việc sửa đổi hiến pháp.

 6. March 6, 2013 at 12:49 pm

  Bài viết rất hay này gợi nhớ tới câu nói nổi tiếng của Karl Marx: “Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân”. Câu nói này được phổ cập dưới mái trường đại học của một nước nào đó nơi “niềm tin được cho rằng không có”(xem link: http://wp.me/p27ifm-oC).

  Nhưng cứ tưởng, theo những gì được giảng dạy, thì kết luận của Karl Marx dành cho thời phong kiến và xã hội tư bản giãy chết chứ nhỉ?

 7. March 6, 2013 at 12:55 pm

  Bô-xít, loại đá quý này thì ra có vân & màu sắc hấp dẫn đấy chứ, kém gì Opal với Ma-bờ (Mable ^_^ Hay tinkhotin đề xuất với NHNN sáng kiến dùng Bô-xít thay vàng SJC trong vai trò kim loại quý tích trữ trong dân nhỉ?

  Này nhé, vừa tiêu thụ được sản phẩm quốc nội (khác với vàng phải nhập), vừa đỡ huỷ hoại môi trường, vừa đảm bảo ko ai dị nghị về sự độc quyền nhà nước như Vàng, phải không nào?

 8. Ba-lô-ta-đeo
  March 8, 2013 at 11:17 am

  bài viết hay quá.

 9. Trần Dân Tiên
  March 12, 2013 at 9:08 am

  Báo CS cũng hay thật, nghỉ ra được cái tin, lấy mấy cái tên cũng hay như nguyễn Kinh Bắc, Nguyễn Kinh Kỳ, Nguyễn Kinh Hoàng (Bắc Kỳ Kinh Hoàng) rồi nào là đại học Hot Gơn (hot girl) công nhận “trí tuệ đỉnh cao” có khác thật!
  À, mà còn có cái đá Bô-xít nữa chứ? Đây là lần đầu tui nghe cái loại đá này đó nghen, hồi giờ chỉ có quặng Bô-xít (chính là quặng Nhôm) mà mấy tiên sư VGCS bày ra khai thác trên Tây Nguyên giờ thì lỗ sặc máu dân lo mà rán ruột trả nợ mỗi người ít nhất 10USD kể cả hộ nghèo, mình núi chi cũng tính vô kia kìa. Đúng là!

 10. EdMoon
  March 16, 2013 at 1:45 pm

  Mình tưởng A Q Nguyen vốn tên Nguyễn Yêu Nước chứ nhỉ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published.