Tin Khó Tin mở khóa dạy kĩ năng mềm bằng ngôn ngữ không chợ búa

Ăn theo thành công vang dội của “Học viện đào tạo kỹ năng mềm KDI – ViệtNam”, Tin Khó Tin đang xem xét việc mở rộng khóa dạy kĩ năng internet mềm bằng ngôn ngữ không chợ búa.

Bác Nghiêm Chỉnh, tổng biên tập đầy quyền uy, thay mặt tòa soạn đánh giá, “Gì chứ ngôn ngữ chợ búa thì chúng tôi không bao giờ dùng. Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ tôi đã bước chân vào chợ bao giờ đâu.” Hiện Tin Khó Tin đang gấp rút tìm giảng viên để nhanh chóng làm giáo trình và đón chào học viên mới trong thời gian gần nhất. Anh Trần Lực Cười, phóng viên chiến trường của Tin Khó Tin mặc dù quê không ở Nam Định nhưng vẫn vỗ ngực tự tin với đặc sản trai tơ cây nhà lá vườn và hi vọng sẽ có cơ hội được trở thành diễn giả.

Pé Tin Cute (bên phải) trong một lần đi học hộ sếp ở một lớp kĩ năng mềm tại nước ngoài

Được biết theo dự kiến, khóa dạy kĩ năng internet mềm này sẽ đi chuyên sâu vào hai kĩ năng chính là chém gió và ném gạch. Phóng viên thực tập mảng văn hóa Pé Tin Cute còn thay mặt nhiều độc giả cả nam và nữ đề đạt dạy thêm kĩ năng lừa tình, nhưng ban biên tập Tin Khó Tin đã nhất mực từ chối với lí do “Kĩ năng này ai chả biết, cần gì phải dạy.” Tuy nhiên Pé Tin Cute đã ngậm ngùi nhận xét, “Nếu ai cũng biết thì sao các bác biên tập giờ này vẫn ế suốt ngày ngồi ôm máy tính lướt mạng đọc tin?”

Điểm độc đáo nhất của chương trình là tính ứng dụng và thực tế cao. Chẳng hạn với kĩ năng chém gió, các học viên sẽ có cơ hội vào mạng, đọc bài của Tin Khó Tin và comment. Tin Khó Tin cũng đã cam kết sẽ không đánh học viên nếu họ đọc mà không ấn nút like. Hơn nữa, Tin Khó Tin còn rèn luyện cho học viên kĩ năng like một cách có chọn lọc. Với kĩ năng ném gạch, học viên có cơ hội thử thách bản thân bằng cách viết bài cho Tin Khó Tin. Học viên nào viết được 3 bài và vận động thêm 3 người bạn viết cho Tin Khó Tin thì sẽ được tặng danh hiệu “Học viên vàng”. Nếu cả 3 người bạn của họ mỗi người đều rủ thêm được 3 người nữa viết bài cho Tin Khó Tin, thì học viên được tăng lên mức “Bạch kim”, vv.

Nhiều người sau khi tốt nghiệp đời đầu khóa đào tạo này đã trở thành hàng khủng, với những thành công khó đỡ trong sự nghiệp chém gió nước nhà như  ông bầu Minh Chánh với tuyên ngôn bất hủ rằng Ngọc Trinh là tấm gương sáng cho giới trẻ thời nay, cầu thủ Công Vinh với phát biểu anh chuyển sang đầu quân cho bầu Kiên không phải vì tiền, và BLV Tạ Biên Cương với độc chiêu nói không ngừng nghỉ lấy hòa làm bại. Các bạn còn chờ gì nữa mà không tham gia chương trình?

Trong khi đó,  sau khi đi học thử một lớp kĩ năng mềm của Tin Khó Tin, …

... BLV Tạ Biên Cương cho biết: Lớp học diễn ra không có gì hấp dẫn, tất cả chỉ dừng ở mức độ nguy hiểm.

 

Cập nhật: Tin Khó Tin nhiệt liệt hoan nghênh anh Hai Anh Tran đang học tiến sĩ tại  Pa-ri vì đã tham gia khóa học kĩ năng mềm và có bài viết theo phong cách Tin Khó Tin.  Một số nguồn tin còn cho biết anh thi thoảng cũng làm thơ.

Bình Luận

bình luận

3 comments for “Tin Khó Tin mở khóa dạy kĩ năng mềm bằng ngôn ngữ không chợ búa

  1. October 18, 2011 at 1:50 pm

    nộp đơn sớm kẻo hết chỗ.. mấy bé hót gơn với mấy anh hót boi nộp đơn đăng kí trước thì chết..

  2. October 18, 2011 at 1:51 pm

    em nghĩ là tinkhotin nên cho thêm nút +1 của g+ vào để có thể giới thiệu thêm nhiều mem…

Leave a Reply

Your email address will not be published.